Cách sử dụng Quora để Marketing và sự hiệu quả của nó

Bạn có nên sử dụng Quora để tiếp thị không? Năm 2019, Quora tròn 10 tuổi. Tuy nhiên, bạn có thể đã bỏ lỡ rằng nó cũng có thể là một nền tảng mạnh mẽ để tiếp cận đối tượng của thương hiệu của bạn. Hơn 300 triệu người dùng hàng tháng đang tìm kiếm Quora tại bất kỳ thời điểm nào và giờ đây các nhà tiếp thị có nhiều cách sử dụng Quora để Marketing khác nhau để tiếp cận họ.

Nếu bạn đang tìm cách phát triển sự hiện diện của khả năng lãnh đạo tư tưởng, xác nhận quyền hạn của bạn trong thị trường ngách của bạn hoặc chỉ đơn giản là truyền bá nhận thức về thương hiệu, thì Quora là cách để đi. Tuy nhiên, giống như bất kỳ chiến dịch tiếp thị xã hội nào, bạn sẽ cần một chiến lược.

Đây là hướng dẫn của bạn về sử dụng Quora Marketing.

Q&A: Quora là gì?

Quora là một trang web tập trung vào thông tin, nơi mọi người hỏi và trả lời câu hỏi.

Với khoảng 400.000 chủ đề trên Quora ngay bây giờ, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy điều gì đó đáng để nói. Tương tự như Reddit, Quora dựa trên hệ thống tính tiền dựa trên tín dụng. Càng nhiều người tán thành câu trả lời của bạn, thì câu trả lời của bạn càng được hiển thị nhiều hơn. Trên Quora, bạn có thể:

 • Xuất bản nội dung giống như bạn làm với nền tảng xuất bản của LinkedIn.
 • Nhắm mục tiêu câu hỏi của bạn đến những người dùng Quora cụ thể để cộng tác với những người có ảnh hưởng trong ngành.
 • Tìm kiếm các chủ đề và từ khóa cụ thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
 • Hãy tiêu tiền để trả lời câu hỏi của bạn trước nhiều người hơn.
Q&A: Quora là gì?
Q&A: Quora là gì?

Tại sao bạn cần một chiến lược tiếp thị Quora

Trang hỏi đáp có vẻ không phải là sự bổ sung thú vị nhất cho chiến lược marketing thương mại điện tử  của bạn. Tuy nhiên, Quora rất xuất sắc trong việc tạo ra nhận thức không phải trả tiền, cải thiện danh tiếng của bạn và thậm chí giúp bạn tìm hiểu thêm về khán giả của mình.

Trên nền tảng này, bạn nhận được:

Phạm vi tiếp cận vượt trội: Chia sẻ câu hỏi và câu trả lời với hơn 300 triệu khách truy cập hàng tháng. Quora là một trong những nền tảng UGC có uy tín tốt nhất hiện nay.

Khả năng hiển thị tìm kiếm: Các câu hỏi Quora có thể tìm kiếm được thông qua Google. Nội dung của bạn ở đây vẫn luôn mới mẻ, hướng mọi người quay lại trang web của bạn bất cứ khi nào vấn đề đang có xu hướng.

Tiềm năng lãnh đạo tư tưởng: Đã có vô số nhà văn nổi tiếng trên nền tảng này, bao gồm Noam Chomsky, cựu Tổng thống Obama và Justin Trudeau. Tham gia vào hàng ngũ của họ và nâng cao thương hiệu của bạn.

Lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn: Thu hút khách hàng quay lại trang web của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi của họ và trình bày cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề của họ.

Thông tin chi tiết về khán giả của bạn: Quora là một nền tảng dành cho những người thực để tìm kiếm câu trả lời thực sự. Nếu bạn giúp đỡ khán giả của mình, họ sẽ hỗ trợ bạn bằng cách đầu tư vào các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn thậm chí có thể tiếp thị với một vài người ủng hộ thương hiệu mới.

Cách Quora phóng đại hoạt động tiếp thị

Nền tảng này không chỉ cung cấp cho bạn một cách khác để tiếp cận khán giả của mình. Nó cũng cung cấp một lộ trình về những gì họ đang tìm kiếm từ doanh nghiệp.

Tại sao phải chi tiền cho các cuộc khảo sát người tiêu dùng tốn kém khi bạn sẽ tìm hiểu những gì khách hàng của bạn đang yêu cầu trên Quora? Câu hỏi và câu trả lời là một cái nhìn sâu sắc về khách hàng của bạn, cách họ nghĩ và những gì họ cần. Hơn thế nữa, nếu bạn đang gặp khó khăn với việc chặn người viết và bạn cần cập nhật blog của mình, thì chiến lược tiếp thị Quora của bạn sẽ hữu ích.

Nếu vô số người đang nói về một chủ đề cụ thể như “Làm cách nào để tăng lượng người theo dõi trên Instagram?” bạn biết điều đó rất đáng để viết.

Bạn thậm chí có thể theo dõi các chủ đề trên Quora để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Đi trước họ và tích cực giải quyết các vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải đảm bảo rằng bạn vẫn có liên quan.

Nút “Theo dõi” trên Quora

Quảng cáo trả phí trên Quora

Khi tạo tài khoản Quora và đăng nhập vào nền tảng, bạn sẽ thấy  Trình quản lý quảng cáo của mình dưới tùy chọn Tạo quảng cáo trong hồ sơ của bạn. Bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo để bắt đầu. Từ đó, khi truy cập trang Quản lý quảng cáo, bạn sẽ có thể xem tóm tắt chi tiêu của mình, được chia thành bốn phần:

 • Số lần nhấp chuột
 • Chuyển đổi
 • Số lần hiển thị
 • Tiêu

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng Quora để xây dựng chiến lược tiếp thị. Khi nói đến quảng cáo trả tiền, tùy chọn tốt nhất thường là nhắm mục tiêu chuyển đổi. Các chiến dịch tối ưu hóa chuyển đổi của Quora sử dụng pixel “chuyển đổi” cụ thể để cho phép các công ty theo dõi tác động của dịch vụ quảng cáo Quora trên trang web của họ.

Để sử dụng pixel chuyển đổi, bạn cần đặt pixel đó trên trang web của mình để có thể theo dõi chuyển động giữa trang web của mình và nền tảng. Bạn cũng sẽ phải đặt Giá mỗi hành động (CPA) và thanh toán trên cơ sở CPM.

Hơn 15 nền tảng truyền thông xã hội sẽ được sử dụng vào năm 2021 và tại sao bạn nên sử dụng chúng
Hơn 15 nền tảng truyền thông xã hội sẽ được sử dụng vào năm 2021

Giống như hầu hết các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình để hiển thị cho các từ khóa cụ thể. Ngoài ra, bạn sẽ có thể chọn loại khách hàng bạn muốn tiếp cận bằng cách chọn “sở thích” mà quảng cáo của bạn có liên quan.

Các phương pháp hay nhất về sử dụng Quora cho thương hiệu

Trong thời đại mà khách hàng ngày càng cảm thấy mệt mỏi với các chiến dịch tiếp thị truyền thống, đội ngũ quảng cáo cần phải suy nghĩ thấu đáo.

Quảng cáo thành công không chỉ là làm gián đoạn đối tượng của bạn và kéo họ đến trang web của bạn nữa. Bạn cần tìm khách hàng của mình, dù họ ở đâu và cung cấp loại giá trị khiến họ muốn theo dõi bạn. Quora là một công cụ tuyệt vời cho loại hình tiếp thị này vì bạn đang chứng tỏ giá trị khi tạo câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi của khán giả.

Điều quan trọng cần nhớ là nhiệm vụ trên Quora là trả lời các câu hỏi một cách có ý nghĩa thay vì chỉ đưa ra một thông điệp quảng cáo cho càng nhiều người dùng càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần dành một chút thời gian để hiểu các sắc thái của cộng đồng nền tảng này.

Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu?

1. Tạo một tiểu sử tuyệt vời

Bất kể bạn đang sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào, một hồ sơ tuyệt vời luôn là điều cần thiết. Quora hơi độc đáo ở chỗ bạn không thể tạo hồ sơ cho một thương hiệu trong hầu hết các trường hợp, chỉ các cá nhân. Bạn sẽ cần xác định ai trong tổ chức của bạn sẽ đăng câu trả lời.

Quora hiển thị 50 ký tự đầu tiên trong hồ sơ của bạn dưới dạng dòng giới thiệu phía trên mỗi câu trả lời bạn đưa ra. Bạn nên đưa tên công ty của mình vào đây để người đọc có thể biết bạn đến từ đâu. Tiểu sử đầy đủ của bạn cũng có thể bao gồm các liên kết có thể nhấp Mặc dù điều cần thiết là sử dụng các liên kết này một cách tiết kiệm, nhưng chúng giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại các tài nguyên hữu ích nhất dựa trên trang web của bạn.

Nếu thương hiệu của bạn tập trung vào nhiều ngách, hãy tạo tiểu sử theo chủ đề cụ thể. Ví dụ: bạn có thể có một tiểu sử thể hiện chuyên môn của bạn với tư cách là nhà tiếp thị chăm sóc sức khỏe và một tiểu sử mà bạn phát triển với tư cách là một huấn luyện viên cá nhân. Để tạo bios cho chủ đề cụ thể, hãy nhấp vào trang hồ sơ của bạn. Ở phía bên tay phải, bạn sẽ thấy cột Thông tin về giới thiệu.

Bên cạnh mỗi chủ đề bạn chọn, bạn sẽ có thể mô tả trải nghiệm của mình trong lĩnh vực đó. Sau khi bạn hoàn tất việc chứng minh rằng bạn biết nội dung của mình, hãy điền vào phần còn lại của hồ sơ Quora của bạn với:

 • Sở thích của bạn: Đảm bảo rằng chúng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh hoặc chuyên gia của bạn.
 • Phần “Giới thiệu bản thân” chi tiết: Bao gồm thông tin cho thấy khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn. Thêm backlink vào trang web nếu điều đó có nghĩa là bạn có thể cung cấp ngữ cảnh lớn hơn.
 • Chứng chỉ việc làm và giáo dục: Vị trí của bạn hoặc các thành phố bạn thường xuyên ghé thăm
 • Ảnh đại diện bắt mắt: lựa chọn tốt nhất cho để thu hút sự quan tâm
 • Tiểu sử đầy đủ giúp bạn được tìm thấy trên Quora và nó cũng khiến bạn có vẻ đáng tin hơn khi trả lời.

2. Theo dõi các chủ đề có liên quan bằng thông báo

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng Quora cho tiếp thị là tiến hành nghiên cứu.

Bạn sẽ có thể tìm hiểu về những gì mọi người trong ngành của bạn đang nói, theo dõi các chủ đề và gửi câu hỏi đến hộp thư đến của bạn. Để bắt đầu, hãy nhập một từ khóa vào hộp tìm kiếm của Quora mà bạn muốn theo dõi.

Các chủ đề được đề xuất trên Quora liên quan đến “tiếp thị truyền thông xã hội

Quora cung cấp danh sách các đề xuất chủ đề tự động hoàn thành để bạn khám phá. Khi bạn nhấp qua một trang chủ đề, bạn cũng sẽ thấy một danh sách các chủ đề có liên quan khác ở bên cạnh.

Nhấn nút Theo dõi để bắt đầu theo dõi một chủ đề. Bạn cũng cần đảm bảo rằng thông báo qua email của mình được thiết lập chính xác nếu bạn muốn nhận thông báo. Đi tới trang Cài đặt của bạn và nhấp vào Email & Thông báo. Bạn sẽ có thể chọn tần suất và loại email bạn nhận được từ Quora.

Theo dõi các thương hiệu trên mạng xã hội
Theo dõi các thương hiệu trên mạng xã hội

3. Tìm câu hỏi thích hợp để trả lời

Một phần thiết yếu của việc học cách sử dụng Quora để tiếp thị liên quan đến việc biết câu hỏi nào cần trả lời. Có hàng triệu truy vấn trôi nổi trên nền tảng ngày nay. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Một trong những cách dễ nhất để tìm các câu hỏi có liên quan là nhập từ khóa vào hộp câu hỏi ở đầu nền tảng và chọn Tìm kiếm. Khi bạn đã đưa ra danh sách các câu hỏi, hãy lọc kết quả của bạn theo các truy vấn từ tháng trước hoặc lâu hơn. Bạn sẽ muốn tập trung vào các chủ đề có liên quan ngay bây giờ để có được khả năng hiển thị và thêm tiếng nói có thẩm quyền của bạn vào các cuộc thảo luận hoàn toàn mới.

Để tận dụng tối đa chiến lược tiếp thị Quora và xây dựng sự hiện diện của thương hiệu:

 • Chọn chủ đề phù hợp với doanh nghiệp: Tìm kiếm các thuật ngữ bạn đã viết gần đây hoặc một vấn đề mà sản phẩm / dịch vụ của bạn giải quyết.
 • Bất kỳ câu hỏi nào mà bạn trả lời với số liệu thống kê và nghiên cứu điển hình có ý nghĩa đều rất tốt cho bằng chứng xã hội.
 • Tìm chủ đề có nhiều phiếu tán thành: Khi duyệt qua Quora, bạn sẽ thấy phần Phiếu ủng hộ bên dưới mỗi câu hỏi. Các chủ đề có nhiều lượt ủng hộ thường có nhiều lượt xem nhất. Nếu bạn đưa ra một câu trả lời sâu sắc, nó có thể nhận được hàng nghìn lượt xem mỗi ngày.
 • Trả lời các câu hỏi mới: Đừng chỉ tập trung vào các truy vấn phổ biến nhất. Bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để điền vào hồ sơ của mình bằng chứng về kiến ​​thức của bạn nếu bạn trả lời sớm các câu hỏi mới.

4. Trả lời câu hỏi với niềm đam mê

Khi bạn đã tìm thấy các câu hỏi có liên quan đến doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng câu trả lời của bạn nổi bật. Một hoặc hai câu về “Cách sử dụng Pinterest” sẽ không gây ấn tượng với bất kỳ ai. Tuy nhiên, một phản hồi sâu sắc với các liên kết đến nội dung mạng xã hội có liên quan trên blog của bạn, các nghiên cứu điển hình và số liệu thống kê thể hiện khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn.

Hãy nhớ rằng, hãy thể hiện niềm đam mê của bạn đối với chủ đề này và đừng ngại thể hiện giọng điệu độc đáo của thương hiệu bạn. Nếu bạn đang cố gắng thu hút khán giả nhỏ tuổi, bạn thậm chí có thể thử phiên bản biểu tượng cảm xúc của Quora.

Một trong những cách dễ nhất để tạo ra một câu trả lời tuyệt vời là lấy các đoạn trích từ nội dung bạn đã tạo. Lấy một trích dẫn quan trọng từ một bài báo gần đây và mở rộng nó, hoàn chỉnh với một liên kết trở lại trang web của bạn. Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về câu trả lời hữu ích:

Trả lời cho câu hỏi “Làm cách nào để thu hút 1000 người đăng ký đầu tiên cho một trang web nội dung?”

Nếu điều đó hữu ích, hãy thêm hình ảnh vào câu trả lời của bạn. Đồ thị và biểu đồ rất xuất sắc trong việc thu hút sự chú ý. Hãy nhớ rằng mọi người làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh tốt hơn đến 323% so với hướng dẫn bằng văn bản.

5. Kết nối với những người dùng Quora khác

Quora không chỉ là một công cụ tìm kiếm; đó là một nền tảng truyền thông xã hội. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải “xã giao” với nó. Khi học cách sử dụng Quora để tiếp thị, đừng quên tầm quan trọng của việc tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

Giống như hầu hết các kênh xã hội, Quora cho phép người dùng giao tiếp trực tiếp với những người khác. Đối với các thương hiệu, đây là một cách tuyệt vời để làm phong phú thêm mối quan hệ của bạn với khách hàng. Trên Quora, bạn thậm chí có thể thấy rằng mọi người đang đặt câu hỏi về sản phẩm hoặc công ty cụ thể của bạn. Ai tốt hơn để trả lời những câu hỏi đó hơn một nhân viên hàng đầu của doanh nghiệp bạn?

Tìm người để kết nối bằng:

 • Theo dõi các câu trả lời hàng đầu và những người theo dõi các chủ đề có liên quan
 • Tạo và đóng góp cho các hội đồng bao gồm các chủ đề trong ngành của bạn
 • Chia sẻ nội dung bên ngoài Quora liên kết trở lại các giải pháp của bạn trong nền tảng

Quora là một cách tuyệt vời để giải quyết bất kỳ mối quan tâm hoặc thắc mắc nào mà khách hàng của bạn có. Theo dữ liệu của Sprout Social, 55% người gọi thương hiệu để nhận phản hồi hoặc giải pháp. Tìm những người nói về công ty của bạn và trả lời họ theo cách có ý nghĩa. Bạn càng cung cấp nhiều giá trị, bạn càng có nhiều khả năng biến những khách hàng không hài lòng thành những người ủng hộ.

Kết nối với những người dùng Quora khác
Kết nối với những người dùng Quora khác

6. Xem xét các phân tích của bạn liên tục

Khi bạn chạy bất kỳ chiến dịch xã hội nào khác, bạn sử dụng các công cụ như Sprout Social và phân tích gốc để theo dõi kết quả của mình. Các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho chiến lược tiếp thị Quora của bạn.

Hoạt động tích cực trên Quora là một cách tuyệt vời để xây dựng uy tín và khả năng lãnh đạo tư tưởng. Bạn càng đưa ra nhiều câu trả lời, thì sự hiện diện và danh tiếng của bạn càng lớn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần tìm hiểu chính xác loại tác động mà nỗ lực của bạn đang gây ra. Bằng cách đó, bạn chứng minh ROI của các phiên Hỏi và Đáp của mình.

Trên trang Quora của mình, bạn có thể xem lại tất cả các số liệu phân tích cho các câu hỏi bạn đã trả lời. Bạn sẽ có thể theo dõi mọi thứ từ số lượng người đã xem phản hồi của bạn, đến số lượt ủng hộ bạn nhận được. Hơn nữa, khi bạn thêm liên kết theo dõi vào câu trả lời của mình, bạn cũng sẽ có một cách để đo lường số lần nhấp qua có giá trị mà bạn cũng nhận được.

Với thông tin này, bạn sẽ thấy những câu hỏi nào đang tạo ra giá trị cao nhất cho thương hiệu của bạn. Điều đó giúp bạn dễ dàng xác định nơi bạn sẽ tiếp tục chia sẻ kiến ​​thức quản trị website  của mình trong tương lai.

Đã đến lúc bắt đầu tiếp thị trên Quora

Học cách sử dụng Quora để tiếp thị là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chiến lược Marketing quảng cáo sản phẩm nào.

Với Quora, bạn làm nổi bật vị trí của mình với tư cách là nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành, thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn và xây dựng mối quan hệ có giá trị với khách hàng.

Mặc dù có nhiều thủ thuật và mẹo để tăng sự hiện diện của bạn trên Quora, nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn cần phải cung cấp giá trị. Hãy thể hiện bản thân như một nguồn thông tin hữu ích, có kiến ​​thức và khách hàng của bạn sẽ đổ xô đến bạn để tìm kiếm câu trả lời.

*Views ( 965 )

Viết một bình luận

MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.