Tầm quan trọng tiếp thị truyền thông xã hội trong kinh doanh

Chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ. Được đẩy nhanh bởi các sự kiện của năm 2020, làn sóng chuyển đổi này đánh dấu một sự thay đổi trong cách các doanh nghiệp và người tiêu dùng xem, sử dụng và đánh giá truyền thông xã hội— và chúng tôi đã có dữ liệu để chứng minh điều đó.

Harris Poll, đại diện cho Sprout Social, đã khảo sát hơn 1.000 người tiêu dùng Hoa Kỳ và 250 giám đốc điều hành doanh nghiệp để hiểu rõ hơn cách họ sử dụng mạng xã hội, tầm quan trọng của tiếp thị truyền thông xã hội, tác động của mạng xã hội đối với các tổ chức và ảnh hưởng của nó sẽ thay đổi như thế nào trong những năm tới .

Đối với các doanh nghiệp đang băn khoăn khi nào nên bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào xã hội, thì bây giờ là lúc. Bạn càng sớm bắt đầu sử dụng mạng xã hội như một chức năng kinh doanh quan trọng, thì dòng xã hội mạnh mẽ sẽ đưa bạn đi xa hơn. Các công ty không làm được như vậy có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.
Không thuyết phục? Tiếp tục đọc để biết bảy số liệu thống kê chứng minh rằng marketing thương mại điện tử  quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp ở mọi hình dạng và quy mô.

55% người tiêu dùng tìm hiểu về các thương hiệu mới trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi để khám phá và hiện nay, việc người tiêu dùng tìm hiểu về các thương hiệu hoặc công ty trên mạng xã hội gần như phổ biến như thông qua quảng cáo trên TV hoặc đài phát thanh.

Trong thời đại phát trực tuyến, chúng ta không cần phải xem hoặc nghe quảng cáo nữa. Chúng tôi có thể tua đi, thay đổi kênh hoặc chọn từ một thư viện nội dung thương mại vô hạn. Tuy nhiên, trên phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo và nội dung thương hiệu nằm trong hoặc bên cạnh luồng xã hội và trông rất giống nội dung chúng ta sử dụng từ bạn bè, gia đình và các kết nối khác.

Đồng thời, giá trị của các điểm quảng cáo trên đài phát thanh và truyền hình đang giảm sút, vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư xứng đáng để chuyển hướng đô la quảng cáo sang, hãy cân nhắc đến tính xã hội.

Khi chúng tôi xem xét kỹ hơn 55% người tiêu dùng tìm hiểu về các thương hiệu mới trên mạng xã hội, Thế hệ Z và Millennials đặc biệt có khả năng sử dụng mạng xã hội để khám phá thương hiệu. Khi sức mạnh chi tiêu của những người bản địa kỹ thuật số này tăng lên, quy mô của các mạng xã hội cũng sẽ tiếp tục phát triển, tiếp cận hơn 243 triệu người dùng mạng xã hội ở Hoa Kỳ vào năm 2025.

Nếu thương hiệu của bạn không sẵn sàng tận dụng các mạng đang phát triển, những người tiêu dùng đó rất có thể sẽ phát hiện ra đối thủ cạnh tranh của bạn trước.

Người tiêu dùng tìm hiểu về các thương hiệu mới trên mạng xã hội
Người tiêu dùng tìm hiểu về các thương hiệu mới trên mạng xã hội

68% đồng ý MXH cho phép họ tương tác với các thương hiệu và công ty

Trong khi các phương pháp tiếp thị và dịch vụ marketing  truyền thống là phương tiện truyền thông một chiều, nơi các thương hiệu dựa vào độc thoại của họ để giành được người tiêu dùng, thì phương tiện truyền thông xã hội tạo sức mạnh cho cuộc đối thoại và mang đến cho người tiêu dùng những cơ hội duy nhất để tương tác.

Ít nhất hai trong năm người tiêu dùng báo cáo rằng họ tương tác với một thương hiệu hoặc công ty bằng cách “thích” các bài đăng của nó hoặc theo dõi nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra, người tiêu dùng coi mạng xã hội như một vòng phản hồi, nơi họ có thể báo cáo các vấn đề với sản phẩm, để lại đánh giá hoặc nhắn tin riêng cho công ty.

Mạng xã hội mang lại tiềm năng to lớn cho sự tương tác của khách hàng, là mục tiêu chính của nhiều nhà tiếp thị và ảnh hưởng tích cực đến quyết định mua hàng của khách hàng. Các thương hiệu đáp ứng liên tục phản ứng và giao tiếp hai chiều với người tiêu dùng được trang bị tốt hơn để phục vụ nhu cầu của khách hàng, tăng cường cá nhân hóa và nhân bản hóa nội dung của họ theo cách tạo kết nối sâu sắc hơn với khách hàng.

Với các công cụ như Hộp thư đến thông minh của Sprout Social, thu thập các thông điệp gửi đến và đề cập từ khóa thương hiệu, các thương hiệu có thể đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ các cơ hội tương tác có ý nghĩa.

Khi đại dịch COVID-19 đóng cửa thế giới vật chất và mọi người tập trung ở nhà, gần như mọi thứ chuyển sang không gian kỹ thuật số. Việc người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội để khám phá hoặc tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới đã tăng 43% —một xu hướng dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong ba năm tới. Chỉ hơn một phần ba người tiêu dùng cũng theo dõi và tương tác với các thương hiệu nhiều hơn so với một năm trước, và kỳ vọng con số đó sẽ tăng lên trong tương lai.

Việc sử dụng phương tiện tiếp thị truyền thông xã hội đã tăng lên và thay đổi như thế nào theo thời gian.

Khi ngày càng có nhiều người đón nhận hành trình khách hàng là khách hàng xã hội trên hết, các doanh nghiệp cần chuẩn bị các chiến lược hướng tới tương lai nhằm đặt sản phẩm và dịch vụ của họ lên vị trí trung tâm. Thương mại xã hội, một nhà điều hành liên doanh kinh doanh khác đang hăng hái đầu tư vào, vừa làm được điều đó, vừa giúp người tiêu dùng chuyển từ chế độ khám phá sang chế độ mua hàng ở một nơi liền mạch.

78% người tiêu dùng sẵn sàng mua hàng sau khi có trải nghiệm tích cực

Đừng bao giờ đánh giá thấp tác động của trải nghiệm tích cực với thương hiệu hoặc công ty của bạn trên mạng xã hội. Cho dù trải nghiệm đó được thúc đẩy bởi dịch vụ khách hàng hàng đầu, đáp ứng tốt, nội dung có liên quan hay chỉ thể hiện sự hiểu biết về khách hàng của bạn ở cấp độ cá nhân, thì lợi ích kinh doanh là không thể chối cãi.

Trải nghiệm tích cực không chỉ khuyến khích khách hàng mua hàng từ thương hiệu của bạn mà họ còn có nhiều khả năng chọn thương hiệu của bạn hơn các đối thủ cạnh tranh, giới thiệu thương hiệu của bạn với mạng lưới của họ và cảm thấy lòng trung thành với thương hiệu mạnh mẽ hơn.

Trải nghiệm tích cực được dự đoán dựa trên kỳ vọng của khách hàng cụ thể, nhưng có một số yếu tố mà các doanh nghiệp nên chú trọng.

Ngoài việc có các công cụ quản lý hộp thư đến, các nhà tiếp thị cần có một chiến lược marketing online tổng thể vững chắc để cung cấp dịch vụ khách hàng đáp ứng tốt nhất. Tải xuống danh sách kiểm tra này được thiết kế để giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên Instagram. Sau đó, áp dụng những gì bạn học được vào các chiến lược dịch vụ khách hàng cho các mạng xã hội khác của bạn.

Trải nghiệm tích cực với họ trên mạng xã hội
Trải nghiệm tích cực với họ trên mạng xã hội

80% DN cho rằng đầu tư vào tiếp thị truyền thông là rất quan trọng

Mạng xã hội có thể khiến các thương hiệu lớn cảm thấy được chào đón và dễ tiếp cận. Ở phía bên kia của quang phổ, các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng mạng xã hội để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn đồng thời thu hút những người theo dõi địa phương, trung thành. Nhưng nếu không có các công cụ và nguồn lực phù hợp để tăng cường sự hiện diện xã hội của bạn, khám phá tiếp thị nội dung sáng tạo mới và giao tiếp hiệu quả với khán giả trên quy mô lớn, các doanh nghiệp có nguy cơ bị tụt hậu.

Hãy nghĩ về nó như thế này: Nếu bạn có một chiếc ô tô nhưng không đổ xăng, nó sẽ không đưa bạn đi đâu cả.

May mắn thay, các doanh nghiệp hiện coi mạng xã hội là một phương tiện để tăng trưởng kinh doanh và 80% giám đốc điều hành cho rằng việc đầu tư thêm nguồn lực vào tiếp thị truyền thông xã hội là vô cùng cần thiết.

Không chỉ các giám đốc điều hành cho rằng đầu tư vào mạng xã hội là rất quan trọng — 62% người tiêu dùng tin rằng các thương hiệu cần sự hiện diện xã hội mạnh mẽ để thành công về lâu dài.

Bắt đầu tiếp thêm năng lượng và đầu tư vào các nguồn lực ngay bây giờ để bạn có thể khởi đầu thuận lợi trước những đối thủ cạnh tranh chưa công nhận xã hội là động cơ tăng trưởng kinh doanh. Yêu cầu bản demo miễn phí, được cá nhân hóa của Sprout Social để hiểu sâu hơn về cách các công cụ tiếp thị kỹ thuật số của có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Trong những năm qua, đảm bảo ngân sách và nguồn lực cho tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà tiếp thị phải đối mặt.

Giờ đây, ngân sách tiếp thị trên mạng xã hội đang tăng lên trên diện rộng. Những ngân sách này không chỉ tăng nhẹ mà còn đang có một sự thay đổi lớn. Hơn một nửa số giám đốc điều hành được khảo sát dự đoán rằng ngân sách tiếp thị xã hội của họ sẽ tăng hơn 50% vào năm 2024.

Sự thay đổi dự kiến ​​trong ngân sách truyền thông xã hội

Việc ngân sách đó được phân bổ cho việc thuê nhân viên nhóm xã hội mới, quảng cáo trả tiền ( Quảng cáo Google Adwords) , sản xuất nội dung hay gói công nghệ tiếp thị xã hội phụ thuộc vào mục tiêu xã hội của mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết hơn về cách tạo ngân sách tiếp thị trên mạng xã hội, hãy xem bài viết này.

Các doanh nghiệp sẽ không nhất thiết phải nhìn thấy lợi tức từ các khoản đầu tư xã hội của họ trong một đêm. Nhưng nếu bạn gieo hạt giống ngay bây giờ, xây dựng chiến lược tiếp thị marketing tổng thể  của bạn bằng dữ liệu và cung cấp cho nhóm xã hội của bạn công cụ để thu hoạch thành quả lao động của họ, bạn có thể thu được lợi tức lâu dài.

Mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực tiếp thị trực tuyến
Mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực tiếp thị trực tuyến

72% công ty sử dụng dữ liệu MXH để xem xét các quyết định kinh doanh

Theo 72% giám đốc điều hành được khảo sát, dữ liệu xã hội đã là nguồn dữ liệu hàng đầu được sử dụng để cung cấp thông tin cho các quyết định kinh doanh, thậm chí còn hơn cả nghiên cứu thị trường. Và trong tương lai, 85% đồng ý rằng dữ liệu xã hội sẽ là nguồn thông minh kinh doanh chính.

Các nguồn dữ liệu quan trọng, bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội, cho các quyết định kinh doanh của công ty.

Cho đến gần đây, các doanh nghiệp vẫn chưa sử dụng hết tiềm năng của dữ liệu xã hội. Cuối cùng, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi này và theo Chỉ số xã hội mới nhất của Sprout ™, Phiên bản XVII: Nâng cao, 90% nhà tiếp thị đồng ý rằng dữ liệu xã hội cho phép họ đi trước đối thủ cạnh tranh.

Nhìn bề ngoài, không gian xã hội có thể có vẻ đông đúc và ồn ào, nhưng khi các nhà tiếp thị có thể loại bỏ sự ồn ào đó bằng các công cụ phân tích và lắng nghe xã hội, họ có thể khám phá ra vô số hiểu biết phong phú mà các thương hiệu thông minh nhất sử dụng để phân biệt chiến lược của họ.

Tầm quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội trong kinh doanh

Các doanh nghiệp thuộc mọi loại cuối cùng cũng bắt đầu nhìn nhận xã hội một cách khác biệt — như một chức năng kinh doanh toàn diện không chỉ là một công cụ tiếp thị. Trong vài năm tới, các công ty sẽ dựa nhiều hơn vào dữ liệu xã hội hơn bao giờ hết để thông báo các chiến lược và quyết định kinh doanh ngoài hoạt động tiếp thị.

Khi các bộ phận khác trong doanh nghiệp của bạn bắt đầu tận dụng dữ liệu xã hội, nhóm xã hội của bạn sẽ trở thành nguồn hỗ trợ để được hướng dẫn. Các nhà tiếp thị xã hội đã là bậc thầy trong việc biến dữ liệu xã hội thành các đề xuất kinh doanh chiến lược, nội dung mạng xã hội được nhắm mục tiêu và hơn thế nữa. Bắt đầu chủ động thể hiện kiến ​​thức chuyên môn đó để ảnh hưởng đến các yếu tố khác trong doanh nghiệp của bạn.

*Views ( 874 )

Viết một bình luận

MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.