SEO B2B

Đây là phần giới thiệu toàn diện vềSEO B2B – vì vậy bạn có thể muốn đọc phần này trong bữa trưa. Đây là tóm tắt điều hành:

Doanh nghiệp không Google mọi thứ, mọi người làm. Cho dù đó là B2B hay B2C, chiến lược SEO của bạn cần phải hướng về những người bạn đang cố gắng tiếp cận.

Chiến lược SEO B2B của bạn nên trả lời 3 câu hỏi:

 • Những người của chúng tôi đang tìm kiếm điều gì?
 • Làm thế nào chúng tôi sẽ làm hài lòng người dân của chúng tôi?
 • Chúng ta sẽ thuyết phục Google rằng chúng ta có thể làm hài lòng nhân viên của mình bằng cách nào?

Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp hay nhất mà bạn cần để xây dựng chiến lược SEO B2B của riêng mình. Và đề phòng bạn tò mò liệu nó có hoạt động không…

Lời khuyên cụ thể cho SEO B2B vào năm 2021

Đây là một trang trụ cột thường xanh, có nghĩa là tôi luôn cập nhật nó, nhưng các nguyên tắc của SEO B2B không đủ thay đổi để tôi viết lại toàn bộ bài đăng này hàng năm. Thay vào đó, đây là lời khuyên cụ thể của tôi dành cho những người làm SEO vào năm 2021:

Xuất bản nghiên cứu ban đầu để nhận được liên kết. Nếu bạn có khán giả hoặc dữ liệu độc quyền, hãy sử dụng dữ liệu đó để xuất bản các loại thống kê mà các nhà báo và người viết blog trong thị trường ngách của bạn sẽ tham khảo.

Nếu bạn đại diện cho một danh mục sản phẩm mới nổi, hãy cân nhắc viết các trang xếp hạng cho các thuật ngữ trong danh mục mà bạn đang gián đoạn. Bạn không chỉ muốn xếp hạng cho khái niệm mới của mình — bạn cũng muốn rút bớt lưu lượng truy cập từ các từ khóa cũ!

YouTube cũng là một công cụ tìm kiếm . Cân nhắc tái định vị nội dung của các bài đăng SEO hiệu quả cao của bạn thành video và cân nhắc tạo video có cùng mặt bằng với các bài viết SEO hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Phân phối, phân phối, phân phối. Nếu bạn muốn xếp hạng nhanh hơn, hãy tiếp xúc nhiều hơn. Nếu bạn muốn hiển thị nhiều hơn, hãy quảng cáo nội dung của bạn. Một phần của tiếp thị nội dung là tiếp thị nội dung của bạn.

LƯU Ý: Chúng tôi cập nhật hướng dẫn này để biết các cập nhật lớn trong không gian B2B cho người mới bắt đầu, nhưng nếu bạn muốn có các mẹo SEO nâng cao hơn, hãy đăng ký nhận bản tin chiến lược nội dung của chúng tôi . =)

SEO B2B là gì?

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là khoa học giúp các trang Web của bạn hiển thị khi mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm. Nghĩa là,

B2B SEO = khoa học tiếp cận các chuyên gia thông qua các công cụ tìm kiếm

Điều đó có thể bao gồm:

Một CMO đang tìm kiếm “tiếp thị đa kênh”

Một người sáng lập khởi nghiệp đang tìm kiếm “phần mềm nhân sự”

Giám đốc cơ sở đang tìm kiếm “che âm thanh”

Một bác sĩ phẫu thuật đang tìm kiếm “găng tay phẫu thuật thoải mái nhất”

SEO On-page, Off-page và Kỹ thuật

Có ba loại SEO chung: SEO trên trang, SEO ngoài trang và SEO kỹ thuật.

SEO On-page, Off-page và Kỹ thuật
SEO On-page, Off-page và Kỹ thuật

SEO trên trang là mọi thứ liên quan đến việc tạo ra một thứ hạng trang nhất định. Điều này chủ yếu liên quan đến chính nội dung mà bạn đang phục vụ — đó là lý do tại sao một số người gọi nó là “SEO nội dung”. Khi bạn đang nói về từ khóa, trải nghiệm người dùng, tiêu đề và mô tả meta, bạn đang nói về SEO trên trang.

SEO Off-page là mọi thứ diễn ra trên các trang Web khác giúp một trang nhất định xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Có một số yếu tố của SEO off-page, nhưng liên kết là quan trọng nhất và do đó được nói đến nhiều nhất.

SEO kỹ thuật (nói chung) là công cụ hậu trường. Nó đảm bảo trang web của bạn thân thiện với công nghệ hỗ trợ tìm kiếm. Khi bạn nghe thấy các thuật ngữ như “lược đồ”, “AMP” và “SSL”, bạn đang ở trong lãnh thổ kỹ thuật SEO.

Có rất nhiều sự chồng chéo ở đây. Ví dụ: trang của bạn tải càng nhanh, thì trang đó sẽ xếp hạng tốt hơn trong Google — đó là cả SEO trên trang và kỹ thuật .

Hoặc ví dụ khác, nội dung toàn diện, dạng dài có xu hướng bao gồm nhiều từ khóa hơn và nhận được nhiều liên kết hơn từ các trang có uy tín. Đó là cả SEO on-page và off-page.

Mặc dù các công ty B2B nên hiểu về kỹ thuật SEO, nhưng nó không thực sự dành riêng cho B2B. Vì vậy, bài viết này chú ý nhiều hơn đến SEO nội và ngoại trang.

SEO B2B so với SEO B2C

SEO là SEO. Cho dù bạn đang cố gắng tiếp cận khách hàng, doanh nghiệp hay chỉ cố gắng để người lạ đọc suy nghĩ của bạn, các nguyên tắc cơ bản đều áp dụng:

 • Khám phá những gì mọi người đang tìm kiếm.
 • Tạo ra một cái gì đó có thể làm hài lòng họ.
 • Thuyết phục Google rằng những gì bạn tạo ra có thể làm hài lòng họ.

Bạn sẽ làm điều này lặp đi lặp lại trong B2B SEO.

SEO B2B so với SEO B2C
SEO B2B so với SEO B2C

Tuy nhiên, do cách tiếp thị hoạt động trong thế giới B2B, bạn có thể mong đợi một vài đặc điểm trong SEO B2B mà bạn không nhất thiết phải dựa vào trong các không gian khác.

Trong SEO B2B mà bạn không nhất thiết phải dựa vào trong các không gian khác.
Trong SEO B2B mà bạn không nhất thiết phải dựa vào trong các không gian khác.

SEO B2B cần tiếp cận nhiều người ra quyết định

Bởi vì các giao dịch mua B2B có xu hướng là các khoản đầu tư dài hạn, đáng kể, nên nhiều người cần cân nhắc hơn khi đưa ra quyết định mua. Mỗi học viên, nhà quản lý và giám đốc điều hành sẽ đưa ra quyết định với những vấn đề rất khác nhau trong tâm trí — vì vậy bạn có thể mong đợi họ tìm kiếm trên Google những truy vấn rất khác nhau.

Điều đó có nghĩa là một công ty B2B sẽ cần có các trang được tối ưu hóa cho:

Trả lời các câu hỏi chiến thuật từ các học viên (ví dụ: “Làm thế nào để tăng tỷ lệ mở email”)

Trả lời các câu hỏi cấp cao từ các bên liên quan điều hành (“cách mở rộng quy mô nhóm tiếp thị”)

Trả lời nhiều câu hỏi cho người quản lý (“các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email”, “phần mềm tiếp thị qua email tốt nhất”, “HubSpot so với ActiveCampaign”, v.v.)

Và tùy thuộc vào những gì bạn đang bán (và bạn đang bán cho ai), phạm vi tính cách đó có thể trở nên khá rộng. Tôi đã làm việc với các khách hàng nhắm mục tiêu tới chín tính cách khác nhau khi nói đến tìm kiếm không phải trả tiền — có thể bạn sẽ cần nhắm mục tiêu nhiều hơn.

SEO B2B dựa vào các từ khóa có khối lượng thấp

Hàng tháng, có hơn 60.000 lượt tìm kiếm trên Google cho “máy điều hòa không khí cửa sổ”.

Nhưng bạn biết mọi người Google “hệ thống tự động hóa HVAC” bao nhiêu lần một tháng không? Khoảng mười.

Không gian B2B nhỏ hơn B2C và điều đó có nghĩa là chiến lược SEO của bạn cần tính đến các từ khóa có giá trị cao, khối lượng rất thấp.

Từ khóa = những gì ai đó nhập vào công cụ tìm kiếm. Còn được gọi là “cụm từ tìm kiếm”, “truy vấn tìm kiếm”.

Điều này có thể đặc biệt khó khăn đối với những người có nhiều kinh nghiệm trong SEO B2C. Nếu bạn đang chơi trên một thị trường với các từ khóa có hơn 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, thì bạn có thể dễ dàng bỏ qua những tìm kiếm B2B quan trọng nhất đang diễn ra trong ngành của bạn.

Một SEO B2C tốt có thể dành 40 giờ cho một bài đăng blog mang lại 30.000 lượt truy cập tìm kiếm không phải trả tiền mới mỗi tháng — và không cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu từ khóa. Nhưng một SEO B2B cần dành nhiều thời gian hơn để tìm nguồn và nhóm các từ khóa có liên quan thành các chủ đề có thể được giải quyết bằng một bài đăng blog — và thậm chí sau đó, bài đăng đó có thể chỉ mang lại hàng trăm lượt xem không phải trả tiền mới mỗi tháng.

SEO B2B chuyển đổi ít lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Trong số 60.000 người tìm kiếm “máy điều hòa không khí cửa sổ” trên Google, vài nghìn người sẽ mua một thiết bị.

Nhưng tôi dám cá rằng không có nhà quản lý bất động sản nào mua một hệ thống tự động hóa tòa nhà ngay sau khi họ sử dụng “Tự động hóa HVAC” trên Google lần đầu tiên.

B2C SEO có nhiều khối lượng tìm kiếm hơn và ít người ra quyết định hơn — có nghĩa là việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng không gian B2B có chu kỳ bán hàng dài hơn nhiều, nhiều bên liên quan hơn và giá cao hơn.

Điều đó có nghĩa là nội dung SEO B2B của bạn không nên được xây dựng (cũng như dự kiến) để chuyển đổi khách truy cập không phải trả tiền thành doanh số bán hàng. Có thể có một số tìm kiếm có mục đích mua hàng cao trong ngành của bạn là ngoại lệ đối với quy tắc này, nhưng phần lớn, những người sử dụng Google trong không gian B2B vẫn chưa sẵn sàng mua bất cứ thứ gì. Họ đang tìm kiếm các công cụ và thông tin họ cần để thực hiện công việc của mình.

Điều đó nghe có vẻ giống như một sự suy giảm, nhưng nó đi kèm với một mặt trái: SEO B2B có xu hướng ít cạnh tranh hơn về thương mại điện tử . Nếu bạn đang bán một giải pháp cho người tiêu dùng, bạn đang chống lại Amazon, Walmart, eBay và những gã khổng lồ thương mại điện tử khác khi mọi người Google danh mục sản phẩm của bạn. SEO thương mại điện tử có một số phương pháp hay nhất của riêng nó. Bạn tối ưu hóa một trang sản phẩm khác với cách bạn tối ưu hóa một bài đăng trên blog. Các SEO B2C thường cần phải tính đến những điều này khi đưa ra chiến lược của họ.

Nhưng có ít cạnh tranh thương mại điện tử hơn trong không gian B2B (một tác dụng phụ tốt đẹp của chu kỳ bán hàng dài hơn và giá cao hơn). Điều đó có nghĩa là bạn có xu hướng cạnh tranh với nội dung và trang chủ nhiều hơn là các trang sản phẩm thương mại điện tử. B2B đơn giản hơn một chút về mặt này.

B2B SEO nhấn mạnh khả năng lãnh đạo tư tưởng và xây dựng thương hiệu

Bởi vì những người tìm kiếm B2B không có khả năng chuyển đổi trong lần truy cập đầu tiên của họ, nên SEO B2B có xu hướng thiết lập thương hiệu trong trí nhớ của người tìm kiếm hơn là khiến họ mua hàng.

Điều đó có nghĩa là SEO B2B không chỉ là đảm bảo trang web của bạn hiển thị khi mọi người tìm kiếm danh mục sản phẩm của bạn. Đó là việc làm cho khán giả của bạn quen với việc nhìn thấy trang web của bạn trong SERPs khi họ đặt câu hỏi trên Google liên quan đến công việc của họ.

SERP = “Trang kết quả của công cụ tìm kiếm” hoặc trang mà bạn thấy ngay lập tức sau khi bạn Google.

(Tất cả chúng ta đều quen thuộc với SERP , nhưng có thể có một số thay đổi về giao diện của chúng. Chúng tôi đề cập điều đó trong hướng dẫn của chúng tôi về các tính năng của SERP .)

B2B SEO nhấn mạnh khả năng lãnh đạo tư tưởng và xây dựng thương hiệu
B2B SEO nhấn mạnh khả năng lãnh đạo tư tưởng và xây dựng thương hiệu

Một chiến lược SEO B2B tốt xây dựng niềm tin vào thị trường của bạn. Nó cho những người bạn đang cố gắng tiếp cận rằng họ có thể tin tưởng vào bạn để giúp họ giải quyết vấn đề của họ.

Cách lập chiến lược SEO B2B

Nếu bạn chịu trách nhiệm viết chiến lược SEO cho công ty B2B của mình, bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Dưới đây là công thức từng bước để viết một chiến lược SEO giành được lưu lượng truy cập trong thị trường của bạn. (Và vâng, chúng tôi làm điều này cho khách hàng của mình — vì vậy nếu bạn muốn giúp đỡ, chúng ta nên nói chuyện .)

Việc SEO quá phức tạp trở nên vô cùng dễ dàng. Đó là lý do tại sao tốt để bắt đầu đơn giản. Về cốt lõi, chiến lược SEO B2B trả lời ba câu hỏi:

Những người của chúng tôi đang tìm kiếm điều gì?

Chúng ta sẽ làm thế nào để thỏa mãn mong muốn đó?

Làm thế nào chúng ta sẽ thuyết phục các công cụ tìm kiếm rằng chúng ta đang làm hài lòng chúng?

Toàn bộ ngành công nghiệp SEO được xây dựng xung quanh việc trả lời những câu hỏi này. Vì vậy, chúng tôi sẽ không trả lời sâu tất cả chúng ở đây. Thay vào đó, hãy thực hiện chuyến tham quan cấp cao qua cả ba, với một số điều nên làm và không nên làm cụ thể cần lưu ý trong không gian B2B.

“Mọi người của chúng tôi đang tìm kiếm điều gì?”

SEO bắt đầu với việc hiểu những gì mọi người trong thị trường của bạn đang nhập vào Google và các công cụ tìm kiếm khác. Bạn có thể xếp hạng cho tất cả các loại từ khóa — nhưng nếu không ai tìm kiếm chúng, chúng sẽ không giúp ích gì cho bạn.

Chúng ta sẽ xem xét một số cách thực tế để trả lời câu hỏi này trong một phút, nhưng trước tiên hãy giải quyết phần quan trọng nhất của câu hỏi này: “nhân viên của chúng tôi”.

Để làm đúng SEO B2B, bạn nên biết thị trường của mình là ai. Bạn có thể sẽ cần phải tính đến các loại người ra quyết định cụ thể, người hành nghề và các bên liên quan khác trong các công ty mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về những công việc bạn đang giúp mọi người làm, đây là chìa khóa để đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào các cụm từ tìm kiếm có liên quan.

Tập trung vào các cụm từ tìm kiếm có liên quan
Tập trung vào các cụm từ tìm kiếm có liên quan

Một vài ghi chú nhanh trước khi chúng ta đi vào vấn đề này:

Nghiên cứu từ khóa có thể tiếp tục mãi mãi. Tôi thích nó rất nhiều, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Nghiên cứu từ khóa trở nên chóng mặt sau một thời gian và nó sẽ ngốn hết thời gian của các nhà chiến lược nội dung của bạn nếu bạn để nó.

Bạn sẽ cần một công cụ từ khóa trả tiền . Chúng ta sẽ xem xét một số thủ thuật miễn phí để tìm kiếm ý tưởng, nhưng nếu bạn muốn nghiên cứu thực sự, hãy trả tiền cho các công cụ phù hợp. Ahrefs, SEMrush và Moz là những công cụ phổ biến được sử dụng — tôi có xu hướng dựa vào Ahrefs để có dữ liệu tốt nhất và SEMrush để có tốc độ.

(Không, đó không phải là một liên kết liên kết. Đó là một liên kết liên kết.)

Xác định những từ khóa bạn đã xếp hạng

Điều đầu tiên bạn muốn làm là có được ý tưởng về những gì bạn đã xếp hạng. Bạn có thể lấy dữ liệu này từ Google Search Console hoặc từ công cụ từ khóa của bạn.

 1. Nhập miền của riêng bạn
Xác định những từ khóa bạn đã xếp hạng
Xác định những từ khóa bạn đã xếp hạng
 1. Chuyển đến báo cáo từ khóa không phải trả tiền
Chuyển đến báo cáo từ khóa không phải trả tiền
Chuyển đến báo cáo từ khóa không phải trả tiền
 1. Xuất các từ khóa đó.
Xuất các từ khóa
Xuất các từ khóa

Khi bạn xuất danh sách đó, bạn sẽ muốn các từ khóa bạn xếp hạng, URL xếp hạng cho mỗi từ khóa, vị trí mà URL đó xếp hạng trong SERPs và khối lượng tìm kiếm của từ khóa.

Khối lượng tìm kiếm = Số lần một tháng mọi người nhập một từ khóa vào công cụ tìm kiếm.

Với danh sách này, bạn sẽ biết mình đang hiển thị ở đâu trong SERPs. Điều này rất quan trọng vì bạn không muốn tạo nội dung mới cạnh tranh với những gì bạn đã có. Nếu bạn xếp hạng ở cuối trang 2 cho một kết quả nhất định, bạn có thể không cần phải bắt đầu lại từ đầu — bạn có thể chỉ cần chỉnh sửa nội dung hiện có của mình.

Bạn sẽ tham khảo danh sách này khi so sánh các từ khóa bạn xếp hạng với những gì mọi người đang tìm kiếm trên thị trường.

Nhận từ khóa từ đối thủ cạnh tranh

Làm điều tương tự với các trang web của đối thủ cạnh tranh mà bạn đã làm với trang web của riêng mình. Một công cụ SEO tốt sẽ cho phép bạn xuất tất cả dữ liệu đó vào một bảng tính.

Lấy từ khóa từ các ấn phẩm

Cùng một câu chuyện, một loại trang web khác nhau. Tùy thuộc vào ngành của bạn, có thể có một số ấn phẩm trong thị trường ngách của bạn đang thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Việc xem lưu lượng truy cập đó đến từ đâu cũng không có hại gì.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang cố gắng tiếp cận các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực fintech , có thể bạn sẽ muốn xem các blog fintech như The Financial Brand và Daily Fintech xếp hạng cho những từ khóa nào .

Nhận từ khóa từ các trình bổ sung

Đôi khi có những người chơi trong không gian của bạn không cạnh tranh với sản phẩm của bạn. Nhưng họ thực sự đánh nội dung ra khỏi công viên. Điều quan trọng là phải có ý tưởng về những gì họ đang xếp hạng.

Bạn không cần phải làm điều này cho mọi phần tử bổ sung trong không gian của mình. Nhưng nếu có một đối thủ không phải là đối thủ cạnh tranh mà blog của bạn thực sự nổi tiếng, bạn nên tìm hiểu xem họ xếp hạng cho mục đích gì.

Ví dụ: nếu bạn đang tham gia trò chơi tiếp thị nội dung, bạn cần lấy từ khóa từ blog của Buffer. (Nhưng chúc may mắn có thứ hạng cao hơn họ!)

Trực giác cổ điển tốt

Đôi khi bạn chỉ có linh cảm rằng mọi người đang tìm kiếm thứ gì đó. Có thể đó là một câu hỏi thường gặp mà bạn nghe rất nhiều trong cuộc sống thực. Có thể đó là một vấn đề khiến bạn thức đêm và bạn không nghĩ rằng mình là người duy nhất.

Trực giác là một nguồn từ khóa phi thường — nhưng đừng dừng lại ở đó.

Cắm các từ khóa bản năng đó vào công cụ SEO của bạn và kiểm tra loại khối lượng tìm kiếm mà chúng nhận được. Xuất các từ khóa tương tự, có liên quan và được đề xuất.

Khám phá từ khóa
Khám phá từ khóa

Ahrefs đặc biệt hữu ích về mặt này. Tôi muốn biết mọi người đang tìm kiếm nội dung gì trên Google về chủ đề khảo sát mức độ tương tác của nhân viên. Vì vậy, tôi đã tìm kiếm nó trong trình khám phá từ khóa của họ.

Hóa ra có hơn 3.300 từ khóa liên quan mà mọi người đang sử dụng Google:

Ý tưởng từ khóa
Ý tưởng từ khóa

Kiểm tra các từ khóa của bạn, sau đó nhóm chúng theo mục đích

Nếu bạn đã rút tất cả nghiên cứu từ khóa này khỏi ngành của mình, có thể bạn đang ngồi trên hàng nghìn từ khóa. Thậm chí có thể hàng chục nghìn.

Đã đến lúc để tiêu diệt kẻ hút máu đó.

Đầu tiên, loại bỏ bất kỳ từ khóa nào không liên quan đến thị trường của bạn. Ví dụ: có 37.000 lượt tìm kiếm hàng tháng cho “mức độ tương tác” —nhưng tỷ lệ cược là những người đó không tìm kiếm nguồn lực tương tác của nhân viên. Vì vậy, tôi có thể ném cái đó ra.

Công việc thực sự ở đây là kiểm kê những gì mọi người đang thực sự tìm kiếm. Các từ khóa chỉ cung cấp cho bạn ý tưởng về từ vựng mà thị trường của bạn sử dụng. Bạn cần xem qua điều đó và bắt đầu nhóm các từ khóa này theo mục đích tìm kiếm.

Mục đích tìm kiếm = mục tiêu mà ai đó nghĩ đến khi họ tìm kiếm một từ khóa nhất định.

Khi bạn xem qua các từ khóa đó, hãy ghi lại ý định cụ thể mà mọi người có. Ví dụ: những người đang tìm kiếm “hệ thống tự động hóa tòa nhà tốt nhất” có lẽ đang tìm kiếm nhiều tùy chọn BAS. Những người đang tìm kiếm “cải thiện chất lượng không khí văn phòng” đang tìm kiếm các mẹo để cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng của họ.

Các phương pháp hay nhất để nghiên cứu từ khóa trong SEO B2B

Đến thời điểm này trong trò chơi, bạn sẽ hoàn thành bài tập về nhà của mình. Bạn sẽ biết cách mọi người tìm thấy bạn, đối thủ cạnh tranh và những người chơi khác trong không gian của bạn. Bạn đã bắt đầu xoay quanh những thứ mà thị trường của bạn đang tìm kiếm khi họ sử dụng Google cho công việc.

Có một loạt các sắc thái cần lưu ý khi nói đến nghiên cứu từ khóa. Nhưng nếu bạn chơi theo các phương pháp hay nhất này, bạn sẽ có một khởi đầu tốt:

KHÔNG bị lạc trong cỏ dại. Nghiên cứu từ khóa sẽ mất nhiều thời gian như bạn dành cho nó, và sau đó là một số. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa cấp cao, hiệu quả một cách nhanh chóng. Britney Muller tại Moz nói, “Nghiên cứu từ khóa không nhất thiết phải là một cuộc thi marathon. Đi bộ nhanh 30 phút có thể cung cấp thông tin chi tiết đáng kinh ngạc — thông tin chi tiết giúp kết nối bạn với nhiều khán giả hơn ở cấp độ sâu hơn ”. (Cô hướng dẫn 30 phút để nghiên cứu từ khóa là en pointe , bằng cách này.)

Nhóm các từ khóa theo mục đích. Bạn không muốn lãng phí thời gian để viết một bài đăng blog mới cho mỗi từ khóa riêng lẻ. Thay vào đó, hãy chỉ định mỗi từ khóa cho một mục đích tìm kiếm chung.

Cân nhắc khó khăn. Hầu hết các công cụ SEO sẽ cung cấp cho mỗi từ khóa một “điểm độ khó” của một số loại. Điểm khó càng thấp thì thuật ngữ càng dễ xếp hạng. Các công cụ SEO tạo ra điểm số này bằng cách cân nhắc các yếu tố khác nhau trên nội dung hiện đang xếp hạng, như liên kết, cơ quan quản lý miền , v.v. Hãy tính cả yếu tố này vào hỗn hợp khi bạn nhóm các từ khóa, vì vậy bạn có thể đạt được kết quả thấp.

Ưu tiên mức độ liên quan hơn khối lượng tìm kiếm. Năm mươi lượt xem có liên quan cao có thể có giá trị hơn nhiều so với 50.000 lượt xem từ những người thậm chí sẽ không nhớ đến bạn.

Trên thực tế, mong đợi để theo đuổi các khái niệm lượng tìm kiếm thấp. Đây là SEO B2B, vì vậy rất tốt là thị trường của bạn đủ nhỏ để các từ khóa vàng thực sự có lượng tìm kiếm rất thấp.

“Làm thế nào chúng tôi sẽ làm hài lòng người dân của chúng tôi?”

Đây là nơi nó trở thành hiện thực.

Bạn đã xác định được thị trường của mình đang tìm kiếm điều gì. Bây giờ là lúc để tìm ra cách bạn sẽ đưa nó cho họ.

Một cách khác để đặt câu hỏi này là, “Bây giờ chúng tôi biết họ muốn gì, chúng tôi sẽ làm gì cho họ?”

Giống như nghiên cứu từ khóa, có rất nhiều sắc thái để khám phá ngoài phạm vi của bài đăng này. Nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn ý chính của những cách phổ biến nhất để đáp ứng những tìm kiếm đó.

SEO danh mục sản phẩm

Nếu bạn sản xuất máy tiếng ồn trắng thương mại, bạn nên xếp hạng cho “máy tiếng ồn trắng thương mại”.

Nếu bạn sản xuất máy xay cà phê cấp công nghiệp, bạn nên xếp hạng cho “máy xay cà phê công nghiệp”.

Đây là khía cạnh rõ ràng nhất của SEO B2B: làm những gì bạn có thể để xếp hạng cho danh mục sản phẩm của mình. Có rất nhiều điều để khám phá ở đây, nhưng ít nhất bạn nên đảm bảo rằng mình đã thực hiện những điều sau:

Thêm danh mục sản phẩm của bạn vào thẻ <title> của trang chủ, giá cả và tính năng của bạn.

Đề cập đến danh mục sản phẩm của bạn song song với tên thương hiệu khi bạn viết nội dung — đặc biệt là khi bạn đang viết nội dung trên một trang web khác. (Nó chắc chắn phải có trong bản soạn thảo “về” của bạn cho các thông cáo báo chí.)

Liệt kê sản phẩm của bạn trên các trang web đánh giá (nếu bạn làm phần mềm, tốt hơn bạn nên ở trên G2 Crowd và Capterra ) và yêu cầu khách hàng đánh giá về bạn.

Tiếp cận với những người quản lý danh sách “tốt nhất” trong ngành của bạn và yêu cầu họ thêm sản phẩm của bạn (có liên kết đến trang chủ của bạn) vào danh sách thích hợp của họ.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những điều hiển nhiên, hãy xem cách đạt được lưu lượng truy cập cho các chủ đề khác mà bạn đã nhóm lại với nhau.

Đối với các chủ đề tìm kiếm rộng: Nội dung nền tảng, các trang trụ cột

Thông thường, các doanh nhân sử dụng Google để có được bức tranh toàn cảnh về một thứ gì đó. Họ gõ một khái niệm tương đối rộng (như “ tiếp thị lại ” hoặc “chuỗi khối”) và hy vọng có được ý tưởng về tất cả nội dung của nó.

Nội dung nền tảng, các trang trụ cột
Nội dung nền tảng, các trang trụ cột

Bạn có thể đã tự mình làm điều này. Bạn đã bao giờ tham gia một cuộc họp khi ai đó tình cờ đề cập đến điều gì đó mà bạn chưa từng nghe đến chưa? Bạn Google loại nội dung đó sau cuộc họp để tìm ra nó là gì và nó liên quan như thế nào đến công việc của bạn.

Bây giờ hãy hiểu điều này: mọi người cũng làm điều này khi họ nghe về những gì công ty của bạn làm.

Ở một nơi nào đó, vào một thời điểm nào đó, những người trong thị trường của bạn sẽ sử dụng các thuật ngữ của Google liên quan đến những gì bạn làm. Có tất cả các cách mà các thuật ngữ này xuất hiện:

 • “Chúng tôi thực sự cần bắt đầu tiếp thị đa kênh trước khi chúng tôi bị bỏ lại phía sau.”
 • “Vào năm 2019, chúng tôi sẽ tập trung vào sự tương tác của khán giả ”.
 • “Chúng ta có kế hoạch quản trị nội dung không? Đó là tất cả những gì mà bất cứ ai đã nói đến tại hội nghị Inbound năm ngoái ”.

Và điều đó dẫn đến những người trong thị trường của bạn Googling những từ khóa đó.

Bạn muốn trang web của mình là nơi họ tìm hiểu những gì họ cần biết.

Đối với hầu hết các phần, cách để làm điều này là viết một tổng quan có thẩm quyền về chủ đề đó. Đó là một dạng dài (thường hơn 2.000 từ) đi sâu vào chủ đề, thường trả lời một số câu hỏi quan trọng:

 • Chủ đề là gì]?
 • Tại sao nó lại quan trọng?
 • Làm thế nào nó hoạt động?
 • Tôi nên nhớ gì về điều này?
 • Tôi làm gì bây giờ?

Loại nội dung này thường không cần bán hàng: tất cả đều nhằm mục đích giáo dục người đọc. Đó là tiêu chuẩn cho SEO B2B. Bạn viết những đoạn dài, có thẩm quyền, siêu giáo dục giúp mọi người trong thị trường của bạn hiểu chính xác những gì bạn có thể giúp họ làm trước khi bạn cố gắng bán cho họ bất cứ thứ gì.

Loại nội dung này có một vài cái tên, nhưng hai cái tên mà bạn có khả năng nghe thấy nhiều nhất trong ngành là nội dung nền tảng và các trang trụ cột .

Nội dung nền tảng / các trang trụ cột = các trang cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan toàn diện về việc bạn giúp họ làm.

Các nhà tiếp thị trực tuyến đã sử dụng thuật ngữ “nội dung nền tảng” trong hơn 10 năm . HubSpot đã giới thiệu mô hình cụm trụ cột của họ với thế giới tiếp thị nội dung vào năm 2017, vì vậy mặc dù nó chưa phổ biến nhưng bạn sẽ ngày càng nghe thấy nó xuất hiện trong các cuộc trò chuyện về SEO. (Mặc dù có một số khác biệt về sắc thái giữa hai thuật ngữ .)

Bạn có thể tìm thấy một số ví dụ về loại nội dung này trực tuyến:

Marketo giúp các công ty tạo và thu hút khách hàng tiềm năng, vì vậy họ đã viết Hướng dẫn đầy đủ về Tạo khách hàng tiềm năng .

Buffer giúp các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, vì vậy họ đã xuất bản Hướng dẫn đầy đủ về Instagram cho Doanh nghiệp .

Giải pháp Kiểm soát giúp các nhà quản lý bất động sản thương mại thiết lập hệ thống tự động hóa tòa nhà, vì vậy họ đã viết Hướng dẫn cơ bản về Tự động hóa tòa nhà .

Tỷ lệ cược thấp là một người quản lý tiếp thị sẽ khóa đăng ký Marketo sau khi chỉ có “tạo khách hàng tiềm năng” trên Google. Nhưng nhờ hướng dẫn đầy đủ của Marketo về chủ đề này , cô ấy có ý tưởng tốt hơn về những gì cần tìm kiếm trong một giải pháp thế hệ khách hàng tiềm năng trong tương lai (và cô ấy biết Marketo là thương hiệu mà cô ấy có thể tin tưởng để được trợ giúp tạo ra khách hàng tiềm năng trong tương lai).

 • Nội dung nền tảng đặc biệt hữu ích cho:
 • Xếp hạng cho các thuật ngữ ngành rộng rãi
 • Định nghĩa thuật ngữ ngành
 • Tạo đăng ký email
 • Tăng đối tượng tiếp thị lại

Nhưng những gì về các chủ đề tìm kiếm chiến thuật hơn? Chà, đó là nơi chúng ta đi vào một loại nội dung khác xếp hạng…

Đối với các chủ đề tìm kiếm tập trung: Nội dung chiến thuật sâu sắc

Đây là loại nội dung có cách tiếp cận hẹp hơn, cụ thể hơn. Nó có xu hướng quay trở lại một quy trình nhất định theo kiểu “cách thực hiện” lâu dài. Một cách diễn đạt phổ biến khác là listicle “best-of”, cung cấp cho người đọc một loạt các ví dụ, mẹo hoặc đề xuất để xử lý một vấn đề nhất định.

Nội dung chiến thuật sâu sắc
Nội dung chiến thuật sâu sắc

Đây thường là các hướng dẫn từng bước, các nghiên cứu điển hình hoặc thậm chí là danh sách các mẹo và ý tưởng thực tế. Một số ví dụ điển hình về loại nội dung này trong không gian B2C bao gồm:

Danh sách 42 ý tưởng đồ ăn nhẹ văn phòng lành mạnh của SnackNation (xếp thứ 2 về “đồ ăn nhẹ lành mạnh cho công việc”)

Báo cáo của Buffer về độ dài lý tưởng của nhiều loại nội dung trực tuyến khác nhau (xếp hạng số 1 về “độ dài bài đăng blog lý tưởng”)

Những loại bài đăng này cũng có xu hướng dài (hơn 2.000 từ) và nếu bạn đang giải quyết một vấn đề phổ biến trong ngành của mình, chúng có xu hướng nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội và liên kết ngược.

Backlinks = Liên kết từ một trang khác đến nội dung trên trang của bạn.

Chúng ta sẽ nói chi tiết hơn một chút về liên kết ngược trong phần tiếp theo, nhưng bây giờ bạn chỉ cần biết rằng có liên kết từ các trang web uy tín sẽ giúp bạn xếp hạng trong SERPs.

Giống như nội dung nền tảng, nội dung chiến thuật sâu sắc có xu hướng thiên về tính giáo dục hơn là tính thuyết phục. Tuy nhiên, nội dung chiến thuật sâu sắc mang lại cho bạn cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình theo những cách mà nội dung nền tảng thường không làm.

Ví dụ: giả sử bạn đang bán một CRM dành cho nha sĩ. Bạn đang viết một bài chiến thuật sâu sắc về cách mang lại cho bệnh nhân trải nghiệm phòng chờ yên tĩnh; nó chỉ là một danh sách các mẹo đơn giản mà văn phòng nha sĩ có thể dễ dàng thực hiện.

Trong một bài đăng như vậy, bạn có thể tự nhiên đưa ra một số ghi chú về cách phần mềm của bạn nhắc nhở nhân viên lễ tân rằng bệnh nhân nào đặc biệt lo lắng trước khi dọn dẹp! Bạn không muốn bắt nội dung của riêng mình bằng một chiêu trò bán hàng, nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được khi nói, “Nhân tiện, chúng tôi có thể giúp bạn điều này”.

Cái bẫy thực sự cần tránh là thực hiện bước đầu tiên của bạn trong bài viết chiến thuật sâu sắc “lấy sản phẩm của chúng tôi”. Nếu nội dung của bạn không có giá trị cho đến khi khách truy cập mua hàng, mọi người sẽ rời đi ngay lập tức. Điều đó chỉ làm tăng tỷ lệ thoát của bạn và giảm thứ hạng của bạn.

Nội dung chiến thuật sâu sắc đặc biệt hữu ích cho:

 • Xây dựng lòng tin với khách truy cập và khách hàng tiềm năng (vì bạn đang giúp họ giải quyết vấn đề)
 • Nhận liên kết từ các trang web khác trong ngành của bạn
 • Thể hiện cách sản phẩm của bạn có thể giúp ích cho thị trường của bạn

Đối với các chủ đề tìm kiếm theo từng tài khoản cụ thể:

Có khả năng thị trường của bạn có một câu hỏi không có câu trả lời tổng quát. Đối với những tìm kiếm như thế này, các công cụ nhẹ có thể giúp bạn tìm kiếm được một chặng đường dài.

Ví dụ: nếu bạn bán phần mềm tự động hóa tòa nhà, có nhiều khả năng khách hàng tiềm năng của bạn đang cố gắng ngân sách cho hệ thống sưởi và làm mát của họ trong các tòa nhà thương mại mới. Họ có thể là “chi phí điều hòa không khí thương mại” trên Googling.

Họ đang tìm kiếm câu trả lời cụ thể cho họ — và điều đó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bố cục tòa nhà, khí hậu, sức chứa, v.v. Bạn không thể cung cấp cho họ chính xác những gì họ đang tìm kiếm trong một bài đăng trên blog.

Nhưng bạn có thể tạo một máy tính đơn giản cho phép họ tìm câu trả lời mà họ đang tìm kiếm — mà không cần tính toán!

Một công ty làm được điều này một cách xuất sắc là gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify. Kiểm tra một số công cụ miễn phí mà họ tạo ra để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm B2B:

 • Trình tạo tên doanh nghiệp (xếp hạng số 1 cho “ý tưởng tên doanh nghiệp”!)
 • Máy tính khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ (xếp thứ 3 cho “báo giá khoản vay kinh doanh”)
 • Nhà sản xuất logo (mang lại hơn 80.000 lượt truy cập không phải trả tiền mỗi tháng)

Các phương pháp hay nhất để tạo nội dung SEO B2B xếp hạng

Hãy đồng cảm. Sự đồng cảm là một siêu năng lực của SEO. Tập trung vào người đang tìm kiếm. Họ thực sự đang tìm kiếm điều gì? Nếu bạn đang sử dụng một thứ gì đó tương tự trên Google, điều gì sẽ khiến bạn thích thú? Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi cái bẫy biến mọi nội dung thành một thứ thông tin thương mại vô ích.

Tạo nội dung B2B xếp hạng
Tạo nội dung B2B xếp hạng

Đừng mong đợi điều này là dễ dàng. Tạo nội dung xếp hạng là một công việc khó khăn — và đối thủ của bạn càng biết nhiều về SEO, thì công việc đó càng khó khăn hơn đối với bạn.

KHÔNG mong đợi kết quả nhanh chóng. Bạn có thể đặt nhiều tuần cho một bài đăng. Và Google không phải lúc nào cũng vội vàng chuyển trang của bạn lên đầu kết quả. Mặc dù tôi đã thấy các bài báo B2B leo lên SERPs nhanh chóng trong các ngách nhỏ, nhưng thường mất nhiều năm để hiển thị trên trang một .

Viết một bài cho mỗi mục đích tìm kiếm. Nếu bạn đã nhóm các từ khóa của mình tốt, bạn sẽ có một danh sách các ý định mà đối tượng của bạn đang mang đến cho Google. Hãy coi mỗi phần nội dung bạn thực hiện giống như một công việc phải làm cho những người đang sử dụng Google. Tập trung vào việc tạo một phần nội dung đáp ứng nhu cầu đó, thay vì nhiều phần.

Xem ra nội dung creep. Việc tạo nội dung sẽ chiếm hết thời gian có thể. Thật dễ dàng để kéo dài một phần nội dung nền tảng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng khi bạn cố gắng làm cho nó vừa phải. Đặt phạm vi cho các phần nội dung lớn và bám sát chúng. Bạn luôn có thể quay lại để cải thiện chúng sau.

Liên kết nội dung của bạn với người đáng tin cậy nhất trong tổ chức của bạn. Đó là một điều để xuất bản một bài viết chiến thuật sâu sắc. Trò chơi sẽ thay đổi nếu nó được viết bởi (hoặc được viết bởi ma) một người nào đó mà ngành của bạn công nhận là một chuyên gia. Mọi người có nhiều khả năng đọc, chia sẻ và liên kết đến nội dung đến từ một nguồn đáng tin cậy. Ngoài ra, bất cứ ai viết nội dung của bạn không chỉ xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn — khán giả của bạn cũng sẽ bắt đầu nhận ra tên của họ.

Lập lịch nội dung . Không có lợi ích SEO lớn khi sản xuất nội dung theo lịch trình. Nhưng có một lợi ích SEO rất lớn đối với việc sản xuất nội dung và lịch trình sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhất quán. Nội dung nền tảng, phần chiến thuật sâu sắc và công cụ có thể mất nhiều thời gian để tạo. Thêm vào đó, các nhà tiếp thị nội bộ thường gặp khó khăn trong việc ưu tiên sản xuất nội dung nếu đó không phải là công việc chính của họ. Lịch trình sản xuất có thể giúp bạn duy trì hoạt động của máy nội dung.

Không phải mọi phần nội dung đều cần xếp hạng. Nếu bạn có một bài đăng 400 từ giúp giải trí, khai sáng và thu hút khán giả của mình, hãy gửi bài đăng đó! Không phải mọi phần nội dung bạn thực hiện đều phải là một công cụ SEO.

“Làm thế nào chúng tôi sẽ báo hiệu chất lượng cho các công cụ tìm kiếm?”

Trong giai đoạn một, bạn đã khám phá ra những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm. Trong giai đoạn hai, bạn đã tạo nội dung có thể làm hài lòng những người tìm kiếm đó.

Hầu hết các công việc khó khăn đã được thực hiện.

Bây giờ bạn cần đánh dấu vào một số hộp để giúp các công cụ tìm kiếm nhận ra rằng bạn đã tạo ra thứ gì đó sẽ làm hài lòng đối tượng của bạn khi họ Google những từ khóa đó.

Nếu bạn có thể làm được điều đó, thì nội dung của bạn sẽ leo lên các SERP đó và bắt đầu giành được tất cả lưu lượng truy cập không phải trả tiền B2B hấp dẫn, ngọt ngào đó.

Một lần nữa, có thể nói TON về điều này, nhưng nếu bạn bắt đầu bằng cách tập trung vào những khu vực này, bạn sẽ có hầu hết các căn cứ của mình.

Xây dựng mạng liên kết trong SEO B2B

Một trong những cách thông minh nhất để bắt đầu làm SEO B2B là xây dựng một loạt các trang được liên kết với nhau xung quanh danh mục sản phẩm của bạn. Bằng cách kết nối các trang sản phẩm, trang trụ cột và nhiều loại trang khác, bạn có thể báo hiệu cho Google biết những trang nào trên trang web của bạn có liên quan nhất đến danh mục sản phẩm của bạn — và xếp hạng cho khối lượng tìm kiếm đó.

Xây dựng mạng liên kết
Xây dựng mạng liên kết

Sử dụng thuật ngữ liên quan

Google ngày càng thông minh hơn mọi lúc. Nó không chỉ tìm kiếm một từ khóa cụ thể đang được sử dụng lặp đi lặp lại trong nội dung. Trên thực tế, bạn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn bằng cách sử dụng một cách tự nhiên lượng từ vựng phong phú liên quan đến chủ đề mà bạn đang đề cập.

Vì vậy, nếu bạn đang viết một tác phẩm về lớp phủ mái bằng, bạn sẽ muốn đề cập đến các thuật ngữ như nhựa đường, EPDM, bitum sửa đổi và vinyl.

Quét mục lục của bất kỳ trang Wikipedia nào có liên quan
Quét mục lục của bất kỳ trang Wikipedia nào có liên quan

Bạn sẽ nhận được rất nhiều thuật ngữ có liên quan này ngay từ nghiên cứu từ khóa của mình. Nhưng nếu bạn muốn chắc chắn hơn, hãy quét mục lục của bất kỳ trang Wikipedia nào có liên quan. (Đó là nơi tôi nắm bắt các thuật ngữ mái bằng đó!)

Điều này có ý nghĩa khi bạn nghĩ về cách thức hoạt động của cuộc trò chuyện giữa con người với nhau.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở một nhà máy bia địa phương và bạn tình cờ nghe được hai cuộc trò chuyện.

Trong cuộc trò chuyện đầu tiên, hai người nói về việc họ yêu thích bia như thế nào. Họ thích bia đen và bia mạnh và bia không quá đắng

Trong phần thứ hai, hai người thảo luận về việc họ yêu thích bia như thế nào. Nhưng một trong số họ thích IPA hơn , và người kia thích quạt pilsner hơn . Cả hai đều thích hương vị hoppy , họ không quá quan tâm đến bia đen hoặc khuân vác , nhưng họ có thể chịu đựng một mùa đông ấm hơn thỉnh thoảng .

Bạn sẽ cho rằng nhóm nào trong số đó biết nhiều hơn về bia? Có thể là loại thứ hai — cụ thể là vì thay vì lạm dụng từ “bia”, họ đang sử dụng các thuật ngữ cụ thể liên quan đến bia.

Vì vậy, khi bạn đang viết nội dung có thẩm quyền, hãy sử dụng ngôn ngữ có thẩm quyền.

Tối ưu hóa siêu dữ liệu trang B2B

Một điều ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của trang là tỷ lệ nhấp chuột.

Tỷ lệ nhấp (CTR) = tỷ lệ phần trăm những người nhìn thấy liên kết của bạn trong SERP sẽ nhấp vào liên kết đó

Một số cách bạn có thể làm cho các liên kết của mình dễ nhấp hơn:

 • Viết một tiêu đề hấp dẫn. “Tạo khách hàng tiềm năng” kém thú vị hơn nhiều so với “Tạo khách hàng tiềm năng: Mọi thứ bạn cần biết”
 • Viết mô tả meta thu hút mọi người. Đối với những người đã đọc tiêu đề của bạn nhưng không hoàn toàn bị thuyết phục, hãy thúc đẩy họ thêm với mô tả 300 ký tự về những gì họ sẽ học được nếu họ xem nội dung của bạn.
 • Giữ cho URL của bạn đơn giản, dễ đọc và có liên quan. Hãy nhớ rằng, đối tượng B2B của bạn có thể đang sử dụng máy tính làm việc (hoặc thậm chí là thiết bị di động làm việc). Khán giả của bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi truy cập một trang web như com / hvac-cost- Calculator hơn là Yoursite.com/p8074gg00z=004

Xây dựng liên kết đến nội dung của bạn

Một trong những cách tốt nhất để cho Google biết nội dung của bạn xứng đáng với lưu lượng truy cập không phải trả tiền là thu hút các trang web khác liên kết đến nội dung đó. Quá trình này được gọi là xây dựng liên kết .

Các liên kết hoạt động trong SEO B2B tương tự như cách hoạt động của truyền miệng trong cuộc sống thực. Nhiều khả năng bạn sẽ thử một sản phẩm mới, xem phim hoặc đến một địa điểm nghỉ dưỡng nếu bạn đã nghe người khác nói về nó. Bạn càng nghe nhiều người nói về mức độ vui vẻ của họ ở Iceland, bạn càng muốn đến Iceland.

Google hoạt động theo cách tương tự. Nếu hàng trăm trang web liên kết đến một phần nội dung bạn đã xuất bản, Google sẽ coi đó là một manh mối cho thấy nội dung đó tốt. (Chắc chắn là vậy, nếu tất cả những người này sẵn sàng đưa độc giả của họ đến một trang web khác cho nó.)

Có một số cách bạn có thể tạo liên kết đến nội dung của mình — và tất cả chúng đều nhằm mục đích quảng bá nội dung bạn sản xuất. Các chiến thuật quảng cáo cụ thể mà bạn sử dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần nội dung cụ thể mà bạn đang quảng cáo. Tuy nhiên, hầu như bạn sẽ luôn muốn làm những điều sau:

 • Cho danh sách email của bạn biết về nội dung mới (và yêu cầu họ chia sẻ nội dung đó)
 • Liên hệ với những người có ảnh hưởng để cho họ biết về điều đó
 • Thêm email về nội dung đó vào bất kỳ phần nhỏ tự động nào có liên quan

Cấp độ chuyên gia: thực hiện nghiên cứu ban đầu và xuất bản số liệu thống kê — đây là những thứ mà các nhà báo và người viết blog thích liên kết đến!

Về các chiến thuật nâng cao, Backlinko.com là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Brian Dean là một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh khi nói đến xây dựng liên kết, vì vậy tôi thực sự khuyên bạn nên xem các hướng dẫn này từ anh ấy:

Làm thế nào để  xây dựng liên kết ngược chất lượng cao

17 cơ hội backlink ít được biết đến

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều chiến thuật để xây dựng liên kết đến nội dung của mình trực tuyến, nhưng thực sự chỉ có một nguyên tắc mà bạn cần phải ghi nhớ: sự chú ý tạo ra sự chú ý. Việc cho khán giả hiện tại biết về nội dung của bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với việc làm cho mọi phần nội dung thu hút được khán giả của chính nó.

Vì vậy, khi bạn tạo một bài đăng mới, hãy quảng bá bài đăng đó cho người đăng ký, nhân viên, khách hàng của bạn — bất kỳ ai có thể thấy bài đăng đó có liên quan và có giá trị.

Kết thúc

Nếu bạn đã làm được điều này đến nay, bạn có đủ kiến ​​thức làm việc để bắt đầu thực hiện SEO B2B của riêng mình. Hãy nhớ rằng: kỷ luật này có rất nhiều sắc thái, và vì vậy, luôn có nhiều điều để học hỏi và khám phá. Nhưng bạn sẽ đi đúng hướng nếu bạn liên tục thực hiện một trong ba điều sau:

 • Khám phá những gì thị trường của bạn đang tìm kiếm
 • Tạo nội dung có thể đáp ứng các tìm kiếm của họ
 • Thuyết phục Google rằng nội dung của bạn có thể đáp ứng các tìm kiếm của họ

Lập chiến lược. Làm nghiên cứu tuyệt vời. Viết nội dung xuất sắc. Thiết lập nó để giành chiến thắng. Và xem lưu lượng truy cập tự nhiên đổ vào.

*Views ( 592 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.