SEM Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

SEMTiếp thị công cụ tìm kiếm là một thuật ngữ được đặt ra bởi tác giả và nhà báo Danny Sullivan khi Google trở thành công cụ tìm kiếm hàng đầu trên internet vào đầu thiên niên kỷ. Ban đầu, nó mô tả các chiến lược SEA (quảng cáo trên công cụ tìm kiếm) giúp các công ty và thương hiệu tăng khả năng hiển thị của họ trong các kết quả tìm kiếm có trả tiền. Đó là lý do tại sao ngày nay SEM và SEA vẫn thường được sử dụng đồng nghĩa với nhau.

Hiện tại, phần lớn các chuyên gia tiếp thị hiểu SEM là tất cả các biện pháp góp phần tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền . Vì vậy, tiếp thị công cụ tìm kiếm kết hợp hai lĩnh vực SEA và SEO.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm nói chung là tiếp cận khách hàng thông qua chiến lược tiếp thị được nhắm mục tiêu thông qua các công cụ tìm kiếm như Google. Trọng tâm chính không phải lúc nào cũng là việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ mà còn có thể là các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu .

SEO hoạt động như thế nào?

Google và các đối thủ của nó như Bing sử dụng một thuật toán để sắp xếp các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. SEO nhằm mục đích tối ưu hóa các trang web theo cách mà chúng được thuật toán này đánh giá là có liên quan đặc biệt và được xếp hạng google  tương ứng. Trong trường hợp tốt nhất, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công dẫn đến xếp hạng các trang web được tối ưu hóa trong số mười kết quả hàng đầu cho các truy vấn tìm kiếm phù hợp.

Một ví dụ điển hình của thước đo SEO là tích hợp mật độ từ khóa nhất định trong nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, các thuật toán của Google còn tính đến nhiều yếu tố hơn là chỉ tính đến văn bản và từ khóa của một trang web. Các yếu tố quan trọng khác để SEO thành công là tỷ lệ cân bằng giữa văn bản và hình ảnh, liên kết ngược , thời gian tải và siêu dữ liệu kỹ thuật. Do đó, SEO thường được chia thành tối ưu hóa trên trang (công nghệ, cấu trúc, nội dung) và tối ưu hóa ngoài trang (xây dựng liên kết ngược).

SEM Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm
SEM Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Từ lâu, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã trở thành một lĩnh vực chuyên nghiệp, một phần là do Google áp dụng các thuật toán của mình vào các bản cập nhật lớn theo thời gian. Những điều này có thể đặt ra những thách thức đáng kể cho tiếp thị công cụ tìm kiếm. Nếu Google thay đổi thuật toán và chiến lược SEO hiện tại của bạn không còn dẫn đến các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể mất rất nhiều phạm vi tiếp cận.

SEA hoạt động như thế nào?

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm có nghĩa là các công ty trả tiền cho những quảng cáo được đặt nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Tại Google, hoạt động này được tổ chức bởi Quảng cáo Google Ads, dựa trên cơ chế đấu giá. Dựa trên các từ khóa, nhà quảng cáo xác định mức giá tối đa mà họ muốn trả để quảng cáo của họ được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Sau đó, Google sẽ tự động hiển thị quảng cáo của người trả giá cao nhất ở vị trí nổi bật.

 Tiếp thị công cụ tìm kiếm
Tiếp thị công cụ tìm kiếm

Ảnh chụp màn hình của google.com, hiển thị quảng cáo trong SERPs Những quảng cáo này cho phép bạn mua phạm vi tiếp cận và sự chú ý trong tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm, rút ​​ngắn quá trình xây dựng thương hiệu tốn nhiều thời gian. Thành công của SEA được đo lường bằng tỷ lệ nhấp chuột hoặc giao dịch kinh doanh (chuyển đổi), tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Mặc dù Google Ads xem xét mức độ liên quan của quảng cáo và trang đích của nó để tính xếp hạng quảng cáo, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là số tiền bạn sẵn sàng trả cho một lần nhấp vào quảng cáo. Bạn có thể giới hạn việc sử dụng ngân sách của mình cho các nhóm tuổi và giới tính cụ thể, cũng như các thành phố, khu vực và các tiêu chí tương tự.

Trong mạng xã hội, SEA cho phép bạn tinh chỉnh mục tiêu vi mô này hơn nữa bằng cách sử dụng các tiêu chí như sở thích, tôn giáo hoặc thái độ chính trị. Các công cụ tìm kiếm cho mạng xã hội với hàng triệu truy vấn tìm kiếm hàng ngày, chẳng hạn như Facebook, Instagram và Pinterest, ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Ưu điểm của SEM so với các loại hình tiếp thị khác

Tiếp thị công cụ tìm kiếm kết hợp SEO và SEA lại với nhau, cho phép bạn đặt các ưu đãi của mình một cách nổi bật trong cả kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền. Google không phải lúc nào cũng phải là nền tảng quan trọng nhất. Tùy thuộc vào các ưu đãi cá nhân và mục tiêu chiến dịch, Facebook, Instagram hoặc Amazon có thể đóng vai trò hàng đầu cho SEM.

Tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm được hưởng lợi từ việc kiểm soát chi phí trực tiếp, các tùy chọn mở rộng để đo lường thành công của bạn.

Quảng cáo trong SERPs
Quảng cáo trong SERPs

Tuy nhiên, lợi thế quyết định của SEM là hoạt động tiếp thị bắt đầu từ nhu cầu của khách hàng. Họ tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ, nguồn cảm hứng hoặc thông tin cụ thể và SEA dẫn họ trực tiếp đến nơi họ có thể tìm và mua nó. Sự mất mát phân tán là tối thiểu so với tiếp thị cổ điển trên báo in, truyền hình và đài phát thanh.

Ngoài ra, SEM thường dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn so với quảng cáo biểu ngữ và các loại quảng cáo trực tuyến khác. Một ưu điểm khác: SEA thường được tính phí cho mỗi lần nhấp chuột ( trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, PPC ), không phải cho mỗi lần xem .

Google và các nền tảng hấp dẫn khác đối với SEM thực sự quan tâm đến việc hiển thị kết quả tìm kiếm có liên quan cho người dùng do mô hình kinh doanh của họ. Điều này có lợi thế là tiếp thị công cụ tìm kiếm có thể phản ứng nhanh chóng với các xu hướng hiện tại.

*Views ( 799 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.