SEO mũ đen

Thuật ngữ SEO mũ đen được sử dụng trong tiếp thị trực tuyến để mô tả tất cả các biện pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cố tình bỏ qua hoặc phá vỡ các nguyên tắc và thông số kỹ thuật của các công cụ tìm kiếm như Google. Các phương pháp bao gồm gửi email rác liên kết, chẳng hạn. SEO mũ đen nhằm mục đích đạt được thứ hạng cao hơn cho một trang web trong danh sách kết quả tìm kiếm (SERP) một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Các phương pháp tối ưu hóa SEO onpage

Trên một trang web, các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mũ đen khác nhau có thể được thực hiện. Một trong những phương pháp SEO on-page phổ biến nhất trong bối cảnh này là che giấu , tức là hiển thị cho người dùng và công cụ tìm kiếm nội dung khác nhau.

Ví dụ: trong khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm truy cập một trang HTML tĩnh, người dùng được chuyển hướng đến một trang có nội dung hoàn toàn khác bằng các kỹ thuật khó hoặc không thể theo dõi, chẳng hạn như JavaScript hoặc Flash. Trong nguyên tắc quản trị trang web của mình, Google rõ ràng phản đối việc che giấu.

SEO mũ đen
SEO mũ đen

Từ khóa có mật độ thích hợp rất quan trọng để xếp hạng, đó là lý do tại sao một số quản trị viên web sử dụng nhồi nhét từ khóa như một phương pháp SEO mũ đen khác. Khi làm như vậy, các từ khóa quan trọng được đặt trên một trang web với số lượng lớn để gợi ý một chủ đề có mức độ liên quan cao đối với các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, điều này có thể nhanh chóng ngăn cản khách truy cập, vì các văn bản có nhồi nhét từ khóa phóng đại rất khó đọc. Tuy nhiên, có thể cố tình ẩn các văn bản như vậy để chỉ công cụ tìm kiếm chứ không phải người dùng có thể nhìn thấy chúng.

Từ khóa và các văn bản khác có thể được ẩn, ví dụ, bằng cách thiết kế phông chữ cùng màu với nền hoặc bằng cách xác định cỡ chữ bằng 0. Các thuộc tính CSS như khả năng hiển thị: ẩn cũng có thể được sử dụng. Phương pháp SEO mũ đen này được gọi là văn bản ẩn . Bạn có thể tìm hiểu thêm về SEO từ khóa lên TOP .

Phương pháp tối ưu hóa SEO off-page

Các liên kết ngược là yếu tố quyết định cho việc tối ưu hóa ngoài trang bởi vì nếu các trang web khác liên kết đến một trang web nhất định, điều này cho thấy tầm quan trọng của nó đối với Google và Công ty. Tuy nhiên, việc xây dựng các liên kết ngược không phải trả tiền chất lượng cao là một quá trình phức tạp. Vì lý do này, SEO mũ đen tập trung mạnh vào xây dựng liên kết nhanh , chẳng hạn như có thể đạt được thông qua các trang trại liên kết .

Trang trại liên kết là một trang web chứa ít hoặc không có nội dung của riêng nó, nhưng có nhiều liên kết đến các trang bên ngoài. Một thư mục như vậy được thiết lập dành riêng cho mục đích liên kết và không mang lại giá trị gia tăng nào.

Tương tự, các trang ngõ được tối ưu hóa cho các từ khóa quan trọng và được cung cấp các liên kết ngoài . Chức năng duy nhất của chúng là chuyển hướng đến trang web thực tế. Các liên kết cũng có thể được tạo ra với số lượng lớn mà tương đối ít nỗ lực trong các diễn đàn internet hoặc bình luận trên các trang truyền thông hoặc blog .

Một phương pháp xây dựng liên kết khác của SEO mũ đen là mua các tên miền đã hết hạn . Đây là những trang web mà chủ sở hữu ban đầu đã từ bỏ hoặc đã bị hủy. Vì họ vẫn có sự tin tưởng của Google, người mua có thể xuất bản nội dung mới bao gồm các liên kết ngược chất lượng cao lên trang riêng của mình theo miền đã biết.

Mạng Blog riêng (PBN) là một phương pháp mũ đen khác để xây dựng các liên kết ngược. Đây là mạng lưới các blog liên quan đến các chủ đề khác nhau. Các blog này sau đó có thể được sử dụng để xây dựng các liên kết ngược dofollow chất lượng cao đến một trang web cụ thể. Vì Google đánh giá các liên kết từ các blog cao hơn so với các liên kết từ các trang khác, đây là một phương pháp thường được sử dụng.

Thuận lợi

Mặc dù người ta thường tuyên bố rằng SEO mũ đen bị cấm hoặc bất hợp pháp, nhưng đây không phải là trường hợp. Các thông số kỹ thuật của công cụ tìm kiếm chỉ đơn thuần là hướng dẫn, không phải là quy định pháp lý.

Do đó, mọi quản trị viên web đều có thể sử dụng các phương pháp kỹ thuật SEO này một cách tự do. Nếu các thuật toán của các công cụ tìm kiếm không nhận ra các thao tác của mũ đen, thứ hạng của một trang web có thể cải thiện đáng kể, dẫn đến lưu lượng truy cập cao hơn và mang lại lợi ích cho tiếp thị trực tuyến.

Phương pháp SEO mũ đen
Phương pháp SEO mũ đen

Nhược điểm của SEO mũ đen

Google cố gắng chống lại các phương pháp này bằng nhiều biện pháp khác nhau, chẳng hạn như bản cập nhật penguin từ năm 2012. Vì lý do này, những cải thiện xếp hạng google có thể đạt được bằng các phương pháp như vậy thường chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.

Nếu một trang web vi phạm các quy định nhiều lần, Google sẽ trừng phạt điều này. Nếu trình thu thập thông tin phát hiện các phương pháp mũ đen, trang web liên quan có thể bị hạ cấp đáng kể trong danh sách kết quả tìm kiếm hoặc bị xóa hoàn toàn. Do đó, kiểu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này có thể nhanh chóng bỏ lỡ mục tiêu đã định và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động tiếp thị trực tuyến.

Khi Google tiếp tục phát triển thuật toán của mình, có tính đến hành vi của người dùng, các vi phạm nguyên tắc quản trị trang web được phát hiện nhanh hơn. Ví dụ: thời gian người dùng dành cho một trang web có thể cung cấp thông tin về chất lượng nội dung của trang web đó và do đó tiết lộ các biện pháp như văn bản ẩn hoặc kỹ thuật che giấu, giả vờ rằng trang có liên quan nhiều đến các cụm từ tìm kiếm cụ thể. Xem thêm về cách quản lý website hiệu quả.

Nếu người dùng truy cập các trang như vậy, kỳ vọng của họ về nội dung của trang web sẽ bị thất vọng và họ rời đi khá nhanh chóng. Những ngắn thời gian dừng tín hiệu để Google và Công ty rằng nội dung không liên quan cho từ khóa tương ứng, mà dẫn đến một sự mất giá trong SERPs ngay cả khi không xác định trực tiếp của các phương pháp mũ đen.

SEO Mũ đen vs SEO Mũ trắng

Ngược lại với SEO mũ đen, các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tuân thủ các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm được gọi là SEO mũ trắng. Tuy nhiên, không phải tất cả các biện pháp đều có thể được phân loại nghiêm ngặt là mũ trắng hoặc mũ đen.

SEO mũ trắng
SEO mũ trắng

Đối với một điều, quản trị viên web không có quyền kiểm soát các trang nào backlink đến chúng. Các phương pháp SEO mũ đen không thường xuyên, chẳng hạn như các liên kết được tìm thấy trong thư mục URL bị Google hạ cấp, do đó không tự động dẫn đến việc loại trừ một trang web khỏi SERPs.

Các phương pháp có thể được chỉ định rõ ràng cho một trong hai lĩnh vực được so sánh trong bảng dưới đây:

SEO mũ trắng và SEO mũ đen
SEO mũ trắng và  mũ đen

Ngoài ra, có những biện pháp không nhằm mục đích đánh lừa các công cụ tìm kiếm ( SEM ) nhưng vẫn không tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của họ. Ví dụ sẽ là một nhà cung cấp cung cấp một số phiên bản trang web của mình, chẳng hạn như một phiên bản bổ sung không có rào cản với cấu trúc đơn giản hóa. Từ quan điểm kỹ thuật, điều này có thể bị hiểu nhầm là che giấu, mặc dù nó mang lại lợi ích thực tế cho khách truy cập. Các phương pháp như vậy ngày càng được gọi là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Grey Hat”.

Khóa học SEO thực hành

*Views ( 807 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.