Trải nghiệm trang ảnh hưởng thế nào đến SEO Google

Thuật toán Google Tìm kiếm đã cập nhật để kết hợp các chỉ số “trải nghiệm trang” mới làm tín hiệu xếp hạng tìm kiếm cho các trang web. Trải nghiệm trang sẽ bao gồm Core Web Vitals , đo lường khả năng của một trang web trong việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web tốt nhất với  tốc độ tải tối ưu, khả năng phản hồi và độ ổn định trực quan trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Điều này có ý nghĩa gì đối với SEO trang web của bạn ? Nó có nghĩa là trang web của bạn phải được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật để hỗ trợ trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể nhằm đạt được thứ hạng tìm kiếm Google cao hơn cho các từ khóa và chủ đề mà trang web của bạn đang nhắm mục tiêu. Điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng trang web của bạn giành được vị trí nổi bật trong các trang kết quả tìm kiếm của Google thông qua kết quả nhiều định dạng. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.như Tin bài hàng đầu hoặc Đoạn trích nổi bật.

Sự tập trung của Google vào các chỉ số Trải nghiệm trang này phù hợp với các xu hướng tiếp thị tìm kiếm gần đây đã vượt ra ngoài các chiến lược SEO trên trang truyền thống, chẳng hạn như mật độ từ khóa và siêu dữ liệu trang, ủng hộ các chiến lược SEO kỹ thuật nâng cao hơn liên quan đến việc ưu tiên cải thiện trải nghiệm người dùng của trang web thông qua các cải tiến cấp mã. Đây là những chiến lược web thường phức tạp hơn, đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn về phát triển web để triển khai và bảo trì đầy đủ.

Về mặt kỹ thuật, tối ưu hóa trang web của bạn để có hiệu suất Google tốt hơn phải bắt đầu với trải nghiệm di động của trang web, vì Google đã thông báo từ lâu sẽ thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang web dựa trên phiên bản dành cho thiết bị di động thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn, được gọi là “ lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.. ”

Vậy làm cách nào để các trang web đạt được Trải nghiệm Trang tốt nhất để thứ hạng trên Google Tìm kiếm của họ càng cao càng tốt trong tương lai? Câu trả lời yêu cầu hiểu sâu hơn về cách Google xác định Trải nghiệm trang và liên hệ các chỉ số của nó với chất lượng trải nghiệm người dùng của trang web. Dưới đây là cách hoạt động của Trải nghiệm trang và cách các nhà phát triển trang web của bạn có thể đo lường Hiệu suất trang trên trang web của bạn dựa trên thông tin do Google cung cấp:

Trải nghiệm trang và SEO Tìm kiếm của Google

Tóm lại, Trải nghiệm Trang. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.là một yếu tố xếp hạng mới hơn của Google Tìm kiếm tính toán chất lượng của trải nghiệm người dùng trên trang web, bao gồm các yếu tố như:

 • Tính thân thiện với thiết bị di động của trang, bao gồm thiết kế đáp ứng, khả năng truy cập, v.v.
 • Trang tải nhanh như thế nào – ngay cả khi kết nối internet kém hoặc chậm
 • Mức độ hiển thị của nội dung trang trong trình duyệt web dựa trên các chỉ số hiệu suất được gọi là Core Web Vitals. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.
Trải nghiệm trang và SEO Tìm kiếm của Google
Trải nghiệm trang và SEO Tìm kiếm của Google

Phần thưởng cho các trang web làm hài lòng người dùng thông qua Trải nghiệm trang đặc biệt là bất động sản quan trọng trong kết quả tìm kiếm. Tại sao? Đầu tiên, lợi ích tốt nhất của Google là chỉ nâng cao các trang web hoạt động tốt nhất vì điều đó tạo được sự tin tưởng hơn từ người dùng vào chất lượng kết quả tìm kiếm của Google. Hơn nữa, với rất nhiều trang web cạnh tranh để cung cấp nội dung chất lượng cao được tối ưu hóa cho tìm kiếm, Google phải xếp hạng các trang bằng cách sử dụng các công cụ phân biệt ngoài nội dung trên các trang .

Ngay cả trước khi lưu lượng truy cập trên thiết bị di động vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn trên web, thuật toán của Google đã tập trung vào việc nâng cao nội dung độc đáo và chất lượng cao thể hiện chuyên môn, tính có thẩm quyền và mức độ đáng tin cậy về một chủ đề nhất định — điều mà cộng đồng SEO gọi là “ĂN” (cho Chuyên môn, Cơ quan và Độ tin cậy) . Khi các trang web có nội dung EAT kiếm được nhiều liên kết hơn từ các trang web bên ngoài nổi bật, nó sẽ xây dựng thêm uy tín và uy tín của họ và cải thiện thứ hạng trang của họ.

Hiểu các Vitals cốt lõi của Web

Tín hiệu xếp hạng tìm kiếm Trải nghiệm trang của Google bao gồm sự kết hợp của ba chỉ số định hướng hiệu suất được gọi là Core Web Vitals . Các chỉ số này là Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) , Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS) và Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) . Dưới đây là giải thích đơn giản về từng chỉ số và cách Google đo lường chúng:

Hiểu các Vitals cốt lõi của Web
Hiểu các Vitals cốt lõi của Web

LCP (Sơn có nội dung lớn nhất) là gì?

Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) được coi là cách đo lường chính xác hơn khi nội dung chính trên trang web được tải, hiển thị và hiển thị cho người dùng. Trong trường hợp này, nội dung nào được coi là yếu tố “lớn nhất” trong cả diện tích màn hình thực tế và trọng lượng của nó hoặc kích thước dữ liệu cần thiết để hiển thị nội dung đó.

LCP (Sơn có nội dung lớn nhất) là gì?
LCP (Sơn có nội dung lớn nhất) là gì?

Ví dụ: Nếu bạn đang duyệt một trang web tin tức trên thiết bị di động của mình và mở một bài báo, LCP cho trang đó có thể xảy ra khi hình ảnh nổi bật chính của bài báo được tải, vì hình ảnh nặng hơn văn bản và văn bản và các các phần tử trang nhẹ thường được tải đầu tiên.

 • LCP tốt là gì? – Google muốn LCP của trang web của bạn xảy ra trong vòng 2,5 giây đầu tiên kể từ khi tải trang.
 • LCP Công bằng là gì? – Bất kỳ LCP nào trên 2,5 nhưng vẫn dưới 4 giây và Google chỉ khuyên bạn rằng trang cần được cải thiện.
 • LCP Kém là gì? – Các trang có LCP trên 4 giây được coi là Kém.

CLS (Dịch chuyển bố cục tích lũy) là gì?

Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS) đo độ ổn định trực quan của các trang web bằng cách định lượng tần suất thay đổi bố cục không mong muốn xảy ra khi người dùng duyệt trang. Nếu bạn đã từng bực bội khi cố gắng đọc một bài báo hoặc nhấn vào một nút, chỉ để trang di chuyển bất ngờ và buộc bạn mất vị trí hoặc nhấn nhầm nút, thì bạn đã là nạn nhân của CLS xấu.

CLS (Dịch chuyển bố cục tích lũy) là gì?
CLS (Dịch chuyển bố cục tích lũy) là gì?

Các nguyên nhân điển hình của CLS trên một trang web bao gồm hình ảnh hoặc video có kích thước không xác định, phông chữ hiển thị lớn hơn hoặc nhỏ hơn mức cần thiết hoặc quảng cáo hoặc tiện ích của bên thứ ba tự động thay đổi kích thước và thay đổi các yếu tố xung quanh nó.

Việc giải thích cách Google tính toán Điểm dịch chuyển bố cục tích lũy sẽ yêu cầu một loạt các phương trình, nhưng nói một cách đơn giản: CLS kết hợp kích thước tương đối của phần tử trang đang dịch chuyển với khoảng cách nó di chuyển hoặc dịch chuyển trên màn hình.

 • CLS tốt là gì? – Các trang web có điểm CLS dưới 0,1 được coi là Tốt.
 • CLS Công bằng là gì? – Bất kỳ trang web nào có điểm CLS vượt quá 0,1, nhưng dưới 0,25, cần được cải thiện.
 • CLS Kém là gì? – Các trang web có điểm CLS trên 0,25 được coi là Kém.

FID (Độ trễ đầu vào đầu tiên) là gì?

Độ trễ nhập liệu đầu tiên (FID) đo thời gian một trang web phản hồi với tương tác đầu tiên của người dùng, chẳng hạn như nhấp hoặc nhấn vào một liên kết hoặc nút. Trong FID, một trang đã hiển thị một số nội dung của nó nhưng vẫn chưa tương tác một cách đáng tin cậy vì trình duyệt đang bận với các tác vụ “chuỗi chính” khác phải được hoàn thành trước khi trang phản hồi bất kỳ thông tin nào của người dùng.

FID (Độ trễ đầu vào đầu tiên) là gì?
FID (Độ trễ đầu vào đầu tiên) là gì?

Google muốn các trang web trở nên tương tác và phản hồi nhanh nhất có thể khi chúng được người dùng mở, vì vậy họ đã đặt ngưỡng cho FID của trang web là <100 mili giây — đó là một phần mười giây, thực sự chỉ là chớp mắt. Điều này có ý nghĩa — thời điểm người dùng sẵn sàng hành động, trang web cần sẵn sàng phản hồi, nếu không có thể bỏ lỡ một đợt bán hàng, giao dịch hoặc chuyển đổi thành công khác.

 • FID tốt là gì? – Các trang web có điểm FID dưới 100 mili giây được coi là Tốt.
 • FID công bằng là gì? – FID được đo trong khoảng từ 100 mili giây – 300 mili giây có nghĩa là trang vẫn cần được cải thiện,
 • FID Kém là gì? – Điểm FID trên 300 mili giây được coi là trải nghiệm Kém.

Thực hiện phương pháp tiếp cận ưu tiên trên thiết bị di động

Mặc dù giá trị SEO của Google của nội dung tốt và độc đáo đáp ứng tiêu chí EAT không thay đổi và Core Web Vitals cung cấp một cách để định lượng UX của một trang web dựa trên ý tưởng của Google về trải nghiệm duyệt web tối ưu, nhưng điều quan trọng cần nhớ là chỉ dành cho máy tính để bàn một phần của bức tranh và một phần nhỏ hơn bao giờ hết.

Thực hiện phương pháp tiếp cận ưu tiên thiết bị di động
Thực hiện phương pháp tiếp cận ưu tiên thiết bị di động

Đó là bởi vì Google đã ưu tiên hiệu suất của một trang web trên thiết bị di động kể từ tháng 3 năm 2020. Đó là khi họ thông báo “lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động” sẽ trở thành tiêu chuẩn. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.cho tất cả các trang web vào tháng 9 năm 2020. Điều này có nghĩa là về sau, hiệu suất và xếp hạng Google Tìm kiếm hiện phụ thuộc trực tiếp vào chất lượng của trải nghiệm di động trên trang web của bạn.

Google đo lường hiệu suất trên thiết bị di động của trang web và trải nghiệm người dùng dựa trên các yếu tố chính sau:

Tốc độ tải trang

Tốc độ trang tập trung vào một câu hỏi khá đơn giản: Trang web tải nhanh như thế nào? Tốc độ trang bao gồm cả thời gian cần thiết để tải nội dung ban đầu, chẳng hạn như văn bản và các nút, cũng như thời gian cần thiết để tải các phần tử trang nặng hơn như hình ảnh, hoạt ảnh hoặc video khi người dùng bắt đầu cuộn qua trang.

Mặc dù câu trả lời có thể dễ dàng tính toán, nhưng việc cải thiện chỉ số này đòi hỏi kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc về phát triển web và cách tối ưu hóa các yếu tố như đường dẫn hiển thị quan trọng của một trang .Không bị gián đoạn hoặc xen kẽ

Bạn đã bao giờ bị gián đoạn bởi cửa sổ bật lên hoặc quảng cáo xen kẽ khi duyệt một trang web? Họ thường quảng cáo một giao dịch hoặc nhắc bạn đăng ký nhận bản tin và hầu như luôn mang lại tiếng kêu thảm thiết cho trải nghiệm duyệt web thú vị của bạn.

Google đồng ý với hầu hết người dùng web rằng những loại gián đoạn được lập trình này làm giảm chất lượng trải nghiệm của chúng tôi khi chúng tôi duyệt các trang web – đặc biệt khi duyệt trên thiết bị di động có màn hình có kích thước màn hình hạn chế để điều hướng qua các quảng cáo xâm nhập và cửa sổ bật lên.

Đó là lý do tại sao Google đã đào tạo thuật toán của mình để phát hiện những trường hợp cố ý làm kém trải nghiệm người dùng này và phạt các trang web đó trong tìm kiếm khi chúng bao gồm loại hành vi thù địch với người dùng này.

Tối ưu hóa khả năng sử dụng trên thiết bị di động

Mặc dù có nhiều yếu tố giúp trang web trở nên “khả dụng hơn” trên thiết bị di động, Google tin rằng Khả năng sử dụng trên thiết bị di động đạt được bằng cách tuân thủ ba nguyên tắc:

 • Sử dụng các công nghệ web hiện đại và khả dụng rộng rãi để hỗ trợ khả năng tương thích với nhiều thiết bị và trình duyệt hơn
 • Tính đến các kích thước màn hình thiết bị khác nhau thông qua thiết kế đáp ứng được mã hóa tốt
 • Định dạng văn bản và các yếu tố hình ảnh của trang web để tất cả người dùng có thể dễ dàng đọc và tương tác với nội dung thông qua các cử chỉ như chạm, nhấp và vuốt

Cung cấp trải nghiệm duyệt web an toàn

Google mong muốn các trang web cung cấp trải nghiệm duyệt web an toàn cho khách truy cập, nhưng cũng hiểu rằng không phải trang web nào cũng quan tâm đến lợi ích tốt nhất của người dùng. Đó là lý do tại sao Google Tìm kiếm quyết định xem các trang web có tuân theo hai phương pháp hay nhất quan trọng để duyệt web an toàn hay không:

 • Trang web được cung cấp qua kết nối an toàn (HTTPS)
 • Trang web không có nội dung độc hại hoặc lừa đảo nhằm xâm phạm quyền riêng tư hoặc bảo mật của khách truy cập thông qua các chiến thuật như phần mềm độc hại hoặc tấn công lừa đảo

Tầm quan trọng của khả năng truy cập web

Đối với Google, “trải nghiệm người dùng” bao gồm tất cả người dùng, đó là lý do tại sao Google coi khả năng truy cập trang web là phương pháp hay nhất để tối ưu hóa tìm kiếm . Các chuyên gia tiếp thị tìm kiếm biết sức mạnh của khả năng truy cập web , bởi vì các trang web có thể truy cập có một số lợi thế giúp cải thiện SEO của họ, chẳng hạn như:

 • Nhiều liên kết mô tả hơn
 • Cấu trúc URL trực quan, giúp trình thu thập thông tin
 • Văn bản thay thế giàu từ khóa trong hình ảnh
 • Phiên âm âm thanh hoặc video bao gồm từ khóa
 • và hơn thế nữa…

Cấp thiết gia hạn cho khả năng tiếp cận trong Covid-19

Đại dịch toàn cầu đã tăng cường nhu cầu trên toàn thế giới về các trang web có thể truy cập trở thành nghĩa vụ pháp lý đối với các doanh nghiệp thiết yếu và các tổ chức công hoặc chính phủ. Trong một thế giới xa cách về mặt xã hội, ngày càng nhiều người bắt đầu dựa vào các dịch vụ được kết nối kỹ thuật số cho các nhu cầu cơ bản của cuộc sống, và trước đó nhiều người nhận ra rằng phần lớn các trang web không được xây dựng với tính năng truy cập.

Ngay cả khi thế giới phục hồi sau đại dịch coronavirus, vẫn có một số lượng gia tăng nhanh chóng các vụ kiện ADA được đệ trình chống lại các công ty có trang web không thể truy cập được trong những năm gần đây và xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục khi xã hội ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào web. cuộc sống.

Đó là lý do tại sao việc tiến hành kiểm tra khả năng truy cập và đưa trang web của bạn tuân thủ các tiêu chí WCAG 2.0 thông báo hầu hết các luật về khả năng truy cập của thế giới lại càng quan trọng hơn khi đề cập đến việc cung cấp Trải nghiệm Trang tốt nhất có thể cho mọi người dùng.

Công cụ miễn phí của Google để đo trải nghiệm trang

Thật không may, việc duy trì Trải nghiệm Trang trên các trang web của bạn không phải là một nhiệm vụ “thiết lập và quên nó”. Nó đòi hỏi phải liên tục đăng ký và sửa chữa vì thay đổi điểm chuẩn đối với hiệu suất tìm kiếm và các bản cập nhật thuật toán hoặc chỉ số mới được Google giới thiệu. Điều quan trọng là đảm bảo tất cả các trang hoặc nội dung mới được xuất bản lên trang web của bạn được tối ưu hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Google Search Console

Đối với chủ sở hữu trang web, Google Search Console. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.cung cấp một cách đơn giản và dễ dàng để đo lường hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền của trang web của bạn. Điều này bao gồm dữ liệu về xếp hạng tìm kiếm của trang web trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google, cũng như điểm Core Web Vital cho tất cả các trang được lập chỉ mục của nó, bao gồm danh sách bất kỳ trang nào bị gắn cờ là có Trải nghiệm trang kém và hướng dẫn thêm về cách khắc phục hoặc cải thiện điểm số.

Google Search Console
Google Search Console

PageSpeed ​​Insights

Google cung cấp công cụ PageSpeed ​​Insights. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.để chủ sở hữu trang web có thể đo lường hiệu suất của các trang riêng lẻ và nhận được điểm số được tính toán và đề xuất từ ​​các nhà phát triển của Google về cách cải thiện hiệu suất trang web dựa trên kết quả của họ. Những người muốn đánh giá không chỉ dữ liệu hiệu suất có thể chạy toàn bộ quá trình quét kiểm tra Lighthouse.

Lighthouse

Để quét nhanh và cung cấp thông tin về các chỉ số hiệu suất cốt lõi của bất kỳ trang web nào, Google cung cấp công cụ kiểm tra Lighthouse. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới., có thể dễ dàng truy cập từ bất kỳ trang nào trong trình duyệt Chrome thông qua bảng điều khiển DevTools. Người dùng Chrome có thể chọn trong số một số kiểm tra của Lighthouse để chạy trên các trang của họ, bao gồm quét để tìm Hỗ trợ tiếp cận, SEO, Các phương pháp hay nhất và Ứng dụng web tiến bộ .

*Views ( 441 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.