Điểm chất lượng AdWords và tại sao nó quan trọng ?

Bạn đã quen với Google Ads ? Trước khi quảng cáo trên mạng xã hội là một lựa chọn, Google đã thống trị quảng cáo kỹ thuật số với quảng cáo AdWords. Vào tháng 7 năm 2018, Google đã đổi tên Google AdWords thành Google Ads. Kể từ đó, họ đã thực hiện một số cải tiến lớn đối với trải nghiệm quảng cáo nhưng khái niệm cốt lõi của AdWords vẫn giữ nguyên.

Yếu tố chính của Google Ads là Điểm chất lượng Google hay “ước tính về chất lượng quảng cáo của bạn và các trang đích do chúng kích hoạt”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản về Điểm chất lượng là gì, yếu tố quyết định điểm chất lượng và cách cải thiện Điểm chất lượng trong dịch vụ marketing 

Điểm chất lượng của Google Ads là gì

Bạn đã bao giờ tìm kiếm thứ gì đó và kết quả đúng như những gì bạn đang tìm kiếm chưa? Điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra nhưng khi quảng cáo đến đúng mục tiêu, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nhấp chuột.

Với tìm kiếm “số lượng lớn cốc tùy chỉnh”, bốn quảng cáo này đã hiển thị với cụm từ được rắc xung quanh quảng cáo. Ai đó đang tìm kiếm cốc tùy chỉnh có khả năng nhấp vào một trong những trang web này. Những quảng cáo này có thể có điểm chất lượng AdWords cao.

Điểm chất lượng AdWords là điểm cấp độ từ khóa trên thang điểm 1–10. Mỗi từ khóa trong tài khoản Google Ads của bạn đều được chỉ định một Điểm chất lượng. Điểm Chất lượng 8–10 được coi là rất tốt. Nếu bạn đang tạo các chiến dịch và nhóm mới, hãy biết rằng bạn cần đạt đến một ngưỡng số lần hiển thị và nhấp chuột nhất định để có Điểm chất lượng. Trong những trường hợp này, bạn sẽ thấy dấu “-” thường là một số.

Để tìm Điểm chất lượng, hãy chuyển đến tài khoản Google Ads của bạn. Đi đến báo cáo từ khóa của bạn. Nếu bạn không thấy cột Điểm chất lượng, hãy chuyển đến góc trên bên phải của bảng và sửa đổi các cột của bạn.

Điểm chất lượng của Google Ads là gì
Điểm chất lượng của Google Ads là gì

Trong phần điểm chất lượng, bạn có thể thêm bất kỳ điểm nào bên dưới vào bảng:

  • Điểm chất lượng
  • Chuyên môn về trang đích.
  • Hết hạn CTR ( tỷ lệ nhấp )
  • Mức độ liên quan của Quảng cáo

Dữ liệu lịch sử dưới đây có sẵn nếu bạn phân đoạn theo ngày:

  • Điểm chất lượng (lịch sử)
  • Chuyên môn về trang đích. (lịch sử)
  • Mức độ liên quan của Quảng cáo (lịch sử)
  • Hết hạn  CTR (lịch sử)
  • Bây giờ bạn sẽ có thể xem điểm của mỗi từ khóa là bao nhiêu.

Tại sao điểm chất lượng lại quan trọng?

Điểm Chất lượng Google Ads của bạn rất quan trọng vì điểm tốt ảnh hưởng tích cực đến Xếp hạng Quảng cáo và giảm giá mỗi nhấp chuột (CPC) của bạn. Điểm chất lượng của bạn càng tốt, bạn càng trả ít hơn và bạn sẽ hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Thay vì tăng ngân sách quảng cáo, trước tiên hãy tập trung vào việc xác định xem Điểm chất lượng của bạn có cần cải thiện hay không.

Vào năm 2018, cơ quan kỹ thuật số Merkle đã báo cáo rằng CPC đang tăng nhanh hơn số lượng nhấp chuột.

Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể cần phải trả thêm tiền cho quảng cáo Google Ads của mình nhưng bạn vẫn không nên làm giảm tác động của Điểm chất lượng tốt đối với chúng. Ngoài ra, Điểm chất lượng tốt cho thấy mức độ tối ưu hóa phù hợp với người dùng cao, điều này chuyển thành trải nghiệm người dùng mạnh mẽ về tổng thể. Học cách ghi nhớ các yếu tố chính ảnh hưởng đến Điểm chất lượng khi tạo quảng cáo cũng có thể giúp bạn giải quyết các chỉ số xếp hạng quảng cáo tương tự như Điểm mức độ liên quan của Facebook.

Theo thời gian, Điểm chất lượng ảnh hưởng đến cách quảng cáo của bạn hoạt động. Khi bạn cải thiện về Điểm chất lượng, quảng cáo của bạn hiển thị cao hơn, giá mỗi nhấp chuột giảm xuống và chu kỳ lặp lại.

Yếu tố điểm chất lượng: Chúng là gì và cách cải thiện chúng

Có ba yếu tố xác định Điểm chất lượng của bạn: tỷ lệ nhấp (CTR) dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích. Các từ khóa giống nhau với các nhóm quảng cáo khác nhau sẽ có Điểm Chất lượng khác nhau bởi vì các nhóm có thể khác nhau về quảng cáo, trang đích và nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học.

CTR dự kiến

CTR mong đợi của bạn là cách Google nghĩ rằng từ khóa của bạn sẽ hoạt động. Khi quảng cáo của bạn được đưa vào hoạt động và tham gia đấu giá (khi ai đó tìm kiếm từ khóa để nhắc quảng cáo của bạn trong kết quả của họ), CTR sẽ điều chỉnh. CTR có ba trạng thái: trên trung bình, trung bình và dưới trung bình.

Để cải thiện CTR của bạn từ trạng thái “dưới trung bình”, bạn nên xem bản sao quảng cáo của mình. Các từ khóa có phù hợp với quảng cáo không? Những gì được hiển thị có hấp dẫn hay chỉ là một mớ hỗn độn của các từ khóa không thực sự dịch sang bản sao rõ ràng? (Đọc bài viết nghiên cứu từ khóa )

Cách tốt nhất để tiếp cận việc viết quảng cáo là xem xét nó từ quan điểm của khách hàng lý tưởng của bạn. Bạn muốn hiển thị một quảng cáo tự nhiên với cách khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm nó.

Ví dụ: giả sử bạn đang tìm kiếm “nơi mua hộp”. Nó hiển thị một số kết quả mua sắm được tài trợ và quảng cáo đầu tiên sau đó là từ một công ty sản xuất hộp di chuyển có thể tái sử dụng. Dòng tiêu đề “Di chuyển? ”rất dễ đọc và bắt mắt. Đọc lướt nội dung bên dưới cho thấy một số lợi ích và giá cả rõ ràng mà không bao giờ rời khỏi quảng cáo.

Yếu tố Điểm chất lượng
Yếu tố Điểm chất lượng

Mức độ liên quan của Quảng cáo

Mức độ liên quan của Quảng cáo là mức độ liên quan của từ khóa với quảng cáo của bạn. Nó được đưa ra ba trạng thái như CTR: trên trung bình, trung bình và dưới trung bình.

Để cải thiện điểm mức độ liên quan của quảng cáo từ mức dưới trung bình, bạn sẽ muốn kiểm tra sự phù hợp của từ khóa với quảng cáo và / hoặc xem liệu nhóm quảng cáo của bạn có quá nhiều chủ đề khác nhau hay không. Quảng cáo cho “giày đi bộ màu đen” phải có các từ khóa có liên quan như “giày đi bộ” và “giày thoải mái”. Nó không được có các từ khóa như “ủng đen”.

Nhắm mục tiêu mục đích hoặc trường hợp sử dụng thực tế của khách hàng – một người mua giày đi bộ không có khả năng quan tâm đến giày cao cổ vào thời điểm đó, ngay cả khi chúng là các danh mục có liên quan trong cấu trúc trang web của bạn.

Ví dụ trên được minh họa bởi CXL Institute hiển thị một nhóm các từ khóa dường như có liên quan đến tất cả các từ khóa này đều kích hoạt Marketing quảng cáo sản phẩm cho trang phục. Ai đó đang tìm kiếm một trong những biến thể rất cụ thể này, chẳng hạn như một chiếc váy đen, sẽ không nhấp vào quảng cáo vì nó trông giống như một trang hiển thị chung thay vì một trang đầy những chiếc váy đen.

Để khắc phục điều này, hãy tạo các nhóm liên kết chặt chẽ hơn trong các từ khóa. Một số nhà tiếp thị ủng hộ các nhóm quảng cáo từ khóa đơn lẻ giúp họ kiểm soát nhiều hơn tính cụ thể của từng quảng cáo. Kiểm tra những gì phù hợp nhất với bạn.

Trải nghiệm trang đích

Google muốn bạn tạo các trang web độc đáo và thú vị, đồng thời muốn người dùng có trải nghiệm tốt với trang web. Nếu họ không hoặc bạn không cung cấp những gì họ đang tìm kiếm, chúng sẽ nhanh chóng bị trả lại. Giống như các yếu tố khác, trải nghiệm trang đích có ba trạng thái: trên trung bình, trung bình và dưới trung bình.

Để cải thiện trạng thái trải nghiệm trang đích của bạn, bạn có thể khám phá các lĩnh vực khác nhau. Trừ khi trang hiện tại của bạn khớp chính xác với kết quả tìm kiếm, tốt nhất bạn nên tạo các trang đích hiển thị những gì mọi người đang tìm kiếm.

Trong ví dụ trước về váy, nếu ai đó đang tìm kiếm “váy ngắn màu xanh lá cây”, tốt nhất nên đặt trang đích là một lựa chọn được lọc kỹ lưỡng chỉ gồm những chiếc váy ngắn màu xanh lá cây. Ngoài ra, ai đó đang tìm kiếm “Trang phục mặc nhà” có thể muốn xem trang kết quả danh mục sản phẩm rộng hơn về trang phục bán chính thức.

Nếu trang đích của bạn phù hợp với từ khóa nhưng trạng thái vẫn dưới mức trung bình, hãy kiểm tra trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Điều này bao gồm các mục như tốc độ trang web của bạn, thời gian tải trang đích, trải nghiệm di động, điều hướng và tính dễ sử dụng. Mua sắm có dễ không? Các sản phẩm có dễ dàng xem được không?

Cuối cùng, hãy xem bản sao và hình ảnh trên trang. Những gì bạn đã quảng cáo có phải là những gì khách hàng đang nhận được không? Họ có cần thiết để tìm thông tin hay nó được hiển thị rõ ràng không? Người nào đó cần thực hiện càng ít hành động để đạt được mục tiêu tìm kiếm, thì trải nghiệm trang web càng tốt.

Trong ví dụ này, kết quả tìm kiếm “in thẻ ảnh” có hai quảng cáo. Quảng cáo trên cùng đề cập đến thẻ ảnh và cung cấp liên kết trực tiếp để tạo thẻ ảnh tùy chỉnh của bạn. Và thực sự, nhấp vào liên kết dẫn đến một số loại thẻ ảnh khác nhau mà bạn có thể tạo.

Yếu tố trải nghiệm trang đích có rất nhiều thành phần trong đó, điều này có thể khiến việc cải thiện trạng thái trở nên khó khăn hơn. Tốt nhất là giải quyết từng phần một. Nói chung, bạn muốn khách truy cập trang web có trải nghiệm tốt về nội dung của trang và các yếu tố như tốc độ trang web và thời gian tải là điều quan trọng cần xem xét đối với tình trạng tổng thể của trang web cũng như cải thiện trạng thái trải nghiệm trang đích của bạn.

Google muốn bạn tạo các trang web độc đáo và thú vị
Google muốn bạn tạo các trang web độc đáo và thú vị

Phần kết luận

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Google Ads, đừng lo lắng. Nó đã tồn tại trong một thời gian dài nên có rất nhiều tài nguyên ngoài kia. Điểm chất lượng AdWords là nơi bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về từ khóa, mức độ liên quan và trang đích. Làm việc trên Điểm chất lượng giúp đặt tâm trí của bạn vào vị trí của khách hàng, từ đó dẫn đến việc bạn trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn về tổng thể.

Nếu bạn gặp khó khăn về nơi bắt đầu về Điểm chất lượng, hãy xem sơ đồ ở trên. Nghiên cứu và viết từ khóa cũng có thể dẫn đến những cải tiến trong việc marketing thương mại điện tử và lập kế hoạch nội dung của công ty bạn. Nếu bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm để tìm thấy bạn, bạn sẽ có thể thay đổi các từ khóa trên trang web của mình để từ khóa này hiển thị tự nhiên cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm từ khóa cũng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì khách hàng của bạn muốn. Có thể họ muốn một whitepaper hoặc một sản phẩm nào đó. Nếu vậy, bạn có thể tạo và tối ưu hóa các trang đích của mình cho chúng.

Tìm hiểu về Điểm chất lượng AdWords chỉ là một kỹ năng khác cần thực hiện đối với nhà tiếp thị hiện đại. Giống như nhiều kỹ năng tiếp thị, không có cách khắc phục nhanh nào cho Điểm chất lượng và việc cải thiện điểm chất lượng của bạn sẽ cần đến thử nghiệm.

SEO từ khóa lên TOP

*Views ( 686 )

Viết một bình luận

MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.