Quản trị website là gì và cách quản lý website hiệu quả

Một công ty uy tín, chất lượng và nổi tiếng trên thị trường thường được khách hàng đánh giá qua giao diện website – bộ mặt của công ty. Nó không chỉ là nền tảng của marketing trực tuyến mà hơn thế nữa, nó còn là hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, việc xây dựng, phát triển và quản lý website luôn được các doanh nghiệp quan tâm và coi trọng, huy động các nguồn lực để thực hiện.

Vậy quản trị website là gì và cách quản lý website hiệu quả?Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi!

Quản lý website là gì ?

Quản trị website thực chất là quá trình quản lý, duy trì, phát triển và tối ưu hóa hệ thống website, giúp chúng vận hành trơn tru và nâng cao hiệu quả marketing. Yêu cầu đối với một người quản trị website không hề đơn giản, phải có kiến ​​thức về lập trình và chịu trách nhiệm xây dựng nội dung hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng đến với trang của mình.

Quản trị viên website bao gồm các công việc sau: bảo trì máy chủ, sửa lỗi code, thiết kế logo và nội dung, giám sát lượng truy cập, xây dựng các yếu tố của website,…

Quản trị và marketing kênh thương mại điện tử ECplaza
Quản trị và marketing kênh thương mại điện tử ECplaza

Ngoài ra, họ còn phải xây dựng và quản lý nội dung tải lên website, đánh giá và tối ưu hóa SEO để seo từ khóa lên TOP, v.v. .Để có thể làm tốt những công việc này, đòi hỏi sự tương tác và phối hợp tốt giữa các nhóm thiết kế, nội dung và lập trình. Bởi lúc này, chính những người đó mới là người có vai trò quản lý, nắm giữ tất cả các yếu tố tạo nên một website chuẩn. Ngay cả người quản trị website cũng phải làm việc với tất cả các bộ phận để đảm bảo nội dung họ đăng tải là hoàn toàn chính xác, phù hợp với định hướng phát triển cũng như chính sách của doanh nghiệp.

Quản trị website – một công việc không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Website không chỉ là công cụ thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Hơn nữa, nó còn là bộ mặt của công ty vì khách hàng sẽ thường xuyên vào trang web của công ty để tìm hiểu thông tin công ty, thông tin sản phẩm. Việc xây dựng và duy trì website là điều vô cùng quan trọng giúp tăng lượng khách hàng trực tuyến và mở rộng thị trường mục tiêu.

Với nội dung hấp dẫn, phù hợp và giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, khách hàng sẵn sàng chia sẻ lên các trang mạng xã hội, mời bạn bè, người thân ghé thăm website của bạn. Số lượng khách hàng tiềm năng cũng từ đó mà tăng dần lên và chuyển thành khách hàng thực sự. Đối với hình thức kinh doanh truyền thống, bạn cần thuê mặt bằng, cửa hàng và đội ngũ bán hàng. Nhưng đối với thế giới trực tuyến, khi bạn có một website thì việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, thu hút và chăm sóc khách hàng, quảng bá sản phẩm là điều quá dễ dàng.

Quản lý website là gì ?
Quản lý website là gì ?

Cách quản lý website hiệu quả?

Trên thực tế, khi nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao thì việc quản lý website hiệu quả là một trong những cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Bạn cũng không bị giới hạn bởi không gian và khoảng cách địa lý, bạn có thể cung cấp sản phẩm cho tất cả những ai có nhu cầu. Nói chung, thị trường mục tiêu của bạn có thể được mở rộng.

Quản lý một trang web không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi nói đến hiệu suất tối ưu. Một quản trị viên website cần thực hiện những công việc sau: Điều gây ấn tượng với khách hàng không phải là lượng thông tin khổng lồ mà chính là giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Vì vậy, công việc đầu tiên của những người quản lý web là xây dựng và cập nhật những giao diện ấn tượng nhưng dễ sử dụng.

Hãy thường xuyên xem xét và xử lý các lỗi về hình ảnh, liên kết hay mã web,… Những lỗi này sẽ ảnh hưởng đến giao diện, cản trở trải nghiệm của người dùng.

Content là Vua” không bao giờ sai

“Chị” Google luôn nhắc nhở về việc cập nhật và cập nhật những thông tin mới và giá trị. Là quản trị viên website, bạn cần hiểu rõ nội dung hiện tại, xu hướng nội dung trong tương lai và đưa ra kế hoạch phù hợp. Đặc biệt, phải nắm bắt tốt xu hướng, sử dụng câu nói hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khách hàng. Mặc dù có nhiều bài viết nhưng cũng cần lưu ý đến tính nhất quán trong việc thể hiện sứ mệnh của doanh nghiệp, triết lý kinh doanh của tổ chức. Đồng thời qua đó giới thiệu sản phẩm, thương hiệu đến người dùng. Xây dựng kế hoạch tối ưu hóa trang web.

Nội dung bài viết chuẩn seo
Nội dung bài viết chuẩn seo

Ngoài nội dung, có rất nhiều tiêu chí để đạt được thứ hạng tốt hơn trên thanh tìm kiếm của Google. Người quản trị website giỏi phải biết xây dựng kế hoạch tối ưu hóa website, có kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật SEO. Từ khóa cần hấp dẫn và dễ tìm. Nói chuyện với nhóm SEO để có kế hoạch tối ưu hóa tốt nhất. Quản lý lưu trữ và sao lưu dữ liệu.

Khi quản lý một trang web, bạn phải đảm bảo rằng hoạt động của kết nối lưu trữ diễn ra bình thường. Nhớ sao lưu dữ liệu cẩn thận phòng khi có sự cố xảy ra và thực hiện các phương án khôi phục, phục hồi sau này.

Quảng cáo trang web

Nó không phải là trang web của bạn tự nhiên nổi trên thanh công cụ tìm kiếm. Khi lượng khách hàng chưa nhiều, mặt hàng, sản phẩm khó tìm công cụ tìm kiếm trên google thì bạn cần triển khai các hoạt động quảng cáo website. Ngoài SEO, bạn có thể chạy hai chiến dịch quảng cáo Google Ads.

Nếu kinh phí dành cho quảng cáo không nhiều thì việc chia sẻ link các bài viết của website lên các trang mạng xã hội hoặc email quảng cáo cũng là một giải pháp hay. Cách tốt nhất là kết hợp các phương thức quảng cáo để đạt hiệu quả tốt nhất thay vì chỉ tập trung vào một mảng.

Quảng cáo trang web
Quảng cáo trang web

Đánh giá hoạt động quản trị website thường xuyên

Khi thực hiện bất cứ công việc gì cũng cần có bước đánh giá hiệu quả. Người quản trị website cũng không ngoại lệ, cần có bước tổng kết để đánh giá hiệu quả công việc, chỉ ra những gì chưa tốt, chưa đạt. Đồng thời phát huy những điểm mạnh để website tối ưu và thu hút người dùng.

Dù bạn đang tự học quản lý website hay đang tham gia một khóa học, ở bất cứ đâu hay thậm chí bạn chưa biết cách quản lý website thì hãy nhớ “bỏ túi” những danh sách kiểm tra hữu ích này nhé! Chúng tôi sẽ chia các danh mục công việc thành các nhóm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm để bạn dễ theo dõi!

Sao lưu trang web

Ở bước này, bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại trạng thái trang web khi kết nối hosting bị lỗi. Cách tốt nhất là bạn nên lưu lại các tập tin dữ liệu trên máy tính để khôi phục nhanh chóng và không bị mất dữ liệu. Quản lý thời gian hoạt động: Thời gian ngừng hoạt động là điều không ai mong muốn, là cơn ác mộng của những người bán hàng và quản trị website.

Do đó, hãy đăng ký các công cụ kiểm tra trực tuyến mỗi khi trang web của bạn gặp phải vấn đề. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì bạn nên nâng cấp hoặc chọn đơn vị lưu trữ khác.

Báo cáo bảo mật: Nguy cơ mất an toàn thông tin và phần mềm độc hại ngày càng cao, bạn tuyệt đối phải cảnh giác để tránh bị lây nhiễm các mã độc này. Đây là công việc hàng tuần.

Kiểm tra cập nhật Theme, WordPress và plugin

Thường xuyên cập nhật những thay đổi mới nhất để bảo vệ trang web của bạn khỏi nguy cơ rò rỉ thông tin và bảo mật. Kiểm tra trang web trên các trình duyệt: Có thể đối với một trình duyệt, trang web của bạn hoạt động tốt nhưng đối với trình duyệt khác thì không. Ví dụ: truy cập trên điện thoại và máy tính sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy kiểm tra trang web của bạn trên các trình duyệt khác nhau để mang lại trải nghiệm người dùng tối ưu. Đừng quên kiểm tra phiên bản di động một lần nữa. Làm việc hàng tháng hoặc hàng quý.

Phân tích website

Dựa trên kết quả hoạt động của website cũng như các công cụ digital marketing tool để phân tích các yếu tố SEO. Nguồn lưu lượng truy cập chính đến từ đâu, thời điểm tập trung lượng truy cập, khoảng thời gian trung bình người dùng ở lại website,… Từ đó có thể đánh giá mức độ tăng trưởng của website, tối ưu các trang cao nhất. trang kém chất lượng. Kiểm tra thời gian tải trang: Kiểm tra tốc độ tải trang để điều chỉnh, tránh trường hợp thời gian tải trang chậm khách hàng sẽ nhanh chóng ra ngoài và tìm trang web khác.

Cách đọc hiểu dữ liệu truyền thông xã hội trong Google Analytics
Cách đọc hiểu dữ liệu truyền thông xã hội trong Google Analytics

Đặc biệt là khi bạn thêm nhiều tệp hình ảnh và phương tiện lớn, thời gian tải sẽ lâu hơn. Kiểm tra biểu mẫu: Ít nhất mỗi tháng một lần, bạn nên xem qua trang web và cố gắng điền vào các biểu mẫu để đảm bảo rằng không có lỗi khi người dùng tương tác.

Loại bỏ các Plugin hoặc Chủ đề: Cứ 3 tháng một lần, bạn cần lọc ra các Chủ đề và Plugin không cần thiết cho trang web của mình.

Kiểm tra các bản sao lưu

Việc sao lưu diễn ra hàng ngày, nhưng bạn cũng cần kiểm tra tổng thể và chi tiết theo định kỳ. Hãy xem xét vị trí của tệp dữ liệu quan trọng này, từ đó dự đoán hiệu quả của phương án sao lưu, đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Nền tảng WordPress ngày càng nặng nề do các chức năng nháp, spam comment, post review… nên thường xuyên tối ưu dữ liệu sẽ giúp website hoạt động hiệu quả hơn. Không chỉ lập kế hoạch công việc hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng, bạn cần tổng quan bằng công việc định kỳ hàng năm.

Công việc hàng năm của một quản trị viên website bao gồm 2 công việc sau: Cập nhật bản quyền: Hãy cập nhật thông tin theo năm hiện tại, tránh trường hợp năm trước thậm chí vài năm trước. Như vậy, khách hàng sẽ nghi ngờ, không tin tưởng và không liên hệ với bạn. Đánh giá hiệu suất của chủ đề và plugin.

Để website hoạt động ổn định, giữ chân người dùng cũ và thu hút người dùng mới thì việc quản lý website hiệu quả là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, bán hàng trực tiếp trên website thì điều này càng quan trọng. Bạn đã bao giờ tự hỏi nhiệm vụ và kỹ năng của một quản trị viên web là gì chưa?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Trong môi trường kinh doanh Internet hiện đại bùng nổ như hiện nay, quản trị website đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp các công ty, doanh nghiệp phát huy được sức mạnh tiềm ẩn của mỗi website, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Vậy vai trò của người quản lý website là gì?

Nhiệm vụ của quản trị viên website bao gồm các nhiệm vụ chính sau:

Báo cáo và theo dõi tình hình hoạt động của website thường xuyên và định kỳ. Để đảm bảo công việc quản trị website tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất người quản trị website cần có những kỹ năng sau:

– Biết thêm về ngôn ngữ lập trình

– Sử dụng thành thạo các công cụ để quản trị website như Google Analytics, Google Webmaster Tool,….

– Có khả năng quản lý nội dung cho trang web.

– Khả năng xử lý đồ họa cơ bản.

-Có kiến ​​thức cơ bản về SEO và Marketing Online tổng thể: Quản trị viên web có nhiệm vụ quan trọng là tăng lượng người truy cập và tăng thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều này, người quản trị website phải am hiểu về SEO để tối ưu website thân thiện hơn.

Vai trò của website ngày càng trở nên quan trọng hơn khi Internet bùng nổ và việc quản lý website sẽ quyết định đến hiệu quả kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Trên đây là những thông tin về vai trò, nhiệm vụ cũng như các kỹ năng cần thiết khi thực hiện quản trị website.

Nếu doanh nghiệp của bạn không thể tự mình thực hiện các công việc liên quan đến quản trị website, hãy tìm một nhà cung cấp dịch vụ quản trị website. Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các công việc lớn nhỏ về quản trị website, cam kết website hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả kinh doanh.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ quản trị website của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối. Tầm nhìn website góp phần tăng lượt truy cập vào website, hướng tới mục tiêu mà chủ website đã đề ra. Để làm được điều đó, cần có Chi tiết

Quản lý website là tất cả những công việc liên quan giúp website hoạt động hiệu quả, tăng đánh giá, tăng lượng người truy cập.

CHI PHÍ: 2 TRIỆU/THÁNG

*Views ( 768 )

Viết một bình luận

MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.