Dịch vụ gửi tin nhắn SMS Marketing

SMS Marketing là hoạt động tiếp thị dưới hình thức gửi tin nhắn. Ngoài mục đích quảng cáo là tùy biến, các mục đích khác của sms Marketing hầu như là “không đổi”.

Những “hằng số” này bạn cũng có thể đang sử dụng một số trong số chúng. Chẳng hạn như kích hoạt bảo hành điện tử, tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng, tham gia các chương trình bình chọn, bốc thăm trúng thưởng,… Mục đích chính là tiếp thị nhanh, tăng doanh thu, giữ chân khách hàng hàng.

Trong khi trung bình chỉ có 20% email tiếp thị được mở, 98% thư gửi đi được đọc. Con số này chứng tỏ nhắn tin là mảnh đất màu mỡ cần được khai thác.

SMS Marketing là một công cụ Marketing đa năng

SMS Marketing có nhiều hình thức, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm các hình thức sau:

SMS Brandname: Tin nhắn có tên thương hiệu trong phần người gửi. Giá trị định danh cao. Nhưng chỉ những tin nhắn một chiều (chỉ gửi) mới được hỗ trợ. SMS Brandname là hình thức duy nhất cho phép gửi tin nhắn quảng cáo.

SMS: Tin nhắn có tiền tố dài hạn, có giá trị định danh, cước phí thấp, hỗ trợ nhắn tin 2 chiều (gửi – nhận). Giá trị nhận dạng không nhỏ hơn SMS Brandname. Nhắn tin quảng cáo không được phép. Ứng dụng công nghệ Esim sẽ có thể nhận và gửi tin nhắn trên toàn cầu.

SMS Marketing là gì ?
SMS Marketing là gì ?

SMS Gateway: Tổng đài nhắn tin ngắn hạn, phản hồi số lượng lớn tin nhắn cùng lúc, tra cứu thông tin tự động mà không cần sự can thiệp của con người. Khách hàng chỉ sử dụng 1 tin nhắn với cú pháp cho sẵn để nhận được những ưu đãi như mong muốn. Khi sử dụng SMS Gateway, các tin nhắn được phản hồi gần như ngay lập tức.

SMS Topup: Dịch vụ nạp tiền, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi có kết nối internet. Nạp tiền cho thuê bao của tất cả các nhà mạng trả trước và trả sau trong nước. Nạp tiền cho các dịch vụ trực tuyến, mua hàng online, mua thẻ game,… SMS Topup muốn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng thì yêu cầu tài khoản đó phải đăng ký dịch vụ internet banking.

Lợi ích của SMS Marketing

Cá nhân hóa cao: Tin nhắn được gửi đến từng thuê bao. Thông qua lập trình SMS, tên người nhận có thể được đề cập trong tin nhắn. Nội dung tin nhắn cũng nhấn mạnh yếu tố cá nhân “tin nhắn này chỉ dành cho …”. Nội dung thông điệp gửi đến người nhận trước khi gửi đã được coi là phù hợp với người nhận. Điều này có thể được thực hiện bằng SMS vì cơ sở dữ liệu là cơ sở dữ liệu thực, đầy đủ thông tin.

Chi phí thấp, hiệu quả cao: Doanh nghiệp bỏ ra vài trăm đồng cho mỗi tin nhắn. Tin nhắn đến khách hàng ngay lập tức. Tỷ lệ chuyển đổi của SMS cao hơn so với các hình thức thu thập cơ sở dữ liệu khác. Do đó, tỷ lệ doanh thu trên chi phí cao.

Lợi ích của SMS Marketing
Lợi ích của SMS Marketing

Cơ sở dữ liệu chất lượng: Điều này được đảm bảo do tính chất của từng hình thức SMS Marketing. Ví dụ, khách hàng sử dụng dịch vụ SMS Brandname sẽ gửi cơ sở dữ liệu chất lượng. Sử dụng SMS LongCode cũng vậy, cơ sở dữ liệu do nhà mạng cung cấp. Với hình thức SMS Gateway, khách hàng chủ động gửi tin nhắn nên cơ sở dữ liệu đạt chất lượng tốt nhất. Yếu tố này cũng khẳng định một lần nữa sử dụng SMS Marketing chi phí thấp mà hiệu quả cao.

Nâng cao giá trị thương hiệu: SMS Brandname hay SMS LongCode đều có giá trị nhận diện. Nhận biết thương hiệu thông qua SMS nhanh hơn và ít tốn kém hơn. Giá trị thương hiệu cũng được tái nâng cao thông qua quá trình mua lại, mua thêm, giữ chân khách hàng thông qua các chương trình chăm sóc khách hàng.

Tỷ lệ tiếp cận cao, nhanh chóng: Đây là tính năng cơ bản của một dịch vụ SMS thông thường nhất. Tin nhắn luôn được gửi đến một số điện thoại nhất định. Nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SMS không uy tín, tỷ lệ này sẽ giảm đáng kể do cơ sở dữ liệu không có chất lượng tốt. Nguồn cơ sở dữ liệu mà SMS sử dụng là từ danh sách trắng của các nhà cung cấp dịch vụ. Do đó, tin nhắn không bị chặn.

Sử dụng SMS Marketing một cách sáng tạo hơn

Cần kết hợp SMS với các hình thức Marketing khác chẳng hạn như Dịch vụ Quảng cáo Google Ads, dịch vụ marketing online tổng thế… để đạt hiệu quả cao hơn. Hoặc phải sử dụng đồng thời từ 2 dịch vụ SMS Marketing để hiệu quả cao hơn.

Dịch vụ gửi SMS Marketing
Dịch vụ gửi SMS Marketing

Trên đây là những kiến thức chung về SMS Marketing. Hiểu biết về các hình thức sms Marketing, giúp doanh nghiệp đưa ra phương án marketing phù hợp nhất cho hoạt động Marketing của mình hơn.
Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào về dịch vụ này quý khách hãy liên hệ ngay với Dịch vụ quảng cáo Keichy . Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

Các dịch vụ marketing cung cấp khác:

💡 Dịch vụ marketing tổng thể trọn gói
💡 Dịch vụ SEO
💡 Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO
💡 Quảng cáo Google Ads
💡 Dịch vụ gửi SMS Marketing
💡 SEO từ khóa lên TOP
💡 Dịch vụ quản trị Website
💡 Khóa học Digital Marketing
💡 khóa học SEO thực hành

*Views ( 1882 )

Viết một bình luận

MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.