Công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếm là một công cụ được sử dụng để giúp tìm một phần nội dung trong cơ sở dữ liệu lớn hơn, thường dựa trên một từ hoặc cụm từ được viết bởi người dùng. Các công cụ tìm kiếm chủ yếu được sử dụng trực tuyến để tìm kiếm các trang web cụ thể hoặc tìm kiếm các ứng dụng trong một cửa hàng ứng dụng, chẳng hạn.

Ví dụ về các công cụ tìm kiếm thường được sử dụng là Google, Bing, Yahoo và YouTube. Tuy nhiên, có các công cụ tìm kiếm trên một loạt các trang web và nền tảng khác nhau, như tính năng tìm kiếm trên các kênh truyền thông xã hội hoặc tính năng tìm kiếm trên các trang web tin tức.

Công cụ tìm kiếm là gì?
Công cụ tìm kiếm là gì?

Khi sử dụng các công cụ tìm kiếm này, bạn cung cấp cho công cụ tìm kiếm một từ hoặc cụm từ mà bạn muốn biết thêm thông tin hoặc một câu hỏi mà bạn có. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn một trang chứa các kết quả phù hợp nhất cho thuật ngữ bạn đã nhập. Điều này giúp bạn không phải xem qua số lượng lớn các trang theo cách thủ công, điều này thường không thể thực hiện được khi làm việc với cơ sở dữ liệu lớn.

Quá trình bắt đầu với việc đảm bảo công cụ tìm kiếm có một cơ sở dữ liệu lớn chứa tất cả nội dung quan trọng nhưng cũng bao gồm sự hiểu biết về cụm từ bạn đã tìm kiếm có nghĩa là gì, lý do bạn tìm kiếm một cụm từ cụ thể là gì và cách cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất có thể cho thuật ngữ bạn đã nhập.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Có hai bước chính đối với cách hoạt động của công cụ tìm kiếm. Đầu tiên trong số này là bước khám phá / lập chỉ mục . Thứ hai là phân loại kết quả.

Khám phá & lập chỉ mục

Công cụ tìm kiếm cần phải có một cơ sở dữ liệu lớn về các trang web và các trang web để có thể tìm thấy các kết quả phù hợp nhất. Các công cụ tìm kiếm khác nhau có các phương pháp khác nhau để khám phá nội dung mới để thêm vào cơ sở dữ liệu của chúng. Ví dụ: Google sử dụng một bot có tên là Googlebot để thu thập dữ liệu các trang trên web.

Nói một cách rất đơn giản, thu thập thông tin là quá trình một chương trình tự động ‘nhấp vào’ các liên kết trên các trang web và sau đó chụp nhanh trang đó trước khi chuyển sang liên kết tiếp theo. Điều này cho phép Google tìm các trang web và các trang web không được gửi cho họ theo cách thủ công, điều này giúp cải thiện tính đa dạng của nội dung mà họ có thể hiển thị cho người dùng.

 Công cụ tìm kiếm Google , hiển thị một tìm kiếm về “chi Chicago cho thuê xe hơi
Công cụ tìm kiếm Google , hiển thị một tìm kiếm về “chi Chicago cho thuê xe hơi

Mặt khác, YouTube không thu thập dữ liệu toàn bộ trang web. YouTube cho phép người dùng thêm video và nội dung vào cơ sở dữ liệu của họ theo cách thủ công. Điều này cũng tương tự với các công cụ tìm kiếm trên nhiều trang web / nền tảng nhỏ hơn, cũng như các công cụ tìm kiếm trên các trang web truyền thông xã hội hoặc cửa hàng ứng dụng. Tất cả những thứ này đều yêu cầu người dùng gửi nội dung để được thêm vào cơ sở dữ liệu của họ.

Sau khi khám phá, bước tiếp theo là lập chỉ mục. Trong bước này, trang được thêm vào cơ sở dữ liệu và do đó đủ điều kiện để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Trên một số nền tảng, điều này xảy ra tự động. Tuy nhiên, một số công cụ tìm kiếm, như Google, không lập chỉ mục mọi trang mà chúng thu thập thông tin. Điều này có thể là do quản trị viên web không cho phép Google thu thập dữ liệu hoặc lập chỉ mục trang hoặc có thể do một lý do khác.

Sắp xếp kết quả

Sắp xếp kết quả dựa trên cụm từ do người dùng cung cấp là một phần rất phức tạp của quá trình tìm kiếm. Có hai phần chính cho điều này. Đầu tiên là hiểu những gì người tìm kiếm muốn tìm dựa trên từ hoặc cụm từ được cung cấp. Thứ hai là tìm các trang có liên quan nhất để hiển thị dựa trên thuật ngữ này.

Hiểu cụm từ tìm kiếm

Hiểu được cụm từ tìm kiếm và lý do bạn đang tìm kiếm thứ gì đó là một thách thức lớn đối với các công cụ tìm kiếm. Nhiều từ và cụm từ có nhiều nghĩa và cũng cần xem xét các yếu tố như hoàn cảnh cá nhân và xu hướng địa phương / toàn cầu (trong số nhiều yếu tố khác). Các công cụ tìm kiếm không ngừng cố gắng nâng cao hiểu biết của họ về các cụm từ tìm kiếm được cung cấp bởi người dùng, ngữ cảnh và tình huống của người tìm kiếm.

Gần đây, điều này đã dẫn đến việc các công cụ tìm kiếm như Google bản địa hóa các kết quả tìm kiếm nhất định dựa trên vị trí của người dùng, cũng như sử dụng dữ liệu về các tìm kiếm và nhấp chuột trước đó của người tìm kiếm để tùy chỉnh kết quả dựa trên tình huống của họ. Nếu họ biết bạn đang ở đâu và những gì bạn đã tìm kiếm trước đây, họ có thể hiểu rõ hơn về cụm từ tìm kiếm và mục đích tìm kiếm.

Tìm các trang có liên quan nhất

Tiếp theo, công cụ tìm kiếm cần tìm những kết quả hữu ích và phù hợp nhất trong cơ sở dữ liệu của nó. Họ làm điều này bằng cách sử dụng một loạt các yếu tố khác nhau, còn được gọi là các yếu tố xếp hạng  google. Một trong những yếu tố này là việc bao gồm các từ khóa , có xu hướng là một dấu hiệu tốt về mức độ liên quan.

Nếu một trang web chứa cùng một từ với từ được tìm kiếm hoặc các từ có nghĩa giống nhau, thì đó có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ cho công cụ tìm kiếm rằng nội dung trên trang đó có liên quan. Các yếu tố được sử dụng để xác định vị trí của các trang web liên tục được sửa đổi và cải thiện bởi các công cụ tìm kiếm để cung cấp cho người tìm kiếm trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. SEO là quá trình tối ưu hóa nội dung trang web của bạn cho các yếu tố xếp hạng google khác nhau này.

Có những công cụ tìm kiếm nào?

Có hàng nghìn công cụ tìm kiếm khác nhau, ví dụ, công cụ tìm kiếm tập trung vào các nền tảng truyền thông xã hội, trang web, video và nhiều công cụ khác. Dưới đây là năm công cụ tìm kiếm lớn nhất theo thị phần [1] :

  • Google
  • Bing
  • Baidu
  • Yahoo!
  • Yandex

Tại sao công cụ tìm kiếm lại quan trọng đối với SEO và tiếp thị?

Công cụ tìm kiếm là nơi khách hàng tiềm năng và khách hàng đến để tìm công ty, đặt câu hỏi và đi mua sắm. Chúng đã trở thành một trong những cách quan trọng nhất mà mọi người sử dụng web, với hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày chỉ riêng trên Google  .

Tại sao công cụ tìm kiếm lại quan trọng đối với SEO và tiếp thị?
Tại sao công cụ tìm kiếm lại quan trọng đối với SEO và tiếp thị?

Đây là lý do quan trọng nhất cho đến nay tại sao các công cụ tìm kiếm rất quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật sốvì chúng cung cấp một con đường để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm, còn được gọi là SEO.

SEO là thực hành tối ưu hóa trang web của bạn và các trang web cho các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp bạn hiển thị nhiều hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác và có thể thu hút một lượng lớn khách truy cập vào trang web của bạn. Có nhiều loại SEO khác nhau mà mỗi loại tập trung vào một loại yếu tố xếp hạng khác nhau.

Đó là SEO kỹ thuật, SEO trên trang, SEO ngoài trang và SEO địa phương . Mỗi lĩnh vực SEO này có thể giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng riêng lẻ, nhưng sẽ hiệu quả nhất khi được kết hợp thành một chiến lược SEO hoàn chỉnh.

Các công cụ tìm kiếm cũng ngày càng trở thành một phần quan trọng trong các kênh tiếp thị khác, như tiếp thị qua mạng xã hội . Điều này là do lượng nội dung lớn hơn trên các nền tảng này và do đó nhu cầu sắp xếp và lọc nội dung ngày càng tăng. Điều này đã dẫn đến việc SEO trở nên quan trọng hơn đối với các kênh tiếp thị khác ngoài Google, Bing và các công cụ tìm kiếm truyền thống khác.

Các thiết bị vận hành bằng giọng nói mới cũng đang thay đổi bối cảnh tìm kiếm, với các cụm từ tìm kiếm được nói dài hơn trở nên phổ biến hơn trên cả công cụ tìm kiếm nhỏ và lớn.

*Views ( 591 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.