Nội dung nền tảng

Nội dung nền tảng là gì?

Nội dung nền tảng, còn được gọi là nội dung trụ cột hoặc nội dung chủ đạo, đề cập đến các trang bao quát quan trọng nhất trên một trang web. Nội dung nền tảng thường bao gồm một chủ đề rộng và đi vào chi tiết. Mặc dù thường được sử dụng để chỉ các bài đăng trên blog hoặc trang web, nội dung nền tảng cũng có thể ở dạng video hoặc âm thanh.

Dạng nội dung này thường bao gồm các sản phẩm và dịch vụ của công ty (trên một trang), một chủ đề rộng hơn (trong một bài viết trên blog) hoặc tổng quan về các tài nguyên (trên một trang hoặc bài đăng trên blog).

Nội dung nền tảng là gì?
Nội dung nền tảng là gì?

Nội dung nền tảng thường được sử dụng để liên kết đến nội dung về các chủ đề cụ thể hơn được đề cập trong đó, do đó thường liên kết trở lại với phần nền tảng. Điều này tạo thành các cụm chủ đề, là các nhóm trang trên các phần cụ thể của cùng một chủ đề rộng.

Tại sao nội dung nền tảng được sử dụng?

Nội dung nền tảng hầu như luôn là nội dung quan trọng nhất trên một trang web. Bằng cách tạo các cụm chủ đề xung quanh nội dung nền tảng, quản trị viên web cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm thấy rằng nội dung quan trọng, dẫn đến khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập vào nội dung đó nhiều hơn.

Nội dung nền tảng giúp tạo ra một kiến ​​trúc trang web hiệu quả bằng cách cấu trúc trang web thành các chủ đề riêng biệt. Điều này giúp mọi người điều hướng từ trang này sang trang khác và giúp họ tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.

Kể từ khi các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang web bằng cách nhấp vào các liên kết và nhiều công cụ tìm kiếm đã bắt đầu tận dụng trí tuệ nhân tạo để giúp chúng hiểu nội dung trên các trang có nghĩa là gì, nhiều SEO tin rằng việc cấu trúc trang web của bạn bằng cách sử dụng các cụm chủ đề có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của các trang.

Tại sao nội dung nền tảng được sử dụng?
Tại sao nội dung nền tảng được sử dụng?

Các khía cạnh quan trọng của nội dung nền tảng

Mặc dù nội dung nền tảng được định nghĩa rộng rãi là tất cả nội dung đóng vai trò quan trọng trên trang web của bạn, nhưng có một số điều bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các phần nội dung nền tảng.

Nội dung dạng dài rộng

Hầu hết nội dung nền tảng là dạng dài và chứa nhiều thông tin về một chủ đề rộng lớn hơn.

Liên kết đến các phần nội dung khác

Nội dung nền tảng thường sẽ liên kết đến các trang khác trên một trang web, bao gồm các bài đăng trên blog khác, trang dịch vụ / sản phẩm hoặc các trang quan trọng khác.

Một địa điểm nổi bật trên trang web

Nội dung nền tảng luôn có một vị trí nổi bật trên một trang web, cho dù đó là trên trang chủ của toàn bộ trang web, trang chủ của blog, trong menu chính của một trang web hoặc một vị trí nổi bật khác.

Nhiều liên kết nội bộ đến

Vì nội dung nền tảng là quan trọng, nó thường được liên kết nội bộ đến từ nhiều trang khác trên trang web.

Ví dụ về nội dung nền tảng

  • Một bài blog dài về những kiến ​​thức cơ bản của công cụ SEO
  • Một trang liệt kê các dịch vụ mà một công ty cung cấp với các liên kết đến các trang dành riêng cho dịch vụ
  • Video giới thiệu một công ty và những gì họ làm

Liên quan đến SEO

Tạo nội dung nền tảng có nhiều lợi ích về SEO và tiếp thị, lợi ích chính là cải thiện trải nghiệm người dùng . Nội dung nền tảng cung cấp cho bạn thông tin về một chủ đề rộng với các liên kết đến các trang chủ đề phụ. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và cải thiện tín hiệu của người dùng trên trang web của bạn.

Liên quan đến SEO
Liên quan đến SEO

Liên kết nội bộ mà nội dung nền tảng kích thích cũng mang lại lợi ích SEO. Liên kết nội bộ là một phần quan trọng của kỹ thuật SEO và có thể chỉ ra những trang nào là quan trọng nhất trên một trang web và chuyển những gì mà nhiều SEO gọi là nước liên kết . Điều này cũng giúp ngăn việc tạo các trang mồ côi , vì việc tạo các cụm chủ đề đảm bảo tất cả các trang liên kết đến nhiều trang khác trên cùng một chủ đề hoặc các chủ đề có liên quan.

Một lợi thế khác đi kèm với liên kết nội bộ được cải thiện, đó là việc xếp hạng nội dung nền tảng có thể dễ dàng hơn. Điều này khiến nhiều chủ sở hữu trang web nhắm mục tiêu các từ khóa có độ cạnh tranh cao hơn với nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn.

*Views ( 577 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.