Blacklist Danh sách đen

Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới và muốn cung cấp cho người dùng trải nghiệm trực tuyến an toàn. Một cách để giúp đạt được mục tiêu này là xác định các trang web có khả năng gây hại và đưa chúng vào danh sách đen.

Danh sách đen là gì?

Danh sách đen (Blacklist) thường được sử dụng để thu thập những thứ khác nhau vi phạm các quy tắc nhất định. Đối với các nhà điều hành trang web, danh sách đen duyệt web an toàn do Google lưu giữ là mối quan tâm đặc biệt trong bối cảnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Google giữ danh sách đen cho các trang web và địa chỉ IP gây rủi ro bảo mật cho người dùng, chẳng hạn như bằng cách phân phối phần mềm độc hại hoặc chứa nội dung bất hợp pháp.

Làm thế nào để một trang web lọt vào danh sách đen của Google?

Google đưa vào danh sách đen các trang web có thể gây ra sự cố bảo mật hoặc vi phạm các yêu cầu pháp lý.

Nếu đúng như vậy, trang bị ảnh hưởng sẽ được đánh dấu bằng ghi chú “Trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn” trong kết quả tìm kiếm. Trong hầu hết các trường hợp, nhà điều hành trang web sẽ được thông báo về mục nhập. Điều này có thể xảy ra qua Google Search Console hoặc qua email. Các trình duyệt sử dụng API duyệt web an toàn của Google thường tạo trang cảnh báo khi truy cập vào một miền nằm trong danh sách đen để cảnh báo khách truy cập về các vấn đề bảo mật tiềm ẩn.

Ngoài ra, người dùng internet có thể báo cáo cho Google một trang web đáng ngờ đối với họ. Sau đó, Google sẽ kiểm tra tên miền được báo cáo và thêm tên miền đó vào danh sách đen nếu nghi ngờ được xác nhận.

Làm thế nào để một trang web lọt vào danh sách đen của Google?
Làm thế nào để một trang web lọt vào danh sách đen của Google?

Làm cách nào để xác định liệu một trang có bị đưa vào danh sách đen hay không?

Một cách đơn giản để thực hiện kiểm tra ban đầu là truy vấn trang web trên Google. Nếu một truy vấn trang web (ví dụ: với site: example.com) hiển thị thông báo cảnh báo trong kết quả tìm kiếm, thì đây là dấu hiệu rõ ràng của một mục nhập danh sách đen.

Ngoài ra, Google cung cấp cho các quản trị viên web các công cụ phân tích khác nhau cho các trang web của họ trong Search Console. Nếu sự cố bảo mật xảy ra, quản trị viên sẽ nhận được thông báo trực tiếp qua Google Search Console. Quản trị viên web cũng có thể tìm thấy một công cụ để kiểm tra xem một trang web đã bị xóa khỏi chỉ mục do vi phạm bản quyền hay chưa tại www.google.com/transparencyreport/removals/copyright. Ngoài ra, có một số công cụ  tìm kiếm miễn phí có sẵn trên internet cho phép bạn tìm hiểu xem miền của mình có nằm trong danh sách đen hay không.

Làm cách nào để xác định liệu một trang có bị đưa vào danh sách đen hay không?
Làm cách nào để xác định liệu một trang có bị đưa vào danh sách đen hay không?

Yêu cầu xem xét lại

Nếu miền của bạn đã bị xóa khỏi chỉ mục của Google và bạn muốn Google lập chỉ mục website lại miền đó, bạn phải gửi yêu cầu xem xét lại. Điều kiện tiên quyết là bạn đã xóa tất cả nội dung quan trọng và khắc phục tất cả các vấn đề bảo mật trên trang web của mình.

Bạn nên giải thích yêu cầu của mình với càng nhiều chi tiết càng tốt để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của nhân viên tại Google và do đó đẩy nhanh toàn bộ quá trình. Tùy thuộc vào khối lượng công việc liên quan, có thể mất từ ​​một đến năm ngày để một trang web xuất hiện lại trong chỉ mục của Google.

Các loại danh sách đen khác

Phần mềm độc hại

Google không phải là công ty duy nhất thu thập các trang web vào danh sách đen gây nguy cơ bảo mật cho người dùng. Một số tổ chức chuyên quản lý và xuất bản danh sách đen địa chỉ IP và URL của các hệ thống và mạng bị nghi ngờ phát tán phần mềm độc hại và gây ra các vấn đề bảo mật. Nhiều danh sách trong số này có thể truy cập công khai và sử dụng miễn phí, nhưng một số có giới hạn sử dụng.

Các loại danh sách đen khác
Các loại danh sách đen khác

Nội dung

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho phép người dùng tạo danh sách đen nội dung của riêng họ để ngăn một số nội dung không mong muốn được hiển thị, chẳng hạn như trong các nhận xét do người dùng xuất bản. Hình thức đơn giản nhất của danh sách đen nội dung là một bộ lọc từ.

E-mail

Một loại danh sách đen khác đặc biệt có liên quan đến tiếp thị email là danh sách đen email. Chúng thường có thể truy cập công khai và chứa các miền và / hoặc địa chỉ IP phát tán email spam hoặc bị nghi ngờ làm như vậy. Các miền hoặc địa chỉ IP được đề cập đã bị nhà cung cấp dịch vụ email chặn và các email được gửi từ các nguồn này sẽ không được gửi. Vì các nhà cung cấp dịch vụ email khác nhau (Gmail, GMX, v.v.) sử dụng các danh sách đen khác nhau, miền nằm trong một trong các danh sách đó không nhất thiết bị chặn bởi tất cả các nhà cung cấp.

*Views ( 752 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.