Xây dựng mở rộng bộ phận truyền thông xã hội

Bạn có thể làm gì với một bộ phận truyền thông xã hội lớn hơn? Có rất nhiều cơ sở để bao trùm trong thế giới xã hội ngày càng mở rộng. Các doanh nghiệp cuối cùng đã thức dậy với thực tế rằng những ngày đăng cùng một thông điệp trên một số nền tảng đã không còn nữa. Khi mạng xã hội trở thành kênh truyền thông chính cho nhiều thương hiệu hơn, cấu trúc của nhóm truyền thông xã hội trung bình của bạn sẽ cần phải thay đổi nhanh chóng.

Trong kế hoạch rộng lớn, nghề truyền thông xã hội là tương đối mới. Các nhà lãnh đạo đã làm việc trong lĩnh vực xã hội kể từ khi bắt đầu hiện đang lập bản đồ các vùng chưa được khám phá, với những câu hỏi quan trọng cần trả lời như: Làm cách nào để ngăn chặn kiệt sức? Tôi có thể tạo ra những con đường sự nghiệp nào cho nhóm của mình? Tiếp theo là gì?

Nếu bạn đang hỏi những câu hỏi tương tự, có thể đã đến lúc mở rộng nhóm xã hội của bạn. Hãy tiếp tục đọc để biết các dấu hiệu đã đến lúc phát triển bộ phận của bạn và lời khuyên về cách bạn có thể xây dựng một trường hợp vững chắc cho việc tuyển dụng mới.

3 dấu hiệu đã đến lúc mở rộng bộ phận truyền thông xã hội

Việc thuê mướn là một quyết định lớn. Việc tuyển dụng thường là một quá trình lâu dài và tốn kém, cần nhiều thời gian của nhiều bên. Điều đó cho thấy, chi phí chờ đợi có thể lớn hơn chi phí thực hiện bước nhảy vọt. Nếu bạn đang tranh luận xem đã đến lúc đăng bản mô tả công việc đó hay chưa, thì đây là một số dấu hiệu chính cần tìm:

1. Tăng trưởng đang chững lại

Đầu ra của bạn nhất quán và bạn đang duy trì chất lượng nội dung mạng xã hội, nhưng bạn vẫn không thấy sự tăng trưởng về các chỉ số mục tiêu của mình. Tăng trưởng tạm lắng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân gốc rễ, nhưng nếu nhóm của bạn bị mắc kẹt trong một nguyên nhân mà bạn không thể lay chuyển, thì băng thông có thể là nguyên nhân chính.

Xã hội không ngừng phát triển và những gì bạn cần để đạt được mục tiêu ngày hôm nay có thể chỉ là một phần nhỏ so với những gì bạn cần vào ngày mai. Khi việc sử dụng phương tiện tiếp thị truyền thông xã hội của người tiêu dùng tăng theo cấp số nhân, việc thiết lập thương hiệu của bạn với tư cách là người dẫn đầu thị trường sẽ chỉ trở nên cạnh tranh hơn.

Mở rộng bộ phận truyền thông xã hội
Mở rộng bộ phận truyền thông xã hội

Để duy trì đà phát triển, các nhà tiếp thị sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu dữ liệu xã hội để có thông tin chi tiết về những gì gây được tiếng vang với khách hàng. Nếu không có thời gian, thì việc mở rộng bộ phận tiếp thị truyền thông xã hội là con đường duy nhất để đảm bảo bạn có các nguồn lực dành riêng cho cả chiến lược và thực thi.

2. Bạn đang bỏ lỡ cơ hội tương tác trong truyền thông xã hội

Trung bình, các thương hiệu nhận được 129 lượt tương tác trong nước trên mạng xã hội mỗi ngày. Bạn càng tiếp cận được nhiều người, bạn càng thu hút được nhiều sự tham gia. Đáp lại mọi tương tác có thể cảm thấy giống như một trận chiến khó khăn, nhưng sự tương tác là quá quan trọng để có thể bỏ qua bên lề. Nếu bạn không được khán giả phản hồi, thì việc xây dựng lòng trung thành sẽ khó hơn rất nhiều.

Có một số cách để khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Ngoài lượt thích và nhận xét tiêu chuẩn, họ có thể để lại đánh giá, chia sẻ yêu cầu hỗ trợ và gắn thẻ thương hiệu để khen ngợi (hoặc trong trường hợp tệ hơn là khiếu nại).

Theo Chỉ số xã hội Sprout ™ năm 2021, người tiêu dùng nói rằng dịch vụ khách hàng mạnh mẽ và mức độ tương tác của khán giả là hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên thương hiệu tốt nhất trên mạng xã hội. Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng thực hiện các giao dịch của họ trực tuyến, khả năng phản hồi của mạng xã hội sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn hơn trong sự hài lòng của khách hàng nói chung.

3. Không có thời gian cộng tác

Truyền thông xã hội về bản chất là một nghề hợp tác. Dữ liệu xã hội có thể cung cấp thông tin về marketing website thương mại điện tử , lộ trình sản phẩm, phân tích cạnh tranh, chiến thuật bán hàng và hơn thế nữa. Đồng thời, các thành viên trong nhóm ngoài hoạt động tiếp thị có thể mở rộng tầm nhìn của bạn để tinh chỉnh thông điệp và các quyết định nội dung của bạn.

Theo 72% giám đốc điều hành được khảo sát, dữ liệu xã hội đã là nguồn dữ liệu hàng đầu được sử dụng để cung cấp thông tin cho các quyết định kinh doanh, thậm chí còn hơn cả nghiên cứu thị trường. Nếu thông tin chi tiết của bạn nằm trong một kho chứa tiếp thị, doanh nghiệp của bạn có nguy cơ mất đi lợi ích của người tiêu dùng.

Xã hội có thể biến đổi khi các nhà quản lý có thời gian để chia sẻ báo cáo của họ và cộng tác với các nhà lãnh đạo khác trong một doanh nghiệp.

Các nhà quản lý có thời gian để chia sẻ báo cáo của họ và cộng tác với các nhà lãnh đạo khác trong một doanh nghiệp
Các nhà quản lý có thời gian để chia sẻ báo cáo của họ và cộng tác với các nhà lãnh đạo khác trong một doanh nghiệp

Các câu hỏi để định hướng chiến lược  truyền thông xã hội phát triển

Nhiều cân nhắc về việc mở rộng một nhóm. Khi nói đến các bộ phận truyền thông xã hội, nơi con đường sự nghiệp thường không rõ ràng, thậm chí còn có nhiều câu hỏi cần trả lời hơn. Những nhân viên mới thay đổi động lực của nhóm, mở ra con đường hướng tới chuyên môn hóa và tạo ra mối quan tâm mới đối với sự phát triển nghề nghiệp.

Nhưng tăng trưởng không phải là một quá trình tiêu chuẩn. Xây dựng Chiến lược tiếp thị mở rộng của bạn phải phù hợp chặt chẽ với nhu cầu hiện tại và tương lai của doanh nghiệp và ngành của bạn.

Ví dụ: quỹ đạo phát triển của một bộ phận xã hội cho một thương hiệu thương mại điện tử sẽ trông hoàn toàn khác với một nhóm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học. Trong đó một người có thể đang tìm kiếm một nhà chiến lược để lập kế hoạch cho các sáng kiến ​​thương mại xã hội, người kia có thể sẽ thấy nhu cầu lớn hơn đối với một người quản lý cộng đồng để kết nối với các sinh viên hiện tại và tương lai.

Để tìm hiểu những vai trò nào có thể tạo ra tác động lớn nhất đến doanh nghiệp của bạn, hãy hỏi những câu hỏi sau:

Cơ hội lớn nhất mà bạn hiện không tận dụng là gì?

Mục khó chịu trong danh sách việc cần làm của bạn. Dự án bạn muốn bắt đầu nếu chỉ có bạn có thời gian. Những điều chỉnh mà bạn biết sẽ giúp tăng KPI của bạn. Là một nhà quản lý truyền thông xã hội, câu trả lời của bạn cho câu hỏi này có lẽ dài cả dặm, vì vậy hãy tập trung vào những gì bạn tin rằng sẽ tạo ra tác động lớn nhất đến thương hiệu của mình.

Bạn muốn mở rộng kỹ năng của mình như thế nào?

Lập kế hoạch mở rộng một bộ phận truyền thông xã hội có thể bắt đầu mối quan tâm mới đối với sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Hình dung nơi bạn muốn nhìn thấy chính mình sau ba đến năm năm nữa. Câu trả lời của bạn sẽ giúp bạn xác định các lĩnh vực phát triển chính, cũng như một số trách nhiệm có thể có ý nghĩa đối với một nhân viên mới.

Bạn nghĩ tương lai của xã hội đang hướng đến đâu?

Hằng số duy nhất trong phương tiện truyền thông xã hội là sự thay đổi. Nền tảng truyền thông xã hội, tính năng và xu hướng có thể thành công trong một sớm một chiều, có nghĩa là các nhà tiếp thị mạng xã hội luôn cần phải đi trước một bước so với đường cong. Nếu bạn đặt cược lớn vào việc xã hội sẽ phát triển như thế nào — và điều đó có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn như thế nào — hãy tính đến chúng.

Doanh nghiệp của bạn đang hướng đến đâu?

Việc ra mắt Marketing quảng cáo sản phẩm, mở rộng thị trường và các cơ hội kinh doanh mới đều liên quan đến chiến lược xã hội của bạn trong tương lai. Khi các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động xã hội, các nhà tiếp thị sẽ thấy mình tham gia nhiều hơn vào các sáng kiến ​​chiến lược thúc đẩy thương hiệu phát triển, điều này có thể dẫn đến các ưu tiên mới hoặc thay đổi.

Quảng cáo Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Adwords ?
Quảng cáo Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Adwords ?

Khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, hãy hỏi những người còn lại trong nhóm của bạn. Điều đó cũng không giới hạn đối với các báo cáo trực tiếp.

Các cộng tác viên thường xuyên (hoặc những người bạn muốn có thời gian cộng tác) sẽ cung cấp các quan điểm mới có thể tạo ra một trường hợp tổng thể hơn để mở rộng.

Đề xuất với lãnh đạo

Việc biện minh cho việc tăng số lượng nhân viên luôn khó khăn, đặc biệt là khi bạn đang đạt được mục tiêu của mình. Giữa tiền lương, phúc lợi và thiết bị, chi phí nhân sự tăng nhanh. Để được bật đèn xanh, các nhà tiếp thị phải bán một tầm nhìn được cung cấp thông tin dữ liệu về những gì nhóm của bạn có thể hoàn thành với nhiều bàn tay hơn.

Đừng để nó là một bất ngờ

Đưa ra trường hợp để mở rộng bộ phận truyền thông xã hội của bạn sẽ không phải là cuộc trò chuyện một sớm một chiều. Rất ít khả năng bạn sẽ có thể bắt đầu cuộc họp với một câu hỏi có quy mô như vậy chỉ để được đáp ứng bằng một câu đồng ý vang dội.

Thay vào đó, hãy xây dựng trường hợp của bạn theo thời gian với nhiều bên liên quan. Khi nói chuyện với lãnh đạo cấp cao, hãy đảm bảo rằng họ nhận thức được tác động kinh doanh do thiếu băng thông gây ra. Điều này sẽ làm cho việc tuyển dụng trở thành một diễn biến tự nhiên của một cuộc trò chuyện đang diễn ra, thay vì một yêu cầu không lường trước được.

Vẽ một tầm nhìn cụ thể

Thay vì tập trung vào những gì nhóm của bạn đã có thể đạt được cho đến nay, hãy chia sẻ những gì bạn có thể đạt được với sự gia tăng nhân viên. Sử dụng câu trả lời của bạn cho các câu hỏi ở trên để chia sẻ những gì nhóm của bạn sẽ làm với nguồn tài nguyên chuyên dụng có thêm 40 giờ.

Truyền cảm hứng cho khán giả của bạn bằng hình ảnh
Truyền cảm hứng cho khán giả của bạn bằng hình ảnh

Đây là nơi dữ liệu xã hội của bạn phát huy tác dụng. Nếu bạn hiểu cách KPI của nhóm của bạn nâng cao lên các mục tiêu tiếp thị và công ty rộng hơn, thì bạn có thể biết động lực nào giúp bạn đạt được các mục tiêu đó. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng tăng lưu lượng truy cập trang web, bạn biết mình có thể sử dụng những đòn bẩy nào để tăng lượng khách truy cập.

Đọc thêm về cách tăng lưu lượng mạng xã hội

Sử dụng cách tiếp cận từ trên xuống này để biện minh cho việc tăng số lượng nhân viên, để các nhà lãnh đạo có thể hiểu rõ hơn về giá trị kinh doanh mà một người mới thuê sẽ mang lại.

Làm nổi bật những rủi ro trong truyền thông xã hội

Do tính chất công việc “luôn làm”, các chuyên gia truyền thông xã hội có nguy cơ kiệt sức cao. Nghiên cứu cho thấy rằng chi phí thay thế một nhân viên có kinh nghiệm có thể dao động từ một nửa đến hai lần mức lương hàng năm của nhân viên đó. Nói một cách đơn giản: bỏ qua vấn đề có thể và sẽ tốn kém hơn về lâu dài.

Nếu bạn và nhóm của bạn đã phải chiến đấu với khối lượng công việc không bền vững trong một thời gian, hãy cung cấp cho nhóm lãnh đạo của bạn một số thông tin chi tiết về tình hình. Hướng dẫn họ qua các bước bạn đã thực hiện để giải quyết vấn đề và giải thích lý do tại sao tuyển dụng là con đường khả thi duy nhất để đạt được sự cân bằng.

Xây dựng một đội mơ ước

Không có một cấu trúc nhóm truyền thông xã hội quy mô nào phù hợp với tất cả, nhưng dịch vụ quản trị website với một số tầm nhìn, kế hoạch chiến lược và khả năng lãnh đạo, bạn có thể đạt được trạng thái mơ ước của mình. Bây giờ bạn đã biết cách làm cho trường hợp của mình để mở rộng, đã đến lúc thiết kế một vai trò sẽ tạo ra tác động.

*Views ( 705 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.