SEO YouTube: Cách tăng thứ hạng cho video của bạn

Bạn đang cố gắng xoay sở với SEO YouTube?

Số liệu thống kê gần đây của YouTube cho chúng tôi biết rằng ngày càng có nhiều người xem khám phá nội dung thông qua tìm kiếm. Trong khi đó, mức tiêu thụ video ở mức cao nhất mọi thời đại. Bằng cách tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về SEO video, bạn có thể làm cho video của mình dễ khám phá hơn và mở rộng phạm vi tiếp cận của kênh.

Đọc tiếp hướng dẫn từng bước về SEO YouTube mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho tất cả các video của mình.

1. Nghiên cứu từ khóa trên YouTube để khám phá các ý tưởng về video

Điều đầu tiên: đào sâu vào các chủ đề video mà mọi người đang tìm kiếm. YouTube thực hiện một công việc khá chắc chắn là thu hút người sáng tạo theo những gì người xem muốn. Chỉ cần nhập một từ khóa hoặc cụm từ vào thanh tìm kiếm của YouTube và bạn sẽ thấy hàng loạt từ khóa từ những người xem thực tế.

Thực hiện các từ khóa thông qua thanh tìm kiếm của YouTube là một điểm khởi đầu tốt cho SEO video.

Mục đích của nghiên cứu từ khóa Seo từ khóa lên top không nhất thiết phải sao chép các từ khóa đã có sẵn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các thuật ngữ này để khám phá các chủ đề tiềm năng mới và xem có những cơ hội từ khóa nào khác ngoài đó.

Ví dụ: giả sử bạn là một Youtuber thời trang muốn tạo video về Seo YouTube. Chỉ cần nhìn vào các kết quả hàng đầu, chúng ta có thể thấy rằng các thuật ngữ như “seo youtube” và “seo youtube hiệu quả” xuất hiện cùng với từ khóa chính của chúng ta.

SEO YouTube
SEO YouTube

Một nơi khác để tiến hành nghiên cứu SEO video là thông qua Google. Đó là bởi vì video YouTube xếp hạng trong kết quả của Google, có nghĩa là các video bật lên trong tìm kiếm nhiều khả năng đã được tối ưu hóa cho SEO. Hãy lưu ý những gì các loại video này làm về tiêu đề và hình thu nhỏ của chúng.

Cuối cùng, bạn cũng có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa thông qua công cụ Google’s Keyword Planner. Mặc dù không liên quan đến SEO video, nhưng phần thưởng bổ sung của việc sử dụng Google là bạn có thể khám phá các cụm từ tìm kiếm trong thế giới thực mà mọi người đang thực sự sử dụng.

Mục đích của việc nghiên cứu từ khóa là suy nghĩ các ý tưởng và tìm ra những gì người xem muốn gì. Bao gồm các từ khóa và thuật ngữ liên quan trong nội dung của bạn là một cách hiệu quả để tăng thứ hạng của bạn so với các video hoàn toàn bỏ qua SEO YouTube.

2. Tối ưu hóa tiêu đề, mô tả video

Bây giờ, hãy làm nổi bật cách lấy ý tưởng từ khóa và tích hợp chúng vào nội dung của bạn. Phần này phân tích cách tối ưu hóa video YouTube theo những cách khuyến khích nhấp chuột và đánh dấu vào các trường SEO.

Hãy nhớ rằng không có gì đảm bảo cho thứ hạng hoặc phạm vi tiếp cận chắc chắn. Điều đó có nghĩa là, các mẹo sau sẽ gửi tín hiệu đến thuật toán của YouTube để cải thiện cơ hội ghi được nhiều lượt xem hơn.

Tiêu đề Video

Một tiêu đề hấp dẫn có thể tạo nên hoặc phá vỡ video của bạn và cũng là điểm thích hợp để làm nổi bật từ khóa của bạn.

Tips hỗ trợ ~ 75 ký tự là điểm hấp dẫn cho tiêu đề, vì vậy bạn cần lựa chọn từ ngữ của mình một cách thích hợp. ( đọc thêm về kỹ thuật SEO )

Dưới đây là một số ví dụ về các định dạng tiêu đề phù hợp với các phương pháp hay nhất của chúng tôi về mẹo viết dòng tiêu đề và cho phép bạn tích hợp liền mạch các ý tưởng từ khóa của mình:

 • Đặt một câu hỏi (“Tại sao…” hoặc “Là gì…”)
 • Tạo một listicle (“Top 5…” hoặc “5 lý do…”)
 • Hướng dẫn và hướng dẫn (“Cách thực hiện…”)
 • So sánh và đối chiếu (“Xếp hạng 5…” hoặc “Tốt nhất đến tệ nhất…”)

Mặc dù đây không phải là loại tiêu đề duy nhất bạn bị hạn chế, nhưng chúng được cho là những lựa chọn an toàn nhất cho cả việc khơi gợi sự tò mò của mọi người và dễ sử dụng cho các từ khóa. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh viết các tiêu đề mang tính chất kích động – khán giả ngày càng quen thuộc và mệt mỏi với những chiến thuật này, có nghĩa là họ có thể làm giảm sự tin tưởng vào nội dung nền tảng của bạn.

Mô tả Video

Mô tả chắc chắn là một vấn đề quan trọng khi nói đến SEO YouTube.

Với 5.000 ký tự để làm việc, có thể hấp dẫn để nhồi các từ khóa vào đây. Tuy nhiên, đó rõ ràng không phải là không gian này dùng để làm gì (và việc nhồi nhét từ khóa có thể khiến bạn gặp rắc rối).

Có rất nhiều cách để tích hợp từ khóa tự nhiên vào mô tả YouTube của bạn, loại trừ bất kỳ loại spam nào. Ngoài ra, phần mô tả của bạn cũng rất quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập từ YouTube đến trang web, trang đích và các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Tóm lại, đừng để lãng phí không gian này. Dưới đây là sự kết hợp của các yếu tố để đưa vào mô tả của bạn:

 • Bản tóm tắt ngắn gọn về video của bạn tích hợp từ khóa chính của bạn
 • Liên kết đến các video có liên quan, theo từ khóa cụ thể khác trên kênh của bạn
 • Thời gian trên video của bạn tích hợp các cụm từ tìm kiếm có liên quan
 • Liên kết đến trang web của bạn, các kênh xã hội hoặc các chương trình khuyến mãi khác

Hãy xem một số ví dụ về các mô tả chắc chắn phù hợp với các phương pháp hay nhất của SEO YouTube mà không hoàn toàn là spam.

Mô tả này cho Beardbrand tích hợp nhiều từ khóa xuyên suốt, bao gồm các liên kết đến các video khác, điều này có nghĩa là tương tác nhiều hơn và thời gian xem lâu hơn (tất cả đều tốt cho SEO video).

SEO YouTube: Cách tăng thứ hạng cho video của bạn
SEO YouTube: Cách tăng thứ hạng cho video của bạn

Xin lưu ý thêm, việc bao gồm dấu thời gian trong video của bạn sẽ rất tốt cho sự tương tác vì nó giúp người xem không bị rời mắt bằng cách cho phép họ xem những phần có liên quan nhất trong video của bạn. Cuối cùng, ví dụ này từ SEMrush thực hiện tất cả những điều trên với mô tả phong phú về từ khóa, dấu thời gian và liên kết đến các tài nguyên hữu ích trên trang web của họ. ( kết hợp với liên kết ngoài )

Hình đại diện cho video

Mặc dù hình thu nhỏ không liên quan trực tiếp đến SEO video, nhưng chúng rất quan trọng để thu hút sự chú ý của người xem và do đó ghi được số lần nhấp.

Theo quy tắc chung, Đây là một số phương pháp hay nhất về hình thu nhỏ YouTube cho hầu hết các kênh

 • Màu sắc nổi bật (qua văn bản hoặc nền)
 • Văn bản in đậm làm nổi bật tiêu đề của video (hoặc một lợi ích)
 • Một người hoặc một số loại hành động

Dưới đây là một số ví dụ từ Upright Fitness:

Hình thu nhỏ rất quan trọng để thiết lập bản sắc thương hiệu của bạn và mang lại cho kênh của bạn cảm giác chuyên nghiệp rất cần thiết. Ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia thiết kế, bạn có thể tạo hình thu nhỏ nhất quán, bắt mắt với sự trợ giúp của các công cụ mẫu sau:

 • Canva
 • Bannersnack
 • Visme
 • Thẻ YouTube

Thẻ YouTube

Thẻ là một khía cạnh tinh tế của SEO YouTube mà nhiều khả năng khán giả của bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy, nhưng chúng có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng google của bạn.

Nhưng một lần nữa, điều đó không có nghĩa là bạn nên nhồi nhét vô số thẻ vào video của mình.

Khái niệm đằng sau thẻ rất đơn giản: bằng cách gắn thẻ video của bạn bằng các cụm từ mô tả, bạn đang giúp YouTube hiểu nội dung video của bạn và giới thiệu những gì phù hợp với người xem. Mặc dù bản thân YouTube không chỉ định có bao nhiêu thẻ được coi là “tối ưu”, nhưng năm thẻ trở lên dường như là công bằng đối với hầu hết các kênh.

Nếu bạn quan tâm đến các thẻ mẫu hoặc muốn xem các thẻ mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng, việc tìm hiểu cả hai rất đơn giản. Chỉ cần truy cập video, xem nguồn trang (CTRL-U) và sau đó tìm kiếm (CTRL-F) “từ khóa” để khám phá các thẻ.

3. Quảng cáo nội dung để tăng mức độ tương tác với video

Để tóm tắt mọi thứ, hãy nói về một số mẹo SEO YouTube ít kỹ thuật hơn để tăng mức độ tương tác của video cả trên nền tảng và ngoài nền tảng.

Tăng số nhấp chuột ( tỷ lệ nhấp) , lượt xem và đăng ký kênh của bạn là tất cả các tín hiệu cho thuật toán YouTube có thể cải thiện khả năng hiển thị tổng thể của bạn và phải là mục tiêu trong chiến lược SEO video của bạn.

Yêu cầu tương tác trong video

Khi bạn đang cố gắng thu hút nhiều lượt tương tác hơn, thì bất cứ điều gì bạn có thể làm để nhận được phản ứng từ người xem là một điểm cộng. Một số mẹo để làm như vậy bao gồm:

 • Yêu cầu nhận xét, “lượt thích” và người đăng ký (đừng ngại về điều này nhưng cũng đừng khó chịu)
 • Bao gồm một số loại gọi hành động trong video của bạn (ví dụ: đặt một câu hỏi)
 • Thêm lời gọi hành động hoặc câu hỏi vào dòng đầu tiên của mô tả video của bạn

Thân tiện, bạn không cần phải nhờ kéo lượt thích hoặc nhận xét. Chỉ bao gồm một đề cập chuyển qua ở đầu hoặc cuối hoặc bao gồm lời nhắc trong video không làm gián đoạn người xem của bạn.

Chia sẻ và quảng bá nội dung của bạn ngoài YouTube

Hướng người xem đến nội dung YouTube của bạn có nghĩa là quảng cáo nhất quán trên nhiều kênh nhất có thể. Điều này có thể bao gồm:

 1. Nhúng video trên trang web hoặc trong các bài đăng trên blog
 2. Quảng cáo nội dung video của bạn cho người đăng ký Email Marketing của bạn
 3. Chia sẻ video của bạn qua mạng xã hội

Nội dung video hoạt động tốt trên mạng xã hội, đó chính là lý do tại sao các doanh nghiệp muốn chia sẻ các video mới nhất của họ hết lần này đến lần khác trên Twitter, Facebook, LinkedIn và / hoặc Pinterest.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như nền tảng truyền thông xã hội của Sprout để xếp hàng và quảng cáo video của mình ngay khi chúng sẵn sàng phát trực tiếp. Ngoài ra, tính năng xuất bản tích hợp trên YouTube của Sprout cho phép bạn đẩy nội dung trực tiếp lên YouTube.

Cải thiện khả năng hiển thị tổng thể
Cải thiện khả năng hiển thị tổng thể

Xem xét số liệu phân tích để tìm ra điều gì đang hoạt động (không)

Phần cuối cùng của SEO YouTube là phân tích kết quả của bạn. Thông qua số liệu phân tích của YouTube, bạn có thể đánh giá hiệu suất nội dung của mình để hiểu điều gì đang hoạt động tốt và điều gì không tốt về mặt SEO.

Ví dụ: trang tổng quan YouTube của bạn có thể cho bạn biết những điều sau:

 • Bạn đang xếp hạng từ khóa nào?
 • Loại video nào hoạt động tốt?
 • Các video hoạt động tốt nhất của bạn có thời lượng bao lâu?
 • Video nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất và tương tác ngoài nền tảng?

Nếu bạn muốn biết chiến lược SEO YouTube của mình sẽ đi đến đâu, bạn cần biết mình đã ở đâu. Dựa trên dữ liệu của mình, bạn có thể khám phá các chủ đề và từ khóa mới mang đến cho bạn toàn diện hơn.

Số liệu phân tích của YouTube
Số liệu phân tích của YouTube

Bạn đã sẵn sàng đưa kiến ​​thức SEO YouTube của mình vào hành động chưa? Bằng cách tuân thủ các mẹo và nguyên tắc ở trên, bạn đã đi trước một bước dài khi nói đến việc tối ưu hóa video của mình để có nhiều phạm vi tiếp cận hơn.

Và hãy nhớ rằng: nội dung video là một trong những nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tìm hiểu xem người tiêu dùng đang phản ứng như thế nào với nội dung video và các xu hướng xã hội mới nổi khác nhầm  giữ chân khách hàng.

Khóa học Digital Marketing

*Views ( 1027 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.