SEO Content cho online shop

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi nghe: content là vua?

Bạn có muốn tìm hiểu về loại nội dung bạn thực sự cần cho cửa hàng trực tuyến của mình và cách tạo nội dung đó không?

Chiến lược nội dung tập trung vào SEO đòi hỏi gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy

Những loại nội dung mà một cửa hàng trực tuyến cần

 • Cách tìm đúng từ khóa
 • Điều gì quan trọng khi bạn tạo nội dung
 • Công cụ nào sẽ giúp bạn trong suốt quá trình
 • Những sai lầm phổ biến cần tránh

Tại thời điểm này, có lẽ bạn đang tự hỏi: Mục đích của tất cả nỗ lực này là gì? Tại sao tôi cần một chiến lược nội dung cụ thể khi tất cả những gì tôi thực sự muốn là bán được nhiều hơn?

Chiến lược Nội dung Tập trung vào SEO cho Cửa hàng Trực tuyến là gì?

Chiến lược nội dung tập trung vào SEO content dựa trên nội dung phù hợp chính xác với nhu cầu của người dùng Google .

Những nhu cầu này có thể được tóm tắt dưới thuật ngữ chung “mục đích tìm kiếm”. Nói cách khác, mục đích cụ thể đằng sau truy vấn tìm kiếm là gì? (Người tìm kiếm trên web mong đợi nhận được gì từ tìm kiếm trên Google của họ?)

Mục đích tìm kiếm, SEO, Dữ liệu & Nội dung: Bức tranh lớn

Mục tiêu của chiến lược nội dung tập trung vào SEO là sử dụng dữ liệu từ khóa để tạo nội dung phù hợp cho mọi giai đoạn của quá trình ra quyết định và mua hàng .

Trên thực tế, thực sự không có cách nào khác để đi, bởi vì nếu không có dữ liệu về lượng tìm kiếm từ khóa, tỷ lệ nhấp chuột, v.v., sẽ rất khó nếu không muốn nói là không thể xác định nội dung người dùng thực sự muốn xem.

Vì vậy, điều này có liên quan gì đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm?

 • Bằng cách phân tích dữ liệu, bạn có thể xác định những gì người dùng mong đợi từ các tìm kiếm trên Google của họ.
 • Khi bạn biết người dùng muốn gì, bạn sẽ tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của người dùng thay vì chỉ tập trung vào số liệu bán hàng của bạn.
 • Thuật toán của Google sẽ xác định rằng nội dung trang web của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng và do đó, hữu ích cho người dùng.
 • Cuối cùng, công cụ tìm kiếm của Google sẽ phân loại trang web của bạn là có liên quan và kết quả là nó sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Về nguyên tắc, chiến lược nội dung theo hướng dữ liệu tập trung vào SEO không quá khác biệt so với mua sắm “ngoại tuyến” cổ điển.

Hãy tưởng tượng điều này. Bạn đi vào một cửa hàng điện tử vì bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay mới. Việc bạn ghé thăm cửa hàng có thể được thúc đẩy bởi những động lực khác nhau.

 • Bạn muốn xem một mô hình cụ thể.
 • Bạn muốn nhận được lời khuyên.
 • Bạn chỉ muốn nhìn xung quanh. Bạn không vội mua một thiết bị.

Trong mỗi tình huống này, bạn đến cửa hàng với những nhu cầu và ý định khác nhau.

Nội dung SEO cho shopping online: tăng hiển thị qua nội dung phù hợp

Đây chính xác là cách người dùng tương tác với các cửa hàng trực tuyến: Mỗi lượt truy cập tuân theo mô hình và mục đích tìm kiếm riêng.

Trong cửa hàng vật lý, bạn xin lời khuyên. Lời khuyên này giúp bạn trong quá trình thu thập thông tin và ra quyết định mà không cần cố gắng thuyết phục bạn về bất cứ điều gì. Mục đích không phải là vặn cánh tay của bạn mà là để thông báo cho bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn viết nội dung SEO . Bởi vì nó được điều chỉnh cụ thể cho quá trình ra quyết định này – dựa trên dữ liệu từ khóa – nên Google cung cấp cho nội dung của bạn nhiều khả năng hiển thị hơn.

Do đó, nếu cửa hàng trực tuyến của bạn phục vụ mục đích của người tìm kiếm, nó sẽ hiển thị nhiều hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Và càng nhiều người khám phá cửa hàng của bạn thông qua tìm kiếm trên Google, bạn càng có nhiều cơ hội có được khách hàng mới. Với nội dung tập trung vào SEO, cửa hàng của bạn cũng được hiển thị ngay cả khi không có ý định mua. Bạn bao quát toàn bộ hành trình của khách hàng bằng cách cung cấp nội dung thương mại và phi thương mại như nhau.

Các loại nội dung cần thiết cho cửa hàng trực tuyến

Một cửa hàng trực tuyến được thiết lập tốt thường bao gồm:

 • Một trang chủ
 • Các trang danh mục đa dạng
 • Thậm chí nhiều trang sản phẩm hơn
 • Các trang cần thiết cho nhà xuất bản, quyền riêng tư, v.v.
 • Khu vực nội dung phi thương mại (blog, cơ sở kiến ​​thức, v.v.)

Trong bối cảnh chiến lược nội dung SEO của chúng tôi, các trang danh mục và nội dung phi thương mại đều quan trọng.

Nội dung thương mại

Trang chủ, cũng như các trang danh mục và sản phẩm , có tính chất thương mại. Tuy nhiên, ngôn ngữ tiếp thị truyền thống không còn đủ cho các trang này.

Hãy xem một vài trang danh mục của các cửa hàng trực tuyến thành công trong thị trường ngách của bạn. Chúng chỉ chứa danh sách sản phẩm hay còn có nội dung bổ sung ? Nội dung thương mại của bạn càng nhiều thông tin thì nội dung đó càng tốt cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Thông tin thêm có thể được cung cấp bởi:

 • Tư vấn mua hàng – hỗ trợ khách hàng và Câu hỏi thường gặp
 • Liên kết nội bộ đến nội dung bổ sung
 • Tổng quan về các sản phẩm, danh mục, chủ đề bổ sung có liên quan

Đây là một ví dụ: Trang danh mục dành cho máy tính xách tay và máy tính xách tay này trước tiên cung cấp tổng quan về sản phẩm. Tiếp theo là phần giải thích ngắn gọn về mọi thứ bạn cần biết để tìm được một chiếc máy tính xách tay hoàn hảo.

Trang danh mục dành cho máy tính xách tay
Trang danh mục dành cho máy tính xách tay

Như bạn có thể thấy, một số từ khóa phụ được đề cập – nhưng nhiều hơn về từ khóa phụ sau này.

Nội dung phi thương mại

Với nội dung phi thương mại, bạn chọn những người đang tìm kiếm trên Google mà không có ý định mua cụ thể. Họ sẽ tiếp xúc với thương hiệu của bạn ở giai đoạn đầu của quá trình ra quyết định .

Nội dung phi thương mại có thể bao gồm:

 • Lời khuyên (hướng dẫn, danh sách kiểm tra,…)
 • công cụ với một mục đích cụ thể (máy tính, v.v.)

Phần này giải quyết bất kỳ vấn đề phụ và phụ nào có liên quan đến ngành của bạn từ xa. Sau đó, bạn có thể liên kết đến nội dung thương mại trong nội bộ – miễn là tham chiếu chéo này có ý nghĩa thực sự về mặt chủ đề.

Theo truyền thống, nội dung phi thương mại bao gồm hướng dẫn hoặc lời khuyên. Ví dụ: nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web này bao gồm một loạt các từ khóa thông tin.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web này bao gồm một loạt các từ khóa thông tin.
Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web này bao gồm một loạt các từ khóa thông tin.

Các tài sản có thể liên kết cũng thuộc danh mục phi thương mại. Chúng là một trường hợp đặc biệt vì chúng không chỉ mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn mà còn có thể cải thiện hồ sơ liên kết của cửa hàng của bạn.

Trường hợp đặc biệt: Tài sản có thể liên kết

Danh mục này bao gồm nội dung có tiềm năng cao để nhận được các liên kết ngược từ các trang web khác . Tuy nhiên, để bạn có được càng nhiều trang liên quan đến ngành để tham khảo lại trang web của mình càng tốt, nội dung phải ấn tượng. Nói cách khác, cung cấp giá trị rất cụ thể .

Infographics và các công cụ là những phương pháp đã được chứng minh. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một ví dụ thực tế.

Trường hợp đặc biệt: Tài sản có thể liên kết
Trường hợp đặc biệt: Tài sản có thể liên kết

Với công cụ Digital Marketing tool này, bạn có thể tính toán lượng thức ăn mà chó hoặc mèo của bạn cần ăn để duy trì sức khỏe. Những tính toán này dựa trên trọng lượng lý tưởng của thú cưng, mức độ hoạt động của thú cưng và các yếu tố khác. Máy tính này được cung cấp bởi Steve’s Real Food, một công ty cung cấp thức ăn thô cho vật nuôi.

Đây là một bổ sung thông minh cho một trang web thức ăn cho vật nuôi. Nó thu hút chủ sở hữu vật nuôi bằng cách cung cấp cho họ thứ gì đó thiết thực để sử dụng: trong trường hợp này là máy tính thức ăn. Đó là một ví dụ về tài sản phi thương mại có thể thúc đẩy doanh số bán hàng một cách tự nhiên.

Một lợi ích khác: Các trang web khác phục vụ cho ngành công nghiệp chăm sóc thú cưng cũng liên kết đến máy tính này.

Và tại sao không? Ai lại không muốn đưa một công cụ hữu ích vào tay độc giả của họ để cung cấp cho họ giá trị thực sự trong quá trình này?

Vào cuối ngày, nội dung phi thương mại không chỉ quan trọng vì nó cho phép bạn bao quát tất cả các khía cạnh trong hành trình của khách hàng. Nó cũng quan trọng vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng liên kết .

Tại thời điểm này, chỉ còn lại một câu hỏi: Làm cách nào để biết từ khóa nào sẽ sử dụng ở giai đoạn nào?

Rất vui vì bạn đã hỏi. Nhập nghiên cứu từ khóa, giai đoạn bên trái.

Nghiên cứu từ khóa và mô hình AIDA: cần loại nội dung nào?

Công thức quảng cáo AIDA đóng vai trò trung tâm trong quá trình lựa chọn từ khóa của cửa hàng trực tuyến. Từ viết tắt của:

 • Nhận thức
 • Lãi
 • Sự mong muốn
 • Hoạt động

Mỗi tương tác trên hoặc với một trang web được kết nối với một trong những giai đoạn này trong quá trình ra quyết định .

Thời gian cho một ví dụ thực tế!

Ví dụ: AIDA và Từ khóa trong Thực tế

Mọi tìm kiếm của Google đều phát sinh từ một tình huống vấn đề cụ thể . Tình huống ban đầu này được gọi là giai đoạn nhận thức . Đó là, một người nào đó nhận thức được một vấn đề và muốn giải quyết nó.

Hãy cùng theo dõi một nhân vật hư cấu mẫu mực tên là John trong cuộc tìm kiếm AIDA của anh ấy. Đây là tình huống. Một người bạn đã mời anh ta chơi một vòng bóng bí. John thích ý tưởng này, nhưng những người có quyền lực sẽ khó để anh ta vào sảnh bóng quần với đôi giày thể thao bẩn thỉu của mình.

Ví dụ: AIDA và Từ khóa trong Thực tế
Ví dụ: AIDA và Từ khóa trong Thực tế

Đây chỉ là một ví dụ sơ bộ, nhưng bạn vẫn có thể thấy rằng mỗi phần yêu cầu một cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau và các từ khóa cụ thể .

Nghiên cứu từ khóa: Tìm các cụm từ tìm kiếm phù hợp

Để phát triển chiến lược từ khóa, chúng ta phải biết chủ đề nào đang có nhu cầu cao . Chúng tôi cần ước tính thêm mức độ chuyển đổi của các cụm từ tìm kiếm này .

Cụ thể hơn, chúng tôi muốn tìm các cụm từ tìm kiếm có nhiều khả năng chuyển đổi sang tiền mặt ngay lập tức. Trong trường hợp này, cả hai cụm từ khóa “giày bóng quần tốt nhất 2020 ″ hoặc câu hỏi từ giai đoạn quan tâm đều là những ví dụ phù hợp.

Lý tưởng nhất, điều này tạo ra một chu kỳ: Số liệu bán hàng cao hơn dẫn đến nhận thức về thương hiệu nhiều hơn. Điều này sẽ làm tăng doanh số bán hàng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm nhẹ: Chủ đề nghiên cứu từ khóa quá lớn để đề cập đến nó trong bài viết này. Nếu bạn muốn biết thêm về chủ đề này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này .

Làm cách nào để Thực hiện Chiến lược Từ khoá?

Bạn có một số cách để chuyển đổi các từ khóa đã chọn thành nội dung sẽ giúp cửa hàng trực tuyến của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn :

 • Tạo các trang mới bao gồm các chủ đề bạn chưa đề cập trên trang web của mình và tối ưu hóa các trang đó để tìm kiếm.
 • Cải thiện cấu trúc trang web của bạn, tức là, tạo các cụm chủ đề .
 • Mở rộng dòng sản phẩm của bạn để mở rộng sang các thị trường mới.
 • Xây dựng dựa trên nội dung hiện có (tức là Câu hỏi thường gặp) để nó bao gồm nhiều từ khóa đuôi dài hơn.

Đương nhiên, có thể xảy ra trường hợp bạn phát hiện ra một từ khóa chưa được đề cập và tương tự với nội dung bạn đã có. Sau đó bạn làm gì?

Điểm trùng lặp nội dung: Khi nào nội dung mới yêu cầu các trang riêng

Nếu bạn không chắc mình có cần một trang mới cho từ khóa hay không , bạn có thể xem tỷ lệ phần trăm trùng lặp SERP của thuật ngữ.

Giá trị này cho biết mức độ trùng lặp của nội dung được xếp hạng cho hai tìm kiếm riêng biệt. Điểm chung là những cụm từ tìm kiếm này thường được ghép từ rất giống nhau.

Đây là cách bạn tìm phần trăm trùng lặp: Mở hai tab trình duyệt và chèn một trong các cụm từ tìm kiếm vào mỗi tab, sau đó bắt đầu tìm kiếm trên Google của bạn.

Có bao nhiêu kết quả trong Top 10 giống nhau? Nếu nó nhiều hơn 50%, thì bạn không cần thêm một trang trên trang web của mình. Theo AJ Kohn của Blind Five Year Old , con số này là 10 đến 20% .

Điểm chồng chéo: Một ví dụ

Giả sử một công ty khởi nghiệp bán chất tẩy rửa thân thiện với môi trường muốn sử dụng các từ khóa “chất tẩy rửa thân thiện với môi trường” và “chất tẩy rửa thân thiện với môi trường” trong chiến lược nội dung của mình. Công thức chỉ khác một chút ở đây – nhưng liệu cả hai thuật ngữ có thể được bao hàm trong một phần nội dung không?

SERPs cho thấy các kết quả sau về “làm sạch thân thiện với môi trường”:

SERPs cho thấy các kết quả sau về “làm sạch thân thiện với môi trường”
SERPs cho thấy các kết quả sau về “làm sạch thân thiện với môi trường”

Đối với “chất làm sạch thân thiện với môi trường”, kết quả trông khá khác biệt:

Đối với "chất làm sạch thân thiện với môi trường"
Đối với “chất làm sạch thân thiện với môi trường”

Một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là Hip2Save.com được đại diện trong cả hai tìm kiếm. Tuy nhiên, sự giống nhau giữa hai tìm kiếm kết thúc bằng Hip2Save.com.

Cũng cần chỉ ra rằng trong ví dụ đầu tiên, kết quả tìm kiếm trên Google dường như phục vụ các mục đích tìm kiếm khác nhau, trong khi tìm kiếm thứ hai rõ ràng là về so sánh sản phẩm.

Nói cách khác, sự trùng lặp giữa hai lần tìm kiếm là thấp. Vì lý do này, bạn nên tạo hai trang nội dung riêng biệt, một trang dành cho “chất tẩy rửa thân thiện với môi trường” và một trang dành cho “chất làm sạch thân thiện với môi trường”.

Nếu bây giờ bạn biết những trang nào cần được kết hợp với loại nội dung nào và từ khóa nào, thì bước tiếp theo là tạo nội dung .

Các nguyên tắc cơ bản của việc tạo nội dung UX cho cửa hàng trực tuyến

Người dùng Google là những sinh vật thiếu kiên nhẫn. Tất cả chúng ta đều muốn nhanh chóng tìm thấy những gì chúng ta đang tìm kiếm . Điều đó khiến việc theo dõi mục đích tìm kiếm và khả năng sử dụng khi bạn đang tạo nội dung trở nên quan trọng hơn tất cả – đây là tổng quan!

Điều gì phân biệt nội dung lấy người dùng làm trung tâm?

Nội dung thân thiện với người dùng tiết kiệm cho người dùng hai thứ quan trọng: thời gian và thần kinh. Nội dung của bạn càng dễ tiếp cận thì trải nghiệm người dùng càng tốt. Nội dung được tối ưu hóa trải nghiệm người dùng có đặc điểm:

 • Khả năng đọc : Hình thành câu ngắn; tránh các cấu trúc thụ động và quá nhiều biệt ngữ kỹ thuật, v.v.
 • Viết UX : Mỗi phần tử văn bản phải giúp người dùng di chuyển trực quan qua trang web.
 • Thiết kế đẹp : Nâng cao văn bản của bạn bằng hình ảnh hoặc tài liệu video, danh sách có dấu đầu dòng, bảng, đồ họa thông tin, v.v.
 • Trợ giúp : Nội dung phải hữu ích theo một cách nào đó. Đây có thể là lời khuyên mua hàng, so sánh sản phẩm, báo cáo thử nghiệm như một biện pháp hỗ trợ quyết định, v.v., v.v., v.v.

Mục đích tìm kiếm: Yếu tố chính để có nhiều khả năng hiển thị hơn

Mục đích tìm kiếm – tức là ý định cụ thể đằng sau một cụm từ tìm kiếm – là manh mối quan trọng nhất của bạn . Chỉ khi nó được tôn vinh, cửa hàng của bạn mới có thể tìm thấy và duy trì khả năng hiển thị trên web.

Về cơ bản, mục đích tìm kiếm của người dùng có thể chia thành ba loại chính :

Mục đích tìm kiếm: Yếu tố chính để có nhiều khả năng hiển thị hơn
Mục đích tìm kiếm: Yếu tố chính để có nhiều khả năng hiển thị hơn

Đây là điều quan trọng NHƯNG: Mục đích tìm kiếm không tĩnh . Nó xảy ra thường xuyên đến mức nội dung hiện tại ngừng tương ứng với mục đích ban đầu của một từ khóa cụ thể. Google cũng nhận ra điều này và sớm muộn gì trang cũng bị đẩy xuống trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, rất ít truy vấn tìm kiếm chỉ phù hợp với một danh mục . Mục đích hỗn hợp phổ biến hơn nhiều, tức là, các ý nghĩa phụ khác nhau được liên kết với một từ khóa.

Và điều gì sẽ xảy ra khi các từ khóa và mục đích tìm kiếm đã được làm rõ và nội dung phù hợp đã được đưa lên mạng?

Nhiệm vụ Thường bị Quên: Xây dựng Liên kết cho Cửa hàng Trực tuyến

Có một điều thường gặp phải: tiếp thị nội dung tập trung vào SEO không chỉ xảy ra trên trang web của bạn. Xây dựng liên kết là một phần có liên quan không kém trong chiến lược của bạn vì các liên kết ngược chất lượng cao giúp bạn thiết lập trang web của mình như một cơ quan có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn.

Đối với nghiên cứu từ khóa, không thể đề cập đầy đủ chủ đề xây dựng liên kết ở đây. Do đó, chúng tôi muốn đề xuất hướng dẫn xây dựng liên kết bằng Seobility hoặc một số bài viết xây dựng liên kết khác .

Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ muốn chia sẻ một mẹo cần thiết cần nhớ để thực hiện xây dựng liên kết cho cửa hàng trực tuyến của bạn: Nội dung phi thương mại là cách để đi!

Về nguyên tắc, các liên kết ngược không nên tham chiếu đến các trang danh mục vì điều đó sẽ khiến thuật toán Google đáng ngờ nhanh hơn một phút ở New York.

Tập trung vào các tài sản có thể kết nối và dựa trên các liên kết nội bộ bổ sung cho nội dung thương mại. Đừng lo lắng: Với các liên kết nội bộ, bạn không phải lo lắng rằng Google sẽ trừng phạt bạn vì tối ưu hóa quá mức.

Công cụ: Cách Tạo Chiến lược Nội dung của Bạn Dễ dàng hơn

Cuối cùng, trong phần này, bạn sẽ tìm thấy một vài công cụ mà bạn có thể sử dụng khi phát triển chiến lược nội dung SEO.

Hãy ghi nhớ điều này: Chúng tôi muốn tập trung vào dữ liệu , tức là chúng tôi muốn có thông tin đáng tin cậy về khối lượng tìm kiếm .

Đồng thời, chúng ta phải theo dõi ý định tìm kiếm của người dùng. Nội dung nào đang được yêu cầu? Những phát triển nào đang nổi lên về mức độ bao phủ của từ khóa?

Các công cụ sau có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi này…

Công cụ SEO / Từ khóa

Có một vài công cụ để nghiên cứu từ khóa mà bạn có thể sử dụng miễn phí như keyword-tools.org hoặc answerthepublic.com . Một công cụ đặc biệt hữu ích khác cũng làasked.com , vì nó hiển thị tất cả các câu hỏi của người dùng liên quan đến từ khóa. Bạn có thể (và nên) tìm chính xác những câu hỏi tương tự trong SERPs của Google (xem bên dưới), nhưng với công cụ này, bạn có thể chắc chắn rằng bạn thực sự sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, một tuyên bố từ chối trách nhiệm nhỏ: Bạn nên biết rằng các công cụ miễn phí có thể không hiển thị cho bạn những con số cụ thể như trường hợp của phiên bản trả phí của công cụ. Nếu bạn nghiêm túc về nghiên cứu từ khóa và nếu bạn muốn nhận được dữ liệu có ý nghĩa, thì việc đầu tư vào một hoặc hai công cụ chắc chắn là xứng đáng.

Google SERPs

Khi nói đến phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn nên xem từng chi tiết trên trang kết quả tìm kiếm. Có các đoạn trích nổi bật không? Có nội dung video trong kết quả hàng đầu không? Cuộc thi sử dụng bao nhiêu từ? (Mẹo: Với công cụ TF * IDF của Seobility , bạn có thể dễ dàng kiểm tra số lượng từ nào được sử dụng trên các trang xếp hạng hàng đầu.)

Sai lầm phổ biến: Làm thế nào mà chiến lược của tôi không hoạt động?

Chiến lược được lập kế hoạch. Phần nội dung đầu tiên của bạn đã sẵn sàng hoặc đã được sửa đổi… Tuy nhiên, ngay cả sau một thời gian dài chờ đợi, vẫn không có gì xảy ra. Điều gì có thể là lý do cho điều này? Có lẽ, đó là do một trong những lỗi sau trong nội dung SEO thương mại điện tử của bạn.

Nội dung mỏng

Quá ít thời gian và / hoặc quá ít kiến ​​thức môn học thường dẫn đến nội dung nông cạn . Nội dung này không giúp ích cho ai và theo đó, không thu được tín hiệu tích cực của người dùng.

Hãy quay lại ví dụ về giày thể thao: Hãy tưởng tượng bạn cần một số lời khuyên mua hàng. Bạn cuộn nội dung của một cửa hàng trực tuyến. Bạn bắt gặp những lời khuyên, chẳng hạn như: “Giày không được quá chật cũng không được quá rộng.”

Bạn có cảm thấy như câu hỏi của bạn đã được trả lời? Khắc nghiệt.

Trong sáng tạo nội dung, bạn luôn phải tiến một bước xa hơn. Làm thế nào để bạn biết khi một đôi giày quá chật? Khi nào nó quá rộng? Một chiếc giày nở ra bao nhiêu khi bị mòn? Nếu bạn không đầu tư nỗ lực này, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng nội dung mỏng.

Chuyển đổi thấp

Lưu lượng truy cập của bạn đang tăng vọt. Số liệu bán hàng của bạn? Không nhiều lắm.

Trong trường hợp này, bạn cần cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của mình . Số lượng khách truy cập của bạn không liên quan – hoặc gần như vậy. Vào cuối ngày, bạn muốn lượt truy cập trang web của mình chuyển đổi thành bán hàng .

Xem xét kỹ hơn nội dung của bạn: Bạn có cần phải cơ cấu lại điều gì đó để người dùng có thể tìm thấy nội dung của bạn nhanh hơn không? Có vấn đề với khả năng sử dụng? Lời kêu gọi hành động của bạn không đủ rõ ràng?

Cannibalization từ khóa

Hiệu ứng này có thể xảy ra khi hai URL được tối ưu hóa để xếp hạng google cho cùng một từ khóa và cùng mục đích tìm kiếm . Hai trang này phá hoại lẫn nhau.

Điều khó khăn về điều này là việc ăn thịt đồng loại xảy ra không chủ ý và thường chỉ là kết quả của những nỗ lực tối ưu hóa quá háo hức . Bạn sẽ thấy vấn đề này được giải thích chi tiết, ví dụ trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm .

Vì vậy, điều quan trọng hơn là phải lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn một cách kỹ lưỡng và ghi lại nó trong một tài liệu chuyên dụng. Một dự án chạy càng lâu, càng dễ mất dấu.

Nội dung tĩnh

Điều đáng nói lại là: Mục đích tìm kiếm không cố định. “Hãy theo dõi” là khẩu hiệu trong ngày. Thực hiện kiểm tra nội dung ít nhất mỗi năm một lần và kiểm tra xem bạn có cần điều chỉnh điều gì đó ở đâu hay không:

Hãy xem 10 trang hàng đầu đang xếp hạng cho các từ khóa chính của bạn.

3 kết quả tìm kiếm hàng đầu có được bao phủ bởi các trang web Thương mại điện tử không? Sau đó, bạn vẫn có thể cạnh tranh với trang danh mục của mình và chỉ cần cập nhật nội dung của bạn.

Các trang ở vị trí hàng đầu có cung cấp nội dung chủ yếu là thông tin không? Điều đó có nghĩa là mục đích tìm kiếm đã thay đổi. Bây giờ bạn cần dựa nhiều hơn vào nội dung không quảng cáo: Ví dụ: Tạo các bài đăng trên blog.

Đối với các cửa hàng rất lớn , cách tiếp cận này rất tẻ nhạt. Có thể hữu ích hơn nếu đánh giá dữ liệu phân tích trước : Mọi người ở lại trang trong bao lâu? Tỷ lệ thoát, mục nhập, v.v. là gì? Sau đó, bạn có thể thực hiện kiểm tra SERP thủ công.

Kết luận:

Phù hợp với Mục đích tìm kiếm + Chiến lược theo hướng dữ liệu = Nội dung thành công

Các cửa hàng trực tuyến nhận được khoảng 37,5% lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm – trên hết là từ Google. Vì vậy, bạn càng sớm đảm bảo rằng cửa hàng của bạn có được khả năng hiển thị trên Google, thì càng tốt!

Để làm được điều đó, bạn cần cả nội dung thương mại và phi thương mại , cũng như dữ liệu từ các công cụ phân tích và từ khóa, để hiểu sâu sắc về mục đích tìm kiếm của người dùng . Chỉ khi bạn có thể cung cấp loại nội dung này, nội dung mà mọi người tìm kiếm, thuật toán của Google sẽ thưởng cho bạn.

Quan trọng: Đừng mong đợi phép màu chỉ từ nội dung – cửa hàng trực tuyến của bạn cũng phải cung cấp khả năng sử dụng tuyệt vời và một loạt sản phẩm hấp dẫn.

Cuối cùng, hãy chú ý đến bốn mẹo quan trọng nhất cho một chiến lược nội dung tập trung vào SEO!

 • Liên tục đánh giá và tối ưu hóa nội dung của bạn.
 • Đầu tư đủ thời gian vào nội dung mà thoạt nhìn, bản thân nó không liên quan đến doanh số bán hàng. Thay vào đó, hãy bao gồm tất cả các điểm tiếp xúc trong hành trình của khách hàng để củng cố thương hiệu của bạn.
 • Chú ý đến mục đích tìm kiếm hỗn hợp. Hiếm khi một truy vấn tìm kiếm chỉ có một mục đích duy nhất.
 • Sử dụng nội dung phi thương mại của bạn cho các nội dung có thể liên kết để mở rộng hồ sơ liên kết của cửa hàng của bạn.
*Views ( 675 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.