Sử dụng thẻ hashtag cho chiến lược xã hội

Khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội của công ty bạn, thẻ hashtag bắt đầu bằng # là một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược nội dung của bạn. Những liên kết nhỏ hữu ích này tạo ra phương pháp hoàn hảo để tìm nội dung có liên quan để chia sẻ, giúp khán giả dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn và nhóm lại với nhau như các cuộc trò chuyện.

Nếu bạn đã từng sử dụng Twitter hoặc Instagram, bạn có nhiều khả năng đã thấy các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trước đây. Bạn có thể đã tự mình sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng này (và có thể nhiều hơn thế nữa!).

Cho dù bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về thẻ bắt đầu bằng # hay nhãn hiệu mới đối với tiếp thị xã hội, thì có một điều chắc chắn: bạn phải có thể theo dõi thẻ bắt đầu bằng # của mình. Biết những thẻ bắt đầu bằng # nào phổ biến, thúc đẩy mọi người tìm thấy nội dung của bạn và khiến họ nói chuyện là điều cần thiết cho chiến lược xã hội.

Hashtag là gì?

Thẻ Hashtag đầu tiên từng được sử dụng vào ngày 23 tháng 8 năm 2007, bởi một người dùng Twitter tên là Chris Messina như một phương tiện để phân biệt giữa các nhóm chủ đề trong các tweet.

Twitter có một lịch sử lâu dài trong việc áp dụng các đề xuất của người dùng vào nền tảng của họ. Ví dụ: chính những người dùng ban đầu gọi các bài đăng trên Twitter là “Tweets” và là người tạo @replies và retweet. Và nền tảng gần đây đã thêm tính năng chủ đề như một cách dễ dàng để mọi người tạo câu chuyện thông qua tweet.

Vì vậy, không lâu nữa cho đến khi thẻ bắt đầu bằng # xuất hiện trên nền tảng như một tính năng chính thức. Và nói rằng chúng lây lan như cháy rừng sẽ là một cách nói quá.

Hashtags hiện đã trở nên phổ biến trong các phương tiện truyền thông xã hội, với các nền tảng như Facebook, Instagram, Pinterest và LinkedIn cuối cùng cũng triển khai tính năng có thể tìm kiếm. Giờ đây, hàng trăm nghìn bài đăng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # được chia sẻ trên mạng xã hội hàng ngày.

Các phương pháp hay nhất về Hashtag

Vì thẻ bắt đầu bằng # rất phổ biến, chúng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và trên nhiều nền tảng khác nhau. Các chiến lược có thể bao gồm từ việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng bạn để khuyến khích khán giả của bạn chia sẻ nội dung do người dùng tạo hoặc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành để tạo nội dung phổ biến.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # không phải là một phần khó khăn hay nâng cao trong chiến lược của bạn. Hãy xem các mẹo này để kết hợp thẻ bắt đầu bằng # vào các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Công cụ để theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất

Việc tìm kiếm các thẻ hashtag # tốt nhất để sử dụng trong nội dung mạng xã hội của bạn là ưu tiên hàng đầu. Nó không chỉ là một trò chơi phỏng đoán, mặc dù một số thử nghiệm A / B chiến lược luôn là một ý tưởng hay. Mỗi nền tảng có một thanh tìm kiếm để bạn duyệt các thẻ hashtag # có thể có cho nội dung của mình, nhưng các tính năng tìm kiếm đó không phải lúc nào cũng cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ phổ biến của thẻ bắt đầu bằng #.

Sử dụng một công cụ như RiteTag là cách hoàn hảo để đánh giá mức độ quan tâm đến các thẻ hashtag # trên Twitter và Instagram. Bạn có thể tìm kiếm thẻ hashtag # trong ngành (ví dụ: #socialmedia) để xem mức độ phổ biến của thẻ này và so sánh thẻ này với các thẻ hashtag có liên quan hàng đầu.

Công cụ để theo dõi các thẻ bắt đầu thẻ hashtag
Công cụ để theo dõi các thẻ bắt đầu thẻ hashtag

Đối với hashtag trên Twitter, RiteTag cung cấp danh sách các hashtag khác có liên quan, số lượng tweet sử dụng hashtag đó mỗi giờ, số lượt tweet lại mà hashtag đó nhận được mỗi giờ và số lượng người xem hashtag đó mỗi giờ. Những danh sách này được mã hóa bằng màu sắc, với màu xanh lá cây biểu thị những thẻ hashtag # đang hot hiện nay, màu xanh lam cho những thẻ bắt đầu bằng # ít phổ biến hơn nhưng tuổi thọ lâu hơn, màu đỏ cho thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng quá mức và màu xám cho thẻ hashtag # không được sử dụng tốt nhất nên tránh.

Mặc dù thông tin này dành riêng cho Twitter, RiteTag cũng cung cấp thông tin chi tiết về các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram dựa trên tìm kiếm của bạn. Thông tin được cung cấp gần như không quá chuyên sâu, nhưng nó vẫn có thể cung cấp cho bạn ý tưởng tuyệt vời về những thẻ bắt đầu bằng # để sử dụng trong bài đăng trên Instagram của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem có bao nhiêu người đang gắn thẻ hashtag bằng # trên Instagram bằng cách nhập thẻ này vào thanh tìm kiếm và nhấn vào phần Thẻ. Nhấp vào từng thẻ để xem có bao nhiêu bài đăng đang sử dụng thẻhashtag # đó, nếu bất kỳ ai bạn theo dõi đang sử dụng thẻ này, cũng như các thẻ phổ biến có liên quan.

thẻ hashtag
thẻ hashtag

Cũng có nhiều cách để sử dụng Sprout Social để tìm và đánh giá hiệu suất của các thẻ bắt đầu bằng # của bạn. Bạn có thể sử dụng Sprout Listening để tìm hiểu tần suất mọi người nói về chủ đề của bạn, những thuật ngữ liên quan mà họ đang sử dụng và cảm xúc xung quanh chủ đề này là như thế nào.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu thẻ hashtag #?

Số lượng thẻ bhashtag # bạn sử dụng tùy thuộc vào nền tảng bạn đang đăng lên. Chiến lược hashtag không phải là một thứ phù hợp cho tất cả khi nói đến các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Trên thực tế, trên một số nền tảng, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của mình.

Facebook: 1-2 thẻ hashtag bắt đầu bằng #

Gắn thẻ hashtag # trên Facebook có thể giúp nội dung của bạn tăng khả năng hiển thị, thu hút thành viên cộng đồng mới cho thương hiệu của bạn và tăng phạm vi tiếp cận tổng thể. Cách tiếp cận tốt nhất với các thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook là cụ thể và chọn 1-2 thẻ bắt đầu bằng # thực sự liên quan đến nội dung bài đăng của bạn.

Khi người dùng Facebook sử dụng nguồn cấp dữ liệu hashtag thay vì nguồn cấp tin tức cá nhân của họ, họ đang tìm cách khám phá và tham gia vào các cuộc thảo luận thịnh hành — đó là thời điểm tuyệt vời để thương hiệu của bạn trở thành trung tâm.

Twitter: 1-2 thẻ hashtag bắt đầu bằng #

Sử dụng tối đa hai thẻ hashtag # trong tweet của bạn thực sự có thể tăng gấp đôi mức độ tương tác của bạn. Chúng ta sẽ nói về các loại thẻ bắt đầu bằng # khác nhau để sử dụng (và theo dõi) ở đây, nhưng hãy ghi nhớ điều này mỗi khi bạn chuẩn bị đăng tweet. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều hơn hai thẻ hashtag thực sự có thể làm giảm mức độ tương tác, vì vậy hãy tối đa hóa việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của bạn chỉ ở một hoặc hai thẻ.

Instagram: Lên đến 30 thẻ bắt đầu bằng #

Các bài đăng trên Instagram cho phép bạn chia sẻ tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # và để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác, bạn thực sự nên sử dụng hết 30 thẻ đó nếu có thể. Đây là lý do tại sao Báo cáo hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram của Sprout Social lại rất hữu ích — nó cho thấy việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # bên ngoài của bạn trong khoảng thời gian báo cáo và thẻ bắt đầu bằng # nào bạn đã sử dụng mang lại nhiều tương tác nhất.

Pinterest: thẻ hashtag bắt đầu bằng #

Pinterest đã đưa ra một thông báo lớn vào năm 2018 về cách họ đưa khả năng gắn thẻ hashtag # lên nền tảng của mình và hiện tại, không có đủ dữ liệu để xác định xem các ghim bao gồm thẻ hashtag# hoạt động tốt hơn ghim không có thẻ. Tuy nhiên, nền tảng này tương tự như Facebook ở chỗ tính năng tìm kiếm của nó không phân biệt khi tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # hoặc từ khóa. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đưa các từ khóa vào trong mô tả, thay vì trong thẻ hashtag .

LinkedIn: 2-3 thẻ hashtag#

LinkedIn gần đây cũng đã thêm thẻ hashtag# vào nền tảng của họ, nhưng không giống như Pinterest, họ đã làm như vậy đồng thời tạo ra một phương pháp tìm kiếm tập trung vào thẻ bắt đầu bằng #. Điều đó có nghĩa là việc đưa tối đa ba thẻ hashtag # trong bài đăng trên LinkedIn của công ty bạn thực sự có thể giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn tốt hơn. Mặc dù không có giới hạn về số lượng thẻ bắt đầu bằng # bạn có thể bao gồm trong bài đăng của mình, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó trong khoảng từ hai đến ba thẻ hashtag .

Cách theo dõi các thẻ hashtag bắt đầu bằng # phổ biến

Khi bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, bạn đang tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác trên nội dung truyền thông xã hội của mình. Hashtags là một trong những chiến lược truyền thông xã hội hữu cơ mạnh mẽ nhất, nhưng để tối đa hóa hiệu suất của chúng, bạn cần theo dõi các hashtag của mình.

Cách theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến
Cách theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến

Nhiều thương hiệu phải vật lộn để xác định số liệu truyền thông xã hội nào là quan trọng nhất đối với các chiến dịch của họ và điều này cũng có thể đúng với thẻ bắt đầu bằng #. Với báo cáo xu hướng của Sprout Social, vô cùng dễ dàng biết được khán giả của bạn đang sử dụng những thẻ bắt đầu bằng # nào, hiệu suất hoạt động của họ và những chủ đề khác mà họ được đề cập đến.

Điều này cho phép bạn xây dựng chiến lược nội dung của mình xoay quanh những gì khán giả quan tâm nhất, thay vì chỉ chăm chăm vào các thẻ hashtag # phổ biến rộng rãi nhưng ít liên quan đến thương hiệu hoặc khán giả của bạn.

Việc nghiên cứu từ khóa và thêm các từ khóa và thẻ hashtag # đó vào các tweet của riêng bạn có thể giúp tạo ra nhiều tương tác hơn và tạo tiếng vang cho thương hiệu của bạn trực tuyến. Nhấp vào đây để xem một Báo cáo Xu hướng mẫu.

Các chỉ số thẻ hashtag# quan trọng cần theo dõi

Bạn thực sự nên tìm kiếm điều gì khi biết một thẻ hashtag# đang hoạt động cho chiến lược xã hội của bạn? Dưới đây là một số chỉ số hàng đầu có thể giúp bạn xác định sự thành công của thẻ hashtag #.

Phổ biến

Mức độ phổ biến của thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang sử dụng? Các thẻhashtag# được sử dụng thường cũng có xu hướng được tìm kiếm thường xuyên, vì vậy bạn nên đưa thẻ bắt đầu bằng # vào bài đăng của mình đã được chứng minh là phổ biến. Bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn không gửi spam cho những người theo dõi của mình bằng những thẻ bắt đầu bằng # không liên quan nhưng đang thịnh hành chỉ vì mục đích nổi tiếng.

Tiếp cận

Có bao nhiêu người thực sự có xu hướng xem các thẻ hashtag # bạn đang sử dụng? Nếu phạm vi tiếp cận của bạn không cao, có thể bạn đang không sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất. Hãy thử một số chiến thuật mới để xem liệu bạn có thể tăng sự chú ý cho các bài đăng của mình hay không, chẳng hạn như sử dụng một công cụ như Sprout để tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đang được nhiều người chú ý.

Tương tác

Bạn không chỉ muốn đảm bảo rằng mọi người đang sử dụng và nhìn thấy những thẻ hashtag # này, bạn còn muốn đảm bảo rằng mọi người cũng đang tương tác với chúng. Đăng nội dung được gắn thẻ bắt đầu bằng # thu hút người dùng đăng lại và chia sẻ sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch marketing thương mại điện tử của bạn.

Người dùng

Cụ thể là ai đang gắn thẻ hashtag #? Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhìn thấy những người dùng nằm trong đối tượng mục tiêu của mình đang sử dụng và tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # giống như bạn để thông điệp của bạn gây được tiếng vang.

Những thẻ hashtag# nào cần theo dõi

Có một số loại thẻ hashtag tag # khác nhau mà bạn sẽ sử dụng trong nội dung truyền thông mạng xã hội của mình. Dưới đây là biết cách thức và lý do theo dõi từng thứ.

Thẻ hashtag # nội dung

Thẻ hashtag # nội dung thực chất là thẻ bắt đầu bằng # từ khóa mà bạn gắn thẻ ở cuối hoặc bên trong bài đăng của mình. Quay trở lại ví dụ mà Keichy sử dụng trong bài viết này khi tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, #socialmedia sẽ được coi là thẻ bắt đầu bằng # nội dung. Thẻ bắt đầu bằng # trong ngành của công ty bạn cũng sẽ được coi là thẻ bắt đầu bằng # nội dung.

Bạn sẽ muốn theo dõi những thẻ này để biết đâu là thẻ bắt đầu bằng # nội dung phổ biến nhất để sử dụng khi chia sẻ tiếp thị nội dung như một bài đăng trên blog hoặc tin tức khác có liên quan đến ngành. Kiểm tra các công cụ như RiteTag để biết các thẻ bắt đầu bằng # nội dung nào phổ biến nhất và được xem thường xuyên nhất.

Thẻ hashtag bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu

Thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu là thẻ bắt đầu bằng # mà công ty của bạn đã tạo và quảng bá như một cách để gắn thẻ trực tiếp cho công ty của bạn. Ví dụ: @KEICHY sử dụng #KEICHY như một cách để quảng cáo sản phẩm của họ trên Twitter.

Nhiều khi, một hashtag có thương hiệu chỉ đơn giản là tên công ty của bạn hoặc tên công ty của bạn + một từ khóa như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Theo dõi thẻ hashtag này là một cách tuyệt vời để xem có bao nhiêu người đang nói cụ thể về doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ giám sát như tính năng Sprout Social’s Discovery để theo dõi các cuộc trò chuyện xung quanh thẻ hashtag# mang thương hiệu của bạn.

Thẻ hashtag# thịnh hành

Bạn có thể dễ dàng tìm ra những thẻ hashtag # đang thịnh hành bằng cách xem thanh bên của mình trên trang web máy tính để bàn của Twitter hoặc bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp trên ứng dụng điện thoại thông minh. Bản thân nền tảng này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người đang nói về mỗi thẻ hashtag # thịnh hành để bạn biết trước liệu nó có đáng để kết hợp vào nội dung của bạn hay không.

Thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành
Thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành

Gắn thẻ hashtag# thịnh hành theo cách có liên quan đến nội dung của bạn và phù hợp với tiếng nói thương hiệu của bạn có thể giúp tăng sự chú ý lan truyền trên bài đăng của bạn. Hãy nhớ kiểm tra báo cáo Twitter của bạn để xem tác động khác với việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thông thường của bạn như thế nào.

Nếu công ty của bạn đang tổ chức một sự kiện, nếu các thành viên trong nhóm của bạn đang tham dự một sự kiện hoặc hội nghị trong ngành hoặc nếu bạn đang tweet về một sự kiện lớn đang diễn ra trong nước hoặc quốc tế (tức là các sự kiện thể thao lớn), hãy nhớ kết hợp thẻ bắt đầu bằng # của sự kiện trong tất cả các bài đăng của bạn về sự kiện đó.

Tweet trực tiếp là một cách tuyệt vời để tạo sức hút xung quanh sự kiện và thẻ bắt đầu bằng # sự kiện, đồng thời tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác trên nội dung của bạn.

Theo dõi báo cáo Sprout Social Twitter của bạn là một cách tuyệt vời để xác định mức độ tương tác mà cuộc trò chuyện sự kiện của bạn đã tạo ra xung quanh doanh nghiệp của bạn và liệu bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận, số lượng người theo dõi, v.v. Thực hiện một số lắng nghe trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem có bao nhiêu người cũng đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # sự kiện tương tự hoặc thảo luận về các chủ đề liên quan.

Thẻ hashtag # của chiến dịch / quảng cáo

Thẻ hashtag của chiến dịch / marketing quảng cáo sản phẩm là thẻ bắt đầu bằng # mà công ty của bạn tạo cho một chiến dịch, khởi chạy hoặc quảng cáo kỹ thuật số cụ thể. Điều này giúp tạo ra dư luận về một điều cụ thể mà doanh nghiệp của bạn đang làm.

Ví dụ: Starbucks sẽ sử dụng các thẻ hashtag# khác nhau mỗi khi họ quảng cáo đồ uống mới.

Nếu công ty của bạn đang cố gắng quảng cáo ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ  mới hoặc đang chạy một chiến dịch cụ thể, thì việc tạo một hashtag tag# mới cho công ty và khách hàng của bạn sử dụng là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý. Những thẻ bắt đầu bằng # này cũng rất tốt để theo dõi vì chúng rất cụ thể cho trọng tâm của từng chiến dịch so với thẻ bắt đầu bằng # định kỳ cho thương hiệu hoặc nội dung của bạn.

Lắng nghe trên mạng xã hội là một chiến lược tuyệt vời để theo dõi việc sử dụng thẻ hashtag# của chiến dịch / quảng cáo và mức độ bắt kịp của họ với khán giả của bạn.

Bắt đầu theo dõi phân tích thẻ bắt đầu bằng # của bạn ngay hôm nay

Bây giờ bạn đã có bí quyết và các công cụ, đừng đợi một ngày nữa hãy bắt đầu thử nghiệm và theo dõi việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong chiến lược tiếp thị  truyền thông xã hội của bạn. Yêu cầu bản trình diễn để tìm hiểu thêm về cách Sprout Social có thể trợ giúp phân tích thẻ bắt đầu bằng # của bạn và cho chúng tôi biết các cách yêu thích của bạn để triển khai thẻ bắt đầu bằng # trong nhận xét!

*Views ( 675 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.