6 cách để tăng lưu lượng truy cập mạng xã hội

Xây dựng lưu lượng truy cập trên mạng xã hội giống như một người lập kế hoạch thành phố biết cách thu hút lưu lượng truy cập vào và ra khỏi thành phố một cách hiệu quả. Nếu mỗi con đường vào thành phố là một nguồn khách truy cập trang web khác nhau, thì lưu lượng truy cập mạng xã hội của bạn chắc chắn phải là một trụ cột cho cơ sở hạ tầng đường cao tốc của bạn.

Thu hút mọi người đến trang web của bạn thông qua tương tác trên mạng xã hội có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn có ngân sách hạn chế và đã cố gắng quảng cáo trả tiền. Mặc dù mạng xã hội trả phí chắc chắn có thể giúp tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, nhưng làm cách nào để bạn thu hút mọi người truy cập các kênh xã hội của bạn?

Như chúng ta đã biết, phương tiện truyền thông xã hội có khả năng trở thành một nguồn lưu lượng truy cập chính vào trang web của bạn. Bạn càng tạo dựng được sự hiện diện lớn trên mạng xã hội, thì bạn càng có thể tin tưởng vào lưu lượng truy cập mạng xã hội ổn định vào trang web của mình.

Làm thế nào để bạn tăng lưu lượng truy cập mạng xã hội?

Việc tăng lưu lượng truy cập mạng xã hội xảy ra khi bạn tham gia và xây dựng mối quan hệ trên mỗi mạng. Sẵn sàng cung cấp cho khách hàng, những người trung thành với thương hiệu và những người mua tiềm năng, điều này giúp bạn nuôi dưỡng những người này thông qua quá trình mua hàng.

Mỗi mạng xã hội là khác nhau, nhưng để tăng lưu lượng mạng  xã hội của bạn ngay lập tức, có một số quy tắc kiên định cần tuân theo cho tất cả các kênh xã hội của bạn. Hãy nhớ rằng nội dung của bạn nói lên tất cả mọi thứ về thương hiệu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng các bài đăng trên blog, nghiên cứu điển hình hoặc đồ họa thông tin của bạn vượt lên trên và hơn thế nữa để làm cho khía cạnh chia sẻ xã hội trở nên tuyệt vời hơn.

Để tăng lưu lượng truy cập mạng xã hội của bạn, hãy làm theo sáu bước sau để đưa mọi người đến các kênh xã hội của bạn và cuối cùng là trang web của bạn:

1. Truyền cảm hứng cho khán giả của bạn bằng hình ảnh

Ấn tượng đầu tiên là điều cần thiết. Chúng tôi luôn nói “Đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó”, nhưng nhiều khi không, hình ảnh giúp chúng tôi đưa ra quyết định. Trên thực tế, Chỉ số quý 4 năm 2013 của Adobe cho thấy các bài đăng trên mạng xã hội có hình ảnh tạo ra sự tương tác nhiều hơn 650% so với các bài đăng bằng văn bản.

Truyền cảm hứng cho khán giả của bạn bằng hình ảnh
Truyền cảm hứng cho khán giả của bạn bằng hình ảnh

Mọi người muốn nội dung trực quan giúp đảm bảo quyết định mua hàng của họ là hợp lệ. Khi khách hàng có thể xem video hoặc bản giới thiệu sản phẩm, họ có khả năng đưa ra quyết định mua hàng ngay tại đó cao hơn 85% so với việc đọc bài đánh giá bằng văn bản.

Làm chủ Instagram

Trên phương tiện tiếp thị truyền thông xã hội, bạn phải sử dụng hình ảnh để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Một trong những con đường tốt nhất cho hình ảnh tiếp tục là Instagram. Với hơn 80 triệu ảnh và video được chia sẻ mỗi ngày, có rất nhiều sự cạnh tranh

Nhưng khi bạn có thể tạo nội dung đẹp và hấp dẫn trên Instagram, các doanh nghiệp sẽ thấy sự khác biệt. Theo dữ liệu từ Instagram, các thương hiệu có mức độ tương tác cao nhất (4,21%) trên Instagram khi so sánh với các mạng xã hội khác.

Gần 3/4 nhận xét trên Instagram được thực hiện trong vòng hai ngày sau khi đăng, điều này cho thấy tác động lớn của nó đối với các chiến lược Instagram của thương hiệu.

Chiến lược Instagram của thương hiệu
Chiến lược Instagram của thương hiệu

Cung cấp hình ảnh tuyệt vời không chỉ nổi bật mà còn nói lên nhiều điều về bạn, sản phẩm và câu chuyện của bạn. Hình ảnh tốt nhất trên mạng xã hội có xu hướng bao gồm:

 • Màu sắc sống động và bố cục được thiết kế tốt
 • Nhiếp ảnh cấp cao
 • Hình ảnh kể chuyện
 • Hình ảnh hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ dưới một góc nhìn mới
 • Nhất quán về điểm và có kế hoạch tốt

2. Làm cho nội dung của bạn có thể dễ dàng chia sẻ

Mọi nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp hiện nay nên biết tầm quan trọng của việc thân thiện với thiết bị di động. Dữ liệu từ ComScore cho thấy vào năm 2013, 65% thời gian dành cho mạng xã hội là thông qua thiết bị di động. Gần 40% nội dung tin tức được đọc trên thiết bị di động so với máy tính để bàn.

Làm cho nội dung của bạn có thể dễ dàng chia sẻ
Làm cho nội dung của bạn có thể dễ dàng chia sẻ

Sống trong thời đại di động có nghĩa là nội dung của bạn phải dễ đọc, nhưng quan trọng hơn là phải đơn giản để chia sẻ. Các nút chia sẻ trên thiết bị di động rất quan trọng để thúc đẩy lưu lượng truy cập mạng xã hội. Neil Patel giải thích điều đó bằng cách nói rằng khán giả càng khó chia sẻ nội dung của bạn thì khả năng họ sẽ chia sẻ càng ít.

Sử dụng các nút và plugin trên mạng xã hội

Thu hút người đọc chia sẻ nội dung của bạn bằng cách sử dụng các plugin truyền thông xã hội. Có nhiều plugin khác nhau có thể giúp bạn truyền bá nội dung của mình qua mạng xã hội dễ dàng hơn nhiều. Một trong những cách là sử dụng nhấp để Tweet, cho phép người đọc đánh dấu các phần nội dung của bạn để chia sẻ trên mạng xã hội mà không cần rời khỏi trang.

Sử dụng các nút và plugin trên mạng xã hội
Sử dụng các nút và plugin trên mạng xã hội

Thứ hai, bạn phải bao gồm các nút truyền thông xã hội thân thiện với thiết bị di động và không làm người đọc của bạn phân tâm khi cuộn. Theo Slate và Chartbeat, hầu hết người đọc chỉ đến nửa trang, có nghĩa là bạn phải tối ưu hóa nơi bạn muốn đặt các nút mạng xã hội của mình.

Sử dụng các plugin bản đồ nhiệt miễn phí như SumoMe (dành cho WordPress) để xem nơi mọi người đang nhấp nhiều nhất vào nội dung blog của bạn. Khi bạn có ý tưởng tốt về một khu vực có lượng nhấp chuột cao, hãy thêm các nút chia sẻ xã hội của bạn vào đó để tăng lưu lượng truy cập ngay lập tức.

3. Cải thiện SEO của bạn

Mặc dù bạn muốn người đọc dễ dàng chia sẻ nội dung của mình, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng nội dung của bạn đang được chia sẻ một cách chính xác và hiệu quả. Tiếp thị kỹ thuật số đã phát triển vượt bậc, có nghĩa là tại một thời điểm nào đó, bạn phải xem xét nâng cao các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của mình.

Cải thiện SEO của bạn
Cải thiện SEO của bạn

Theo các thuật ngữ cơ bản nhất, tích hợp các phương pháp hay nhất về SEO vào nội dung của bạn có thể giúp bạn:

 • Cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến
 • Tạo thêm doanh số bán hàng / khách hàng tiềm năng
 • Tăng cường quyền hạn và miền thương hiệu của bạn
 • Kết nối với khán giả trực tiếp của bạn
 • Tăng lưu lượng truy cập mạng xã hội của bạn

Nếu bạn đang tìm cách tăng cường lưu lượng truy cập xã hội của mình, việc tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm như Google và Bing có thể mang lại lợi ích to lớn. Theo báo cáo Xếp hạng web nâng cao năm 2014, dữ liệu cho thấy trung bình, gần 72% tìm kiếm dẫn đến một trang bằng một lần nhấp.

Con số đó giảm đáng kể khi bạn nói về xếp hạng trên trang hai hoặc trang ba. Dữ liệu AWR cho thấy trung bình, trang hai và trang ba thu được ít hơn 6% số nhấp chuột không phải trả tiền.

Bạn không chỉ giúp lưu lượng truy cập trang web của mình bằng các cải tiến về SEO mà còn tăng khả năng thuyết phục người mua với xếp hạng tốt hơn. Một nghiên cứu toàn cầu thường niên của Fleishman-Hillard và Harris Interactive cho thấy 89% người đang tìm mua một mặt hàng chuyển sang kết quả tìm kiếm để đưa ra quyết định mua hàng của họ.

Khuyến khích các liên kết đến

Mặc dù các phương pháp hay nhất về SEO có thể giúp ích cho trang web của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ hữu ích. Khi bạn bắt đầu xây dựng chất lượng nội dung của mình, bạn sẽ khuyến khích các trang web bên ngoài liên kết với trang web của bạn bằng phương tiện truyền thông xã hội.

Social Media Examiner thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc chia sẻ các tài nguyên truyền thông xã hội khác nhau. Khi bạn quảng cáo nội dung của mình, nó cũng khuyến khích các cửa hàng khác. Điều này có thể dẫn đến một lượt chia sẻ khiến nội dung của bạn xuất hiện trước những con mắt khác nhau.

Mặc dù quá trình này có thể không ngay lập tức đối với những người dùng xã hội mới hơn, nhưng bạn nên có thói quen chia sẻ nội dung của người khác và nội dung của chính mình để xây dựng các mối quan hệ tuyệt vời.

4. Biết khi nào khán giả của bạn đang lắng nghe

Chìa khóa để xây dựng số lượng người theo dõi là tất cả đều nằm trong sự nhất quán. Bạn càng nhất quán với việc xuất bản trên mạng xã hội của mình, thì cơ hội được nhìn thấy của bạn càng cao. Khi bạn bắt đầu thấy lưu lượng truy cập trên mạng xã hội tăng đột biến, bạn không nên làm chậm quá trình đăng của mình.

Giữ lịch xuất bản hàng ngày là rất quan trọng để xây dựng lưu lượng truy cập mạng xã hội hiệu quả. Đảm bảo rằng bạn biết đại khái số lượng đăng lên mỗi trang web và vào thời điểm nào.

 • Đăng trên Facebook 3-10 lần một tuần
 • Tweet ít nhất năm lần một ngày
 • Instagram khoảng 1,5 lần một ngày
 • Đăng trên LinkedIn 2-5 lần một tuần

Sử dụng lịch truyền thông xã hội

Để đảm bảo bạn bắt kịp tốc độ trên mọi kênh, hãy cố gắng lấp đầy lịch truyền thông xã hội của bạn nhiều nhất có thể. Sau khi xây dựng một lịch trình đầy đủ, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan rõ ràng về thói quen, lịch trình và chiến thuật xuất bản của mình.

Sử dụng Lịch truyền thông xã hội
Sử dụng Lịch truyền thông xã hội

Các công cụ xuất bản xã hội độc đáo của Sprout Social có thể giúp bạn lên lịch cho các tin nhắn xã hội trong khi vẫn giữ được cái nhìn tổng quan trực quan về lịch của bạn. Xem nội dung của một tháng trông như thế nào với lịch của chúng tôi với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Tối ưu hóa thời gian đăng bài của bạn thông qua lịch trên mạng xã hội có thể là điểm khác biệt giúp bạn thấy được sự thay đổi trong lưu lượng truy cập mạng xã hội của mình.

5. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm tốt như thế nào là một chiến lược tiếp thị đã được thử nghiệm và đúng đắn. Khái niệm tương tự cũng nên được áp dụng cho chiến lược xã hội của bạn.

Phân tích cạnh tranh trên mạng xã hội chỉ đơn giản giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trên mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng tìm các chỉ số hiệu suất chính và xem các đối tượng tương tự phản hồi như thế nào đối với các bài đăng trên mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh.

Trước tiên, hãy cố gắng nhận được càng nhiều thông tin chi tiết từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì cần thiết để xây dựng khán giả trên mạng xã hội. Bạn không bao giờ muốn sao chép trực tiếp đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng phân tích có thể định hình chiến lược tiếp thị của riêng bạn.

Cố gắng tìm ra những điều như:

 • Ngày và giờ đăng bài thành công
 • Các kênh xã hội hấp dẫn nhất
 • Tần suất họ trả lời nhận xét của họ
 • Các loại nội dung đã xuất bản (hình ảnh, video, trích dẫn, v.v.)
 • Bạn hoàn toàn có thể tự ngạc nhiên với những gì mà một chút đào sâu sẽ cho bạn biết về ngành của bạn.

Biết chính xác những gì đang thu hút người theo dõi

Như chúng ta đã thảo luận, tương tác là điều hoàn toàn cần thiết đối với tối ưu hóa mạng xã hội. Với phân tích cạnh tranh, bạn phải biết các đối thủ của mình thu hút thành công những người theo dõi họ như thế nào. Hãy thử xem loại nội dung nào đang thúc đẩy nhận xét hàng tháng, nhấp chuột, hiển thị và chia sẻ. Điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn trong việc lập kế hoạch nội dung trên mạng xã hội của riêng bạn.

Biết chính xác những gì đang thu hút người theo dõi
Biết chính xác những gì đang thu hút người theo dõi

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm phân tích Twitter của Sprout Social, bạn sẽ có một so sánh rõ ràng giữa tay cầm Twitter của mình với đối thủ cạnh tranh. Bạn cũng có thể xếp hai đối thủ cạnh tranh với nhau để xem ai đang đăng nội dung hấp dẫn.

6. Liên tục tương tác với đọc giả

Giữ cho khán giả của bạn tương tác là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quản lý mạng xã hội. Dữ liệu từ Chỉ số xã hội mầm quý 2 năm 2016 của chúng tôi cho thấy các thương hiệu gửi 23 tin nhắn chỉ cho một phản hồi của người tiêu dùng.

Hãy cân nhắc điều này:

 • Cứ 3 người thì có 1 người bỏ qua đối thủ cạnh tranh khi bị bỏ qua trên mạng xã hội
 • 34% người chọn mạng xã hội là lựa chọn hàng đầu để chăm sóc khách hàng
 • Trung bình có 957 tin nhắn trong Quý 1 năm 2016 yêu cầu phản hồi (tăng 18% so với Quý 1 năm 2015).
 • 11% số người nhận được câu trả lời từ các thương hiệu

Mặc dù bạn không cần phải dành từng giây phút thức giấc để chờ đợi trả lời khách hàng, nhưng bạn có nhiệm vụ cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Và điều đó có thể đơn giản như trả lời lại các câu hỏi hoặc mối quan tâm của khách hàng.

Quản lý Hộp thư đến Xã hội của bạn

Việc tăng lưu lượng truy cập mạng xã hội bắt đầu bằng việc bạn quản lý hiệu quả các kênh xã hội của mình. Mạng xã hội là con đường hai chiều, vì vậy đừng làm tổn hại đến lưu lượng truy cập của bạn bằng cách biến nó thành chiến lược một chiều.

Quản lý Hộp thư đến Xã hội của bạn
Quản lý Hộp thư đến Xã hội của bạn

Thông qua bộ công cụ quản lý mạng xã hội của Sprout Social, bạn có khả năng luôn cập nhật các sự kiện xã hội, nhận xét và nội dung trong nguồn cấp dữ liệu của mình thông qua một hộp thư đến trong một luồng. Việc xây dựng khán giả của bạn cần có thời gian, nhưng bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ có nhiều khả năng thấy tác động tích cực đến lưu lượng truy cập mạng xã hội của mình.

*Views ( 771 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.