10 cách tăng mức độ tương tác trên Facebook

  10 cách để tăng mức độ tương tác trên Facebook hiệu quả

  Bạn có nhận thấy gần đây mức độ tương tác trên Facebook của bạn đang có chiều hướng đi xuống không?

  Không cần phải hoảng sợ.

  Mặc dù những thay đổi gần đây đối với thuật toán Facebook khiến nhiều nhà tiếp thị phải đổ mồ hôi, nhưng bản cập nhật không đáng sợ như vẻ ngoài.

  Sự ngắn gọn của nó? Facebook đang yêu cầu các thương hiệu suy nghĩ lại về cách họ kiếm được lượt thích, bình luận và chia sẻ trên các bài đăng của họ.

  Ví dụ, Facebook rõ ràng đang chiến đấu chống lại mồi nhử tương tác và các chiến thuật spam mà họ cho là cắt xén thuật toán của họ.

  Facebook hiện chủ động không khuyến khích các bài đăng về cơ bản cầu xin sự tham gia

  Điều rút ra ở đây là những gì có thể đã hoạt động xuất sắc cho các thương hiệu trong quá khứ có thể không bay vào ngày hôm nay.

  Và đó chính xác là lý do tại sao các thương hiệu cần một chiến lược tương tác rõ ràng trên Facebook nếu họ vẫn muốn có được phạm vi tiếp cận hữu cơ ngọt ngào và hấp dẫn đó.

  Bạn cũng không cần phải bỏ trang Facebook hiện tại của mình hoặc bắt đầu lại từ đầu. Thay vào đó, bạn chỉ cần xem xét các cách thiết lập bài đăng của mình để thu hút sự tham gia nhiều hơn. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo 10 chiến lược để tăng mức độ tương tác trên facebook hiệu quả .

  Nhấn vào Perfect Post Times

  Bài đăng càng nhận được nhiều tương tác, thì thuật toán của Facebook càng có khả năng thưởng cho bài đăng đó bằng phạm vi tiếp cận.

  Điều này có vẻ hơi lạc hậu nhưng nó nói lên tầm quan trọng của thời gian hoàn thiện bài viết của bạn.

  Bằng cách đăng khi những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất, bạn ngay lập tức tăng khả năng nhận được lượt thích và bình luận.

  Và vâng, có những thời điểm tốt nhất dựa trên dữ liệu để đăng trên phương tiện tiếp thị truyền thông xã hội, điều này có thể giúp bạn biết lịch đăng bài của bạn trông như thế nào.

  Chìa khóa ở đây là không chỉ đăng ngẫu nhiên và mong đợi sự tham gia. Với sự trợ giúp của biểu đồ bên dưới và phân tích mức độ tương tác với bài đăng trước đây của bạn, bạn có thể hoàn thành một lịch trình hợp lý.

  2021 Facebook tổng thể thời điểm tốt nhất để đăng

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ lập lịch của Facebook để lập kế hoạch trước ngày hoặc tuần trên lịch truyền thông xã hội của mình. Nó sẽ giúp bạn không quên đăng và cho phép bạn linh hoạt để kiểm tra các thời gian đăng khác nhau.

  Cách tăng mức độ tương tác trên Facebook

  Cách tăng mức độ tương tác trên Facebook

  Tập trung vào Nội dung lấy người hâm mộ làm trung tâm

  Nhiều thương hiệu mắc sai lầm khi đặt mình vào một cái hộp khi nói đến nội dung của họ.

  Giả sử bạn đang điều hành một trang Facebook cho cửa hàng bánh mì kẹp của mình. Bạn có nên đăng nội dung độc quyền liên quan đến bánh mì không?

  Dĩ nhiên là không.

  Đối với người mới bắt đầu, chỉ có thể nói rất nhiều điều thực sự hàng ngày về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Ngay sau khi nội dung của bạn bắt đầu lặp lại hoặc cũ, khán giả của bạn sẽ bỏ qua.

  Đây là một số điều đáng suy nghĩ: nội dung trên Facebook của bạn không phải là tất cả về bạn. Đó là về người hâm mộ của bạn. Họ có thể thích bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ chỉ muốn nghe về bạn suốt cả ngày. Khi bạn bắt đầu đưa ý tưởng đó vào chiến lược của mình, việc tăng mức độ tương tác trên Facebook sẽ trở nên thực tế hơn nhiều.

  Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng cho nội dung mới, bạn có thể bắt đầu bằng cách tự hỏi mình một vài câu hỏi.

  Có bất kỳ sự kiện nào có liên quan trong thế giới thực để cõng không?

  Rút lui từ văn hóa đại chúng và các sự kiện hiện tại là một bước đi thông minh nếu được thực hiện một cách trang nhã. Hãy xem cách Hubspot đưa ra một video tuyệt vời về chiến lược tiếp thị xã hội của Marvel trùng với thời điểm phát hành The Avengers: Infinity War.

  Tìm thấy bất kỳ sự kiện hoặc thống kê hấp dẫn nào liên quan đến người hâm mộ của bạn gần đây?

  Đồ họa thông tin và số liệu thống kê gây sốc là hàng đầu để thảo luận và tranh luận, cả hai đều là những yếu tố thu hút sự tham gia của Facebook. Hoạt động trong các phần bình luận đánh dấu tin tốt cho thuật toán được cập nhật.

  Gần đây, bạn có khiến người hâm mộ cười không?

  Dù muốn hay không, Facebook cũng đã trở thành một điểm nóng cho các meme và nội dung hài hước. Mặc dù sự hài hước không phải là sự phù hợp hoàn hảo cho mọi thương hiệu, nhưng nội dung hài hước thường hoạt động tốt và là một cách thú vị để đa dạng hóa các bài đăng của bạn.

  Bạn có thể chỉ đơn giản nói về bản thân mình, nhưng điều đó sẽ không thúc đẩy nhiều sự tương tác. Cố gắng tuân thủ nguyên tắc vàng về quy tắc quản lý nội dung cho rằng chỉ 20% nội dung bạn đăng nên tự quảng cáo.

  Bên cạnh đó, việc lấp đầy nguồn cấp dữ liệu của bạn với nhiều nội dung sẽ luôn khiến những người theo dõi bạn mong chờ những gì tiếp theo.

  Ồ, và nếu bạn muốn có quyền truy cập nhanh vào những nội dung mới mà khán giả của bạn sẽ yêu thích, thì các công cụ như đề xuất nội dung từ Sprout có thể thực hiện việc đào sâu, do đó bạn không cần phải làm như vậy.

  Với tính năng Tìm nội dung của Sprout Social, bạn có thể tìm thấy nội dung tương tự trong ngành hoặc mối quan tâm của mình.

  Phân tích các bài đăng phổ biến nhất của bạn

  Đôi khi, chìa khóa để tăng mức độ tương tác trên Facebook là hướng nội.

  Giả sử bạn có một bài đăng đánh bật nó ra khỏi công viên. Hàng tấn lượt thích và chia sẻ, và rất nhiều tình yêu trong phần bình luận.

  Thay vì coi bài đăng đó là một điều bất thường, thay vào đó, bạn nên thực hiện các bước để tái tạo lại cùng một phép thuật xã hội.

  Có lẽ đó là một meme bất ngờ. Có lẽ đó là một trường hợp nghiên cứu sử thi.

  Dù bằng cách nào, bạn cũng nên theo dõi nội dung hoạt động tốt nhất của mình thay vì chơi trò chơi đoán. Một lần nữa, hoạt động của người hâm mộ là chìa khóa để hiểu nội dung sẽ đăng.

  Để chia nhỏ hoạt động đó tốt hơn, hãy xem kỹ số liệu phân tích trên Facebook của bạn để biết tận mắt điều gì đang nhận được nhiều phạm vi tiếp cận nhất. Câu trả lời rất có thể làm bạn ngạc nhiên.

  Nâng cấp trò chơi ảnh của bạn

  Nội dung trực quan hoàn toàn giết chết nó trên Facebook – đơn giản và dễ hiểu.

  Ảnh chiếm phần lớn nội dung trên nền tảng, báo hiệu rằng mọi người muốn tương tác bằng hình ảnh hơn là liên kết hoặc bức tường văn bản. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện mức độ tương tác trên Facebook, hãy xem hình ảnh.

  Tuy nhiên, loại hình ảnh bạn đăng tạo ra sự khác biệt lớn về mặt hiệu suất.

  Nhiều doanh nghiệp vừa chớm nở đã mắc sai lầm khi dựa vào ảnh stock hoặc hình ảnh được lấy từ nơi khác thay vì tạo nội dung của riêng họ.

  Thay vào đó, các thương hiệu nên cố gắng thể hiện cá tính đằng sau hoạt động kinh doanh của họ. Có một lý do tại sao những bức ảnh “trong tự nhiên” lại rất phổ biến từ các thương hiệu lớn, cũng như những câu chuyện của nhân viên.

  Rốt cuộc, đó là mạng xã hội, không phải mạng ảnh chứng khoán.

  Ngoài ra, hãy nhớ rằng hình ảnh có thể là công cụ mạnh mẽ để khuyến khích người đọc nối tiếp dừng lại và xem các bài đăng của bạn. Hình ảnh có màu sắc nổi bật và phong cảnh tuyệt đẹp thường hoạt động tốt, bằng chứng là các thương hiệu như GoPro đã giết chết nó bằng nội dung ảnh của họ.

  Ưu tiên Nhận xét & Trả lời

  Cải thiện mức độ tương tác trên trang Facebook của bạn không phải là chuyện “một sớm một chiều”.

  Nếu ai đó dành thời gian để bình luận về nội dung của bạn, bạn nên tự trả ơn.

  Mọi người hoàn toàn muốn tương tác với thương hiệu, đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp trả lời nhận xét ghi được nhiều tương tác hơn.

  Nhân tiện: các câu trả lời đã trở thành một kỳ vọng trong không gian xã hội ngày nay. Cho rằng mọi người tôn trọng phản hồi xã hội trong vòng bốn giờ kể từ khi nhận xét, phản hồi kịp thời là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

  Trả lời các nhận xét trên bài đăng của bạn, đó không chỉ là cách để báo hiệu sự tương tác với Facebook mà còn giúp người hâm mộ của bạn vui vẻ

  Nếu không có gì khác, việc dành thời gian trả lời người hâm mộ cho thấy rằng bạn đang lắng nghe họ. Đây là một cái nhìn tốt từ góc độ xây dựng thương hiệu và cũng khuyến khích sự tương tác nhiều hơn giữa những người hâm mộ trong tương lai.

  Nếu bạn không có thời gian để trả lời từng tin nhắn gửi đến, bạn có thể tạo Facebook Chatbot để làm điều đó cho bạn!

  Quản lý Facebook Dùng thử biểu ngữ miễn phí

  Cải thiện mức độ tương tác trên trang Facebook của bạn

  Cải thiện mức độ tương tác trên trang Facebook của bạn

  Điều chỉnh nội dung trên trang web của bạn cho Facebook

  Lượt thích, lượt chia sẻ và nhận xét không chỉ là những thước đo vô nghĩa. Những phần tương tác này đóng vai trò là điểm dữ liệu có giá trị cho loại nội dung mà mọi người thực sự muốn xem.

  Đó là lý do tại sao bạn nên dịch những gì đang hoạt động tốt trên Facebook sang nội dung của riêng bạn trên trang web.Xét cho cùng, blog của doanh nghiệp bạn không chỉ là SEO. Chắc chắn, bạn có thể cảnh giác với những thứ liên tục và nội dung clickbaity mà bạn thấy trên Facebook, nhưng các số liệu này không nói dối.

  Xem xét các bài đăng xã hội phổ biến nhất từ ​​năm 2017 được Buzzsumo đánh dấu, dưới đây là một số thông tin chi tiết về loại nội dung khiến mọi người nhấp vào liên tục:

  • Những câu chuyện cảm động
  • Câu đố
  • Thống kê gây sốc hoặc đáng ngạc nhiên
  • Hướng dẫn cách thực hiện và nội dung hỗ trợ
  • Các phần ý kiến ​​có lập trường táo bạo
  • Các câu đố và nội dung đáng tranh luận thường hoạt động tốt trên Facebook

  Tuy nhiên, việc điều chỉnh nội dung blog của bạn cho Facebook không có nghĩa là làm giảm chất lượng hoặc sử dụng đến chiêu trò nhấp chuột.Tất cả đều có trong bài thuyết trình.

  Tiêu đề thu hút sự quan tâm của mọi người. Thiết lập cho người đọc của bạn một đường đột. Bằng cách tạo các bài đăng của bạn theo cách này, bạn sẽ tự động thiết lập chúng để thu hút nhiều sự tham gia của Facebook hơn.

  Kết hợp các bài đăng của bạn với một CTA

  Như đã lưu ý, Facebook đang cố gắng dẫn dắt các thương hiệu tránh xa quá mức “TAG BẠN BÈ CỦA BẠN!” hoặc “HÃY NHẤP VÀO NÚT THÍCH NẾU BẠN …” bài đăng.

  Điều đó nói rằng, bao gồm lời kêu gọi hành động trong các bài đăng của bạn là một trò chơi hoàn toàn công bằng. Làm như vậy giúp người hâm mộ có tiếng nói và nhắc họ rằng họ muốn nghe ý kiến ​​của bạn.

  Một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm như vậy là chỉ cần đặt một câu hỏi vào bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc tạo ra một loạt nội dung mà bạn thường xuyên chọn lọc bộ não của những người theo dõi mình.

  Nhận xét khuyến khích, tranh luận và thảo luận là được, chỉ cần đừng cầu xin chúng.

  Tải trực tiếp nội dung video lên Facebook

  Facebook không ngại về việc họ yêu thích nội dung video trên nền tảng của họ đến mức nào.Trên thực tế, Facebook ghi nhận rõ ràng rằng video gốc hoạt động tốt như thế nào. Họ khuyến khích các thương hiệu đăng video – thay vì chia sẻ URL video – để thúc đẩy thảo luận giữa những người theo dõi họ.

  Điều này có nghĩa là chỉ cần sao chép và dán một liên kết đến video YouTube gần đây của bạn vì một bài đăng sẽ không cắt nó.Thay vào đó, các thương hiệu nên tải lên và xuất bản video trong các bài đăng trên Facebook của họ bất cứ khi nào có thể. Cho dù đó là hoạt ảnh, quảng cáo hay nhảy trên Facebook Live, thường xuyên xuất bản nội dung video trên Facebook là một động thái thông minh được chính nền tảng này hỗ trợ.

  Rút ngắn bài viết của bạn

  Khi nghi ngờ, hãy giữ cho bài viết của bạn càng ngắn gọn càng tốt.

  Hãy nhớ rằng: có nhiều khả năng bạn đang giao dịch với trình cuộn và người dùng thiết bị di động. Việc coi các bài đăng của bạn như tiểu thuyết sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn để người đọc mất hứng thú và cũng như bỏ lỡ CTA của bạn.

  Hãy xem xét các loại bài đăng cỡ nhỏ mà chúng ta thấy mọi lúc, chẳng hạn như:

  • Câu hỏi nhanh cho người theo dõi
  • Trích dẫn hoặc số liệu thống kê từ một bài báo yêu cầu nhấp chuột để biết thêm ngữ cảnh
  • Những câu nói vui nhộn hoặc dí dỏm đi kèm với một bức tranh

  Nghiêm túc mà nói. Một câu là tất cả những gì bạn cần để thu hút sự chú ý của ai đó và hướng dẫn họ nhấp qua.Và tất cả điều này như một lời nhắc nhở rằng việc giành được các tương tác trên Facebook không cần phải phức tạp.

  Tận dụng những người ủng hộ lớn nhất của bạn

  Khi Facebook thông báo rằng họ sẽ hiển thị cho người dùng ít bài đăng hơn từ các thương hiệu, các nhà tiếp thị đã rất khó chịu. Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền thấp hơn có nghĩa là các thương hiệu có thể sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho marketing thương mại điện tử để đưa nội dung của họ đến với đối tượng mục tiêu.

  Tận dụng những người ủng hộ lớn nhất của bạn

  Tận dụng những người ủng hộ lớn nhất của bạn

  Nhưng có một cách để giải quyết vấn đề đó — vận động nhân viên.

  Thay vì chỉ dựa vào trang thương hiệu của bạn để chia sẻ nội dung mới nhất, tại sao không yêu cầu nhân viên của bạn thực hiện một số công việc nặng nhọc?Sử dụng một công cụ ủng hộ nhân viên như Bambu (do nhóm Sprout tạo ra!) Để quản lý các bài báo, video mới nhất của bạn và các nội dung khác cho họ. Sau đó, tất cả những gì họ phải làm là đăng nhập vào bảng điều khiển của mình và họ có thể chia sẻ nội dung lên trang Facebook cá nhân của mình.

  Thông qua Bambu, bạn thậm chí có thể thêm văn bản đề xuất để nhóm của mình sử dụng trong bài đăng trên Facebook của họ, điều này giúp họ cực kỳ đơn giản chỉ cần tìm nội dung họ muốn chia sẻ và xuất bản. Trên hết, họ cũng có thể chia sẻ nó lên Twitter và LinkedIn.

  Phần tốt nhất là nhân viên sẵn sàng và sẵn sàng chia sẻ nội dung của bạn. Dữ liệu cho thấy 70% mọi người sử dụng mạng xã hội tại nơi làm việc. Tuy nhiên, 52% nhân viên cảm thấy nhóm tiếp thị của họ không giúp họ dễ dàng vận động cho công ty trên mạng xã hội. Tỷ lệ phần trăm những người mà công ty của họ giúp dễ dàng ủng hộ thương hiệu của họ

  Lợi ích của việc vận động chính sách không chỉ tiếp cận được nhiều người hơn. Chắc chắn nhận được ấn tượng là tốt, nhưng điều bạn thực sự muốn là mọi người đọc bài báo và tương tác.

  Và đoán xem?

  Mọi người có khả năng đọc một bài đăng từ một người bạn (tức là nhân viên của bạn) cao hơn 16 lần so với từ một thương hiệu. Mọi người có khả năng đọc một bài đăng từ một người bạn cao hơn 16 lần so với từ một thương hiệu.

  Tóm lại, nếu bạn không sử dụng biện pháp ủng hộ nhân viên, bạn đang bỏ lỡ khả năng tương tác dễ dàng trên Facebook. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem Bambu thực hiện tại đây.

  Bạn có chiến lược tương tác với Facebook không?

  Vào cuối ngày, điều quan trọng nhất chỉ đơn giản là có một số loại chiến lược tương tác với Facebook.Nếu bạn nhìn vào các thương hiệu hàng đầu trên Facebook, bạn sẽ nhận thấy rằng họ luôn đăng bài và tương tác với những người theo dõi. Mặt khác, các trang chết là những trang chỉ đơn giản là giới thiệu nội dung của chính chúng và không cố gắng, làm tốt, thu hút.

  Tin tốt? Bạn có thể bắt đầu triển khai các mẹo này vào chiến lược Facebook của mình CÀNG SỚM CÀNG TỐT mà không cần nhấc ngón tay lên.

  Tuy nhiên, chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​từ bạn. Bạn thấy những thương hiệu tốt nhất trên Facebook làm gì để giành được bình luận và lượt chia sẻ? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *