Cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả cho lĩnh vực bất động sản

Mặc dù các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô đều có thể hưởng lợi từ sự hiện diện thông minh trên mạng xã hội, nhưng tầm quan trọng của mạng xã hội đối với bất động sản thực sự không thể phóng đại.

Theo một nghiên cứu gần đây từ Hiệp hội môi giới môi giới quốc gia, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu để ghi điểm khách hàng và chốt giao dịch trong toàn ngành.

Dưới đây chi tiết của báo cáo:

 • 77% các nhà môi giới tích cực sử dụng mạng xã hội cho bất động sản theo một cách nào đó, loại hình hoặc hình thức
 • 47% doanh nghiệp bất động sản lưu ý rằng phương tiện truyền thông xã hội mang lại khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất so với các nguồn khác
 • 99% thế hệ trẻ (và 90% trẻ mới lớn) bắt đầu tìm kiếm nhà của họ trực tuyến (trái ngược với giới thiệu trực tiếp)

Cho dù bạn đang bắt đầu lại từ đầu hay muốn tìm ra cách giành được nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ mạng xã hội, chúng tôi đã giúp bạn hướng dẫn về marketing thương mại điện tử cho bất động sản.

Mạng xã hội là một mỏ vàng tuyệt đối cho các doanh nghiệp bất động sản
Mạng xã hội là một mỏ vàng tuyệt đối cho các doanh nghiệp bất động sản

Các công cụ tiếp thị bất động sản

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản, bạn có vẻ rất bận rộn. Bạn cần ưu tiên thời gian của mình và tập trung vào các nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội có ý nghĩa.

Dựa trên nghiên cứu NAR đã lưu ý trước đó, Facebook (97%), LinkedIn (59%) và Instagram (39%) là những lựa chọn hàng đầu của các nhà môi giới.

Facebook dành cho nhà môi giới

Facebook vẫn là một yếu tố tiếp thị  mạng xã hội cho các đại lý bất động sản. Một lý do lớn cho điều này là nhân khẩu học người dùng của Facebook đại diện cho đối tượng mục tiêu cho bất kỳ độ tuổi kinh doanh bất động sản nhất định và mức thu nhập đa dạng. Các tính năng kinh doanh được tích hợp trong Facebook rất hoàn hảo cho các doanh nghiệp bất động sản.

Ví dụ: Facebook cho phép các doanh nghiệp xuất bản nội dung và cập nhật liên quan đến danh sách, đặt lịch hẹn, giao tiếp với khách hàng và sắp xếp các bài đánh giá trong một nền tảng duy nhất.

Các bài đánh giá trên Facebook rất quan trọng đối với phương tiện truyền thông xã hội về bất động sản khi bạn chứng minh với khách hàng tiềm năng rằng dịch vụ hay sản phẩm của bạn tốt.

Và đừng quên về quảng cáo Facebook ads cho phép bạn nhắm mục tiêu trực tiếp đến nhân khẩu học và người dùng đã thể hiện sự quan tâm cụ thể đến việc mua bất động sản trong khu vực của bạn.

LinkedIn dành cho nhà môi giới

Là một mạng lưới kênh B2B chủ yếu, LinkedIn không nhất thiết phải là nơi để phát hiện ra các khách hàng bất động sản. Tuy nhiên, đây là một nơi tuyệt vời để kết nối với các môi giới viên đồng nghiệp và thể hiện kinh nghiệm trong ngành của bạn.

LinkedIn không phải là liên hệ với các khách hàng cụ thể mà là thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Ngoài việc là một sơ yếu lý lịch kỹ thuật số cho các nhà môi giới cá nhân, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng có các trang công ty cụ thể nơi nhân viên có thể chia sẻ cơ hội hoặc qua lại.

Mặc dù bạn có thể không dành nhiều thời gian trên LinkedIn, nhưng thiết lập hồ sơ hoặc trang công ty là một cách tuyệt vời để bổ sung sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Instagram dành cho nhà môi giới

Instagram đang hoàn toàn bùng nổ đối với các doanh nghiệp bất động sản ngay bây giờ.

Hình ảnh thu hút thể hiện các loại nội dung phổ biến nhất trên Instagram. Đối với các doanh nghiệp bất động sản sang trọng hoặc cửa hàng, nền tảng này ngày càng được ưu tiên nhiều hơn thay vì một kênh xã hội “thứ cấp”.

Ngoài ra, các tính năng như Câu chuyện trên Instagram giúp các nhà môi giới có thể cung cấp các bản cập nhật tài sản được cá nhân hóa và nhanh chóng từng ngày.

Các công cụ tiếp thị bất động sản
Các công cụ tiếp thị bất động sản

Những loại nội dung bất động sản nào phù hợp với mạng xã hội?

Giờ chúng ta đã biết mạng nào đại diện cho các ưu tiên hàng đầu của chúng ta, hãy nói về các loại bài đăng trên mạng xã hội về bất động sản. Không giống như hầu hết các ngành, mạng xã hội giúp bạn đăng những gì bạn muốn.

Về ý tưởng tiếp thị bất động sản, điều quan trọng là phải có lịch nội dung mạng xã hội đa dạng (chứ không phải hoàn toàn cho bán hàng). Thay vì đánh bại những người theo dõi của bạn bằng các chiêu trò bán hàng, đây là ảnh chụp nhanh về những gì bạn có thể đăng để phát triển và thu hút những người theo dõi của mình.

Hình ảnh tài sản

Mạng xã hội về bất động sản có tính trực quan cao về mặt nội dung. Đó là lý do tại sao những bức ảnh bất động sản tuyệt đẹp, có độ phân giải cao là trọng tâm của rất nhiều chiến lược tiếp thị xã hội của doanh nghiệp bất động sản.

Dịch vụ marketing online bất động sản
Dịch vụ marketing online bất động sản

Những bức ảnh bắt mắt không chỉ khuyến khích lượt “thích” và chia sẻ mà còn thu hút những người theo dõi bạn liên hệ với bạn. Hãy lưu ý rằng hầu hết tất cả nội dung bất động sản dựa trên ảnh đều đi kèm với bản sao “bán” bất động sản đó và tương tự như vậy có chứa các chi tiết và thông tin liên hệ.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn làm cho bức ảnh của mình nổi bật? Sự sáng tạo! Bộ lọc Instagram cao cấp hoặc ảnh tương tác (nghĩ: ảnh 360 độ trên Facebook) đều là những điểm khởi đầu vững chắc để làm cho hình ảnh của bạn nổi bật giữa đám đông.

Câu chuyện thành công và lời chứng thực của khách hàng

Một trong những lợi ích lớn nhất của các bài đăng trên mạng xã hội về bất động sản là khả năng làm nổi bật những câu chuyện thành công của bạn để kết nối với khách hàng.

Khách hàng của bạn có thể thoải mái lựa chọn khi tìm một đại lý hoặc công ty dịch vụ digital Marketing , vì vậy, bạn càng có nhiều khả năng cung cấp bằng chứng về những khách hàng hài lòng của mình thì càng tốt.

Những loại bài đăng này thực hiện hai nhiệm vụ trong cả việc xây dựng cảm giác bằng chứng xã hội và thể hiện khía cạnh con người trong doanh nghiệp của bạn. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để khiến khách hàng hài lòng là một phần trong chiến lược xã hội của bạn là một điểm cộng.

Các mốc quan trọng của công ty

Ngoài xã hội, các giải thưởng và danh hiệu là một cách khác để làm nổi bật thành tích kinh doanh bất động sản của bạn. Câu chuyện trên Instagram mang đến cơ hội giúp khách hàng của bạn cập nhật về các mốc quan trọng mới nhất của bạn.

Đừng ngại nói lên thành tích kinh doanh của bạn. Một lần nữa, với sự cạnh tranh đông đúc như vậy, những loại khác biệt này có thể giúp bạn giành được khách hàng.

Tin tức thị trường và công nghiệp

Dù bạn kinh doanh ở đâu thì thị trường bất động sản nói chung cũng không ngừng phát triển.

Cho dù đó là lời khuyên, nội dung hữu ích hay báo cáo ngành, việc giữ cho khách hàng của bạn luôn cập nhật cho thấy rằng bạn là người tích cực tham gia vào ngành của mình.

Danh sách và tài sản mới

Có lẽ là loại bài đăng rõ ràng nhất để xuất bản, hãy tạo cách điệu và trau chuốt cho danh sách mới nhất của bạn thông qua ảnh và chú thích.

Các công ty như @batdongsan thực hiện một công việc tuyệt vời bằng cách kết hợp nhiều ảnh của mỗi danh sách và sử dụng thông tin liên hệ như một loại lời kêu gọi hành động.

Mẹo và ý tưởng cải tạo

Giữ chân người theo dõi sau khi bán hàng là một thách thức khác biệt trong tiếp thị truyền thông xã hội bất động sản.

Ý tưởng và nguồn cảm hứng đổi mới đều là trò chơi công bằng cho người mua tiềm năng và khách hàng trước đây của bạn. Bất kỳ loại nội dung giáo dục nào về bảo trì tại nhà đều phục vụ nhiều đối tượng và một lần nữa làm nổi bật bí quyết của bạn.

Bảo hiểm sự kiện

Mặc dù mạng xã hội về bất động sản thực sự là một cách tuyệt vời để tạo ra khách hàng tiềm năng, nhưng không thể phủ nhận nhu cầu tiếp thị trực tiếp.

Bạn muốn khuyến khích khách hàng gặp gỡ trực tiếp bằng cách cho họ biết về các sự kiện mới nhất của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua các sự kiện trên Facebook hoặc một bài đăng dựa trên hình ảnh đơn giản trên Instagram.

Lưu ý rằng việc quản lý nhiều phần động của sự hiện diện xã hội của bạn có nghĩa là theo dõi các tài sản tiếp thị và hình ảnh nói riêng. Các công cụ như Thư viện nội dung của Sprout có thể giúp bạn sắp xếp nội dung xã hội của mình và giữ mọi thứ giới hạn trong một nền tảng duy nhất. Làm như vậy giúp bạn không phải tranh giành một bức ảnh cụ thể hoặc mất dấu phần mô tả danh sách.

Sprout Thư viện tài sản xã hội

Khi hiểu nội dung cần đăng, hãy nói về những gì cần thiết để biến lưu lượng truy cập mạng xã hội của bạn thành khách hàng.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng của xây dựng chiến lược tiếp thị xã hội có thể có tác động trực tiếp đến kết quả kinh doanh của bạn.

Đặt thông tin liên hệ của bạn ở vị trí chính giữa

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản, mục tiêu cuối cùng của bạn là thu hút khách hàng qua điện thoại. Nhưng làm như vậy không phải là ngẫu nhiên. Bạn cần hiển thị thông tin liên hệ cần thiết của mình đến mức luôn hiển thị mọi nơi để có thể liên lạc được.

Ví dụ: đảm bảo rằng thông tin của bạn và phần “Giới thiệu” trên bất kỳ kênh xã hội cụ thể nào đều hoàn chỉnh 100% với những nội dung sau:

 • Vị trí
 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Trang web và / hoặc các trang đích để thu hút khách hàng tiềm năng

Cụ thể, trên Facebook, hãy bật Facebook Messenger như một phương tiện kết nối với những khách hàng tiềm năng, những người có nhiều khả năng đang di chuyển. Ngoài ra, hãy xem xét thêm nút kêu gọi hành động trên Facebook như một con đường khác để khách truy cập mạng xã hội tiếp cận bạn.

Đối với Instagram, hãy tối ưu hóa tiểu sử của bạn để bao gồm thông tin liên hệ của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy chuyển đổi Instagram của bạn thành hồ sơ doanh nghiệp cho phép bạn tự động bao gồm các nút liên hệ ngoài liên kết tiểu sử của bạn.

Và như được nêu rõ trong một số ví dụ ở trên, đừng ngần ngại thêm email hoặc số điện thoại của bạn vào từng bài đăng. Điều này giúp nhấn mạnh rằng bạn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng và sẵn sàng giao tiếp suốt ngày đêm.

Hợp lý hóa giao tiếp với khách hàng

Hãy cởi mở với khách hàng nghĩa là bạn có trách nhiệm phản hồi họ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp bất động sản gặp sự cố về truyền thông trên mạng xã hội. Theo nghiên cứu của riêng chúng tôi, chỉ có 11% doanh nghiệp bất động sản phản hồi các thông điệp xã hội đến của họ.

Đó là lý do tại sao Marketing Keichy đề xuất các công cụ như Hộp thư đến thông minh của Sprout để củng cố liên lạc của bạn. Nói một cách đơn giản, tin nhắn, tin nhắn trực tiếp và đề cập của bạn được lưu giữ ở một nơi, điều này có nghĩa là ít căng thẳng hơn nảy sinh giữa các nền tảng xã hội.

Sprout Social Smart Inbox

Ngoài ra, kích hoạt thông báo đẩy và tiếp thị email trên mỗi kênh xã hội nhất định cũng là một động thái thông minh để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ tin nhắn của khách hàng.

Khám phá khách hàng mới và các cuộc trò chuyện liên quan đến bất động sản

Truyền thông xã hội cho bất động sản không phải là tất cả để thu hút khách hàng: mà còn là việc bạn phải chủ động và tự mình tìm kiếm họ.

Sử dụng tính năng tìm kiếm để đưa những bài đăng đó lên đầu và gắn thẻ tất cả chúng cùng một lúc.
Sử dụng tính năng tìm kiếm để đưa những bài đăng đó lên đầu và gắn thẻ tất cả chúng cùng một lúc.

Ví dụ: có rất nhiều Nhóm Facebook chuyên dụng, nơi các chuyên gia bất động sản kết nối và cung cấp giới thiệu cho nhau. Bạn có thể tìm thấy những thứ này đơn giản bằng cách tìm kiếm thị trường mục tiêu và “bất động sản” trên Facebook.

Các nhóm Facebook là một nơi tuyệt vời để các doanh nghiệp bất động sản kết nối mạng lưới và tìm kiếm khách hàng mới

Ngoài ra, khả năng lắng nghe xã hội của Sprout có thể giúp bạn trau dồi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội cho những người có thể đang tìm mua, thuê hoặc bán. Các từ khóa như thành phố, mã zip hoặc “đại lý” là điểm khởi đầu vững chắc để tìm kiếm những người có thể quan tâm đến dịch vụ của bạn.

Nâng cấp các trang đích để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Tạo và giữ chân khách hàng tiềm năng là một kỹ năng quan trọng đối với các nhà tiếp thị bất động sản.

Và khi nói đến việc tạo khách hàng tiềm năng bất động sản trực tuyến, các trang đích của bạn có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa khách hàng tiềm năng mới hoặc cơ hội bị bỏ lỡ.

Điều đầu tiên bạn cần biết là bạn nên có nhiều trang đích. Thông thường, các đại lý bất động sản mắc sai lầm khi sử dụng một trang đích duy nhất cho tất cả các nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của họ. Tuy nhiên, có một số cách để tạo khách hàng tiềm năng, vì vậy, bạn có thể sẽ cần các trang đích khác nhau cho mỗi cách.

Ví dụ: bạn có thể tạo một phần nội dung có kiểm soát, chẳng hạn như “10 mẹo hàng đầu khi đặt giá cho căn nhà của bạn”, trong đó mọi người phải nhập địa chỉ email của họ để xem. Nhưng sau đó trên trang chủ của bạn, bạn có thể đưa vào biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng tương tự như những gì Blue Sky làm để mọi người lên lịch tư vấn.

Tạo trang đích chuyển đổi vừa là một nghệ thuật vừa là một khoa học. Cần rất nhiều thử nghiệm để làm đúng. Nhưng đây là một số tài nguyên để giúp bạn. Trong bài đăng hữu ích này, Instapage nói về các cách khác nhau để tạo trang đích bất động sản trong khi Unbounce cung cấp một số mẫu dễ sử dụng cho bạn.

Tạo trang đích chuyển đổi vừa là một nghệ thuật vừa là một khoa học
Tạo trang đích chuyển đổi vừa là một nghệ thuật vừa là một khoa học

Cách tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội

Giả sử bạn có nội dung để xuất bản và hiểu cách giành được khách hàng tiềm năng thì vẫn còn vấn đề thu hút thêm người theo dõi.  Nếu bạn muốn phát triển và duy trì lượng người theo dõi của mình, đây là một số mẹo chính cần xem xét.

Quảng cáo tài khoản xã hội ở mọi nơi và mọi lúc bạn có thể

Nếu bạn đang hoạt động trên mạng xã hội, bạn cần phải nói to và rõ ràng về điều đó với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng hiệu quả thấp để thúc đẩy sự hiện diện xã hội của bạn:

 • Làm nổi bật các tài khoản xã hội của bạn trên trang chủ của bạn thông qua các biểu tượng.
 • Bao gồm các tài khoản xã hội của bạn trong chữ ký email của bạn
 • Đừng để các tài khoản xã hội của bạn tập hợp mạng xã hội
 • Tính nhất quán được tính khi nói đến việc ghi điểm mức độ tương tác và đảm bảo rằng các bài đăng của bạn được các thuật toán xã hội xem là có giá trị.

Đăng bài hàng ngày có vẻ khó khăn, nhưng làm như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều với lập lịch trên mạng xã hội thông qua các công cụ như Sprout. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng đăng chéo nhiều hồ sơ cùng một lúc mà không cần phải đăng nhập từng hồ sơ một. Bạn cũng có thể điều chỉnh các bài đăng của mình và xuất bản dựa trên mức độ tương tác tối ưu từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Khi khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn đăng bài thường xuyên, họ thấy rằng doanh nghiệp của bạn đang tích cực phát triển.

Hãy để cá tính của bạn tỏa sáng thông qua sự hiện diện xã hội

Mang đến cho những người theo dõi bạn trải nghiệm cuộc sống cá nhân của bạn.  Làm như vậy để những người theo dõi bạn biết rằng bạn không chỉ làm kinh doanh mà còn là người có cá tính riêng, thú vị với nhiều khía cạnh khác.

Bạn sử dụng mạng xã hội cho bất động sản như thế nào?

Bất động sản trên mạng xã hội liên quan đến rất nhiều mảnh ghép chuyển động và chú ý đến từng chi tiết.

Điều đó nói rằng, đây cũng là một nơi chính để tìm kiếm khách hàng và tạo ra các khách hàng tiềm năng. Với rất nhiều khách hàng đổ xô vào mạng xã hội để tìm kiếm tài sản cần đầu tư tiếp theo của họ, bạn cần có thể gặp họ ở đó. Với chiến lược nêu trên, bạn có thể thực hiện chính xác điều đó.

*Views ( 846 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.