Công cụ quản trị trang web Bing

Bing Webmaster Tools là một dịch vụ trực tuyến cho phép chủ sở hữu trang web thực hiện nhiều tác vụ liên quan đến bảo trì, lập chỉ mục và giám sát trang web . Trang web cũng có thể được sử dụng để khắc phục một số vấn đề về hiệu suất trang web. Công cụ này được Microsoft tung ra vào năm 2009 và ban đầu được gọi là Trung tâm quản trị trang web Bing. Dịch vụ này được sử dụng miễn phí và có thể được tìm thấy tại https://www.bing.com/webmasters .

Đăng ký và xác minh trang web

Để sử dụng Công cụ quản trị trang web Bing, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản. Vì Bing thuộc sở hữu của Microsoft nên bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft hiện có để đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới từ đầu. Đăng nhập mạng xã hội cũng được phép sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook.

Bing Webmaster Tools là một dịch vụ trực tuyến
Bing Webmaster Tools là một dịch vụ trực tuyến

Bước tiếp theo là thêm trang web của bạn vào tài khoản của quản trị viên web bằng cách nhập địa chỉ URL của trang web đó . Bạn có thể quản lý nhiều trang web từ một tài khoản, nhưng tất cả các URL phải được nhập và xác minh riêng lẻ. Quá trình xác minh ở đó để đảm bảo quyền sở hữu trang web và có thể được hoàn thành bằng ba phương pháp khác nhau: thông qua xác thực tệp XML, thêm bản ghi CNAME vào DNS của trang web hoặc bằng cách sao chép và dán thẻ meta vào phần đầu của trang web. Sau khi xác minh xong, Bing sẽ bắt đầu thu thập và hiển thị dữ liệu trong vòng một vài ngày.

Trang tổng quan và các tính năng

Trang tổng quan

Sau khi đăng nhập vào tài khoản quản trị trang web của mình, bạn sẽ thấy trang tổng quan, trang này cho phép bạn truy cập vào các tính năng quan trọng, bao gồm:

 • Tải lên sơ đồ trang web: Điều này cho phép bạn gửi sơ đồ trang web XML tới công cụ tìm kiếm của Microsoft để công cụ này có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục các URL của trang web.
 • Gửi URL: Bạn có thể gửi một hoặc nhiều URL cho mục đích lập chỉ mục. Tính năng này có thể được sử dụng để lập chỉ mục các trang mới hoặc yêu cầu thu thập thông tin mới cho các trang đã sửa đổi. Có giới hạn trên về số lượng URL có thể được gửi mỗi ngày, được đặt ở mức 10.000.
 • Hoạt động của trang web: Phần này hiển thị tổng quan về dữ liệu như nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm, số trang được lập chỉ mục, trạng thái sơ đồ trang web, lỗi thu thập thông tin và số lần một trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
 • Các tính năng liên quan đến liên kết , bao gồm quản lý liên kết sâu và tùy chọn từ chối một số liên kết ngược . Việc từ chối các liên kết được thực hiện để báo hiệu cho Bing rằng một số liên kết spam hoặc chất lượng thấp trỏ đến một trang web nên bị bỏ qua.
 • Kiểm soát thu thập thông tin: Sử dụng tính năng này, bạn có thể đặt lịch thu thập thông tin tùy chỉnh để không ảnh hưởng đến băng thông hoặc hiệu suất máy chủ vào những thời điểm quan trọng.
 • Nhắm mục tiêu theo địa lý: Tính năng này cho phép quản trị viên web xác định đối tượng dựa trên vị trí, cho các URL riêng lẻ hoặc cho toàn bộ trang web. Sau khi thông số này được xác định, Bing sẽ cung cấp (các) trang đến ngôn ngữ mong muốn.
 • Các trang được kết nối: Bằng cách thêm các tài khoản mạng xã hội liên quan đến trang web chính, Bing có thể theo dõi tổng số lần hiển thị trên nhiều thuộc tính trực tuyến.

Phiên bản cập nhật năm 2020 của Công cụ quản trị trang web Bing bao gồm các tính năng bổ sung 

 • Công cụ kiểm tra URL: vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, công cụ này phát hiện các vấn đề tiềm ẩn ảnh hưởng đến trạng thái lập chỉ mục URL.
 • Trình kiểm tra Robots.txt , có thể được sử dụng để đảm bảo tất cả các URL có trạng thái cho phép hoặc không cho phép mong muốn.
 • Khối URL , tạm thời ngừng hiển thị các trang cụ thể trong kết quả tìm kiếm và cũng có thể xóa bộ nhớ cache của Bing đối với các trang đã được cập nhật gần đây.
Công cụ quản trị trang web Bing bao gồm các tính năng bổ sung
Công cụ quản trị trang web Bing bao gồm các tính năng bổ sung

Công cụ quản trị trang web Bing và SEO

Bing Webmaster Tools cung cấp nhiều chức năng và công cụ mà chủ sở hữu trang web có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất SEO tổng thể của trang web của họ.

Báo cáo từ khóa tìm kiếm cung cấp thông tin chi tiết về các từ khóa hàng đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn. Từ khóa có thể được lọc theo quốc gia, thiết bị và ngôn ngữ để có thêm thông tin chi tiết về hành vi của người dùng. Tương tự, trong Chẩn đoán & Công cụ, quản trị viên web cũng có thể tìm khối lượng truy vấn cho bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ khóa nào để thông báo chiến lược từ khóa và tối ưu hóa nội dung trang web của họ.

Trong phần báo cáo và dữ liệu, bạn sẽ tìm thấy các báo cáo SEO được cập nhật tự động khoảng 2 tuần một lần và chứa các đề xuất SEO dựa trên các phương pháp hay nhất trong ngành. Các báo cáo cũng nêu bật các vấn đề cản trở hiệu suất SEO, đánh giá mức độ quan trọng của chúng là cao, trung bình hoặc thấp.

Một công cụ khác có thể phù hợp cho mục đích SEO là trình phân tích SEO, được tìm thấy trong Chẩn đoán & Công cụ. Đây là một dịch vụ theo yêu cầu có thể quét bất kỳ URL nào của miền đã xác minh và tạo báo cáo tuân thủ cùng với các đề xuất và mục ưu tiên.

Trong bảng điều khiển, báo cáo lưu lượng truy cập trang cũng hiển thị các số liệu SEO quan trọng, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp, nhấp chuột từ tìm kiếm, từ khóa tìm kiếm và vị trí tìm kiếm trung bình.

Tóm lại, dữ liệu được cung cấp bởi công cụ  này của Microsoft có thể được sử dụng để lập kế hoạch SEO on-page và SEO off-page  với mục tiêu tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập.

Cải thiện hiệu suất SEO tổng thể của trang web
Cải thiện hiệu suất SEO tổng thể của trang web

Tóm lại: Câu hỏi thường gặp về Công cụ quản trị trang web Bing

Công cụ quản trị trang web Bing có miễn phí không?

Đúng. Công cụ Quản trị Bing có thể được sử dụng miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Facebook, Google hoặc Microsoft.

Làm cách nào để bạn thêm trang web của mình vào Công cụ quản trị trang web Bing?

Bạn có thể thêm một trang web vào dịch vụ của Bing bằng cách đăng nhập vào tài khoản và nhập địa chỉ URL của trang web của bạn. Lưu ý rằng bạn phải nhập từng URL riêng lẻ.

Công cụ quản trị trang web Bing cung cấp những tính năng nào?

Một số tính năng của Công cụ quản trị trang web Bing là:

 • Công cụ kiểm tra URL
 • Trình kiểm tra Robots.txt
 • Nhắm mục tiêu theo địa lý
 • và nhiều thứ khác nữa

Công cụ quản trị trang web Bing có phù hợp với SEO không?

Chắc chắn rồi. Các công cụ như trình phân tích SEO, báo cáo lưu lượng truy cập và thậm chí cả các đề xuất SEO có thể giúp bạn lập kế hoạch chiến lược SEO của mình.

*Views ( 657 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.