Xây dựng liên kết ngược chất lượng năm 2021

Backlink vẫn là một thành phần LỚN của SEO. Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần phải xây dựng liên kết ngược đến trang web của mình. Trong hướng dẫn này, Dịch vụ quảng cáo Keichy sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp hữu hiệu nhất để chọn các liên kết ngược chất lượng cao.

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị, Google sẽ ra lệnh cho những gì hoạt động. Bằng cách tạo nội dung phù hợp với sứ mệnh của Google, bạn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Backlink chất lượng cao là gì?

Trong ngữ cảnh của SEO, liên kết ngược là một hình thức nhận được sức mạnh từ sự liên quan , được giới thiệu từ một trang web khác. Khi một trang web khác liên kết đến trang web của bạn, họ đang tin tưởng khách truy cập và lưu lượng truy cập vào bạn. Họ đang nói với người đọc của họ rằng bạn là một nguồn tin cậy cho họ nếu họ muốn tìm hiểu thêm về một chủ đề cụ thể. ( Đọc về Kỹ thuật SEO )

Backlink
Backlink

Xây dựng liên kết ngược chất lượng cao trỏ đến một trang web là một trong những yếu tố xếp hạng tìm kiếm quan trọng nhất. Khi các trang web chất lượng cao khác liên kết đến một trang web, nó sẽ gửi tín hiệu tích cực đến trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, cho họ biết rằng trang web được liên kết đến là có giá trị, hữu ích và người tìm kiếm sẽ rất vui khi tìm thấy. Tất cả những yếu tố này giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của trang web được liên kết  tới.

Các liên kết ngược có giá trị cao là những liên kết đến từ các trang web chất lượng. Việc phân tích các liên kết ngược này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được mức độ uy tín của trang web của bạn.

1. Độ mạnh của miền giới thiệu

Các miền mạnh – cho dù bạn đo lường sức mạnh đó về DA, DR hay thậm chí là lưu lượng truy cập không phải trả tiền – đều được Google tin cậy hơn. Nhận một liên kết ngược từ một miền mạnh mẽ, có thẩm quyền và một phần trong số đó sẽ được chuyển đến trang web của bạn.

Backlink chất lượng cao là gì?
Backlink chất lượng cao là gì?

Tại Seobility, xếp hạng tên miền đánh giá từ 0 đến 100 cho mỗi trang web (với 100 là mạnh nhất). Dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng seobility.net hiện có Xếp hạng miền là 49.

SIGN UP FREE

2. Độ mạnh của URL giới thiệu

Một trang có được sức mạnh từ các liên kết nội bộ và liên kết ngược. Đơn giản hóa, trang web quảng cáo càng có nhiều liên kết nội bộ và liên kết ngược trỏ đến trang đó thì trang đó càng mạnh và một liên kết từ trang đó sẽ có giá trị hơn cho trang web của bạn. Các chỉ số như PA (Moz)PR (Ahrefs) là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh của một trang cá nhân.

3. Mức độ liên quan của tên miền giới thiệu (Referring domains)

Tên miền giới thiệu về cơ bản có hai tên khác: trang web bên ngoàitên miền liên kết. Về cơ bản, chúng giống như các liên kết ngược, ngoại trừ chúng đề cập đến toàn bộ trang web và do đó nắm bắt được giá trị tổng thể của trang web đó. Trong thế giới của SEO, tên miền giới thiệu (RD) thường là một số liệu được sử dụng để phân tích.

Về mặt kỹ thuật, tên miền giới thiệu là một trang web duy nhất backlink đến một trang web mục tiêu (còn gọi là tên miền được liên kết) và có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web đó thông qua một hoặc nhiều liên kết ra ngoài của nó. Đổi lại, trang web mục tiêu có thể nhận được một hoặc nhiều liên kết ngược từ miền giới thiệu. Tên miền giới thiệu cũng có thể trỏ đến một URL, tên miền phụ hoặc thư mục con của một trang web mục tiêu.

Mua Tên Miền Ở Đâu Giá Rẻ?
Tên Miền ?

Về mô hình mối quan hệ thực thể, miền giới thiệu là một thực thể duy nhất có thể gửi một hoặc nhiều liên kết ra ngoài đến một hoặc nhiều trang web mục tiêu duy nhất. Ngược lại, một trang web mục tiêu là một thực thể có thể nhận một hoặc nhiều liên kết ngược từ một hoặc nhiều tên miền giới thiệu.

4. Mức độ liên quan của trang giới thiệu

Không phải mọi trang web đều gắn liền với một thị trường ngách cụ thể. Và ngay cả những cái mà đôi khi có thể đi chệch chủ đề. Vì vậy, ngoài mức độ liên quan của tên miền, chúng ta cũng nên xem xét mức độ liên quan của trang.

5. Vị trí của liên kết trên trang

Nói chung, một liên kết từ bên trong nội dung của một trang sẽ có sức mạnh nhất. Một liên kết càng có nhiều khả năng được nhấp vào, thì sức mạnh của nó sẽ truyền đến trang được liên kết càng nhiều.

Đọc thêm bài viết content là vua

Xây dựng liên kết nội bộ
Xây dựng liên kết nội bộ

6. Văn bản xung quanh liên kết

Ngoài các tín hiệu tên miền và trang, Google cũng có thể coi văn bản xung quanh một liên kết như một chỉ báo về mức độ liên quan.

7. Số lượng liên kết bên ngoài trên trang

Càng nhiều liên kết trên một trang, mỗi liên kết riêng lẻ sẽ chuyển qua càng ít giá trị.

Nói một cách dễ hiểu, nếu có 10 liên kết trên một trang web, mỗi liên kết sẽ được gán 10% của “liên kết” có sẵn. Nếu có 5 liên kết, mỗi liên kết nhận được 20%.

Ví dụ: một liên kết cao hơn trên trang có thể có nhiều khả năng được nhấp hơn. Nhưng nhìn chung, càng ít liên kết bên ngoài trên một trang, thì mỗi liên kết riêng lẻ sẽ có nhiều giá trị hơn.

8. Văn bản neo của liên kết

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã xác nhận rằng văn bản neo tiếp tục có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thứ hạng.

<a href=”example.com[> dịch vụ quảng cáo online </a>

Như sẽ đối sánh một phần:

<a href=”example.com”> hãy xem trang web này về dịch vụ quảng cáo để được tư vấn </a>

Tuy nhiên, những thứ này nên được sử dụng một cách tiết kiệm. Thao tác neo văn bản quá mạnh có thể gây hại và có thể bi phạt.

9. Thiếu các thuộc tính bổ sung sẽ hạn chế luồng liên kết

Mặc dù Google hiện coi thuộc tính nofollow như một gợi ý thay vì một chỉ thị, nhưng vẫn có khả năng xảy ra trường hợp một liên kết không có nó (ví dụ 1 bên dưới) sẽ có nhiều giá trị hơn.

<a href=”example.com”>SEO hiệu quả</a>

<a href=”example.com” rel=”nofollow”>SEO hiệu quả</a>

Các thuộc tính bổ sung như “UGC” (nội dung do người dùng tạo) và “được tài trợ” cũng có thể hạn chế luồng liên kết công bằng.

Lưu ý: Ngay cả trước khi xác nhận gần đây của Google, tôi vẫn luôn cho rằng liên kết nofollow từ một trang web đáng tin cậy sẽ hỗ trợ xếp hạng. Hãy bắt đầu với chiến thuật xây dựng liên kết  từ các trang web có DR cao.

SEO từ khóa lên TOP

10. Tạo hình ảnh trực quan dữ liệu

Bạn muốn thu hút sự chú ý và các liên kết ngược từ một số trang web truyền thông xã hội  lớn nhất trên thế giới? Trực quan hóa dữ liệu là cách để đi.

Chiến thuật xây dựng liên kết
Chiến thuật xây dựng liên kết

Cách tốt nhất để có được các liên kết ngược chất lượng cao theo đúng cách

  • Tạo cá tính người mua mục tiêu của bạn và ánh xạ họ đến quá trìn của người mua.
  • Tạo nội dung mang lại giá trị cao cụ thể tại một thời điểm cụ thể
  • Phân phối nội dung của bạn một cách phù hợp trên các phương tiện truyền thông xã hội, bản tin và email marketing để thu hút càng nhiều sự chú ý càng tốt.
  • Khi nhiều người tiếp xúc với nội dung của bạn, họ có nhiều khả năng liên kết đến trang web của bạn.
  • Sử dụng nội dung này để khẳng định bạn là người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành của bạn.
  • Tìm kiếm cơ hội để viết các bài đăng của khách trên các trang web khác hoặc cho các ấn phẩm trong ngành.

Các liên kết chất lượng cao có giá trị to lớn đối với chủ sở hữu trang web. Chúng giúp thiết lập uy tín để Google biết rằng họ có thể tin tưởng trang web của bạn, do đó nâng cao thứ hạng của bạn. Chúng cũng có thể giúp thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn khi mọi người nhấp qua các liên kết trên các trang web khác để tìm hiểu thêm. Việc vun đắp những liên kết này cần có hiệu quả, nhưng khi bạn làm theo các bước sau, bạn sẽ có thể làm cho sức mạnh của backlink hoạt động cho bạn.

Giá trị của các liên kết ngược chất lượng cao là gì?

Các công cụ tìm kiếm luôn tìm cách để hiểu trang web của bạn có uy tín như thế nào và liệu mọi người có tin tưởng vào thông tin bạn xuất bản hay không. Các liên kết ngược thường xuyên được các thuật toán xem như một yếu tố quyết định giá trị trang web của bạn.

Liên kết ngược tốt là gì?
Liên kết ngược tốt là gì?

Google giải thích các liên kết ngược từ các trang web chất lượng là một dấu hiệu cho thấy đây là một trang web chất lượng, đáng tin cậy khác. Do đó, xây dựng một hồ sơ backlink tốt có thể giúp tăng thứ hạng của bạn trong SERPs.

Tìm hiểu về Backlink cho diễn đàn

Liên kết ngược cũng có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập, đặc biệt nếu chúng là liên kết ngược chất lượng cao. Khi nhiều người liên kết đến trang web của bạn, bạn sẽ có khách truy cập đến từ các thuộc tính web khác nhau này, quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về chủ đề. Điều này sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và có thể tăng thứ hạng của bạn hơn nữa thông qua lưu lượng truy cập và tỷ lệ tương tác cao hơn.

Có bất kỳ mối nguy hiểm nào từ các liên kết ngược xấu không?

Giống như Google muốn thấy các liên kết ngược chất lượng cao đến từ các trang chất lượng cao, nó cũng không muốn thấy các liên kết từ các trang spam, chất lượng thấp. Mặc dù không rõ liệu các liên kết này có thực sự gây hại cho xếp hạng Google của trang web hay không, nhưng bạn nên từ chối bất kỳ liên kết nào mà bạn không muốn đưa vào hồ sơ liên kết ngược của mình.

Tận dụng sức mạnh MIỄN PHÍ với nguồn miễn phí

Sử dụng tất cả các nguồn miễn phí mà bạn có thể tìm được để xây dựng nhiều liên kết có chất lượng, hãy tận dụng nó vì nó là free.

Khóa học SEO thực hành

*Views ( 842 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.