Kỹ thuật SEO: 42 vấn đề SEO và sự cố thường gặp

SEO On-page, khía cạnh kỹ thuật của SEO không kém phần quan trọng đối với sự thành công của một trang web. Đọc qua danh sách này để tìm một số vấn đề kỹ thuật SEO phổ biến nhất có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Các vấn đề kỹ thuật SEO có thể gây hại cho trang web của bạn

Kỹ thuật SEO là gì?

Kỹ thuật SEO là một phần diễn ra ở hậu trường. Điều phối viên thiết lập chiến lược SEO của bạn, nếu bạn muốn.

Nói một cách đơn giản, đó là các hành động kỹ thuật được thực hiện để cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Nó bao gồm các khía cạnh thực tế của SEO như thu thập dữ liệu, lập chỉ mục, cấu trúc trang web, di chuyển, tốc độ trang, v.v.

Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc xếp hạng trang web của mình như thế nào (và nếu bạn đang ở đây, có thể là bạn đang ở đây) thì đó là điều đơn giản không thể bỏ qua.

Hãy xem, nếu không có khung kỹ thuật SEO phù hợp, tất cả những gì bạn thực hiện trên trang sẽ không có hiệu quả mong muốn. Thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng, và bạn sẽ tự hỏi tại sao. Dịch vụ SEO Keichy sẽ đề cập đến 34 vấn đề kỹ thuật mà tôi đã liên tục thấy các bảng xếp hạng bị ảnh hưởng và cách bạn có thể khắc phục chúng.

Kỹ thuật SEO là gì?
Kỹ thuật SEO là gì?

1. Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp – “các khối nội dung thực chất trong hoặc trên các miền hoàn toàn khớp với nội dung khác hoặc tương tự đáng kể” – là một vấn đề phổ biến.

Trên thực tế, SEMrush báo cáo rằng 50% nội dung được phân tích phải đối mặt với các vấn đề nội dung trùng lặp.

Vấn đề là khi có nhiều trang có nội dung tương tự nhau, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ trở nên khó khăn để xác định trang nào nên xếp hạng google.

Để kiểm tra mọi vấn đề về nội dung trùng lặp, hãy nhập URL vào một công cụ như Siteliner để quét các nội dung trùng lặp.

2. Vấn đề về thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề có thể có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến SEO, bao gồm:

 • Các thẻ trùng lặp
 • Thiếu thẻ tiêu đề
 • Thẻ tiêu đề quá dài hoặc quá ngắn

Thẻ tiêu đề , hoặc tiêu đề trang, giúp cả người dùng và công cụ tìm kiếm xác định nội dung trang của bạn, làm cho chúng trở thành một phần quan trọng (dễ hiểu) của quá trình tối ưu hóa.

Để có thẻ tiêu đề của bạn vừa phải, bạn cần bắt đầu với những điều cơ bản.

Đầu tiên, tối ưu bài viết chuẩn SEO có thẻ tiêu đề phải dài 50-60 ký tự và bao gồm một hoặc hai từ khóa mục tiêu của bạn. Để tránh các vấn đề kỹ thuật, hãy đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ bản sao nào trên trang web của mình.

Bên ngoài lĩnh vực kỹ thuật, một tiêu đề chuẩn sẽ tăng nhấp chuột bao gồm:

 • Ngày
 • Con số
 • Viết hoa
 • Cảm xúc

3. Không sử dụng mô tả meta

Mô tả meta của trang là một đoạn mã ngắn tóm tắt nội dung trang của bạn. Công cụ tìm kiếm hiển thị thường hiển thị chúng khi cụm từ được tìm kiếm xuất hiện trong mô tả, đó là lý do tại sao việc tối ưu hóa mô tả meta cho SEO là rất quan trọng.

Thông thường, các trang web không sử dụng mô tả meta của chúng (hoặc sao chép chúng) sẽ thấy SEO của họ bị ảnh hưởng vì nó.

Để có kết quả tốt nhất, hãy luôn bao gồm mô tả meta (nếu bạn sử dụng WordPress, mô tả này sẽ được tìm thấy ở cuối trang bài đăng) và nhắm mục tiêu 150 từ.

4. Liên kết nội bộ bị hỏng trên trang web

Không phải tất cả các vấn đề SEO đều dễ dàng phát hiện và vấn đề này chắc chắn nằm trong phân loại đó.

Mặc dù một liên kết bị hỏng ở đây hoặc ở đó thường không thể tránh khỏi, nhưng quá nhiều liên kết bị hỏng sẽ gây ra rắc rối cho SEO.

Không ai muốn liên tục tìm kiếm một trang web đầy lỗi 404, vì vậy nó có khả năng dẫn đến quyền thoát cao hơn và lưu lượng truy cập giảm.

Và cả hai điều đó? Có hại cho SEO. Các liên kết nội bộ không chỉ cải thiện SEO của bạn mà còn là những liên kết dễ dàng nhất để thêm vào vì chúng là một phần của thuộc tính web của riêng bạn.

Để tìm các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn, bạn sẽ cần sự trợ giúp của một công cụ như Screaming Frog. Với nó, bạn có thể chỉ cần nhập URL của mình và nó sẽ quét mọi liên kết bị hỏng và lỗi 404. Từ đó, bạn có thể xác định liên kết nào cần bạn chú ý hoặc cần xóa.

5. Liên kết bên ngoài bị hỏng trên trang web

Giống như các liên kết nội bộ, thay vào đó bạn không muốn các liên kết có ý định dẫn đến trang web của mình dẫn đến thông báo lỗi.

Việc thiếu các liên kết ngược hoạt động sẽ làm giảm số lượng các trang của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm.

Cũng giống như đối với các liên kết nội bộ, bạn có thể sử dụng một công cụ SEO như Screaming Frog để quét trang web của mình để tìm các liên kết bị hỏng bên ngoài.

Việc sửa chữa các liên kết ngược trong SEO Off-Page  bị hỏng không hoàn toàn dễ dàng. Bởi vì chúng được lưu trữ trên các trang web bên ngoài, phòng tuyến đầu tiên của bạn nên liên hệ với trang web mà liên kết đến và yêu cầu họ xóa nó.

6. Tỷ lệ văn bản trên HTML thấp

Điều này xảy ra khi có nhiều mã phụ trợ hơn trên một trang web sau đó là văn bản mà mọi người có thể đọc và có thể khiến các trang web tải chậm.

Thường do trang web được mã hóa kém gây ra, nó có thể được giải quyết bằng cách xóa mã không cần thiết hoặc thêm nhiều văn bản trên trang.

7. Các vấn đề về thẻ H1

Thẻ tiêu đề (H1) là một thành phần quan trọng khác của SEO Onpage.

Trong khi thẻ tiêu đề xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, thẻ H1 hiển thị cho người dùng trên trang của bạn. Mặc dù không nên có nhiều hơn một thẻ H1 trên mỗi trang, nhưng nhiều thẻ thường bị trùng lặp trong thẻ tiêu đề. Luôn đảm bảo rằng bạn bao gồm một H1 duy nhất trên mỗi trang.

Để tận dụng tối đa thẻ H1 của bạn, hãy đảm bảo rằng thẻ bao gồm từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu trên trang, phản ánh chính xác nội dung của trang và dài từ 20-70 ký tự.

8. Thiếu thẻ thay thế

Hình ảnh không có thẻ thuộc tính ALT thường bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua.

Nếu không có mô tả văn bản, họ chỉ đơn giản là không biết nên đặt chúng vào danh mục nào. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đưa bất kỳ từ khóa nào bạn đang cố gắng xếp hạng vào thẻ alt hình ảnh của mình.

Thiếu thẻ thay thế
Thiếu thẻ thay thế

9. Hình ảnh bị hỏng

Nhấp vào một hình ảnh dẫn đến hư không là một cách chắc chắn để tăng tỷ lệ thoát của bạn, do đó sẽ có ảnh hưởng xấu đến SEO của bạn.

Hình ảnh bị hỏng là phổ biến và thường xảy ra do thay đổi trang web hoặc tên miền hoặc thay đổi tệp sau khi xuất bản.

Nếu bạn gặp bất kỳ điều nào trong số này trên trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn khắc phục sự cố nhanh chóng.

10. Số lượng từ thấp

Mặc dù sự đơn giản và ngắn gọn thường được mong muốn trong chiến lược tiếp thị, nhưng quá ít văn bản có thể khiến SEO của bạn bị ảnh hưởng. Dù gì đi nữa thì Content là vua vẫn luôn đúng trong xu hướng ngày nay.

Google có xu hướng xếp hạng nội dung có độ sâu cao hơn và các trang dài hơn thường chỉ ra điều đó. Cố gắng kết hợp nhiều bài viết dài hơn (1500-4000 từ) trên toàn bộ trang web của bạn để có kết quả tốt hơn.

Nội dung dài có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm
Nội dung dài có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm

11. Khai báo ngôn ngữ không chính xác

Lý tưởng nhất là bạn muốn nội dung của mình được phân phối đến đúng đối tượng – điều này cũng có nghĩa là những người nói ngôn ngữ của bạn.

Việc không khai báo ngôn ngữ mặc định của trang web sẽ ảnh hưởng đến khả năng dịch trang cũng như vị trí và SEO quốc tế của bạn .

Đảm bảo rằng bạn sử dụng danh sách này để khai báo ngôn ngữ của mình một cách chính xác.

12. Sử dụng chuyển hướng 302 thay vì 301

Đầu tiên, sự khác biệt:

 • 301 – chuyển hướng vĩnh viễn
 • 302 – chuyển hướng tạm thời

Nếu bạn dự định thay thế hoặc chuyển hướng vĩnh viễn một trang, hãy sử dụng chuyển hướng 301 để các công cụ tìm kiếm không tiếp tục thu thập thông tin hoặc lập chỉ mục trang mà bạn không còn sử dụng nữa.

Sử dụng chuyển hướng 302 thay vì 301
Sử dụng chuyển hướng 302 thay vì 301

13. URL viết hoa so với URL viết thường

Các vấn đề về SEO có ở mọi hình dạng và kích thước, hoặc trong trường hợp này là các trường hợp.

Về cơ bản, các máy chủ không phải lúc nào cũng chuyển hướng các trang web sử dụng chữ hoa đến URL viết thường.

Nếu điều này đang xảy ra với bạn, hãy sử dụng mô-đun viết lại này để khắc phục sự cố.

14. Nhiều phiên bản của trang chủ

Điều này rơi vào danh mục nội dung trùng lặp nhưng lại tạo ra một vấn đề lớn hơn khi trang chủ bị lỗi.

Hầu hết các công cụ tìm kiếm hiện đại đều có thể giải quyết vấn đề, nhưng cách tốt nhất vẫn là loại bỏ vấn đề nếu có thể.

Vấn đề thường có thể được giải quyết bằng cách thêm chuyển hướng 301 đến một trang trùng lặp sẽ trỏ đến đúng trang.

15. Có các Tham số Truy vấn ở cuối URL

Quen với URL quá dài? Điều này thường xảy ra khi các bộ lọc nhất định được thêm vào URL như màu sắc, kích thước, v.v. Thông thường nhất, nó ảnh hưởng đến các trang web thương mại điện tử.

Hãy đảm bảo bạn dành thời gian cần thiết để làm sạch các URL của mình.

16. Bạn đang sử dụng lỗi 404

Là một người dùng, bạn có thể không bao giờ nhận thấy điều này.

Về mặt kỹ thuật, lỗi 404 trông giống như một chuyển hướng 404 điển hình nhưng trả về mã 200 – mã này cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang đang hoạt động như bình thường.

Khi điều đó xảy ra, các công cụ tìm kiếm sẽ tiếp tục thu thập thông tin và lập chỉ mục những trang mà bạn thực sự không muốn chúng.
Việc sửa chữa sẽ khá đơn giản đối với hầu hết các nhà phát triển web.

17. Quá nhiều liên kết trên trang

Càng nhiều liên kết càng tốt, phải không? Không chính xác.

Mặc dù không có giới hạn tối đa chính thức, nhưng bạn chỉ nên bao gồm các liên kết có liên quan và có giá trị, đồng thời không làm quá tải bất kỳ trang nào có quá nhiều.

18. Sơ đồ trang web của bạn đã lỗi thời

Sơ đồ trang XML giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy các URL quan trọng nhất cho trang web của bạn.

Nhưng khi trang web của bạn được cập nhật, sơ đồ trang web của bạn cũng vậy.

Nếu sơ đồ trang web được để quá lâu với thông tin lỗi thời, chúng có thể hướng các công cụ tìm kiếm đến các URL bị hỏng. Đảm bảo rằng bạn cập nhật thông tin của mình thường xuyên.

19. Các trang của bạn không được lập chỉ mục

Trước khi bạn bắt đầu chẩn đoán các vấn đề SEO có thể xảy ra, hãy kiểm tra Organic Search để xem xếp hạng  của bạn.

Tất cả những gì cần là tìm kiếm trên Google.

Nhập URL trang web của bạn vào Google để tìm những trang nào đang xếp hạng và đảm bảo chúng là những trang bạn muốn.

Bất kỳ trang nào bạn muốn xếp hạng vì bị thiếu? Sau đó, đã đến lúc đào sâu hơn vào vấn đề.

20. Lỗi tệp robots.txt

Đây là một tác động lớn đối với kỹ thuật SEO của bạn.

Một cái gì đó nhỏ như “/” không đúng chỗ có thể gây ra thiệt hại, vì vậy hãy đảm bảo rằng của bạn đúng thứ tự.

“Không cho phép” đặt sai vị trí là một điều khác cần phải chú ý. Điều này sẽ báo hiệu cho Google và các công cụ tìm kiếm khác không thu thập dữ liệu trang có chứa điều không cho phép, điều này sẽ khiến trang không được lập chỉ mục chính xác.

21. Mã Noindex không phù hợp

Một mã nhỏ khác có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho SEO của bạn là một chỉ mục đặt sai vị trí.

Sai lầm này thường xảy ra trong giai đoạn phát triển trang web trước khi một trang web hoạt động, nhưng cần được loại bỏ.

Nếu không, nó có thể ngăn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn. Và nếu nó không được lập chỉ mục, nó sẽ không được xếp hạng.

22. Vấn đề với Rel = canonical

Điều này một lần nữa giải quyết các vấn đề về SEO nội dung trùng lặp. Cụ thể, nó giúp ngăn chặn vấn đề bằng cách cho các công cụ tìm kiếm biết trang có rel = canonical là trang mà chúng nên được lập chỉ mục.

Nếu được sử dụng không đúng chỗ (hoặc hoàn toàn không), nó có thể gây ra một chút nhầm lẫn.

Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng tất cả các trang quan trọng của bạn đang sử dụng thẻ rel = canonical .

23. Bạn không sử dụng HTTPS

Một thông báo gần đây từ Google cho biết họ sẽ sớm bắt đầu đánh dấu bất kỳ trang web không phải HTTPS nào là không an toàn nếu họ yêu cầu thẻ tín dụng hoặc mật khẩu.

Hiện tại, các trang web sử dụng HTTPS được xếp hạng cao hơn các trang web vẫn sử dụng HTTP.

Kỹ thuật SEO
Kỹ thuật SEO

24. Bạn đang sử dụng Meta Refresh

Làm mới meta là một cách (lỗi thời) để chuyển hướng người dùng đến một trang khác.

Ngày nay, hầu hết chọn chuyển hướng 301. Google không khuyên bạn nên sử dụng meta refresh và lưu ý rằng nó sẽ không có những lợi ích tương tự như 301.

Moz có điều này để nói về chúng: “Chúng thường chậm hơn và không phải là một kỹ thuật SEO được khuyến nghị. Chúng thường được kết hợp với đồng hồ đếm ngược năm giây với dòng chữ “Nếu bạn không được chuyển hướng sau năm giây, hãy nhấp vào đây”. Làm mới meta có thể vượt qua một số liên kết, nhưng không được khuyến khích như một chiến thuật SEO do khả năng sử dụng kém và mất liên kết được truyền. ”

25. Bạn không sử dụng Sơ đồ trang web XML

Có rất nhiều sơ đồ trang web có sẵn, nhưng nếu bạn không sử dụng XML, bạn sẽ không giúp ích gì cho SEO của mình.

Sơ đồ trang XML chủ yếu dành cho các công cụ tìm kiếm – chúng giúp họ hiểu những trang nào cần thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Chúng hữu ích nhất cho các trang web rất lớn, các trang web có các trang không được liên kết tốt với nhau, các trang web mới có ít liên kết bên ngoài và các trang web có nội dung đa phương tiện.

Một số vấn đề chung với chúng bao gồm:

 • Không sử dụng chúng
 • Cho phép các phiên bản cũ tồn tại
 • Không cập nhật sơ đồ trang web
 • Tạo nhiều phiên bản

26. Số lượng từ trên trang quá dài

Các trang dài không cần thiết có thể làm chậm tốc độ trang web (mặc dù chúng cần phải thực sự lớn). Và đôi khi, bạn thậm chí sẽ không nhận ra văn bản thừa ở đó.

Những thứ như điều khoản & điều kiện hoặc thông tin vị trí có thể chỉ dành cho một trang, nhưng cuối cùng sẽ được nhúng vào tất cả các trang của trang web.

Để kiểm tra SEO, hãy quét trang web của bạn bằng một công cụ như Seobility để đảm bảo rằng số lượng từ là những gì bạn mong đợi và không có văn bản ẩn.

CHECK TOOL SEOBILITY

27. Trang web của bạn có thời gian tải chậm

Nếu trang web của bạn tải chậm, nó có khả năng không được xếp hạng tốt, điều này chắc chắn có thể gây ra một số vấn đề lớn về SEO.

Bản thân Google đã nói:

“Giống như chúng tôi, người dùng của chúng tôi đặt rất nhiều giá trị vào tốc độ – đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tính đến tốc độ trang web trong xếp hạng tìm kiếm của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng nhiều nguồn khác nhau để xác định tốc độ của một trang web so với các trang khác ”.

Tốc độ tải trang chậm có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn
Tốc độ tải trang chậm có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn

Để cung cấp cho bạn một nguồn thông tin về tốc độ mà bạn nên hướng tới, SEMrush đã tổng hợp các kết quả từ một nghiên cứu thành như sau:

 • Nếu trang web của bạn tải trong 5 giây, nó nhanh hơn khoảng 25% trang web
 • Nếu trang web của bạn tải trong 2,9 giây, nó nhanh hơn khoảng 50% trang web
 • Nếu trang web của bạn tải trong 1,7 giây, nó nhanh hơn khoảng 75% trang web
 • Nếu trang web của bạn tải trong 0,8 giây, nó nhanh hơn khoảng 94% trang web

Một số cách để tăng tốc độ trang web:

Bật tính năng nén

– Bạn sẽ phải nói chuyện với nhóm phát triển web của mình về điều này. Đây không phải là điều bạn nên tự mình cố gắng vì nó thường liên quan đến việc cập nhật cấu hình máy chủ web của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh

– Nhiều trang web có hình ảnh có kích thước từ 500k trở lên. Một số bức ảnh đó có thể được tối ưu hóa để chúng nhỏ hơn nhiều mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Khi trang web của bạn có ít byte hơn để tải, nó sẽ hiển thị trang nhanh hơn.

Tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt

– Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể lấy một plugin cho phép bạn sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt. Điều đó giúp người dùng truy cập lại trang web của bạn vì họ sẽ tải tài nguyên (như hình ảnh) từ ổ cứng thay vì qua mạng.

Sử dụng CDN

– Mạng phân phối nội dung (CDN) sẽ cung cấp nội dung nhanh chóng cho khách truy cập của bạn bằng cách tải nội dung đó từ một nút gần vị trí của họ. Nhược điểm là chi phí. CDN có thể đắt.

28. Cấu trúc liên kết nội bộ kém

Như tôi đã nói trước đây, liên kết nội bộ xếp hạng cao trong SEO. Và nếu bạn không lập chiến lược đúng cách, nó có thể gây ra một số vấn đề lớn về SEO từ khóa khóa lên TOP.

Để đảm bảo trang của bạn hiệu quả nhất có thể, hãy đảm bảo các trang của bạn kết nối với nhau thông qua các liên kết điều hướng thực tế với văn bản neo được tối ưu hóa.

29. Trải nghiệm di động kém

Vào năm 2016, Google đã công bố ý định bắt đầu lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động:

“Để làm cho kết quả của chúng tôi hữu ích hơn, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm để làm cho chỉ mục của chúng tôi trở nên ưu tiên trên thiết bị di động. Mặc dù chỉ mục tìm kiếm của chúng tôi sẽ tiếp tục là một chỉ mục duy nhất của các trang web và ứng dụng, nhưng các thuật toán của chúng tôi cuối cùng sẽ chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung trang web để xếp hạng các trang từ trang web đó, để hiểu dữ liệu có cấu trúc và hiển thị các đoạn trích từ các trang đó trong kết quả.”

SEO kỹ thuật – Trải nghiệm di động kém

Trải nghiệm di động kém là một vấn đề phổ biến về kỹ thuật seo
Trải nghiệm di động kém là một vấn đề phổ biến về kỹ thuật seo

Để tối ưu hóa đúng cách cho thiết bị di động , bạn phải xem xét mọi thứ từ thiết kế và cấu trúc trang web đến việc sử dụng flash và tốc độ trang.

30. Phương pháp xây dựng liên kết bị nghi ngờ

Mặc dù bản thân việc xây dựng liên kết ngược (SEO off page) mang lại sự gia tăng rõ ràng cho các sân chơi tìm kiếm, nhưng làm như vậy một cách có vấn đề có thể dẫn đến các hình phạt.

Cẩn thận với các chiến lược “mũ đen” như trao đổi liên kết. Chúng sẽ giúp bạn có được nhiều liên kết nhanh chóng, nhưng chúng sẽ có chất lượng thấp và sẽ không cải thiện thứ hạng của bạn.

Hành vi “lược đồ liên kết” đáng ngờ khác bao gồm:

 • Mua hoặc bán liên kết
 • Các chương trình hoặc dịch vụ tự động

31. Trang web có điều hướng kém

Nếu người dùng không thể dễ dàng điều hướng trang web của bạn, họ không có khả năng tương tác và sẽ ít hữu ích hơn đối với khách truy cập.

Đổi lại, điều đó có thể khiến các công cụ tìm kiếm coi trang web của bạn có thẩm quyền thấp, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của bạn.

32. URL lộn xộn trên các trang web

Khi URL được tạo tự động, tính thân thiện với công cụ tìm kiếm không nhất thiết phải được xem xét.

Đó là lý do tại sao bạn sẽ kết thúc với các URL lộn xộn, khó hiểu như “index.php? P = 367595”.

Nó không đẹp và không thân thiện với SEO ( Seo onpage).

Hãy thử làm sạch chúng và thêm các từ khóa có liên quan vào URL của bạn.

33. Không sử dụng Tìm kiếm cục bộ và Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Tìm kiếm địa phương thúc đẩy rất nhiều truy vấn công cụ tìm kiếm và Google chắc chắn nhận ra điều đó.

Đây là lý do tại sao sự hiện diện trên các nhà cung cấp dữ liệu tìm kiếm như Yelp, Facebook, v.v. là cần thiết, cũng như trang Google Doanh nghiệp của tôi của riêng bạn. Đảm bảo thông tin liên hệ của bạn nhất quán trên tất cả các trang.

34. Lạm dụng Flash quá mức

Trang web flash: tuyệt vời để tương tác với khách truy cập, không quá tuyệt vời để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bởi vì các công cụ tìm kiếm tìm kiếm văn bản và từ khóa, họ gặp khó khăn hơn với các trang web flash.

Để lập chỉ mục và xếp hạng cao hơn, tốt nhất là bạn nên sử dụng flash ở mức tối thiểu.

35. Di chuyển không đúng đến trang web hoặc cấu trúc URL mới

Cập nhật và di chuyển các trang web là một phần quan trọng trong việc giữ cho doanh nghiệp luôn mới và phù hợp, nhưng nếu quá trình chuyển đổi không được quản lý đúng cách, có rất nhiều điều có thể xảy ra.

Điều quan trọng là phải theo dõi tất cả các URL và đảm bảo không có bản sao và chuyển hướng 301 được chuyển hướng đúng cách.

36. Lỗi URL

Một vấn đề khác có thể xảy ra với chính các URL. Kiểm tra để đảm bảo rằng không có trang nào báo cáo lỗi 404 không đáng có.

37. Các trang bị bỏ lại khỏi Sơ đồ trang web

Điều này nhắc lại để đảm bảo rằng bạn cập nhật sơ đồ trang web của mình thường xuyên .

Nếu bạn thêm một trang mới vào trang web của mình nhưng không cập nhật được sơ đồ trang web của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ không biết để thu thập thông tin về nó.

Biến nó thành một phần của quy trình chính thức để cập nhật tất cả các trang và URL khi bất kỳ điều gì mới được thêm vào trang web của bạn.

38. Mô tả meta của bạn quá dài

Mặc dù các mô tả meta về mặt kỹ thuật có thể có độ dài bất kỳ, Google thường sẽ cắt bỏ các mô tả vượt quá 160 ký tự.

Tốt nhất nên giữ nó dưới mốc 160, và nếu bạn vượt quá, hãy đảm bảo rằng bất kỳ việc nghiên cứu từ khóa quan trọng nào cũng được đưa vào trước khi có thể bị cắt bỏ.

39. Có quá nhiều liên kết thoát Nofollow

Các liên kết nofollow có công dụng của chúng. Chủ yếu là ba điều sau :

 • Liên kết đến nội dung không đáng tin cậy
 • Liên kết trả phí
 • Ưu tiên thu thập thông tin

Ngoài ra, bạn không nên lạm dụng nofollow trong các liên kết ra ngoài của mình. Một số trang web sử dụng nofollow trong một nỗ lực nhằm ưu tiên thu thập dữ liệu nhện nội bộ, nhưng cảnh báo công bằng: Google không phải là người thích điều này .

40. Tệp robots.txt không đúng thứ tự

Điều này không hoàn toàn phổ biến, nhưng đáng nói vì Google liệt kê nó một cách cụ thể trong các nguyên tắc của họ .

Hãy cẩn thận khi đặt hàng tệp của bạn (hoặc đảm bảo rằng nhà phát triển của bạn là như vậy); bạn có thể có các lệnh chính xác được liệt kê, nhưng nếu chúng không hoạt động cùng nhau một cách chính xác, điều đó có thể dẫn đến việc thu thập thông tin các URL không mong muốn.

41. Bạn không sử dụng các trang 404 tùy chỉnh

Ai đó có thể liên kết đến trang web của bạn bằng một URL không hợp lệ. Nó xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta, và thật không may, gây ra các vấn đề về SEO trong quá trình này.

Khi điều đó xảy ra, không hiển thị cho khách truy cập thông báo lỗi 404 chung chung với nền trắng.

Thay vào đó, hãy gửi thông báo lỗi 404 thân thiện với người dùng.

Mặc dù trang không tồn tại, bạn vẫn có thể sử dụng bảng màu và bố cục của riêng mình. Bạn cũng có thể cung cấp một liên kết đến trang chủ của mình để người dùng có thể tìm kiếm bài viết hoặc trang mà họ muốn truy cập.

42. Bạn không sử dụng menu Breadcrumb

Đặt các liên kết breadcrumb trên các trang web của bạn. Đó là một ý tưởng đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đang chạy một trang website thương mại điện tử với nhiều danh mục và danh mục phụ.

Bạn có thể đã nhìn thấy breadcrumbs khi bạn lang thang trong không gian mạng xã hội . Chúng trông như thế này:

Danh mục> Điện tử> Thiết bị di động> Điện thoại thông minh

Mỗi từ hoặc cụm từ đó là một liên kết. Điều đó có nghĩa là các chương trình tìm kiếm có thể thu thập thông tin chúng..

Ngoài ra, breadcrumbs cũng giúp khách truy cập của bạn dễ dàng hơn. Đôi khi, họ chỉ muốn “tăng” một hoặc hai cấp và duyệt qua trang web của bạn bằng cách đi theo một đường dẫn khác.

Kết luận

Nếu kiến thức bạn chưa đủ chắc, các vấn đề kỹ thuật SEO không dễ phát hiện.

Hy vọng rằng danh sách này đã cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì cần tìm (và những gì có thể sai) về mặt kỹ thuật của SEO. Bạn có thể tìm thêm các khóa học SEO thực hành để hiểu rõ và có thể áp dụng thực tế hơn nhé.

*Views ( 874 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.