Lập kế hoạch quản lý chiến dịch truyền thông xã hội

Các chiến dịch truyền thông xã hội là những nỗ lực tập trung và phối hợp nhằm tạo ra kết quả có thể đo lường trên các nền tảng truyền thông xã hội. Quản lý chiến dịch truyền thông là cơ hội để thay đổi mọi thứ, tiếp cận đối tượng của bạn theo cách mới, tạo nội dung đáng nhớ và tạo tác động thực sự đến các mục tiêu kinh doanh hàng đầu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua một số thách thức quản lý chiến dịch truyền thông mà các nhóm truyền thông xã hội thường gặp phải và cách một công cụ như Sprout có thể giúp giảm bớt chúng.

Những thách thức phổ biến nhất về quản lý chiến dịch truyền thông xã hội

Đối với tất cả giá trị mà chúng có thể mang lại, các chiến dịch truyền thông xã hội đi kèm với những thách thức bẩm sinh. Hãy giơ tay lên nếu bạn đã từng cố gắng tung hứng:

 • Chấp nhận, tạo và lên lịch cho hàng chục bài đăng trên mạng xã hội trên nhiều mạng
 • Quản lý cộng đồng của bạn và giám sát mạng xã hội cho tất cả các đề cập đến chiến dịch và cơ hội tham gia
 • Theo dõi nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào giữa chiến dịch
 • Thu hút và quản lý nội dung do người dùng tạo
 • Báo cáo về hiệu suất chiến dịch của bạn cho sếp, khách hàng hoặc các nhà tiếp thị khác
 • Đảm bảo tính nhất quán của thông điệp và nội dung khi bạn có nhiều thành viên trong nhóm hoặc các bên liên quan tham gia vào quá trình xuất bản
 • Tối ưu hóa chiến dịch của bạn để đảm bảo số lượng của bạn tiếp tục tăng

Trong hầu hết các trường hợp, những thách thức này không xuất phát từ con người mà do thiếu công cụ và cơ sở hạ tầng. Có phần mềm chiến dịch truyền thông xã hội phù hợp có thể là điểm khác biệt mà các nhóm cần giảm thiểu nỗ lực thủ công, xúc tiến lập kế hoạch và tận dụng tối đa ngân sách chiến dịch của họ.

7 cách đơn giản hóa việc quản lý chiến dịch truyền thông xã hội

Cho dù bạn là nhà tiếp thị thương hiệu đang chạy nhiều chiến dịch hay nhà tiếp thị đại lý quản lý nhiều khách hàng, giải pháp chìa khóa trao tay dễ sử dụng tạo điều kiện cho việc cộng tác, thực hiện và báo cáo tất cả ở một nơi có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để chỉ cho bạn bảy cách để đơn giản hóa việc quản lý chiến dịch truyền thông xã hội của bạn — tất cả đều sử dụng Sprout Social.

 • Xây dựng chiến dịch của bạn trong Sprout để tạo nền tảng vững chắc cho việc báo cáo sau này
 • Tiết kiệm thời gian cho nhóm của bạn với một bộ xuất bản toàn diện.
 • Giúp các thành viên trong nhóm, các nhà lãnh đạo và các bên liên quan tham gia vào việc lập kế hoạch chiến dịch một cách dễ dàng.
 • Tối ưu hóa các chiến dịch với dữ liệu và phản hồi theo thời gian thực
 • Tương tác với khán giả của bạn để tạo ra những người hâm mộ trung thành
 • Sử dụng dữ liệu xã hội để truyền cảm hứng cho sự tự tin trong các chiến dịch của bạn
 • Nắm bắt các chỉ số quan trọng nhất

1. Xây dựng chiến dịch truyền thông trong Sprout để tạo nền tảng vững chắc

Các nhà tiếp thị tiếp tục đấu tranh để đo lường ROI luôn khó nắm bắt của các chiến dịch xã hội, nhưng với cơ sở hạ tầng phù hợp, việc theo dõi hiệu suất và ROI của chiến dịch của bạn thật đơn giản. Trước tất cả những thách thức của việc quản lý chiến dịch, việc có một công cụ như Sprout tập trung vào quy trình công việc xuất bản, chăm sóc khách hàng và báo cáo trên mạng xã hội hiện có của bạn là điều cần thiết.

Với tính năng quản lý chiến dịch trong Sprout, các bài đăng của bạn sẽ tự động được kết hợp vào cấu trúc gắn thẻ để tổ chức và theo dõi sự thành công của chiến dịch tổng thể và nội dung riêng lẻ của bạn.

Bước đầu tiên là tạo một chiến dịch mới. Chiến dịch Mầm cung cấp cấu trúc và sự đơn giản để quản lý ngay cả những chiến dịch phức tạp nhất – cho dù chúng trải dài trên nhiều mạng, khoảng thời gian thay đổi, nhiều KPI hay nội dung quảng cáo.

Đặt khung thời gian cho chiến dịch của bạn, những tài khoản cụ thể nào có thể áp dụng được và đảm bảo tính nhất quán với một chiến dịch ngắn gọn để đạt được những kỳ vọng và mục tiêu nội dung đã đặt cho nhóm. Người dùng Kế hoạch nâng cao của Sprout thậm chí có thể thêm tiếp thị nội dung phương tiện và văn bản vào chiến dịch – giúp nhóm của bạn dễ dàng đảm bảo quảng cáo mà họ sử dụng là quảng cáo có thương hiệu và trên tin nhắn.

Xây dựng chiến dịch của bạn trong Sprout
Xây dựng chiến dịch của bạn trong Sprout

Khi bạn chạy chiến dịch của mình, bạn có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch chiến dịch để đánh giá nội dung hiện tại của bạn đang hoạt động như thế nào, lấp đầy những khoảng trống tiềm năng và sử dụng các thẻ bổ sung để kiểm tra nội dung và tiếp tục tối ưu hóa chiến dịch marketing thương mại điện tử của bạn. Tại sự kiện Sprout Sessions Digital của chúng tôi, các diễn giả đã chia sẻ một số ý tưởng về cách sử dụng thẻ.

Ngoài việc gắn thẻ tin nhắn, người dùng Sprout có thể thêm tính năng theo dõi URL vào các liên kết để dễ dàng xác định lưu lượng giới thiệu trên mạng xã hội và chuyển đổi từ các bài đăng trên chiến dịch xã hội trong Google Analytics. Việc cố ý gắn thẻ và theo dõi URL sẽ giúp bạn báo cáo kết quả sau này.

2. Tiết kiệm thời gian cho nhóm với một bộ xuất bản toàn diện

Quảng cáo và chiến dịch đã tạo, đã đến lúc bắt đầu xuất bản.

Đăng nhập và đăng xuất theo cách thủ công từ các nền tảng gốc để lên lịch nội dung thật tẻ nhạt. Các công cụ xuất bản trực quan của Sprout giúp bạn vạch ra chiến lược chiến dịch dài hạn của mình và lên lịch nội dung đồng thời trên các cấu hình và nền tảng khác nhau. Lịch cộng tác được chia sẻ với tất cả người dùng trong kế hoạch của bạn, vì vậy các nhà tiếp thị digital marketing , khách hàng và lãnh đạo đều có thể xem hoặc đóng góp vào nỗ lực lập kế hoạch của bạn.

Bạn có thể nhanh chóng lọc lịch để xem tất cả nội dung xã hội đã lên lịch của mình hoặc tách riêng một chiến dịch cụ thể để lấp đầy bất kỳ khoảng trống nội dung nào. Huy hiệu chiến dịch và ghi chú chiến dịch trên lịch giúp việc xác định nội dung và thông tin cụ thể của chiến dịch của bạn trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng có thể hữu ích nếu bạn đang chia sẻ lịch của mình với lãnh đạo hoặc khách hàng đại lý, những người muốn tập trung cụ thể vào các bài đăng và chiến lược sắp tới của chiến dịch.

Quảng cáo và chiến dịch đã tạo
Quảng cáo và chiến dịch đã tạo

Theo Sprout Social Index ™, Edition XVII: Accelerate, các nhà tiếp thị nói rằng video và hình ảnh là những loại nội dung hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu của họ trên mạng xã hội. Nội dung trực quan hấp dẫn là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của khán giả đồng thời cung cấp thông tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Khi bạn đã đầu tư nhiều thời gian để tạo ra các nội dung mạng xã hội đẹp mắt để hỗ trợ các chiến dịch của mình, điều quan trọng là bạn phải truy cập chúng một cách dễ dàng khi bắt đầu lên lịch nội dung. Khả năng tiếp cận này thậm chí còn quan trọng hơn khi ngày càng có nhiều người chuyển sang làm việc từ xa.

Thư viện nội dung của Sprout đơn giản hóa việc quản lý nội dung, cho phép bạn tạo, sắp xếp, chỉnh sửa và xuất bản nội dung từ một nơi. Sprout tích hợp với Dropbox, Google Drive và Canva để bạn có thể thêm hình ảnh hoặc video vào tối ưu bài viết chuẩn SEO của mình trực tiếp từ cửa sổ Soạn. Nếu bạn cảm thấy an toàn hơn khi tải lên trực tiếp từ máy tính của mình, bạn cũng có thể dễ dàng kéo và thả tệp vào Thư viện nội dung. Những nội dung này có thể được thêm trực tiếp vào các chiến dịch, đảm bảo chỉ những phần tử được chấp thuận mới có thể tham gia vào chiến dịch của bạn.

Các nền tảng nội dung xã hội đã điều chỉnh thuật toán của họ trong những năm qua để cung cấp nội dung phù hợp hơn cho người dùng và ưu tiên nội dung trả phí. Do đó, 45% người tiêu dùng hiện dựa vào các đề xuất trong nguồn cấp dữ liệu của họ và / hoặc sử dụng các công cụ khám phá để tìm tài khoản mới để thích và theo dõi, so với chỉ 25% sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho cùng mục đích.

Mặc dù thẻ hashtag # của chiến dịch truyền thông vẫn là một cách hiệu quả để khuyến khích sự tương tác giữa khán giả của bạn và tạo ra một chuỗi nội dung được kết nối trên mạng xã hội, các thương hiệu cũng cần áp dụng các chiến thuật khác để thu hút sự chú ý của họ.

Bao gồm các CTA chiến lược thúc đẩy hành động và xuất bản nội dung của bạn vào đúng thời điểm đều rất quan trọng để thúc đẩy mức độ tương tác đích thực và tối ưu hóa kết quả chiến dịch. Công nghệ ViralPost® đã được cấp bằng sáng chế của Sprout phân tích dữ liệu đối tượng của bạn để tìm ra những thời điểm có khả năng tiếp cận đối tượng lớn nhất của bạn và nhận các cập nhật về mức độ tương tác trong thời gian thực.

Sử dụng Thời gian gửi tối ưu trong Soạn để lên lịch chính xác và chọn thời gian tốt nhất để đăng được tính toán cụ thể cho hồ sơ đó vào ngày đó. Hoặc, định cấu hình Hàng đợi Mầm của bạn với ViralPost®, một phương pháp tự động lên lịch nội dung cho bạn trong khi vẫn tối ưu hóa thời gian đăng bài của bạn. ( Bạn có thể dùng thêm Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO )

Chiến lược thúc đẩy hành động và xuất bản nội dung
Chiến lược thúc đẩy hành động và xuất bản nội dung

3. Đưa các bên liên quan vào việc lập kế hoạch chiến dịch truyền thông

Vì các chiến dịch truyền thông xã hội nâng tầm các sáng kiến ​​tiếp thị lớn hơn, các thương hiệu thường thực hiện quy trình phê duyệt nhằm bảo vệ các tiêu chuẩn thương hiệu. Quy trình phê duyệt của Sprout cho phép các bên liên quan xem xét, nhận xét và đưa ra dấu hiệu cuối cùng về các bài đăng đã lên lịch.

Cấp độ quản trị này đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo tiếp thị cảm thấy được thông báo và tin tưởng về cách xã hội hỗ trợ các mục tiêu của chiến dịch. Trong Công cụ lập kế hoạch chiến dịch, bạn có thể xem bài đăng nào liên quan đến chiến dịch của mình vẫn chưa được phê duyệt — một cách tốt để theo dõi nội dung vẫn cần các bên liên quan xem xét.

Ngoài việc phê duyệt tin nhắn, bạn có thể chia sẻ chế độ xem lịch chiến dịch và báo cáo cụ thể của chiến dịch với các bên liên quan để giúp họ thông báo về kế hoạch nội dung và hiệu suất tổng thể.

4. Tối ưu hóa các chiến dịch truyền thông và phản hồi theo thời gian thực

Chiến dịch xã hội không phải là thứ bạn có thể đặt và quên. Quản lý nhất quán tối đa hóa tác động.

Mặc dù các SMM sẽ không cần phải báo cáo đầy đủ về các chiến dịch mỗi ngày, nhưng họ nên theo dõi hiệu suất. Nếu bạn nhận thấy một bài đăng hoạt động tốt, bạn có thể áp dụng những thông tin chi tiết đó cho nội dung trong tương lai của mình và có khả năng nâng cao chiến dịch của bạn trong thời gian thực.

Ngoài ra, nếu một bài đăng trên Facebook gây được tiếng vang đặc biệt với khán giả của bạn hoặc một trong những bài đăng quan trọng hơn của bạn đang thu được số lần hiển thị thấp, bạn có tùy chọn để tăng các bài đăng đó trực tiếp trong Sprout. Một chút lợi nhuận được trả có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho chiến dịch của bạn.

Công cụ lập kế hoạch chiến dịch truyền thông cho phép bạn nhanh chóng xác định nội dung hoạt động hàng đầu trong chiến dịch thực tế (hoặc ngược lại, nội dung không hoạt động cao như bạn mong đợi) để giúp thông báo liệu bạn có nên thực hiện xoay vòng nội dung hay không.

Tin nhắn đến cũng có thể giúp bạn sửa đổi nội dung trong thời gian thực. Hộp thư đến thông minh tập trung thông điệp từ đối tượng của bạn, mang lại cơ hội tương tác với khách hàng mới và đánh giá phản ứng đối với chiến dịch của bạn. Để sắp xếp hộp thư đến của bạn, hãy áp dụng các thẻ tin nhắn khi chúng xuất hiện để phân loại và tách riêng phản hồi chiến dịch, khách hàng tiềm năng và hỗ trợ giữ chân khách hàng.

Tối ưu hóa các chiến dịch với dữ liệu và phản hồi theo thời gian thực
Tối ưu hóa các chiến dịch với dữ liệu và phản hồi theo thời gian thực

Quy tắc hộp thư đến của Sprout cho phép người dùng Gói nâng cao tạo hệ thống tự động phân loại và áp dụng các thẻ bạn chọn cho các thư đến cụ thể đáp ứng các tiêu chí nhất định. Bạn cũng có thể thêm tin nhắn đến vào chiến dịch của mình – điều này có thể giúp nhóm chăm sóc khách hàng ưu tiên nội dung liên quan đến chiến dịch và theo dõi các cuộc trò chuyện trong nước mà chiến dịch tạo ra. Từ đó, bạn có thể hiển thị các Chế độ xem hộp thư đến cụ thể chỉ hiển thị các thư có liên quan đến chủ đề đó.

Ví dụ: bạn có thể tạo hộp thư đến cụ thể cho chiến dịch, các vấn đề về dịch vụ khách hàng hoặc phản hồi về sản phẩm của mình. Dựa trên các quy tắc bạn thiết lập, sau đó bạn có thể thiết lập Cảnh báo tự động để nhận thông báo về các tin nhắn mà bạn cho là quan trọng nhất.

5. Tương tác với khán giả để tạo ra những người hâm mộ trung thành

Các nhà tiếp thị và người tiêu dùng đồng ý rằng sự tương tác với khán giả là dấu hiệu của các thương hiệu tốt nhất trên mạng xã hội.

Mặc dù nhiều thông điệp gửi đến có thể liên quan đến các vấn đề về dịch vụ khách hàng, nhưng có nhiều lý do khác mà người tiêu dùng tiếp cận trên mạng xã hội. Trong Sprout Social Index ™, Edition XVII: Accelerate, chúng tôi nhận thấy rằng 78% người tiêu dùng đồng ý rằng mạng xã hội là cách nhanh nhất và trực tiếp nhất để kết nối với thương hiệu.

Nếu ai đó yêu thích chiến dịch của bạn, đừng bỏ qua nó. Việc phản hồi và thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những người tiêu dùng đó cũng quan trọng như việc giải quyết khiếu nại của khách hàng. Nó có thể đi một chặng đường dài trong việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng, đặc biệt nếu những người tiêu dùng đó liên tục tương tác với bạn và nội dung của bạn.

Trong Sprout, người dùng có thể xem lịch sử trò chuyện giữa nhóm của bạn và các liên hệ. Với bối cảnh đó, bạn có thể cá nhân hóa các phản hồi và nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng lâu dài. Trong cùng một cửa sổ, bạn có thể thêm địa chỉ liên hệ vào Danh sách VIP, điều này hữu ích khi xác định người truyền bá thương hiệu và đại sứ hoặc người có ảnh hưởng tiềm năng cho chiến dịch tiếp theo của bạn.

6. Sử dụng dữ liệu xã hội trong các chiến dịch truyền thông

Tất cả các chiến dịch đều hướng đến thành quả, nhưng chỉ 29% nhà tiếp thị xã hội sử dụng dữ liệu xã hội để đánh giá hiệu suất chiến dịch. Có rất nhiều điều cần học hỏi từ dữ liệu xã hội và nếu không có dữ liệu đó, bạn có thể bỏ lỡ những thông tin chi tiết có giá trị hỗ trợ các mục tiêu hàng đầu.

Khả năng phân tích và báo cáo mạnh mẽ của Sprout giúp bạn theo dõi thành công của chiến dịch và tạo báo cáo truyền cảm hứng. Thêm các bài đăng gửi đi vào chiến dịch marketing online tổng thể của bạn trong Soạn để dễ dàng theo dõi hiệu suất trong Báo cáo hiệu suất thẻ và thu hẹp các chỉ số như tương tác, hiển thị và nhấp chuột.

Sử dụng dữ liệu xã hội để truyền cảm hứng tự tin trong các chiến dịch của bạn
Sử dụng dữ liệu xã hội để truyền cảm hứng tự tin trong các chiến dịch của bạn

Mặc dù giải thích hiệu suất chiến dịch tổng thể của bạn là điều cần thiết để báo cáo, nhưng việc tìm hiểu sâu về hiệu suất cao nhất và thấp nhất của bạn cũng rất quan trọng. Lọc Báo cáo Hiệu suất Bài đăng theo chiến dịch của bạn để sắp xếp nội dung của bạn theo KPI nào quan trọng nhất. Điều này sẽ giúp bạn khám phá các chủ đề xung quanh bài đăng nào hoạt động tốt và bài đăng nào không hoạt động để bạn có thể tối ưu hóa cho các chiến dịch trong tương lai.

Và nếu bạn quên thêm bài đăng vào chiến dịch của mình khi lập lịch ban đầu, đừng lo lắng — bạn có thể làm điều đó trở về trước trong Báo cáo hiệu suất bài đăng. Thay vì thêm từng bài đăng vào chiến dịch của bạn, người dùng với Phân tích đặc biệt có thể gắn thẻ hàng loạt cho họ. Ví dụ: nếu một số bài đăng có thẻ hashtag bắt đầu bằng # của chiến dịch được gửi đi không được thêm vào chiến dịch của bạn, hãy sử dụng tính năng tìm kiếm để đưa những bài đăng đó lên đầu và gắn thẻ tất cả chúng cùng một lúc.

Sử dụng tính năng tìm kiếm để đưa những bài đăng đó lên đầu và gắn thẻ tất cả chúng cùng một lúc.
Sử dụng tính năng tìm kiếm để đưa những bài đăng đó lên đầu và gắn thẻ tất cả chúng cùng một lúc.

7. Trau dồi các chỉ số quan trọng nhất

Nếu thương hiệu của bạn đã xây dựng chiến lược tiếp thị trả tiền cho chiến dịch của mình, các sếp của bạn sẽ đặc biệt tò mò muốn biết số tiền đó đã được chi tiêu như thế nào. Báo cáo hiệu suất trả phí của Sprout giúp theo dõi hiệu suất và thông báo các quyết định ngân sách nhanh chóng cho các chiến dịch Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn. Các báo cáo dễ hiểu và tập trung vào các chỉ số mà khách hàng và giám đốc điều hành sẽ quan tâm nhất, như giá mỗi chuyển đổi, giá mỗi nhấp chuột, tổng chi tiêu và hơn thế nữa.

Nếu bạn theo phe không phải trả tiền và làm việc với người mua phương tiện truyền thông hoặc chuyên gia xã hội có trả tiền, những báo cáo này cũng có thể giúp bạn chia sẻ thông tin chi tiết và cộng tác để cải thiện cả nỗ lực có trả tiền và không phải trả tiền trong chiến dịch của bạn.

Và để mang tất cả về nhà, đừng chỉ cho khách hàng và giám đốc điều hành của bạn biết chiến dịch truyền thông của bạn đã hoạt động như thế nào, hãy cho họ biết với Phân tích đặc biệt của Sprout, bạn có thể điều chỉnh một báo cáo cụ thể cho chiến dịch của mình bằng các tùy chọn báo cáo tùy chỉnh.

Ngoài các báo cáo độc lập được cung cấp, bạn có thể tạo báo cáo từ đầu bằng cách thêm và sắp xếp dữ liệu và tiện ích con văn bản theo cách kể một câu chuyện và thể hiện rõ ràng sự thành công của chiến dịch. Khi bạn đã đi sâu vào dữ liệu nhấn mạnh giá trị của xã hội, hãy chia sẻ dữ liệu đó với nhóm xã hội của bạn và hơn thế nữa.

*Views ( 775 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.