Xây dựng các liên kết ngược chất lượng năm 2021

  Cách xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao vào năm 2021

  Backlink vẫn là một phần LỚN của SEO. Điểm mấu chốt: nếu bạn muốn xếp hạng cao trong tìm kiếm, bạn sẽ cần phải xây dựng các liên kết ngược đến trang web của mình.

  Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp hữu hiệu nhất để chọn các liên kết ngược chất lượng cao ngay bây giờ.

  Chúng tôi đang nói về những backlink di chuyển kim loại sẽ xây dựng lòng tin cho trang web của bạn và tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Các liên kết mà Google sẽ YÊU THÍCH.

  Backlink chất lượng cao là gì?

  Câu trả lời nhanh chóng cho câu hỏi này sẽ là bất kỳ liên kết nào được đưa ra một cách chỉnh sửa đều có thể được xếp vào loại liên kết chất lượng cao. Nhưng đó cũng là câu trả lời lười biếng.

  Backlink chất lượng cao là gì?

  Backlink chất lượng cao là gì?

  Bởi vì nếu chúng ta định nghĩa “chất lượng” là khả năng một liên kết riêng lẻ cải thiện xếp hạng google của chúng ta, chúng ta nên xem xét những điều sau:

  1. Độ mạnh của miền giới thiệu

  Các miền mạnh – cho dù bạn đo lường sức mạnh đó về DA, DR hay thậm chí là lưu lượng truy cập không phải trả tiền – đều được Google tin cậy hơn. Nhận một liên kết ngược từ một miền mạnh mẽ, có thẩm quyền và một phần trong số đó sẽ được chuyển đến trang web của bạn.

  Tại Seobility, chúng tôi tính toán xếp hạng tên miền từ 0 đến 100 cho mỗi trang web (với 100 là mạnh nhất). Dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng seobility.net hiện có Xếp hạng miền là 49.

  2. Độ mạnh của URL giới thiệu

  Một trang có được sức mạnh từ các liên kết nội bộ và liên kết ngược. Đơn giản hóa, trang web quảng cáo càng có nhiều liên kết nội bộ và liên kết ngược trỏ đến trang đó thì trang đó càng mạnh và một liên kết từ trang đó sẽ có giá trị hơn cho trang web của bạn. Các chỉ số như PA (Moz) và PR (Ahrefs) là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh của một trang cá nhân.

  3. Mức độ liên quan của miền giới thiệu

  Giả sử bạn có một trang web về các giống chó. Nhận liên kết từ các trang web khác về chó sẽ củng cố cho Google rằng:

  4. Mức độ liên quan của trang giới thiệu

  Không phải mọi trang web đều gắn liền với một thị trường ngách cụ thể. Và ngay cả những cái mà đôi khi có thể đi chệch chủ đề. Vì vậy, ngoài mức độ liên quan của tên miền, chúng ta cũng nên xem xét mức độ liên quan của trang.

  Ví dụ: trang web về giống chó giả định của chúng tôi có thể lấy liên kết từ một bài báo về huấn luyện Labrador trên một trang web tin tức. Mặc dù bản thân trang web bao gồm nhiều chủ đề, mức độ liên quan của trang liên kết sẽ là một tín hiệu tốt cho Google.

  5. Vị trí của liên kết trên trang

  Nói chung, một liên kết từ bên trong nội dung của một trang sẽ có sức mạnh nhất. Google có bằng sáng chế có tên “Người lướt qua hợp lý” (nếu được đưa vào thuật toán) sẽ cho phép họ gán giá trị cho một liên kết dựa trên khả năng nó được nhấp vào.

  Phiên bản ngắn: một liên kết càng có nhiều khả năng được nhấp vào, thì sức mạnh của nó sẽ truyền đến trang được liên kết càng nhiều.

  6. Văn bản xung quanh liên kết

  Ngoài các tín hiệu tên miền và trang, Google cũng có thể coi văn bản xung quanh một liên kết như một chỉ báo về mức độ liên quan. Đối với trang web về giống chó của chúng tôi, điều đó có nghĩa là nếu liên kết được bao gồm trong một đoạn văn về giống chó, nó có thể truyền nhiều quyền lực hơn.

  7. Số lượng liên kết bên ngoài trên trang

  Càng nhiều liên kết trên một trang, mỗi liên kết riêng lẻ sẽ chuyển qua càng ít giá trị.

  Nói một cách dễ hiểu, nếu có 10 liên kết trên một trang web, mỗi liên kết sẽ được gán 10% của “nước liên kết” có sẵn. Nếu có 5 liên kết, mỗi liên kết nhận được 20%.

  Lưu ý: Bằng sáng chế Người lướt sóng hợp lý cho thấy rằng nó có thể không phải là một sự phân chia đơn giản. Ví dụ: một liên kết cao hơn trên trang có thể có nhiều khả năng được nhấp hơn và nhận được một phần lớn hơn của chiếc bánh. Nhưng nhìn chung, càng ít liên kết bên ngoài trên một trang, thì mỗi liên kết riêng lẻ sẽ có nhiều giá trị hơn.

  8. Văn bản neo của liên kết

  Nhiều nghiên cứu khác nhau (bao gồm cả của tôi) đã xác nhận rằng văn bản neo tiếp tục có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thứ hạng.

  Đối với trang web về giống chó của chúng tôi, một liên kết có ký tự neo “dịch vụ quảng cáo” sẽ giúp chúng tôi xếp hạng cho từ khóa.

  <a href=”example.com[> dịch vụ quảng cáo </a>

  Như sẽ đối sánh một phần:

  <a href=”example.com”> hãy xem trang web này về dịch vụ quảng cáo để được tư vấn </a>

  Tuy nhiên, những thứ này nên được sử dụng một cách tiết kiệm. Thao tác neo văn bản quá mạnh có thể gây ra một hình phạt.

  9. Sự vắng mặt của các thuộc tính bổ sung sẽ hạn chế luồng liên kết công bằng

  Mặc dù Google hiện coi thuộc tính nofollow như một gợi ý thay vì một chỉ thị, nhưng vẫn có khả năng xảy ra trường hợp một liên kết không có nó (ví dụ 1 bên dưới) sẽ có nhiều giá trị hơn.

  <a href=”example.com”>SEO hiệu quả</a>

  <a href=”example.com” rel=”nofollow”>SEO hiệu quả</a>

  Các thuộc tính bổ sung như “ugc” (nội dung do người dùng tạo) và “được tài trợ” cũng có thể hạn chế luồng liên kết công bằng.

  Lưu ý: Ngay cả trước khi xác nhận gần đây của Google, tôi vẫn luôn cho rằng liên kết nofollow từ một trang web đáng tin cậy sẽ hỗ trợ xếp hạng. “Nước ép liên kết” không phải là yếu tố duy nhất trong cuộc chơi.

  Hãy bắt đầu với chiến thuật xây dựng liên kết số 1 của chúng tôi để chọn liên kết từ các trang web có DR cao

  1. Tạo hình ảnh trực quan dữ liệu không thể cưỡng lại

  Bạn muốn thu hút sự chú ý và các liên kết ngược từ một số trang web truyền thông xã hội  lớn nhất trên thế giới? Trực quan hóa dữ liệu là cách để đi.

  Chiến thuật xây dựng liên kết

  Chiến thuật xây dựng liên kết

  2. Tạo một “trung tâm tài nguyên” cho một chủ đề tin tức hiện tại

  Sự khác biệt giữa trang tài nguyên và trung tâm tài nguyên là gì?

  Chà, khi bạn nghĩ về một trang tài nguyên, có thể bạn sẽ hình dung ra một trang như thế này…

  Về cơ bản là một danh sách các liên kết bên ngoài về một chủ đề. Chắc chắn có thể hữu ích, nhưng nó hơi khô khan.

  Mục đích? Để có tất cả các tin tức và thông tin quan trọng cho chủ đề ở một nơi. Và để biến nó thành nguồn truy cập (hoặc trung tâm) cho các nhà báo khi họ cần số liệu thống kê hoặc thông tin.

  3. Tận dụng sức mạnh của MIỄN PHÍ với một công cụ hoặc máy tính

  Sử dụng tất cả các nguồn miễn phí mà bạn có thể tìm được để xây dựng nhiều liên kết có chất lượng, hãy tận dụng nó vì nó là free.

  Xem thêm: Cách sử dụng hiệu quả bản tin email để tiếp thị