Backlink

Định nghĩa

Thuật ngữ backlink (cũng là: liên kết trong nước) trong SEO đề cập đến một liên kết bên ngoài từ một miền khác đến trang web của riêng bạn. Vì vậy, backlink là một tham chiếu từ trang web này sang trang web khác và báo hiệu một sự tin tưởng nhất định vào trang được liên kết.

Backlink là gì ?
Backlink là gì ?

Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng đối với SEO?

Liên kết giữa các trang web khác nhau là cốt lõi của World Wide Web . Chỉ thông qua các mạng liên kết mới được tạo ra để tạo nên bản chất của Internet. Công cụ tìm kiếm cần những kết nối này giữa các trang web để tìm và lập chỉ mục thông tin vì trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm theo các liên kết để di chuyển qua web. Do đó, các liên kết không chỉ là nền tảng của internet mà còn có liên quan cụ thể đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Liên kết ngược đóng một vai trò đặc biệt trong SEO vì chúng cho phép các công cụ tìm kiếm xác định trang web nào được tham chiếu thường xuyên hơn cho một chủ đề nhất định và do đó có liên quan đến chủ đề đó. Bên cạnh việc tối ưu hóa bản thân trang web của bạn (= SEO trên trang ), do đó, bạn nên đảm bảo rằng bạn được tham chiếu trên các trang web khác thông qua xây dựng liên kết (= SEO ngoài trang ) vì liên kết ngược có thể được coi là một đề xuất cho trang web của bạn và là một trong những yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất. Số lượng liên kết ngược càng cao, giá trị liên kết và mức độ liên quan của trang web của bạn càng cao, bởi vì với mỗi liên kết ngược, một số liên kết được chuyển đến trang web của bạn. Thuật ngữ công bằng liên kết đề cập đến tất cả các thuộc tính tích cực của một liên kết được chuyển đến trang được liên kết.

Tuy nhiên, không phải mọi liên kết đều có tác dụng như nhau đối với SEO. Ví dụ: các liên kết ngược trỏ đến trang chủ / tên miền của bạn chỉ làm tăng thẩm quyền chung cho trang web của bạn. Mặt khác, các liên kết trỏ đến các trang con / nội dung cụ thể có thể trực tiếp cải thiện xếp hạng của bạn cho chủ đề được xử lý trên trang đó. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự gắn kết theo chủ đề giữa các trang được liên kết, bởi vì liên kết giữa các nội dung hoàn toàn khác nhau sẽ chỉ làm tăng một chút tầm quan trọng của trang web của bạn.

Liên kết ngược tốt là gì?

Về cơ bản, Google coi trọng chất lượng các liên kết ngược của bạn hơn là số lượng của chúng. Lý do cho điều này là Google muốn chống lại việc mua bán các liên kết và đảm bảo tầm quan trọng và độ tin cậy của các liên kết ngược. Nhưng điều gì tạo nên một backlink có thể cải thiện chất lượng hồ sơ backlink của bạn và do đó là chiến lược SEO của bạn?

Trước hết, các liên kết ngược của bạn nên đến từ các trang web đáng tin cậy và có uy tín . Đây là các trang web của các trường đại học, tổ chức công, v.v., có độ tin cậy miền cao và do đó cũng làm tăng độ tin cậy cho trang web của bạn. Ngược lại, các liên kết ngược từ các vùng lân cận xấu (ví dụ: các trang spam chỉ được sử dụng để tạo liên kết ngược) có thể có tác động tiêu cực đến độ tin cậy của trang web của bạn và trong trường hợp xấu nhất, thậm chí dẫn đến việc bị loại khỏi chỉ mục của Google.

Liên kết ngược tốt là gì?
Liên kết ngược tốt là gì?

Hơn nữa, liên kết ngược nên đến từ các trang web có liên quan theo chủ đề , vì kết nối theo chủ đề giữa các trang được liên kết làm cho liên kết ngược có liên quan hơn và do đó dẫn đến đánh giá tích cực hơn về trang web của bạn bởi Google.

Ngoài ra, các liên kết ngược đáng tin cậy có xu hướng đến từ cùng một quốc gia, cùng ngành, v.v., vì điều này có vẻ hợp lý hơn đối với Google so với các liên kết đến trang web của bạn từ các quốc gia xa xôi mà dường như không có kết nối với trang web của bạn. Ví dụ: nếu một cửa hàng trực tuyến về dụng cụ thể thao có trụ sở tại Đức đột nhiên nhận được một liên kết ngược từ một nhà sản xuất thiết bị điện tử ở Ấn Độ, Google sẽ thấy điều này rất không tự nhiên. Kết quả là, Google có thể kết luận rằng backlink đã được mua một cách bất hợp pháp.

Một đặc điểm quan trọng khác của một backlink tốt là một anchor text thích hợp , chứa các từ khóa quan trọng nhất cho trang web của bạn. Điều này giúp cải thiện xếp hạng trang của bạn cho các truy vấn tìm kiếm tương ứng. Tuy nhiên, các liên kết ngược có văn bản neo khớp chính xác thường khó đạt được, vì các công ty thường được liên kết với tên của họ chứ không phải với các cụm từ tìm kiếm có liên quan đến họ. Ngoài ra, quá nhiều văn bản liên kết khớp chính xác có vẻ không tự nhiên và có thể bị phân loại là spam.

Liên quan đến văn bản neo, bạn cũng nên đảm bảo rằng chúng phù hợp với nội dung thực tế trên trang của bạn . Nếu không, chúng cũng có thể xuất hiện không tự nhiên và được hiểu là thư rác. Ví dụ: nếu một bài viết trên blog về một cuốn sách mới xuất bản có chứa liên kết với anchor text “tín dụng không cần kiểm tra lý lịch”, điều này không những không có ích cho người đọc bài báo mà còn có vẻ không tự nhiên đối với Google và do đó bị đánh giá tiêu cực .

Ngoài ra, bạn nên cố gắng có nhiều lượt follow hơn các backlink nofollow . Các liên kết nofollow không truyền bất kỳ giá trị liên kết nào đến trang web của bạn và do đó có ít ảnh hưởng hơn đến xếp hạng trang web của bạn so với trường hợp của các liên kết theo dõi.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng nên tính đến mức độ gần đây của các liên kết ngược của bạn . Các liên kết ngược mới được bổ sung thường xuyên cho thấy rằng trang web của bạn cung cấp cho người dùng nội dung cập nhật, được Google đánh giá tích cực.

Tóm lại , các liên kết ngược của bạn phải có các đặc điểm sau để được Google đánh giá tích cực:

  • Nguồn đáng tin cậy và uy tín
  • Sự gắn kết theo chủ đề giữa các trang được liên kết
  • Đến từ cùng một quốc gia, ngành công nghiệp, v.v.
  • Từ khóa trong văn bản liên kết
  • Anchor text liên quan đến nội dung thực tế của trang được liên kết
  • Nhiều theo dõi hơn liên kết nofollow
  • Gần đây

Các chiến thuật xây dựng liên kết có thể có

Xây dựng liên kết là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong bối cảnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tuy nhiên, không phải liên kết nào cũng có giá trị như nhau. Do đó, chúng tôi sẽ giải thích cả các lựa chọn tốt và xấu để xây dựng liên kết trong phần tiếp theo và đưa ra một số khuyến nghị chung ở phần cuối.

Lựa chọn tốt

Cách tiếp cận tự nhiên nhất để xây dựng liên kết là tạo ra nội dung có giá trị và độc đáo cho người dùng để thu hút các liên kết từ các trang web khác. Với việc xây dựng liên kết hữu cơ này thông qua tiếp thị nội dung, bạn cung cấp cho khách truy cập vào trang web của mình giá trị gia tăng mà họ tự nguyện liên kết đến. Vì Google cũng ủng hộ phương pháp này nên đây là chiến thuật tốt nhất mặc dù nó không phải là chiến thuật dễ nhất.

Một cách tiếp cận khác được gọi là ” mồi câu liên kết “, nơi mồi được bày ra để cám dỗ các trang web khác liên kết đến trang của bạn. Điều này có thể ở dạng một đồ họa thông tin được gửi đến các trang có liên quan với mục đích tạo ra các liên kết ngược cho trang web của bạn.

Một chiến thuật khá đơn giản đối với các công ty là hỏi khách hàng hoặc nhà cung cấp xem họ có thể liên kết đến trang web của công ty dưới dạng tài liệu tham khảo hoặc tương tự hay không. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những đối tác kinh doanh đáng tin cậy cho việc này.

Chiến thuật xây dựng liên kết ngược
Chiến thuật xây dựng liên kết ngược

Ngoài ra, bạn có thể liên kết trang web của mình trong hồ sơ xã hội của bạn trên Facebook hoặc Xing cũng như thêm nó vào các thư mục và trang vàng có liên quan theo chủ đề và chất lượng cao .

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các nguồn liên kết tiềm năng có liên quan theo chủ đề hoặc các trang liên kết đến các trang web cạnh tranh . Trong bước tiếp theo, bạn có thể liên hệ với họ và cung cấp cho họ một bài bình luận của khách chẳng hạn. Ngoài ra, cũng có thể tìm kiếm các đề cập đến trang web của bạn mà không có liên kết nào được đặt. Vì mục đích này, bạn có thể sử dụng Google Alerts để nhận thông báo mỗi khi trang web của bạn được đề cập ở đâu đó trên web.

Một chiến thuật xây dựng liên kết được đề xuất khác là tự liên kết đến các trang chất lượng cao và có liên quan theo chủ đề và thông báo cho chủ sở hữu của các trang đó về nó để những người này biết đến trang web của bạn và có thể liên kết lại với nó.

Tùy chọn tồi

Bên cạnh các chiến thuật xây dựng liên kết được liệt kê ở trên, bạn thường có thể quan sát các phương pháp xây dựng liên kết trên web mà ít được đề xuất hơn.

Chúng bao gồm việc đăng ký trang web của bạn trong tất cả các thư mục web hiện có hoặc gửi spam bình luận blog với các liên kết đến trang web của bạn. Thư rác như vậy có thể nhanh chóng phản tác dụng trong bối cảnh SEO.

Cũng tránh mua các liên kết trên các nền tảng đặc biệt hoặc bằng cách liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu của các trang web khác, vì điều này vi phạm nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. Có một vấn đề tương tự với trao đổi liên kết : Google không thích nó và do đó bạn chỉ nên sử dụng nó ở một mức độ hạn chế. Liên kết giữa các trang web mà không có sự gắn kết theo chủ đề chỉ có một ảnh hưởng tích cực nhỏ đến xếp hạng  google của bạn.

Khuyến nghị chung

Nói chung, và bất kể chiến thuật bạn chọn để xây dựng liên kết là gì, chiến lược SEO của bạn phải luôn dựa trên xây dựng liên kết mũ trắng . Điều này có nghĩa là bạn không nên thêm nhiều liên kết trong một thời gian ngắn rồi đột ngột dừng lại vì Google có thể trừng phạt trang web của bạn nếu số lượng liên kết ngược tăng quá nhanh. Ngoài ra, hãy cố gắng đạt được sự cân bằng giữa các loại liên kết ngược khác nhau, bởi vì chắc chắn không có trang web nào chỉ nhận được các liên kết ngược theo dõi từ các trang web đáng tin cậy và có uy tín. Thay vào đó, có vẻ tự nhiên hơn nhiều nếu trang của bạn nhận được các liên kết ngược từ các trang không xác định hoặc liên kết nofollow ngoài các liên kết như vậy.

Phần kết luận

Liên kết ngược là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất và do đó, xây dựng liên kết là một chủ đề bạn chắc chắn phải xử lý sớm hay muộn trong bối cảnh SEO. Đối với nhiệm vụ này, bạn sẽ phải sáng tạo, cả về việc tạo ra nội dung thú vị và thuyết phục các nguồn liên kết tiềm năng. Mặc dù có những khả năng khác để xây dựng liên kết đòi hỏi ít nỗ lực hơn, nhưng bạn nên nhớ rằng những gì hoạt động dễ dàng nhất thường không phải là những gì mang lại lợi ích lớn nhất cho trang web của bạn.

Câu hỏi thường gặp về liên kết ngược

Các liên kết ngược có còn quan trọng không?

Đúng. Backlinks vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm và không nên bỏ qua.

Mọi backlink đều giống nhau?

Không. Có những liên kết ngược tốt có thể tăng thứ hạng của bạn và có những liên kết ngược xấu có thể có tác dụng ngược lại.

Làm thế nào để bạn tạo ra các liên kết ngược?

Một số chiến thuật để tăng cơ hội nhận được các liên kết ngược bao gồm:

  • Linkbait
  • Nội dung hay, độc đáo

Bạn nên tránh những gì khi xây dựng liên kết ngược?

Nói chung, bạn không nên mua các liên kết ngược hoặc đăng ký trang web của mình với các thư mục web / trang trại liên kết.

*Views ( 591 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.