Cách viết một bài đăng tuyệt vời trên blog

Đối với hầu hết các blogger, mục tiêu của việc viết một bài đăng trên blog là mang lại giá trị cho người đọc dưới dạng nội dung chất lượng cao giúp chuyển đổi họ thành người đăng ký. Trong viết blog kinh doanh, hy vọng là viết blog cũng tạo ra các khách hàng tiềm năng kinh doanh mới , bởi vì liên tục tăng lượng người xem và chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng thông qua blog trên trang web là điều bắt buộc đối với sự phát triển kỹ thuật số của các thương hiệu. Đó là lý do tại sao biết cách viết một bài đăng blog tuyệt vời không chỉ là một yêu cầu kinh doanh mà còn là một yếu tố thúc đẩy kinh doanh quan trọng và có giá trị.

Dưới đây là 6 bước cần thiết để viết bài đăng trên blog tuyệt vời của riêng bạn về bất kỳ chủ đề nào, cũng như cách tối ưu hóa nó với SEO để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm vào blog của bạn:

Bước 1: Soạn dàn ý của bạn

Nội dung viết có thể có nhiều hình thức và cấu trúc khác nhau, vì vậy, trước tiên nó sẽ giúp bạn hình dung sơ lược bài đăng của bạn và cách nó sẽ được xây dựng. Đối với một bài đăng blog tuyệt vời, thông tin phải chính xác, được sắp xếp thành các đoạn văn ngắn được phân loại từ 4-5 dòng, với phần nội dung của câu chuyện được nêu ở đầu.

Nội dung viết có thể có nhiều hình thức và cấu trúc khác nhau
Nội dung viết có thể có nhiều hình thức và cấu trúc khác nhau

Các tiêu đề trên đầu mỗi phần của một bài đăng blog thường được sử dụng như một dàn ý cấp cao của nó. Nội dung được sử dụng trong các tiêu đề của mỗi phần trong dàn bài của bạn phải phản ánh phong cách viết độc đáo của riêng bạn, nhưng cũng phải bao gồm các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho bài đăng trên blog của bạn.

5 bước tiếp theo sẽ đưa bạn qua quy trình sản xuất bài đăng trên blog còn lại và chứng minh cách bạn nên nghiên cứu, soạn, tải lên và cuối cùng là quảng bá và phân phối bài đăng trên blog của mình, cũng như theo dõi và đánh giá hiệu suất của nó.

Đề cương cũng có thể hữu ích cho người đọc của bạn. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy ở trên, chúng tôi đã bao gồm các liên kết nhảy đến tất cả các phần được phác thảo của bài đăng blog này như một loại “Mục lục có thể nhấp” giúp người đọc nhanh chóng điều hướng đến thông tin trong blog này mà họ quan tâm nhất.

Bước 2: Nghiên cứu kỹ lưỡng chủ đề của bạn

Nghiên cứu là nền tảng cho sự thành công của bất kỳ chiến lược blog nào. Viết một bài blog tuyệt vời bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Sử dụng các từ khóa phù hợp là rất quan trọng để bài đăng trên blog của bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng một cách hữu cơ thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Nghiên cứu kỹ lưỡng chủ đề của bạn
Nghiên cứu kỹ lưỡng chủ đề của bạn

Sau khi tạo Tiêu đề và Giới thiệu tuyệt vời, bước tiếp theo của bạn đương nhiên là bắt đầu viết nội dung bài đăng trên blog của bạn. Mặc dù bạn sẽ áp dụng phong cách viết độc đáo của riêng mình, nhưng bạn cũng phải đảm bảo sử dụng đúng từ khóa vào đúng vị trí để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và mức độ liên quan của blog của bạn, cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa

Mặc dù SEO trong thế giới ngày nay không chỉ là từ khóa, nhưng nhờ thuật toán Google đã phát triển cao tạo ra nhiều tín hiệu xếp hạng tìm kiếm hơn, từ khóa vẫn đóng một vai trò trong hiệu suất tìm kiếm trên blog của bạn. Có một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, cùng với các công cụ cao cấp, có thể giúp bạn xác định bộ từ khóa phù hợp cho chủ đề của bài đăng trên blog của mình:

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.
 • xu hướng Google. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.
 • Ahrefs Keyword Generator. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.
 • UberSuggest. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.
 • Trả lời công chúng. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.

Một số Công cụ Nghiên cứu Từ khoá Cao cấp

 • Moz. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.
 • SEMRush. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.
 • KWFinder. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.

Nghiên cứu cơ sở

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia về chủ đề, nghiên cứu cơ bản sẽ cải thiện nhận thức của bạn về chủ đề blog của bạn. Suy nghĩ sâu sắc về chủ đề của bạn sẽ giúp tiết lộ và tinh chỉnh đề xuất giá trị độc đáo của bài đăng trên blog của bạn. Nghiên cứu này sẽ giúp bạn nhận ra và tận dụng các cơ hội mà các bài đăng trên blog khác liên quan đến chủ đề của bạn có thể đã bỏ lỡ hoặc cải thiện những gì đã được viết.

Nghiên cứu cơ sở có thể được thực hiện thông qua việc tham khảo các bài đăng trên blog bằng văn bản khác về chủ đề, nghiên cứu các mô hình ngành hoặc bằng cách trao đổi với các chuyên gia trong ngành. Nội dung chất lượng cao được xuất bản bởi các tài nguyên này cũng có thể trở thành một phần quan trọng trong việc thêm uy tín và SEO cho blog của bạn khi chúng được liên kết dưới dạng trích dẫn nguồn bên ngoài, mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận của bài đăng trên blog.

Nghiên cứu cạnh tranh

Nghiên cứu cạnh tranh giúp bạn xác định các phương pháp hay nhất của các trang web xếp hạng cao đang giành được các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu với bài đăng trên blog của mình. Quan sát các từ khóa được sử dụng bởi các bài đăng trên blog của đối thủ cạnh tranh thông qua Google Tìm kiếm, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về vị trí của các đối thủ cạnh tranh trong Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs) và lý do xếp hạng cao hơn của họ. Bạn cũng có thể quan sát sự khác biệt trong bố cục và quan sát xem nó có bao gồm các đoạn trích hoặc quảng cáo nổi bật trên đầu SERP hay không.

Nghiên cứu đối tượng

Biết khán giả của bạn trước khi bạn viết blog của mình. Bắt đầu bằng cách xác định tính cách chính của bạn sẽ được đề cập trong bài đăng trên blog. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng trong hệ sinh thái B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp), cá tính của bạn có thể bao gồm Giám đốc tiếp thị, CMO, Giám đốc điều hành, Giám đốc thương hiệu và Giám đốc bán hàng.

Nghiên cứu đối tượng
Nghiên cứu đối tượng

Xem xét đặc điểm của những khách hàng trước đây của bạn. Nếu bạn có khách hàng tiềm năng, hãy xem lại khách hàng tiềm năng hiện có – ví dụ như tìm kiếm ngược các cá nhân trên LinkedIn để xem họ là ai. Xác định những kiểu người và doanh nghiệp bạn muốn thu hút. Bạn đang đặt ra một số giả định.

Tìm kiếm các chức danh trên các trang web việc làm để xem trách nhiệm, trình độ và kỹ năng của họ. Điều này có thể xác thực nếu họ có thể là người chịu trách nhiệm kinh doanh với bạn. Xác định xem họ là người ra quyết định hay người gác cổng và bạn có thể cần làm gì để thu hút cả hai nhóm.

Nhìn vào các trang web của đối thủ cạnh tranh để xem họ có liệt kê các ngành mục tiêu mà họ đang cố gắng tiếp cận hay không. Xác định tiêu chí tìm kiếm của họ và tìm ra loại blog mà họ có thể quan tâm. Họ đang tìm kiếm thông tin thị trường nào? Thông tin thị trường mà bạn chia sẻ trên bài đăng trên blog của mình phải thu hút sự quan tâm của họ.

Bước 3: Viết nội dung chính

Quá trình viết bài đăng trên blog thực tế sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn hoàn thành đúng các Bước 1 và 2 bằng cách vạch ra và nghiên cứu kỹ lưỡng chủ đề của bạn trước đó.

Viết nội dung chính
Viết nội dung chính

Tiêu đề và Tiêu đề

Viết một tiêu đề hấp dẫn và một phần giới thiệu tuyệt vời sẽ thiết lập người đọc và mời họ tiếp tục đọc nội dung của blog, giống như những gì bạn đã đọc ở trên. Tiêu đề chất lượng cao là điều cần thiết để truyền đạt chủ đề và thông tin trong một bài đăng blog tuyệt vời trong nháy mắt.

Khi bạn đã xác định được tiêu đề và phần giới thiệu hấp dẫn và lôi cuốn cho bài đăng trên blog của mình, bước tiếp theo của bạn là soạn các tiêu đề hay nhất cho tất cả các phần trong bài đăng blog của bạn.

Các tiêu đề quan trọng vì hai lý do:

 1. Tiêu đề Giúp người đọc đọc lướt và điều hướng các bài đăng trên blog

Đầu tiên, nhiều độc giả có xu hướng đọc lướt qua các bài đăng trên blog trước khi dành thời gian để thực sự đọc kỹ nó. Trong những trường hợp này, việc có các tiêu đề thông tin và hữu ích sẽ hướng sự chú ý của họ đến phần bài đăng trên blog của bạn mà họ quan tâm nhất. Đối với một bài đăng blog tuyệt vời, các tiêu đề đi kèm với mỗi đoạn văn phải đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của họ, nhưng cũng phải khác biệt và liên quan trực tiếp đến những gì có trong đoạn văn.

 1. Tiêu đề quan trọng đối với SEO

Lý do thứ hai khiến tiêu đề quan trọng liên quan đến ảnh hưởng của chúng đến hiệu suất bài đăng trên blog của bạn trong tìm kiếm. Giống như người đọc, bot trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sử dụng các tiêu đề trong bài đăng blog của bạn làm “biển chỉ dẫn” để cung cấp cho họ thêm manh mối về những gì có trong một phần nội dung, cũng như cách phần đó liên quan theo ngữ cảnh với toàn bộ bài đăng trên blog— điều này cũng giúp công cụ tìm kiếm hiểu thêm về cách bài đăng liên quan đến tất cả các trang khác của trang web.

Tuyên bố luận văn

Bài đăng trên blog của bạn phải được hỗ trợ bởi một tuyên bố luận điểm được viết tốt truyền đạt các mục tiêu, ý định và nội dung của blog. Nó phải lấy Người dùng làm trung tâm – hãy nhớ rằng bạn viết cho khán giả của mình chứ không phải cho bản thân, công ty hay thương hiệu của bạn. Mỗi phần hỗ trợ trên blog của bạn nên tìm cách trả lời các câu hỏi hoặc ý tưởng được trình bày cho khán giả trong tuyên bố luận điểm chính của bạn và mỗi phần trong bản thân bài đăng trên blog phải dẫn đầu bằng một phiên bản rút gọn, tóm tắt của một tuyên bố luận điểm.

Viết nội dung

Không có bí mật để thành công ở đây. Bạn đã thực hiện nghiên cứu, bạn đã lập dàn ý, bạn đã viết các tiêu đề và phần giới thiệu cho mỗi phần của bài đăng trên blog của mình. Bây giờ bạn phải bắt đầu viết nội dung của bài đăng trên blog, và không có công thức kỳ diệu nào để bắt đầu hoặc tạo ra bản sao bạn cần. Mọi người viết đều phải tìm ra một quy trình phù hợp với họ, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng dàn ý làm hướng dẫn và nghiên cứu của bạn để hỗ trợ các điểm nổi bật và hấp dẫn hơn cho bài đăng blog của bạn.

Bất kể quá trình viết của bạn là gì, hãy đảm bảo viết nội dung blog của bạn theo cách mà nó chảy từ đầu đến cuối. Ví dụ: bạn đang đọc bước 3 của một blog được xây dựng dưới dạng 6 bước tuần tự. Định dạng blog cụ thể này là duy nhất vì bạn có thể dễ dàng cuộn đến các phần khác nhau nếu bạn muốn xem lại một bước cụ thể, thay vì sử dụng nó từ đầu đến cuối như dự định. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, blog của bạn sẽ tiến triển một cách tự nhiên từ đầu đến cuối.

Sản xuất hình ảnh

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng một bức ảnh nói lên hàng nghìn từ và các bài đăng trên blog cũng không nằm ngoài quy luật này. Nơi mà nội dung bài đăng trên blog của bạn có thể là vua, thì hình ảnh của nó sẽ là nữ hoàng vô giá, tạo thành một sự kết hợp hoàn hảo của hoàng gia cho một bài đăng blog tuyệt vời. Người viết có thể tích lũy hình ảnh cho bài đăng trên blog của họ từ 3 loại nguồn khác nhau, dựa trên ngân sách hiện có của bạn và mục tiêu về chất lượng hình ảnh:

Tạo hình ảnh của riêng bạn – Việc này cần thời gian và yêu cầu tài nguyên thiết kế hoặc chỉnh sửa hình ảnh mà bạn có thể có hoặc có thể không có quyền truy cập, nhưng cũng cho phép bạn toàn quyền kiểm soát chất lượng và thẩm mỹ thiết kế của hình ảnh bài đăng trên blog của bạn.

Hình ảnh được cấp phép – Đương nhiên, việc này tốn tiền, vì vậy, đây chỉ là một lựa chọn khả thi để thêm hình ảnh vào bài đăng blog của bạn nếu bạn có đủ ngân sách, nhưng mặt trái của nó là các hình ảnh được cấp phép thường có chất lượng cao và chi phí vẫn thấp hơn bạn tạo hình ảnh hoặc thuê người khác tạo ra hình ảnh đó.

Creative commons – Đây là một tùy chọn để định vị hình ảnh miễn phí mà bạn có thể tải xuống và sử dụng trong bài đăng blog của mình mà không cần trả phí cấp phép hoặc phí đăng ký. Tuy nhiên, những hình ảnh này thường có chất lượng thấp, vì vậy chúng có thể không giúp ích nhiều cho việc làm cho bài đăng của bạn hấp dẫn hơn hoặc dễ đọc hơn đối với khán giả của bạn.

Chỉnh sửa và sửa đổi

Sau khi bài đăng trên blog được viết và hình ảnh được thêm vào, điều quan trọng là phải trải qua giai đoạn chỉnh sửa và sửa đổi để đảm bảo chất lượng. Nhiều lần, việc xem lại và xem lại một bài blog sau khi bản nháp đầu tiên được viết không chỉ để nắm bắt những sai sót và sai sót có thể xảy ra, mà còn truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới có thể được bổ sung để làm cho bài đăng trên blog hoàn thiện hơn và nâng cao chất lượng của nó.

Kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Điều quan trọng là sử dụng đúng ngữ pháp và dấu câu phù hợp với mong đợi của đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang viết cho khán giả đã quen với tiếng Anh Anh, bạn muốn đảm bảo rằng các biến thể chính tả như “color” so với “color” được kiểm tra và chỉnh sửa thích hợp trong bài đăng blog của bạn.

Dễ đọc

Viết một bài đăng blog có thể đọc được sử dụng thuật ngữ đơn giản và xác định bất kỳ thuật ngữ chuyên môn hoặc khó hiểu nào đối với người đọc, là điều cần thiết không chỉ để làm cho bài đăng blog của bạn hấp dẫn và hữu ích hơn mà còn có thể truy cập được. Hướng dẫn về nội dung web có thể truy cập chỉ định rằng văn bản không được vượt quá trình độ đọc của lớp 10.

Nếu bạn muốn kiểm tra khả năng đọc của một phần nội dung, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Công thức dễ đọc và xác minh bằng cách chỉ cần sao chép và dán văn bản của bạn vào trang. Một công cụ khác là ứng dụng Hemingway.

Giao diện và Hình ảnh

Đảm bảo đồ họa và hình ảnh hỗ trợ có trong bài đăng trên blog của bạn hỗ trợ nhận dạng thương hiệu và mục tiêu của bạn cho nội dung. Ngoài ra, bạn muốn ngôn ngữ được sử dụng trong tiêu đề và chú thích phù hợp với giọng nói và giai điệu của thương hiệu của bạn. Việc xem lại những điều này sau khi bài đăng trên blog hoàn thành đảm bảo bài đăng của bạn duy trì tính toàn vẹn về hình ảnh, sự liên kết thương hiệu và sức hấp dẫn thẩm mỹ đối với người đọc.

Bước 4: Tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho tìm kiếm không phải trả tiền

Đối với một bài đăng blog tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên, nó phải tuân theo một số phương pháp hay nhất chính để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) . Điều này bao gồm việc tối ưu hóa cả nội dung trên trang và mã cấu trúc của trang (được gọi là SEO kỹ thuật ) để đảm bảo bài đăng trên blog được lập chỉ mục chính xác và mang lại trải nghiệm người dùng tối ưu, điều này rất quan trọng khi cạnh tranh với các bài viết được tối ưu hóa tìm kiếm khác để có thứ hạng hàng đầu trong kết quả tìm kiếm trực tuyến.

Tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho tìm kiếm không phải trả tiền
Tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho tìm kiếm không phải trả tiền

Cấu trúc Heading

Việc sử dụng hợp lý các tiêu đề trong bài đăng blog của bạn không chỉ quan trọng đối với SEO mà còn hỗ trợ trải nghiệm người đọc tốt nhất theo nhiều cách:

Lồng tiêu đề chính xác – Các tiêu đề trong bài đăng blog của bạn phải chính xác về mặt ngữ nghĩa và được lồng vào nhau một cách hợp lý; điều đó có nghĩa là, ví dụ, tiêu đề đầu tiên của bạn được định dạng là H2 sẽ không bao giờ xuất hiện trước H1 của bạn. Hệ thống phân cấp này không chỉ được các công cụ tìm kiếm mong đợi mà còn được sử dụng bởi các công nghệ hỗ trợ như trình đọc màn hình cho phép người khiếm thị duyệt các trang web — nghĩa là hỗ trợ các tiêu đề được lồng vào nhau một cách chính xáckhả năng truy cập web, vốn nên được các nhà xuất bản nội dung số ưu tiên.

Tiêu đề mô tả – Viết tiêu đề mô tả giúp người đọc hiểu cách thông tin trong bài đăng blog của bạn được sắp xếp trong nháy mắt để họ có thể điều hướng bài đăng một cách dễ dàng. Chúng cũng ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm của bài đăng trên blog của bạn.

Các tiêu đề được tối ưu hóa từ khóa Việc sử dụng từ khóa trong các tiêu đề của bạn nên có chủ đích và chiến lược, vì chúng chỉ ra cho các công cụ tìm kiếm những chủ đề nào có liên quan nhất đến nội dung của bạn. Bao gồm một kết hợp tốt các từ khóa có liên quan trong tiêu đề bài đăng trên blog của bạn sẽ giúp trang của bạn xếp hạng cao hơn cho các truy vấn tìm kiếm mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một trong những cách mạnh nhất và nhanh nhất để cải thiện SEO và trải nghiệm người dùng của bất kỳ trang nào trên trang web của bạn và các bài đăng trên blog cũng không ngoại lệ. Trong bài đăng trên blog của bạn, hãy tìm cơ hội để liên kết người đọc với các trang hoặc bài đăng khác trên trang web của bạn. Điều này không chỉ giúp họ bằng cách cung cấp một lộ trình để đọc thêm về một chủ đề cụ thể mà họ quan tâm, mà còn phân phối thứ được gọi là “liên kết công bằng” giữa các trang trên trang web của bạn, giúp tất cả họ xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm.

Tiêu đề trang

Tiêu đề trang, trái ngược với tiêu đề blog thực tế, được quy định trong mã của trang, cụ thể là thẻ meta của nó. Viết Tiêu đề trang chiến lược và hấp dẫn cho blog của bạn sẽ thuyết phục nhiều người dùng web duyệt kết quả tìm kiếm trực tuyến nhấp qua trang của bạn thay vì các kết quả khác, vì vậy điều này rất quan trọng đối với SEO. Tiêu đề Trang không nhất thiết phải khớp với nguyên văn tiêu đề blog. Ví dụ: một bài đăng trên blog về vẽ có thể chỉ có tiêu đề là “Hướng dẫn vẽ cho người mới bắt đầu” nhưng Tiêu đề trang có thể là “Hướng dẫn vẽ cho người mới bắt đầu – Nhận sách điện tử miễn phí” để thu hút người tìm kiếm nhấp vào kết quả tìm kiếm của tôi để tải xuống miễn phí.

Mô tả meta

Mô tả meta có ảnh hưởng tối thiểu, nếu có, đối với xếp hạng tìm kiếm trên blog của bạn. Tuy nhiên, cũng giống như Tiêu đề trang, viết Meta Description tốt cho bài đăng trên blog của bạn sẽ giúp lôi kéo khán giả tìm kiếm nhấp vào trang của bạn trong kết quả tìm kiếm và đọc nội dung của bạn thay vì của đối thủ cạnh tranh. Cố gắng ngắn gọn nhưng mang tính mô tả và hữu ích cho người đọc để họ biết điều gì sẽ xảy ra và cảm thấy bị lôi cuốn khi nhấp qua.

Dữ liệu có cấu trúc / Đánh dấu lược đồ

Để có khả năng hiển thị tối đa trong kết quả tìm kiếm ngày nay, các bài đăng trên blog phải triển khai dữ liệu có cấu trúc dưới dạng đánh dấu lược đồ. Đây là một thành phần quan trọng của SEO kỹ thuật và cũng hỗ trợ hiệu suất tìm kiếm bằng giọng nói của các bài đăng trên blog. Đánh dấu lược đồ là lý do bạn thấy nhiều thứ được gọi là Đoạn trích nổi bật trong Google và các công cụ tìm kiếm khác, vì chúng giúp trình thu thập thông tin diễn giải và hiểu nội dung trang toàn diện hơn so với đánh dấu trên trang như văn bản liên kết, tiêu đề và từ khóa. Đây là một kỹ thuật dành cho những người làm SEO nâng cao hơn, vì vậy những tác giả không có kỹ năng về kỹ thuật SEO nên cân nhắc việc thuê sự trợ giúp từ bên ngoài để viết các lược đồ của họ.

Đặt tên URL

Sử dụng các từ khóa phù hợp (và tránh những từ khóa sai) trong URL của bạn sẽ giúp bài đăng trên blog của bạn xếp hạng trong tìm kiếm các từ khóa liên quan mà bạn đang nhắm mục tiêu. Có một số phương pháp hay nhất cần ghi nhớ:

Độ dài – Cố gắng giữ các URL của bạn càng ngắn càng tốt. Mặc dù Google khẳng định độ dài của các URL không tạo ra sự khác biệt đối với các công cụ tìm kiếm, nhưng việc giới hạn chúng ở 50-60 ký tự vẫn giúp người dùng web hiểu nội dung trên trang của bạn trước khi nhấp qua.

Từ khóa – Điều quan trọng là phải bao gồm từ khóa chính hoặc cụm từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu với bài đăng trên blog của mình trong URL của trang. Nhưng trước khi bạn nhồi nhét một loạt từ khóa vào URL của mình, hãy biết rằng mỗi từ khóa bổ sung được đặt trong URL sẽ làm loãng sức mạnh của tất cả các từ khóa.

Ngày – Tránh đưa ngày vào URL của bạn (ví dụ: “example.com/blog/01/01/2020/the-new-year/”) trừ khi chúng cần thiết và có liên quan trực tiếp đến chủ đề (ví dụ: “example.com/blog/ the-war-of-1812 / ”). Khi bài đăng trên blog của bạn cũ đi, việc có ngày tháng trong URL có thể khiến khán giả không thể nhấp qua vì ngày đó quá xa trong quá khứ — ngay cả khi bạn tiếp tục cập nhật nội dung. Hầu hết người đọc blog muốn thông tin mới và vốn có thành kiến ​​đối với nội dung mới được xuất bản hơn là nội dung cũ, vì vậy ngày trước trong URL có thể khiến nhiều người trong số họ không thể nhấp qua để xem bài đăng của bạn.

Bước 5: Quảng cáo và phân phối blog của bạn

Bạn có thể quyết định đầu tư thời gian và nguồn lực để thu hút công chúng và nhận thức về blog của mình. Nếu đúng như vậy, có một số chiến lược hiệu quả để tăng khả năng hiển thị trực tuyến cho bài đăng trên blog của bạn.

Quảng cáo và phân phối blog của bạn
Quảng cáo và phân phối blog của bạn

Liên kết xây dựng

Kiếm được các liên kết đến bài đăng trên blog của bạn từ các nguồn đáng tin cậy có lợi cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của blog và đạt được bất kỳ hình thức bao phủ nào cho một phần nội dung từ một ấn phẩm chất lượng hàng đầu được coi là có giá trị đối với uy tín thương hiệu của riêng bạn.

Đừng nghĩ điều này là xin từ thiện từ các nhà xuất bản. Các nhà xuất bản trực tuyến đánh giá cao sự trợ giúp tìm kiếm các câu chuyện và nội dung khác cung cấp nội dung thực sự hữu ích cho khán giả của họ. Việc vun đắp mối quan hệ với các nhà xuất bản trực tuyến như Washington Post, Buzzfeed, Forbes, io9, Cosmopolitan, CNN và nhiều ấn phẩm trực tuyến phổ biến khác sẽ giúp ích cho cả hai bên, cả blogger và nhà xuất bản.

Quảng cáo truyền thông xã hội

Một phần nội dung mang lại lợi ích cho người dùng có khả năng được chia sẻ thường xuyên hơn nếu nó mang những thông tin thú vị và có một vài danh sách và đồ họa. Đăng nhiều thông tin khác nhau kèm theo các liên kết có thể mang lại uy tín hơn nữa cho blog của bạn như một phần của tiếp thị truyền thông xã hội.

Một bài đăng trên blog được viết tốt không nên là một hòn đảo. Quảng cáo nó đến các tài khoản và nhóm truyền thông xã hội của bạn trên các nền tảng xã hội như Twitter, FB, LinkedIn, Reddit và các nền tảng khác sẽ giúp bài đăng của bạn tiếp cận và thu hút lượng người xem lớn hơn trong toàn cảnh mạng xã hội.

Bạn có thể thường thấy hộp Mọi người cũng hỏi khi bạn tìm kiếm các từ khóa mục tiêu của blog của bạn trong Google. Tìm câu hỏi phù hợp trên Quora và nhận xét bằng liên kết đến bài đăng trên blog của bạn là một cách tuyệt vời để kết nối nội dung của bạn với câu trả lời mà khán giả của bạn đang tìm kiếm ở đó.

Thư điện tử quảng cáo

Khi bạn viết một blog tuyệt vời và nó được định vị để hoạt động tốt trong tìm kiếm trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội, nó phải được thêm vào nhịp chiến dịch email của bạn để mở rộng phạm vi tiếp cận của nó đến danh sách người đăng ký của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các bài đăng trên blog nhất thiết phải được gửi đến toàn bộ danh sách người đăng ký email của bạn. Giả sử bạn đã phân đoạn đúng và có chiến lược danh sách email của mình, việc nhắm mục tiêu quảng cáo blog của bạn đến các phân đoạn cụ thể dựa trên khả năng họ quan tâm đến các chủ đề trong bài đăng trên blog sẽ làm tăng hiệu quả của các chiến dịch email đó.

Tiếp thị người ảnh hưởng

Đối tượng của bạn bao gồm cả khách hàng mục tiêu và những người có ảnh hưởng như các blogger, các phương tiện truyền thông trực tuyến và các nhà báo. Bằng cách khám phá công việc hiện có của một nhà báo hoặc blogger cụ thể, bạn có thể hình thành sự hiểu biết về các loại nội dung có thể sẽ thu hút họ và khán giả của họ, và liệu bài đăng trên blog của bạn có phù hợp với họ hay không. Xác định những người có ảnh hưởng thị trường này và tiếp cận họ với ý tưởng xây dựng mối quan hệ lâu dài, cùng có lợi, nơi bạn có thể cung cấp nội dung mới giúp họ có được lượng độc giả cũng như giúp bài đăng blog của bạn thu hút được sự chú ý.

Bước 6: Báo cáo và Theo dõi Hiệu suất

Có một số chỉ số hiệu suất chính (KPI) sẽ giúp bạn đo lường sự thành công của blog dựa trên xếp hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập nó thu hút vào trang web của bạn một cách tự nhiên:

Báo cáo và Theo dõi Hiệu suất
Báo cáo và Theo dõi Hiệu suất

Xếp hạng tìm kiếm (Giám sát SEO)

Bạn có thể tích hợp trang web của mình với các công cụ miễn phí như Google Search Console, sẽ cung cấp thông tin chi tiết, chẳng hạn như truy vấn tìm kiếm từ khóa nào đang tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền nhấp qua kết quả tìm kiếm của Google để đọc bài đăng trên blog của bạn. Để có báo cáo tự động hơn và theo dõi hiệu suất từ ​​khóa, có các công cụ SEO trả phí hoặc đăng ký có sẵn như Moz hoặc SEMrush có thể theo dõi thứ hạng cho bài đăng trên blog của bạn và tất cả các từ khóa xếp hạng của nó trên nhiều công cụ tìm kiếm và địa điểm.

Hiệu suất kỹ thuật SEO

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm thông minh hơn rất nhiều. Từ khóa chỉ là một phần của phương trình nếu bạn muốn bài đăng trên blog của mình xếp hạng tự nhiên ở đầu kết quả tìm kiếm. Sau khi xuất bản bài đăng trên blog của mình, bạn nên sử dụng các công cụ miễn phí như Lighthouse và PageSpeed ​​Insights để đo hiệu suất trang của bài đăng và lưu ý bất kỳ vấn đề hoặc thách thức nào. Nếu blog của bạn được kết nối với Google Search Console, bạn cũng có thể xác minh rằng các lược đồ và dữ liệu có cấu trúc mà bạn đã triển khai trong bài đăng trên blog được công nhận bởi kiểm tra Kết quả nhiều định dạng của Google.

Lưu lượng truy cập web ghé thăm blog của bạn

Như đã đề cập ở trên, Search Console là một cách để theo dõi lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền đến bài đăng trên blog của bạn thông qua Google. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem tất cả lưu lượng truy cập xem bài đăng trên blog của mình, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích trang web như Google Analytics để quan sát số lượng khách truy cập vào bài đăng trên blog từ mỗi kênh tiếp thị, bao gồm mạng xã hội, quảng cáo trả phí và các trang web khác liên kết đến bài viết.

Giám sát lưu lượng truy cập

Sử dụng Google Analytics hoặc các nền tảng phân tích trang web khác để quan sát lưu lượng truy cập mà bài đăng trên blog của bạn kiếm được cho trang web của bạn và tận dụng các tính năng để thiết lập báo cáo sẽ giúp bạn theo dõi và giám sát các chỉ số hiệu suất này theo thời gian. Nhìn thấy blog tăng trưởng về lưu lượng truy cập sẽ cho bạn biết rằng cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm đang dần coi bài đăng trên blog của bạn là một nguồn tài nguyên chất lượng đáng đọc. Nhìn thấy sự sụt giảm hoặc thiếu lưu lượng truy cập vào bài đăng trên blog của bạn có thể cho thấy rằng nó cần phải làm nhiều việc để cập nhật và củng cố hiệu suất thông qua các chiến lược trên trang như SEO không phải trả tiền và kỹ thuật cũng như các chiến lược ngoài trang như xây dựng liên kết.

Đo lường mức độ tương tác

Khi bạn quan sát dữ liệu và phân tích được tạo ra bởi lưu lượng truy cập web đến bài đăng trên blog của bạn, có 3 số liệu hiệu suất chính sẽ cho bạn biết bài đăng của bạn thu hút người đọc tốt như thế nào:

Tỷ lệ thoát

Số liệu này sẽ cho biết tần suất người đọc nhấp qua để xem blog của bạn, sau đó nhấp ra khỏi trang web. Bạn muốn KPI này càng thấp càng tốt, vì điều đó có nghĩa là khách truy cập thấy bài đăng của bạn hữu ích và nhiều thông tin, và đang nhấp vào liên kết của bạn đến các trang khác trong bài đăng (trong đó phải có một số, như chúng tôi đã đề cập trong các phương pháp hay nhất ở trên).

Thời lượng phiên trung bình

Biết khách truy cập của bạn ở lại trong bao lâu và đọc bài đăng trên blog của bạn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về mức độ hiệu quả mà nội dung của bạn thu hút họ và trên trang web. Theo dõi bất kỳ sự thay đổi nào trong chỉ số hiệu suất này và có thể đi sâu để kiểm tra sự khác biệt về thời gian khách truy cập từ các kênh nhất định ở lại so với khách truy cập từ các nguồn khác — điều này có thể cung cấp manh mối về đối tượng mà nội dung của bạn phù hợp nhất, cho phép bạn thay đổi chiến lược quảng cáo và xuất bản nội dung của bạn để tập trung vào việc nuôi dưỡng phân khúc độc giả đó.

Số trang mỗi phiên

Số lượng trang mà khách truy cập của bạn xem mỗi phiên duyệt cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về mức độ thuyết phục của bài đăng trên blog của bạn để người đọc nhấp qua để xem các trang khác trên trang web của bạn. Như đã đề cập ở gần phần đầu của bài đăng này, một trong những mục tiêu kinh doanh của bạn để viết một bài đăng blog tuyệt vời là biến người đọc thành người đăng ký và cuối cùng trở thành khách hàng tiềm năng kinh doanh mới. Điều này có thể được thực hiện trong bài đăng blog bằng cách đặt các lời kêu gọi hành động hiệu quả trong bài đăng để thu hút người đọc nhấp qua các trang đích được thiết kế để chuyển đổi chúng thành khách hàng tiềm năng.

Sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập để tối ưu hóa nội dung

Bằng cách quan sát và ghi lại các KPI được đề cập ở trên, bạn có thể xác định nhiều cơ hội hơn để làm cho bài đăng trên blog của bạn hoạt động tốt hơn nữa, bao gồm:

Cập nhật Tiêu đề trang và mô tả meta của bài đăng blog để cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm, dựa trên xếp hạng của bài đăng cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

Sửa đổi hoặc thêm các từ khóa được sử dụng xuyên suốt bài đăng blog, đặc biệt là trong các tiêu đề và văn bản liên kết, để bao gồm sự kết hợp rộng hơn hoặc chiến lược hơn của các từ đồng nghĩa và cụm từ dài.

Thêm nội dung mới bằng cách quan sát hộp “Mọi người cũng hỏi” trong kết quả tìm kiếm của Google và kết hợp thông tin mới mà bạn thấy đang được yêu cầu.

Thêm, cập nhật và cải tiến bất kỳ dữ liệu có cấu trúc hoặc đánh dấu lược đồ nào được nhúng trong mã của bài đăng trên blog.

Mẹo viết blog: Thêm một kết luận hữu ích

Khi bạn viết xong bài đăng trên blog của mình, điều quan trọng là phải soạn một phần kết luận tóm tắt ngắn gọn nội dung của bài báo và khi thích hợp, đưa ra các bước thực tế tiếp theo có thể giúp người đọc của bạn tiếp tục nâng cao kiến ​​thức và khám phá cách bạn có thể giúp họ giải quyết. vấn đề.

Vì vậy, chúng tôi đã bao gồm một danh sách kiểm tra hữu ích có thể hướng dẫn người viết khi bạn viết bài đăng blog tuyệt vời tiếp theo của mình. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy hữu ích hoặc nếu bạn tin rằng có thể thêm nhiều thông tin khác vào danh sách kiểm tra này:

 • Danh sách kiểm tra việc viết bài đăng trên blog tuyệt vời
 • Bạn đã xác định một bộ mục tiêu cho bài đăng trên blog của mình chưa?
 • Bạn đã tạo dàn ý cho bài đăng trên blog của mình chưa?
 • Bạn đã xác định được (các) đối tượng mục tiêu của mình chưa?
 • Bạn đã thực hiện nghiên cứu cơ bản về chủ đề này chưa?
 • Bạn có một tập hợp các từ khóa ưu tiên, cùng với các từ khóa đuôi dài tương đối không?
 • Bạn đã tạo tiêu đề hấp dẫn cùng với phần giới thiệu tuyệt vời chưa?
 • Các từ khóa mục tiêu của bạn có được sử dụng trong nội dung của bạn theo cách tự nhiên, mang tính đối thoại phản ánh phong cách viết độc đáo của riêng bạn không?
 • Bạn có các tiêu đề phần (H1, H2, v.v.), danh sách không có thứ tự (<ul>) và có thứ tự (<ol>) và các đoạn văn (<p>) được lồng và đánh dấu đúng cách trong mã HTML của trang không?
 • Bạn đã liên kết bài đăng trên blog của mình với các trang khác trên trang web của mình để có hiệu suất tìm kiếm tối đa và hỗ trợ hành trình của người dùng chưa?
 • Bạn có đảm bảo rằng tất cả các liên kết bên ngoài đều hợp lệ và được đặt đúng cách để mở trong cửa sổ mới hoặc nhấp qua các trang mới không?
 • Tất cả các hình ảnh có văn bản thay thế mô tả chúng chính xác không?
 • Có bất kỳ hình ảnh không được cấp phép nào được ghi có và có nguồn gốc thích hợp không?
 • Bạn có lời kêu gọi hành động hiệu quả xuyên suốt bài đăng trên blog của mình không?
 • Bạn đã xem trước trực tiếp bài đăng trên blog của mình để kiểm tra và đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trên đã được bao gồm và hiển thị đúng cách chưa?
 • Bạn đã xác định các mốc thời gian để xem xét định kỳ, theo dõi hiệu suất và cập nhật định kỳ nội dung bài đăng trên blog chưa?

Cuối cùng: Đọc nhanh để đảm bảo bài đăng trên blog đủ hấp dẫn, có nhịp điệu phù hợp và truyền tải cảm xúc cũng như thông điệp mà bạn muốn người đọc trải nghiệm khi họ truy cập trang của bạn và đọc bài đăng của bạn.

Thực hiện theo các bước được nêu ở trên, cũng như các mẹo và danh sách kiểm tra hữu ích của chúng tôi, và bạn sẽ bắt đầu viết một bài đăng blog chất lượng cao để kiếm lưu lượng truy cập cho trang web của bạn, quảng bá thương hiệu của bạn, chuyển đổi người đọc thành người đăng ký và tạo ra các khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn viết blog vui vẻ!

*Views ( 425 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.