5 số liệu thống kê để cải thiện chiến lược tiếp thị 2021

Bất kỳ người quản lý phương tiện truyền thông xã hội nào cũng sẽ cho bạn biết một phần của công việc là học cách đối phó và thích ứng với những điều bất ngờ. Chỉ trong năm 2020, các nhà tiếp thị xã hội đã phải xoay chuyển từ các chiến lược ban đầu của họ để đối phó với đại dịch và các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Mặc dù vẫn còn một số tháng nữa trước khi kết thúc năm, nhưng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu suy nghĩ về cách cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn cho năm 2021. Và mặc dù các nhà tiếp thị không thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong năm mới, chúng ta có thể sử dụng những gì chúng tôi đã học được trong chín tháng qua để cải thiện chiến lược tiếp thị của chúng tôi cho năm 2021.

Bằng cách xem xét dữ liệu xã hội của bạn từ năm 2020, bạn có thể xác định loại nội dung nào sẽ phù hợp với khán giả của họ và các lĩnh vực cần cải thiện khi nói đến dịch vụ khách hàng xã hội. Bạn cũng có thể xác định những gì bạn cần để tạo ra tác động kinh doanh lớn hơn bằng các chiến lược tiếp thị của mình. Khi nhóm của bạn bắt đầu nhìn về tương lai, đây là năm số liệu thống kê chính từ Chỉ số xã hội Sprout ™ năm 2020 mà bạn cần lưu ý khi tiếp thị vào năm 2021.

Cập nhật các sản phẩm và dịch vụ mới trên mạng xã hội

Trong khi một số người theo dõi thương hiệu vì sự hài hước hoặc cảm hứng, 57% người tiêu dùng hy vọng tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới từ nguồn cấp dữ liệu xã hội của thương hiệu. Theo Index, đây là lý do số một mà người tiêu dùng lựa chọn vì sao họ theo dõi thương hiệu, nghĩa là không có bản phát hành nào quá lớn hay nhỏ để chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau một vài trục trặc, bao gồm cả sự cố rò rỉ không cố ý, Xbox đã lên Twitter để chia sẻ với 14 triệu người theo dõi thông tin phát hành cho Xbox Series S. Chỉ trong hơn 24 giờ, thông báo đã thu hút được hơn 184.000 lượt thích và làm tăng thêm sự phấn khích. từ các game thủ trên toàn thế giới.

Ngoài việc giới thiệu sản phẩm, hãy cân nhắc những loại cập nhật nào có giá trị nhất đối với khán giả khi lập kế hoạch cho nội dung xã hội của bạn. Đối với các thương hiệu trong lĩnh vực thể thao điện tử, khán giả của bạn có thể đang tìm kiếm các bài đăng trên mạng xã hội với thông tin về các sự cố máy chủ và các bản sửa lỗi.

Do đại dịch, các nhà hàng đã lên mạng xã hội để chia sẻ những thông tin cập nhật quan trọng về giờ hoạt động và những thay đổi đối với dịch vụ ăn uống tại chỗ. Khi bạn nghĩ về các loại nội dung bạn muốn chia sẻ vào năm 2021, đừng quên dành khoảng trống để cập nhật kịp thời nhu cầu của khán giả.

Theo dõi các thương hiệu trên mạng xã hội
Theo dõi các thương hiệu trên mạng xã hội

Dịch vụ kém sẽ đuổi những người theo dõi xã hội của bạn đi

Nếu dịch vụ khách hàng xã hội chưa phải là ưu tiên hàng đầu, thì dịch vụ này cần phải nằm trong tầm ngắm của bạn kể từ năm 2021. Với 49% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ hủy theo dõi các thương hiệu vì dịch vụ khách hàng kém, các nhà tiếp thị không thể bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào của họ. nhận từ những người theo dõi trực tuyến.

Khi bạn nghĩ về cách cải thiện hoạt động tiếp thị của mình vào năm 2021, hãy dành một chút thời gian để đánh giá cách xử lý các thắc mắc của khách hàng và nơi nhóm của bạn có thể hỗ trợ tốt nhất.

Tìm kiếm cơ hội để trả lời các câu hỏi đơn giản trực tiếp và tận dụng các công cụ như lắng nghe xã hội để đảm bảo không có thông điệp nào bị bỏ lại. Ngay cả khi chỉ một ai đó đi đúng hướng cũng đi một chặng đường dài, như khi nhóm truyền thông xã hội của Riot Fest không thể giải quyết ngay vấn đề của khách hàng. Liên hoan âm nhạc Chicago, được biết đến với những trò đùa mỉa mai, đã phản hồi bằng một đề nghị chuyển cuộc điều tra đến một bộ phận khác.

Điều quan trọng không kém là đẩy nhanh thời gian phản hồi của thương hiệu vì 79% người tiêu dùng mong đợi thương hiệu sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi liên hệ. Thời gian phản hồi nhanh không chỉ giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn mà còn có thể góp phần hướng tới lòng trung thành của khách hàng. Một nghiên cứu của Gartner cho thấy khách hàng có nhiều khả năng gắn bó lâu dài với thương hiệu hơn khi các kỳ vọng về dịch vụ của họ được đáp ứng.

Để tìm các tài khoản mới để thích và theo dõi, người tiêu dùng hãy xem các đề xuất trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Xây dựng khán giả của bạn trực tuyến là một việc khó khăn. Bạn không chỉ cạnh tranh với những đối thủ gần gũi nhất của mình mà còn đang đấu tranh để giành được sự chú ý của khán giả và động não tìm cách thu hút sự chú ý của nội dung.

Để mắt nhiều hơn đến hồ sơ xã hội của bạn bắt đầu bằng việc biết cách người tiêu dùng tìm kiếm tài khoản để theo dõi trực tuyến. Theo Chỉ số, 45% người tiêu dùng dựa vào các đề xuất trong nguồn cấp dữ liệu hoặc công cụ khám phá của họ để tìm tài khoản mới thích. Khi bạn nghĩ về tiếp thị vào năm 2021, hãy xem xét nhắm mục tiêu những người tiêu dùng thể hiện sự quan tâm đến các ngành liên quan đến ngành của bạn.

Ví dụ: vì đại dịch, người hâm mộ các môn thể thao truyền thống như bóng rổ và bóng đá ngày càng chuyển sang thể thao điện tử để giải trí. Với suy nghĩ này, các nhà tiếp thị thể thao điện tử có thể điều chỉnh nội dung xã hội của họ để nói chuyện trực tiếp với những người hâm mộ thể thao, những người rõ ràng có hứng thú với các sự kiện trò chơi nhưng có thể không biết bắt đầu từ đâu.

Tìm kiếm các tài khoản mới thể thích và theo dõi
Tìm kiếm các tài khoản mới thể thích và theo dõi

Hình ảnh và video phải có để thu hút người theo dõi trên mạng xã hội

Nội dung của bạn không chỉ phải phù hợp với khán giả mà còn phải truyền tải nội dung về các vấn đề xã hội như thế nào. Nghiên cứu từ Chỉ số cho thấy 68% người tiêu dùng muốn tương tác với hình ảnh trong khi 50% muốn tương tác với nội dung video. Khi bạn xem lại tất cả nội dung bạn đã tạo trong năm qua, hãy cân nhắc gắn cờ các bài đăng văn bản nhận được mức độ tương tác cao và suy nghĩ về cách bạn có thể biến những chủ đề đó thành nội dung hình ảnh hoặc video. ( tìm hiểu về SEO hình ảnh )

Đăng về một bản phát hành tiêu đề trò chơi điện tử mới? Sử dụng video để chia sẻ các clip từ trò chơi và bao gồm thông tin phát hành ở cuối. Thực hiện một cuộc phỏng vấn? Thay vào đó, hãy thử chuyển nó thành video. Ví dụ, Los Angeles Dodgers biến các cuộc phỏng vấn người chơi thành các clip ngắn, dài hai phút mà sau đó họ chia sẻ trên tất cả các nền tảng xã hội của họ. ( tìm hiểu về SEO YouTube )

Thời gian và băng thông vẫn còn thiếu

Tuy nhiên, tất cả những gì nói về chiến lược là vô ích, nếu các nhà tiếp thị không có thời gian để thực hiện kế hoạch của họ. Với 41% nhà tiếp thị nói rằng họ thiếu băng thông cần thiết để tạo ra tác động kinh doanh lớn nhất với chiến lược của họ, bây giờ là thời điểm tốt nhất để yêu cầu các công cụ để tăng băng thông của bạn hàng ngày.

Các công cụ như Sprout Social có thể giúp bạn tự động hóa các công việc hàng ngày như lên lịch nội dung và đơn giản hóa quy trình công việc để đảm bảo tin nhắn được đúng người phê duyệt một cách nhanh chóng.

Điều này giải phóng thời gian để bạn tập trung vào công việc quan trọng hơn, chẳng hạn như tìm hiểu những thông tin chi tiết chính có thể hỗ trợ các nhóm bên ngoài hoạt động marketing . Như với bất kỳ khoản đầu tư lớn nào, hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao một nền tảng quản lý xã hội đáng được xem xét và những cơ hội nào nó mở ra cho bạn và nhóm của bạn khi bạn không phải lo lắng về những nhiệm vụ tầm thường hơn.

Nếu bạn đang muốn đơn giản hóa quy trình làm việc của mình và lấy lại nhiều thời gian hơn trong ngày, hãy dùng thử miễn phí 30 ngày để có trải nghiệm thực tế.

Hình ảnh và video là thứ phải có để thu hút người theo dõi trên mạng xã hội
Hình ảnh và video là thứ phải có để thu hút người theo dõi trên mạng xã hội

Nhìn về quá khứ để vượt lên

Mặc dù không ai trong chúng ta có thể dự đoán được điều gì sẽ diễn ra trong năm mới, nhưng chúng ta có thể áp dụng những gì chúng ta đã học được từ năm 2020 cho các chiến lược marketing thương mại điện tử  trong tương lai của mình.

Thay vì đoán những gì người theo dõi của bạn thích hoặc không thích, bạn có quyền truy cập vào dữ liệu về hành vi và sở thích của người tiêu dùng để giúp định hướng lập kế hoạch của họ. Với sự hiểu biết sâu sắc hơn về đối tượng của mình, bạn có thể điều chỉnh các chiến lược của mình để củng cố mối quan hệ của thương hiệu với người tiêu dùng và bắt đầu năm 2021 một cách thuận lợi.

Tìm kiếm thêm dữ liệu về sở thích của người tiêu dùng và cách họ tương tác với các thương hiệu trên mạng xã hội? Tải xuống Sprout Social Index ™ 2020 ngay hôm nay để có dữ liệu bạn cần để tăng cường chiến lược xã hội của mình.

Dịch vụ Quảng cáo Google Ads

*Views ( 1082 )

Viết một bình luận

MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.