CTR (Tỷ lệ nhấp)

Tỷ lệ nhấp, viết tắt là CTR, đề cập đến tỷ lệ nhấp chuột mà một quảng cáo trực tuyến nhận được. Nói chính xác hơn, đó là mối quan hệ giữa số lần hiển thị quảng cáo và số lần nhấp chuột thực tế. Nó là một chỉ số hiệu suất quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị trực tuyến ngoài các số liệu khác như tỷ lệ chuyển đổi . Nói chung, CTR rất thích hợp để đo lường mức độ thành công của quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là trong một khoảng thời gian dài hơn.

Nhiều tiêu chí có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp của bạn – từ định dạng quảng cáo hoặc ngành đến nhóm mục tiêu hoặc trang web của bạn. Mặc dù điều này làm cho việc so sánh trở nên khó khăn, nhưng CTR của bạn vẫn hữu ích để đánh giá các chiến dịch quảng cáo của bạn. Ví dụ: CTR rất thấp cho thấy rằng bạn cần phải điều chỉnh vì quảng cáo của bạn không đủ thuyết phục hoặc vị trí đơn giản là sai.

Tỷ lệ nhấp chuột rất quan trọng đối với hoạt động tiếp thị vì nó giúp đánh giá quảng cáo hoặc từ khóa nào thành công và nơi bạn cần cải thiện. Nếu bạn đang chạy chiến dịch Google Ads, thì CTR trong kết quả tìm kiếm rất quan trọng đối với điểm chất lượng của quảng cáo.

Tính toán CTR

CTR mô tả số người đã nhấp vào quảng cáo của bạn so với tổng số lần hiển thị, tức là tổng số người đã xem quảng cáo.

Tính toán CTR
Tính toán CTR

Như thể hiện trong hình minh họa, nó có thể được tính bằng cách chia số lần nhấp chuột cho số lần hiển thị và nhân kết quả với 100 phần trăm.

Một ví dụ đơn giản: 2.000 khách truy cập đã xem một quảng cáo biểu ngữ , 30 trong số họ đã nhấp vào quảng cáo đó. Như vậy, tỷ lệ nhấp chuột là 1,5% (30 / 2.000 x 100%). Trong tiếp thị email, nó hoạt động theo cách tương tự: một bản tin bán hàng được gửi đến 10.000 người và 100 người trong số họ nhấp vào liên kết có sẵn. Tỷ lệ nhấp sẽ là 1% (100 / 10.000 x 100%).

Tuy nhiên, để có được kết quả có ý nghĩa, bạn cần có số lần hiển thị cao. Nếu trong một ngày chỉ có một trong ba khách nhấp chuột vào biểu ngữ quảng cáo thì tỷ lệ nhấp chuột sẽ rất cao là 33%, nhưng giá trị này sẽ không đáng kể do số lượng tổng số khách truy cập thấp.

Mọi người thường hỏi tỷ lệ nhấp chuột trung bình cao như thế nào. Câu hỏi này không thể được trả lời dễ dàng vì đơn giản là không có CTR trung bình. Nó thay đổi tùy thuộc vào nền tảng, phương tiện và nội dung .

Tầm quan trọng của tỷ lệ nhấp trong tiếp thị trực tuyến

Tỷ lệ nhấp cao không phải là mục tiêu cuối cùng của chiến dịch quảng cáo của bạn vì nó cũng quan trọng không kém để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao. Tỷ lệ chuyển đổi cung cấp thông tin về số lượng người xem của một quảng cáo có thể được chuyển đổi thành khách hàng, ví dụ: Một nhấp chuột vào quảng cáo tương ứng là điều kiện tiên quyết cho điều này. Do đó, cả hai số liệu phải được xem xét đồng thời và đặt trong mối quan hệ với nhau nếu bạn muốn đưa ra tuyên bố về mức độ phù hợp và thành công của một chiến dịch.

Trong quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như với quảng cáo Google Ads, tỷ lệ nhấp vào các trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERPs ) đóng một vai trò quan trọng. Nó cho biết số lần một quảng cáo thực sự được nhấp vào trong kết quả tìm kiếm. Nếu 50 người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể và năm người trong số họ nhấp vào quảng cáo, thì CTR của SERPs là mười phần trăm. Trong bối cảnh này, tỷ lệ hoàn vốn trên SERP cũng rất thú vị. Nó cho biết có bao nhiêu người dùng quay lại Google sau khi truy cập trang đích .

Tầm quan trọng của tỷ lệ nhấp trong tiếp thị trực tuyến
Tầm quan trọng của tỷ lệ nhấp trong tiếp thị trực tuyến

Tỷ lệ nhấp chuột cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị liên kết . Càng nhiều nhấp chuột vào một liên kết đơn vị, xác suất người dùng được chuyển đổi thành người mua càng cao, do đó mang lại lợi ích tài chính cho các đơn vị liên kết. Nếu CTR và tỷ lệ chuyển đổi của bạn cực kỳ khác nhau, bạn nên tìm lý do. Ví dụ: nếu quảng cáo của một cửa hàng trực tuyến có chủ đề phù hợp với nhóm mục tiêu, nó sẽ tạo ra tỷ lệ nhấp cao.

Nhưng chỉ điều này không đảm bảo rằng nhiều lần mua hàng sẽ theo sau. Nếu ưu đãi hoặc giá cả của sản phẩm không phù hợp với sở thích hoặc thu nhập của nhóm mục tiêu, họ có thể sẽ không mua. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi tiết lộ mức độ thực sự của một quảng cáo phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Mặc dù tỷ lệ nhấp là một chỉ số hiệu suất quan trọng, nhưng nó ít phù hợp hơn để so sánh các nền tảng khác nhau. Lý do cho điều này là nó phụ thuộc nhiều vào định dạng quảng cáo, ngành, nhóm mục tiêu hoặc chiến dịch. Tuy nhiên, tỷ lệ nhấp là một cách tốt để theo dõi sự phát triển của chiến dịch theo thời gian và so sánh nó với các chiến dịch hiện tại cùng loại.

Các cách để cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn

Bạn có nhiều cách khác nhau để tăng số lượng nhấp chuột mà bạn nhận được. Tuy nhiên, bạn nên luôn nhớ rằng CTR tăng chỉ có ý nghĩa nếu nó đi kèm với tỷ lệ chuyển đổi cao.

Tỷ lệ chuyển đổi cao.
Tỷ lệ chuyển đổi cao.

Một số cách để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột của bạn là:

  • Tạo các quảng cáo riêng lẻ phù hợp với các nhóm người dùng khác nhau (giới tính, độ tuổi, địa vị xã hội, v.v.).
  • Quảng cáo trên các trang web có liên quan theo chủ đề và nhóm nhắm mục tiêu cụ thể thay vì các trang web chung chung
  • So sánh các định dạng quảng cáo khác nhau (kích thước, vị trí, v.v.) và nội dung biểu ngữ và thực hiện các điều chỉnh
  • Nhắm mục tiêu lại để kích hoạt lại người dùng thông qua các quảng cáo thích hợp
*Views ( 627 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.