7 Mẹo SEO hiệu quả cao cho người viết blog

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) bị các blogger đánh giá cao. Mặt khác, công cụ tìm kiếm là một trong những công cụ tạo ra lưu lượng truy cập hàng đầu cho hầu hết các blog. Nhưng mặt khác, có một niềm tin sai lầm rằng viết “nội dung được tối ưu hóa SEO” có nghĩa là nhồi nhét từ khóa vào các đoạn văn và tiêu đề, dẫn đến các bài đăng trên blog hầu như không thể đọc được.

Ở cấp độ cơ bản nhất, SEO là việc hiển thị cho các công cụ tìm kiếm như Google và Bing rằng blog của bạn là tài nguyên có liên quan cho những người tìm kiếm thông tin về chủ đề / ngành của bạn. Tìm ra cách chuyển tiếp đến các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có liên quan đến các truy vấn khác nhau là nơi mà rất nhiều blogger và nhà tiếp thị bị lạc. Điều này cuối cùng có thể dẫn các blogger đến các chiến thuật có thể gây hại cho trang web của họ.

Luôn có các mẹo SEO mới cho các blogger xuất hiện trên Web. Thậm chí còn khó hơn đối với những người viết blog mới khi nắm bắt được những gì họ phải làm khi nói đến việc đưa nội dung hiển thị cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù có một số thay đổi đối với thuật toán Google sử dụng để xác định vị trí nội dung của bạn sẽ xếp hạng cho các truy vấn khác nhau, các phương pháp hay nhất cho SEO vẫn khá nhất quán trong những năm qua. Nếu bạn có thể tuân thủ các khái niệm và chiến thuật này, bạn sẽ tự tin hơn nhiều. Không ai muốn trở thành nhà tiếp thị lo lắng mất ngủ hàng đêm vì tin đồn Google cập nhật Panda hoặc Penguin trên Webmaster.

Dưới đây là bảy mẹo SEO hiệu quả cao dành cho các blogger mà bạn cần bắt đầu thực hiện ngay:

1. Viết cho đọc giả của bạn

Khi “nội dung SEO” trở thành một từ thông dụng, chúng tôi bắt đầu thấy chất lượng bài viết của các blogger giảm sút khá nhiều. Họ bắt đầu viết đặc biệt cho công cụ tìm kiếm (robot) thay vì con người. Thật không may, một số blogger vẫn viết theo cách này ngày nay. Nhưng may mắn thay, nó đã trở nên tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là sau bản cập nhật Hummingbird và xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói.

Điều này ảnh hưởng đến SEO bởi vì các công cụ tìm kiếm đang phục vụ cho việc trả lời các câu hỏi và tìm kiếm theo ngữ nghĩa, thay vì chỉ tập trung vào các từ khóa. Hãy suy nghĩ về nó. Khi bạn sử dụng Google, Bing, YouTube hoặc thậm chí Siri, bạn thường tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi. Lấy khái niệm đó và áp dụng nó vào blog của bạn. Nội dung của bạn phải được viết theo cách trả lời các câu hỏi cụ thể của đối tượng mục tiêu. Blog của bạn không nên chỉ là một nơi để xếp hạng cho một từ khóa cụ thể.

Trong bài đăng gần đây của chúng tôi về cách chạy kiểm tra Twitter, chúng tôi đã hướng dẫn bạn qua quy trình từng bước để thực hiện kiểm tra. Đối tượng mà bài viết hướng tới là những người muốn tìm hiểu cách kiểm tra tài khoản Twitter của họ, không phải những người chỉ quan tâm đến kiểm tra Twitter là gì. Nội dung trả lời các câu hỏi như “những gì được bao gồm trong một cuộc kiểm tra trên Twitter?” và “làm cách nào để cải thiện tài khoản Twitter của mình?”

Bạn có thể tập trung vào từ khóa và hướng đến việc cung cấp nội dung giải quyết các vấn đề của đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể sử dụng Quora, diễn đàn, mạng xã hội và các tài nguyên khác để tìm hiểu xem khán giả của bạn đang gặp khó khăn gì. Sau đó, cung cấp giải pháp với blog của bạn.

2. Mẹo SEO hiệu quả: Xây dựng liên kết

Bắt các trang web khác liên kết đến nội dung của bạn vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng Google công cụ tìm kiếm mạnh nhất theo dữ liệu từ Moz. Trong nhiều năm, các blogger đã thử mọi thứ từ các trang web có thư mục spam đến mua các liên kết từ các blog chất lượng thấp để có được càng nhiều liên kết trỏ đến trang web của họ càng tốt.

Xây dựng mối quan hệ là hình thức xây dựng liên kết tốt nhất
Xây dựng mối quan hệ là hình thức xây dựng liên kết tốt nhất

Khi các công cụ tìm kiếm bắt đầu trừng phạt các trang web tham gia vào chiến thuật xây dựng liên kết “mũ đen”, các blogger buộc phải trở nên sáng tạo hơn với cách họ có được các liên kết ngược từ các trang web khác. Chúng tôi không muốn phá vỡ điều đó với bạn, nhưng không có bí mật kỳ diệu nào để xây dựng liên kết ngược . Một chiến lược đã vượt qua thử thách của thời gian là xây dựng các mối quan hệ. Mọi người liên kết đến các trang web mà họ tin tưởng.

Bắt đầu bằng cách lập danh sách các trang web, những người có ảnh hưởng và các cơ quan có thẩm quyền trong ngành của bạn. Sau đó, hãy nghĩ đến những cách bạn có thể thu hút sự chú ý của họ, thường là bằng cách cung cấp một số loại giá trị cho họ. Ví dụ: bạn có thể đưa các cơ quan chức năng vào một bài đăng tổng hợp của blogger hoặc tham gia vào các trang web phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sau khi bạn bắt đầu hình thành mối quan hệ, nhiều khả năng họ sẽ liên kết đến nội dung của bạn trên trang web của chính họ. Bạn thậm chí có thể làm việc cùng nhau trong các dự án trong tương lai sẽ đưa bạn đến với nhiều đối tượng hơn trong khi kiếm được một hoặc hai backlink trong quá trình này. Ngay cả khi bạn không nhận được liên kết ngược, chỉ cần những người có ảnh hưởng bắt đầu chia sẻ nội dung của bạn sẽ có tác động rất lớn.

Chỉ cần một người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn có thể mang lại thêm 31,8% lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

3. Khái niệm cơ bản về SEO

Trong cùng một nghiên cứu Moz đã đề cập trước đó, yếu tố xếp hạng quan trọng thứ hai là tối ưu hóa trên trang. Phần tuyệt vời của SEO on-page là bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn các yếu tố ngoài trang như liên kết ngược. Có rất nhiều thứ liên quan đến SEO trên trang, nhưng bạn không cần phải có kỹ thuật cao để bắt đầu SEO.

URL thân thiện với SEO: URL cho trang web của bạn phải hiển thị rõ ràng nội dung của trang.. Thay vì “www.yoursite.com/p=382”, nó phải là “www.yoursite.com/meo-viet-blog” Giữ URL của bạn giới hạn trong khoảng 2-5 từ và bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

Tiêu đề meta: Tiêu đề meta giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề chính của trang. Đó là những gì hiển thị ở đầu trình duyệt của bạn và cả trong kết quả tìm kiếm. Bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn trong tiêu đề meta của bạn, nhưng giữ cho nó tự nhiên. Không nhồi nhét từ khóa nhé!

Thẻ H1: Mỗi trang trên trang web của bạn nên có thẻ H1. Đó là tiêu đề của trang. Nếu bạn sử dụng WordPress, thì tiêu đề bài viết sẽ tự động được gắn thẻ H1. Tuy nhiên, đôi khi một số chủ đề nhất định sẽ ghi đè tính năng này, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ. ( đọc về tối ưu Tiêu đề H1-H6 )

Tiêu đề phụ: Ngoài thẻ H1, bạn cũng nên sử dụng các thẻ tiêu đề phụ như h2 và h3 để cấu trúc rõ ràng bài viết của mình. Các tiêu đề phụ giúp người đọc và công cụ tìm kiếm điều hướng nội dung của bạn dễ dàng hơn.

SEO Hình ảnh: Thêm đa phương tiện vào bài đăng của bạn làm cho chúng hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Khi nói đến việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là đặt thẻ alt. Vì các bot của công cụ tìm kiếm không nhìn thấy hình ảnh và chỉ có văn bản, thẻ alt cho phép chúng biết nội dung của hình ảnh. Thẻ alt của bạn phải mô tả những hình ảnh bạn đang thêm.

Liên kết ngoài: Thêm liên kết đến nội dung có liên quan trong bài đăng của bạn giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn chủ đề nội dung của bạn là gì. Không chỉ vậy, bạn có thể tiếp cận các trang web mà bạn liên kết và xây dựng mối quan hệ. Đổi lại, họ có thể chia sẻ bài đăng của bạn với đọc giả của họ.

Liên kết nội bộ: Nếu bạn đã viết blog một thời gian, bạn nên có một thư viện nội dung vững chắc mà bạn có thể liên kết với nhau. Thêm liên kết nội bộ (liên kết từ một trong các bài đăng của bạn đến một bài đăng khác trên trang web của bạn) giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về chủ đề nội dung blog của bạn và giữ mọi người ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Khả năng sử dụng: Nghe có vẻ đơn giản, nhưng rất nhiều blogger bỏ qua tầm quan trọng của việc có một trang web hoạt động chính xác. Tất cả các hình ảnh trong nội dung của bạn có hoạt động không? Có liên kết bị hỏng không? Nội dung của bạn có tải nhanh không? Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, điều này rất quan trọng đối với SEO on-page.

Đó là một số bước cơ bản bạn có thể thực hiện để cải thiện SEO onpage của mình. Mục đích là giúp các công cụ tìm kiếm hiểu chủ đề nội dung của bạn dễ dàng hơn. Nội dung của bạn càng có vẻ phù hợp, bạn càng có cơ hội xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Khái niệm cơ bản về SEO trên trang móng
Khái niệm cơ bản về SEO trên trang móng

4.Làm quen với Công cụ quản trị trang web của Google

Cảnh báo là cơ hội để bạn hành động sửa lại và đi đúng hướng để tránh bị trừng phạt. Đó là loại Công cụ quản trị trang web của Google dành cho blog của bạn.

Khi có điều gì đó khó hiểu xảy ra với blog của bạn, Công cụ quản trị trang web của Google hoặc Công cụ quản trị Bing sẽ thông báo cho bạn bằng cách cung cấp cho bạn chẩn đoán, công cụ và dữ liệu để giữ cho trang web của bạn hoạt động tốt.

Từ Search Console của Công cụ quản trị trang web, bạn có thể thấy:

 • Có bao nhiêu trang của bạn được lập chỉ mục trong Google
 • Nếu bot của Google đang gặp sự cố khi thu thập dữ liệu trang web của bạn
 • Nếu trang web của bạn đã bị tấn công
 • Cách trang web của bạn hiển thị cho các bot của Google
 • Liên kết đến trang web của bạn
 • Nếu trang web của bạn đã bị Google phạt thủ công

Cái hay của Công cụ quản trị trang web là nó không chỉ cho bạn biết trang web của bạn có vấn đề gì mà còn cho bạn biết cách sửa chữa nó. Có một cơ sở kiến ​​thức sâu rộng về các bài báo và một diễn đàn để giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà Google tìm thấy với blog của bạn. Bắt đầu thiết lập rất đơn giản. Chỉ cần truy cập www.google.com/webmasters. Nếu bạn đã cài đặt Google Analytics trên trang web của mình, thì việc kết nối các tài khoản cũng đơn giản như vậy.

Kiểm tra Công cụ quản trị trang web của bạn thường xuyên để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động chính xác.

5. Xây dựng sức mạnh của trang web

Mặc dù Google dựa vào các thuật toán để xác định vị trí các trang web xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, nó cũng sử dụng con người để đánh giá thủ công chất lượng của các trang web hiển thị. Cho dù đó là tiêu chí tốt hay xấu về một trang web, Google sẽ yêu cầu những người đánh giá thủ công này đánh giá một trang web theo Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm của nó.

Một trong những điểm rút ra chính từ hướng dẫn là tầm quan trọng của Google đối với thẩm quyền. Có một số đề cập về E-A-T, là viết tắt của Chuyên môn-Độ tin cậy-Độ tin cậy.

Nội dung của bạn phải cho thấy rằng trang web của bạn hoặc những người đóng góp vào nội dung trên blog của bạn, đáng tin cậy và có một số mức độ chuyên môn về các chủ đề được đề cập.

Nội dung ( SEO content ) có thẩm quyền không nhất thiết chỉ có nghĩa là được viết bởi một người nổi tiếng. Việc soạn thảo một phần nội dung là tài nguyên tốt nhất về chủ đề có thể đủ tiêu chuẩn. Ví dụ: nếu bạn đã viết một bài đăng blog chuyên sâu về cách cài đặt cạc đồ họa trong máy tính và nó có nhiều thông tin và chi tiết hơn một bài đăng trên một trang web nổi tiếng hơn, thì nội dung của bạn vẫn có thể có thẩm quyền hơn.

6. Đầu tư vào các công cụ SEO

Cũng giống như tiếp thị trên mạng xã hội, SEO là thứ có thể được xử lý theo cách thủ công, nhưng sử dụng các công cụ sẽ hiệu quả hơn. Có hàng trăm công cụ SEO có sẵn để giúp tối ưu hóa các khía cạnh khác nhau.

Nghiên cứu từ khóa: Nghiên cứu từ khóa là một trong những phần quan trọng nhất của SEO. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung về các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Ngoài việc động não, bạn có thể sử dụng các công cụ này để hợp lý hóa quá trình nghiên cứu từ khóa:

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google
 • KeywordTool.io

Theo dõi Xếp hạng: Mặc dù xếp hạng từ khóa đang mất đi một số mức độ liên quan khi kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa trở nên phổ biến hơn, các công cụ theo dõi xếp hạng sẽ cung cấp cho bạn ước tính về vị trí mà nội dung của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

Dưới đây là một số tùy chọn để xem xét:

 • Xếp hạng web nâng cao
 • Số liệu tìm kiếm

SEO trên trang ( SEO onpage): Cố gắng thủ công để đảm bảo rằng bạn đạt được mọi thứ trong danh sách tối ưu hóa trên trang.

 • Yoast (dành cho người dùng WordPress)
 • Screaming Frog

Xây dựng liên kết: Như chúng tôi đã đề cập, việc các trang web khác liên kết trở lại với bạn là một trong những yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu. Bạn không nên sử dụng phần mềm xây dựng liên kết tự động, nhưng những công cụ này giúp bạn dễ dàng tìm thấy các cơ hội mới để kiếm được các liên kết ngược chính hãng.

 • Ahrefs
 • BuzzStream

Sáng tạo nội dung: Bạn không chỉ cần nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp mà còn cần viết về các chủ đề mà khán giả quan tâm. Lên ý tưởng mới cho nội dung dễ dàng hơn rất nhiều với những công cụ này.

 • BuzzSumo
 • Scoop.it

Công cụ tất cả trong một: Ngoài các công cụ này, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các công cụ tất cả trong một này để thực hiện một số tác vụ liên quan đến SEO khác nhau.

 • Moz Pro
 • SEMrush

ALL-IN-ONE SEO TOOL

7. Tạo tài sản có thể liên kết

Nội dung có thể liên kết là một phần nội dung độc đáo, cực kỳ hữu ích mà những người có giá trị không thể cưỡng lại việc liên kết với nội dung đó. Nó giống như khi bạn đi đến một nhà hàng tuyệt vời so với đi đến một nhà hàng ổn. Bạn sẽ cố gắng kể cho mọi người nghe về nhà hàng tuyệt vời, nhưng có thể bạn sẽ chỉ nói về một nhà hàng rất ổn nếu ai đó hỏi bạn đã đến đó chưa.

Tạo tài sản có thể liên kết
Tạo tài sản có thể liên kết

Một ví dụ tuyệt vời về một tài sản có thể liên kết đó là bảng công việc ProBlogger. Đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho các blogger tự do đang tìm kiếm các hợp đồng viết văn được trả tiền. Trang liên tục được liên kết với các bài đăng trên blog về cách kiếm tiền từ blog hoặc các trang viết tự do có trả phí. Tại sao? Bởi vì nó là duy nhất và cực kỳ có giá trị.

Dưới đây là một số ý tưởng về nội dung có thể liên kết cho blog:

 • Một công cụ hoặc ứng dụng miễn phí
 • Bài viết hướng dẫn cuối cùng
 • Danh sách lớn
 • Đồ họa thông tin
 • Hướng dẫn trực tuyến
 • Người có ảnh hưởng đến các vòng kết thúc
 • Câu đố
 • Nghiên cứu điển hình
 • Nghiên cứu hoặc khảo sát ngành

Trước khi tạo nội dung có thể liên kết của bạn, hãy xem nội dung xếp hạng hàng đầu cho các chủ đề tương tự. Mục tiêu của bạn là làm cho một thứ gì đó tốt hơn nữa. Sau khi bạn hình thành nội dung có thể liên kết của mình, bước tiếp theo là truyền bá thông tin. Hãy thử năm kỹ thuật phân phối nội dung này để bắt đầu quảng cáo nội dung mới của bạn.

SEO không cần phải phức tạp

Hy vọng rằng những kỹ thuật SEO này đã cho bạn một cái nhìn mới về cách sử dụng các công cụ tìm kiếm để có được lưu lượng truy cập cho blog của bạn. Bạn không cần phải là nhà phát triển Web hoặc có 15 năm kinh nghiệm với SEO để tối ưu hóa trang web của mình. Tập trung vào việc tạo nội dung tuyệt vời (với SEO trên trang thích hợp) và xây dựng các mối liên kết hiệu quả. Rất mong dịch vụ SEO Keichy cung cấp những kiến thức bổ ích đến bạn.

*Views ( 851 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.