SEO on-page

SEO on-page là gì?

SEO on-page là một thuật ngữ bao hàm nhiều chiến lược được áp dụng trên một trang web để cải thiện thứ hạng của nó trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó khác với các chiến lược SEO ngoài trang xảy ra bên ngoài trang web – đáng chú ý nhất là ở dạng xây dựng các liên kết trong nước . Hai loại SEO đều quan trọng như nhau và một chiến lược SEO hiệu quả phải bao gồm cả hai.

Các lĩnh vực của SEO on-page

Mục tiêu của SEO trên trang là tối ưu hóa nội dung, định dạng và thiết kế website chuẩn SEO của trang để xếp hạng cao trong SERPs. Hầu hết mọi người dựa vào kết quả tìm kiếm để tìm doanh nghiệp để mua hàng hoặc nội dung để tiêu thụ. Mặc dù các chiến lược SEO hoạt động trên hầu hết các nền tảng công cụ tìm kiếm, nhưng chúng đặc biệt hướng đến hiệu quả trên Google, công ty dẫn đầu thị trường rõ ràng. Xếp hạng google cao  có thể có tác động tích cực đến lưu lượng truy cập web của một trang web.

SEO onpage
SEO onpage

Các yếu tố quan trọng nhất phải được xem xét khi nói đến SEO onpage bao gồm:

Công nghệ & Siêu dữ liệu

Công nghệ là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ chiến lược SEO trên trang nào, vì nó xác định cách người dùng tương tác với một trang web. Thời gian tải trang là một yếu tố quan trọng trong vấn đề này. Trang tải chậm sẽ tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng và thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Có một trang web được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng công nghệ cập nhật là một điểm khởi đầu tốt cho các chiến lược SEO Onpage của bạn.

Siêu dữ liệu: Điều này bao gồm tiêu đề meta (thẻ tiêu đề) của một trang web và mô tả meta của nó . Cả hai đều được hiển thị trong đoạn mã trang trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Độ dài của tiêu đề meta được tối ưu hóa cần phải từ 55 đến 65 ký tự để đảm bảo nó không bị Google cắt bớt. Bao gồm từ khóa chính trong tiêu đề meta cũng giúp xếp hạng. Mô tả meta là một mô tả trang ngắn, nhưng giàu thông tin, xuất hiện ngay bên dưới tiêu đề meta. Nó phải chính xác và thông báo cho người dùng nội dung của một trang, không vượt quá 156 ký tự. Bao gồm một số từ khóa có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp vì chúng sẽ được in đậm trong đoạn mã tìm kiếm. Bạn có thể tham gia các khóa học SEO thực hành để hiểu rõ thực tế và áp dụng chúng trên các chiến dịch để hiểu rõ hơn nhé.

Công nghệ & Siêu dữ liệu
Công nghệ & Siêu dữ liệu

Tính khả dụng và thời gian phản hồi của máy chủ : Một trang web cần được lưu trữ trên một máy chủ đáng tin cậy và đáp ứng để có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Khi người dùng Google thường xuyên tìm thấy một trang web ngoại tuyến sau khi được chuyển hướng khỏi kết quả tìm kiếm, trang web đó có thể bị phạt bởi xếp hạng thấp hơn. Cũng cần tránh thời gian phản hồi chậm, vì chúng cũng có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng của trang.

Thẻ hợp quy: Trong một số trường hợp nhất định, nội dung giống hệt nhau (hoặc gần giống nhau) có thể xuất hiện dưới các địa chỉ web khác nhau. Điều này có thể là do các biến thể nhỏ trong URL (chẳng hạn như sử dụng giao thức ‘http’ và ‘https’ ) hoặc các tham số URL, chẳng hạn. Một thẻ kinh điển là một chút của mã được thêm vào các trang ‘bản sao’ web để công cụ tìm kiếm điểm đối với tài liệu gốc mà sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Điều này đảm bảo rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác không coi các URL khác nhau này là các trang trùng lặp. Thay vào đó, mức độ liên quan và giá trị liên kết của cả hai trang được hợp nhất vào URL chuẩn và do đó có thể cải thiện xếp hạng của nó.

Tối ưu hóa thiết bị di động: Kể từ tháng 1 năm 2020, thống kê ước tính rằng có tới một nửa lưu lượng truy cập web đến từ thiết bị di động. Bất kỳ nỗ lực SEO nghiêm túc nào cũng phải nhận ra điều này và đảm bảo rằng trang web tải và hiển thị tối ưu trên nhiều loại thiết bị di động. Đây tối ưu hóa điện thoại di động là một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google.

Cấu trúc & URL trong SEO onpage

Cách một trang web được cấu trúc ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng, do đó, nó cũng được tính vào bảng xếp hạng của Google. Một chiến lược tiếp thị SEO on-page hiệu quả nên tập trung vào các thuộc tính cấu trúc sau:

Tiêu đề

Tiêu đề chính và tiêu đề phụ, nên bao gồm các từ khóa quan trọng nhất hoặc ít nhất là các biến thể của từ khóa chính và phụ. Nội dung, đặc biệt là các văn bản dài, luôn nên được chia nhỏ theo các tiêu đề phụ để người đọc dễ hiểu hơn. Ngoài ra, các tiêu đề cũng sẽ giúp Google có cái nhìn tổng quan về nội dung của một trang web.

Cấu trúc & URL
Cấu trúc & URL

Liên kết nội bộ

Đặt liên kết đến các trang khác trong trang web là một thành phần quan trọng khác của SEO On-page. Mặc dù mục đích chính của bất kỳ liên kết nào là cung cấp cho người đọc thông tin có giá trị liên quan, liên kết nội bộ đảm bảo rằng khách truy cập sẽ ở lại trang web lâu hơn. Ngoài ra, chúng là một phương tiện tuyệt vời để truyền bá giá trị liên kết trên toàn bộ trang web. Tuy nhiên, điều quan trọng là tất cả các liên kết đều có liên quan và tự nhiên tùy thuộc vào chủ đề / trang.

Liên kết bên ngoài

Cũng như liên kết nội bộ,  xây dựng liên kết ngược từ bên ngoài được cho là hướng người đọc đến các nguồn thông tin có giá trị. Chúng tốt cho SEO vì chúng cho thấy cam kết cung cấp cho người đọc thông tin có giá trị, đặc biệt là khi các trang web có thẩm quyền cao (có uy tín) được liên kết đến.

Cấu trúc URL

Về cấu trúc, một URL được tối ưu hóa có hai đặc điểm quan trọng. Nó ngắn gọn và dễ đọc. URL mô tả cũng có thể giúp người đọc hiểu nội dung của trang.

Kiến trúc trang web : Kiến trúc của một trang web cần tuân theo một cấu trúc hợp lý và phẳng để người đọc và công cụ tìm kiếm điều hướng tốt hơn. Điều hướng trang web phải dễ dàng cho khách truy cập để họ tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm. Ngoài ra, kiến ​​trúc trang phẳng đảm bảo rằng trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục tất cả các trang con có liên quan.

Nội dung

Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp: Nội dung trên trang web phải luôn là duy nhất. Nội dung trùng lặp được sao chép từ các nguồn trực tuyến khác (hoặc các nguồn nội bộ) có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Nếu nhiều URL tham chiếu đến cùng một trang, thì thẻ chuẩn nên được sử dụng để các công cụ tìm kiếm không coi chúng là các trang trùng lặp riêng biệt.

Nội dung trên trang web phải luôn là duy nhất
Nội dung trên trang web phải luôn là duy nhất

Tối ưu hóa từ khóa & TF * IDF

Tối ưu hóa từ khóa là một bước quan trọng trong việc tạo nội dung. Cụm từ tìm kiếm và cách một trang web khớp với từ khóa được sử dụng là yếu tố quyết định chính khi nói đến thứ hạng của Google. Nghiên cứu từ khóa thích hợp là cần thiết để thực hiện đúng quy trình tối ưu hóa từ khóa. Một công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa từ khóa là TF * IDF .

TF * IDF là một công thức để tính giá trị có trọng số của các thuật ngữ hoặc cụm từ nhất định trên một trang web. Nó so sánh việc sử dụng thuật ngữ với mức độ phổ biến của nó trong các trang khác xếp hạng cho từ khóa mục tiêu. Phân tích so sánh này cho phép tối ưu hóa bằng cách thêm các thuật ngữ mà các trang xếp hạng hàng đầu sử dụng, do đó làm cho nội dung của riêng bạn phù hợp hơn. Nó cũng đảm bảo rằng spam từ khóa không xảy ra bằng cách xác định trọng số lý tưởng cho các thuật ngữ quan trọng.

Chất lượng văn bản trong SEO On-page

Như đã được đề cập nhiều lần trong văn bản này, Google (và các công cụ tìm kiếm khác) thưởng cho trải nghiệm người dùng tích cực với thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm. Rất nhiều tín hiệu quan trọng của người dùng như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ thoát , thời gian dừng hoặc số lượng chia sẻ trên mạng xã hội được xác định (ít nhất là một phần) bởi chất lượng của nội dung.

Nội dung không chỉ cần phải là duy nhất; nó cần mang lại lợi ích cho người đọc với giá trị gia tăng. Một trang có nội dung chất lượng cao có nhiều khả năng thu hút các liên kết ngược từ các trang web khác, đây là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Do đó, chất lượng cũng quan trọng như tính độc đáo khi xác định chiến lược tạo nội dung phù hợp cho một trang web.

Bạn có thể sử dụng các tool  SEOBILITY để check nhé.

*Views ( 881 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.