Các phương pháp SEO: chiến lược tối ưu hóa website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) gửi các tín hiệu phù hợp đến các công cụ tìm kiếm sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên hơn đáng kể đến trang web của bạn, điều này rất quan trọng đối với sự thành công của chiến lược kỹ thuật số của tổ chức bạn. Khi việc sử dụng tìm kiếm không phải trả tiền tiếp tục tăng trưởng vượt trội trong tất cả các kênh tiếp thị khác, việc tối ưu hóa website của bạn để cải thiện hiệu suất tìm kiếm sẽ vẫn là yếu tố then chốt để đạt được mục tiêu xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google.

Việc không sản xuất, xuất bản và liên tục tinh chỉnh nội dung trang web của bạn theo các phương pháp hay nhất vì rủi ro SEO cho phép sự hiện diện trực tuyến của bạn giảm đi và trở nên không đáng kể.

Nhưng có một tin tốt. Ở đây chúng tôi đã tập hợp các chiến lược SEO quan trọng nhất và các kỹ thuật tối ưu hóa tìm kiếm, khi được thực thi đúng cách, sẽ nâng nội dung web chất lượng cao lên đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu

Bắt đầu với chiến lược trên trang của bạn

Cho dù bạn đang làm mới một phần nội dung web cũ hay viết nội dung mới, điều đó giúp bạn tập trung đầu tiên vào cách tiếp cận để tối ưu hóa các thành phần bên trong ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm. Vì bạn có nhiều quyền kiểm soát các yếu tố bên trong hơn bạn đối với nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến SEO (như thuật toán tìm kiếm của Google. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.), bạn có thể hoàn thành những tác vụ này sớm hơn và hiệu quả hơn. Điều này thường được gọi là “SEO trên trang” vì tất cả việc tối ưu hóa diễn ra trên trang web của bạn. Đây là một giai đoạn cực kỳ quan trọng trong chiến lược SEO của bạn vì nó đặt nền tảng cho hiệu suất tìm kiếm nội dung của bạn về sau.

Bắt đầu với chiến lược trên trang của bạn
Bắt đầu với chiến lược trên trang của bạn

Nghiên cứu toàn diện

Nghiên cứu là nền tảng cho sự thành công SEO của nội dung của bạn và phải xảy ra trước khi một chiến lược SEO hiệu quả có thể được bổ sung và thực hiện thông qua nội dung được tối ưu hóa.

Nghiên cứu đối tượng

Bắt đầu bằng cách xác định tính cách người mua chính của bạn sẽ được phân phát bởi nội dung. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng trong hệ sinh thái B2B, thì chiến lược của bạn có thể bao gồm các nhân vật dựa trên vai trò như Giám đốc tiếp thị, CMO, Giám đốc điều hành, Giám đốc thương hiệu và Giám đốc bán hàng, vì họ thường là người ra quyết định và tìm kiếm giải pháp trong Các tổ chức B2B.

Nghiên cứu cạnh tranh

Để thành công trong các thị trường và ngành công nghiệp đông đúc, các nhà tiếp thị tìm kiếm phải hiểu cách các đối thủ cạnh tranh đang tối ưu hóa các trang web của riêng họ để tìm kiếm. Điều đó bao gồm việc đánh giá điểm hiệu suất của trang web đối thủ cạnh tranh (thêm về điểm bên dưới) và xác định các từ khóa mà trang web của họ đang sử dụng và giành chiến thắng trong tìm kiếm.

Khi một nhóm các từ khóa có liên quan đã được xác định, các nhà tiếp thị có thể tận dụng phân tích tìm kiếm của các từ khóa tốt nhất để lập kế hoạch nội dung sẽ có cơ hội tốt nhất nâng thứ hạng đối thủ trong kết quả tìm kiếm.

Nghiên cứu SERP

Kết quả tìm kiếm của Google thường chứa hai loại nội dung – kết quả không phải trả tiền và kết quả có trả tiền – nhưng số lượng và tỷ lệ của kết quả không phải trả tiền trên kết quả có trả tiền sẽ khác nhau giữa các từ khóa. Hiểu thành phần của SERP cho những từ khóa này là chìa khóa để xác định các truy vấn có nhiều cơ hội nhất để trang web của bạn xuất hiện nổi bật trong SERP và thu hút các nhấp chuột, thay vì bị che khuất bởi các kết quả có trả tiền.

Một số phương pháp tối ưu hóa nội dung web và trang web để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền bao gồm:

 • Quan sát sự thay đổi vị trí của nội dung được xuất bản bởi các miền xếp hạng cao
 • Quan sát những từ khóa tìm kiếm nào tạo ra văn bản đa dạng thức và các đoạn trích nổi bật
 • Quan sát từ khóa nào có nhiều quảng cáo , vì điều này có thể cho thấy ít cơ hội tìm kiếm không phải trả tiền hơn cho những từ khóa đó, tùy thuộc vào số lượng và vị trí của quảng cáo đẩy kết quả không phải trả tiền “xuống dưới màn hình đầu tiên”

Nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu từ khóa không chỉ bao gồm các từ khóa có liên quan đến chủ đề của bạn mà còn bao gồm cả bối cảnh cạnh tranh của những từ khóa đó trong tìm kiếm. Nội dung trang web của bạn nên sử dụng từ khóa một cách chiến lược và tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong một số lĩnh vực nhất định vì Google đã trở nên thông minh hơn nhiều trong việc phát hiện và bỏ qua điều đó. Ngoài việc quan sát các từ khóa mà các trang web của đối thủ cạnh tranh đang giành chiến thắng trong SERPs, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hoặc cao cấp để xác định:

Các từ khóa có khối lượng lớn được một số lượng lớn người tìm kiếm phổ biến và sử dụng, cho thấy tiềm năng về lượng lớn lưu lượng truy cập tìm kiếm trong nước. (Ví dụ: “tiếp thị kỹ thuật số”)

Các từ khóa và cụm từ truy vấn dài có thể có khối lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng có nhiều khả năng được người tìm kiếm sử dụng hơn khi họ gần đến điểm mua hàng hơn. (Ví dụ: “dịch vụ đại lý tiếp thị kỹ thuật số cho các công ty B2B”)

Từ khóa kết quả nhiều định dạng được chứng minh là có thể tạo ra “Đoạn trích nổi bật” và các kết quả đa phương tiện khác nổi bật so với danh sách không phải trả tiền truyền thống trong SERPs.

Sản xuất nội dung

Sản xuất nội dung là quá trình phát triển và tạo tài sản trực quan hoặc bằng văn bản như trang đích, bài đăng trên blog, sách trắng, đồ họa thông tin hoặc video và sách điện tử. Thuật ngữ này có thể hữu ích theo nghĩa rộng, nhưng thực tế là các chi tiết của quá trình sản xuất nội dung rất khác nhau tùy thuộc vào loại nội dung. Mục tiêu là tạo ra nội dung có thứ hạng, tốt nhất là trên trang một và thu hút mọi người truy cập vào trang web của bạn.

Sản xuất nội dung
Sản xuất nội dung

Phân biệt Trang đích so với Blog

Nói chung, tất cả các trang của trang web có thể được tổng hợp thành một trong hai loại: trang đích và blog . Đây là sự khác biệt:

 • Trang đích được thiết kế để chuyển đổi bằng cách ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn. Chúng được thiết kế để hỗ trợ hành trình của người dùng, cho dù đó là sau khi họ nhấp vào một liên kết trên trang chủ của trang web của bạn hoặc họ nhấp qua một liên kết trong bài đăng hoặc email trên mạng xã hội của bạn hoặc thông qua một quảng cáo kỹ thuật số. Trang đích thường tập trung vào một mục đích thông qua thông điệp có tính cụ thể cao: Dẫn dắt khách truy cập trang web đến các điểm chuyển đổi có giá trị cao, nơi họ có thể tạo ra doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng.
 • Blog được thiết kế để thu hút lưu lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm thông qua nội dung chất lượng cao, được trau chuốt kỹ lưỡng. Chúng bao gồm các bài đăng thường được viết để thông báo và giáo dục người đọc, thiết lập và khuếch đại thương hiệu, và thường đi sâu hơn về các chủ đề để phục vụ như một tài nguyên trực tuyến hữu ích cho người dùng web. Các bài đăng trên blog thường dài, nhiều thông tin và mạnh mẽ, điều này giúp ích cho SEO của họ — mặc dù độ dài lý tưởng của các bài đăng trên blog có hiệu suất cao nhất sẽ thay đổi tùy theo chủ đề và tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO, thay vì một số từ tối thiểu hoặc tối đa.

Điều chỉnh nội dung của bạn với mục đích tìm kiếm

Điều quan trọng là phải luôn ghi nhớ mục đích tìm kiếm trong khi tạo nội dung cho trang web của bạn. Mục đích tìm kiếm — còn được gọi là “mục đích của người dùng” —là mục đích đằng sau mọi truy vấn tìm kiếm. Sử dụng tính cách của bạn được xác định trên nghiên cứu cơ bản, bạn sẽ có thể hiểu được mục đích tìm kiếm của họ.

Các trang được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google đều đã vượt qua bài kiểm tra giấy phép của Google về mục đích tìm kiếm. Ưu tiên cuối cùng của công cụ tìm kiếm Google là hiểu và đáp ứng mục đích tìm kiếm của người dùng bằng cách hiển thị các kết quả tìm kiếm khác nhau cho các tìm kiếm cụ thể so với các truy vấn chung chung hơn. Điều đó có nghĩa là xếp hạng cho một trang kết quả tìm kiếm của Google đòi hỏi phải hiểu khán giả của bạn thực sự muốn gì và cần gì khi họ tìm kiếm các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Có bốn loại mục đích tìm kiếm phổ biến:

 • Mục đích cung cấp thông tin khi người dùng đang tìm kiếm thông tin cụ thể. Nó có thể là một tìm kiếm đơn giản như “hôm nay là ngày gì?” cung cấp kết quả tức thì; các tìm kiếm thông tin cũng có thể là một thứ gì đó phức tạp như “các chiến lược kỹ thuật số tốt nhất” đòi hỏi sự lựa chọn chuyên sâu hơn.
 • Ý định điều hướng hiển nhiên khi người tìm kiếm đang tìm kiếm một nền tảng, trang web hoặc ứng dụng cụ thể. Các ví dụ phổ biến về tìm kiếm điều hướng bao gồm “đăng nhập Instagram”, “Amazon” hoặc “YouTube”.
 • Mục đích thương mại đằng sau một tìm kiếm là thương mại khi người dùng đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Họ hy vọng có khả năng nghiên cứu sản phẩm hoặc thương hiệu trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Ví dụ: các tìm kiếm như “đôi giày đỏ đẹp nhất” hoặc “điện thoại android cao cấp” là các tìm kiếm thương mại.
 • Mục đích giao dịch là một dấu hiệu rõ ràng mà người tìm kiếm đã đưa ra quyết định mua một sản phẩm hoặc công cụ cụ thể. Ví dụ bao gồm các truy vấn tìm kiếm như “mua giày Nike”, “mua điện thoại Samsung” hoặc “mua áo len bông trực tuyến”.

Viết thẻ tiêu đề hấp dẫn và mô tả meta

Thẻ tiêu đề là các tiêu đề có thể nhấp được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và cực kỳ quan trọng từ góc độ SEO. Mô tả meta là bản tóm tắt ngắn gọn của một trang trong SERPs (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm) được hiển thị bên dưới thẻ tiêu đề của trang.

Tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng để cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về nội dung của kết quả và lý do tại sao nó có liên quan đến truy vấn của họ. Đây thường là phần thông tin chính được sử dụng để quyết định kết quả sẽ nhấp vào, vì vậy điều quan trọng là sử dụng tiêu đề chất lượng cao trên các trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm như Google thường hiển thị 50-60 ký tự đầu tiên của tiêu đề. Google sẽ hiển thị tiêu đề đầy đủ cho trang của bạn miễn là bạn giữ thẻ tiêu đề của mình dưới 60 ký tự.

Viết thẻ tiêu đề hấp dẫn và mô tả meta
Viết thẻ tiêu đề hấp dẫn và mô tả meta

Thẻ meta là các đoạn văn bản mô tả nội dung của trang; các thẻ meta không tự xuất hiện trên trang mà được đặt trong mã nguồn của trang. Về cơ bản, chúng là những bộ mô tả nội dung nhỏ giúp cho các công cụ tìm kiếm (và những người đang tìm kiếm) biết nội dung của một trang web.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất khác cần ghi nhớ khi viết thẻ tiêu đề và mô tả meta:

Bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn

 • Viết tiêu đề phù hợp với nội dung và mục đích tìm kiếm
 • Tránh tạo các thẻ tiêu đề trùng lặp
 • Tránh nhồi nhét từ khóa
 • Giữ nó mang tính mô tả nhưng súc tích

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Nội dung luôn phải có hình ảnh hỗ trợ tốt thông qua hình ảnh chất lượng cao để tạo ra trải nghiệm người dùng (UX) tốt nhất. Ngoài sự hấp dẫn về mặt hình ảnh, hình ảnh được tối ưu hóa đúng cách cũng góp phần vào SEO tổng thể của trang web, giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến của bạn, đặc biệt là thông qua Tìm kiếm hình ảnh.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn
Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh không chỉ phải có chất lượng cao mà còn phải được tối ưu hóa về tốc độ để cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web của bạn, bởi vì tốc độ tải trang là một tín hiệu xếp hạng tìm kiếm quan trọng và hình ảnh thường là yếu tố đóng góp lớn nhất vào kích thước trang tổng thể hoặc “trang trọng lượng ”làm chậm quá trình tải.

Dưới đây là bốn điều bạn có thể làm để tối ưu hóa hình ảnh của mình cho các công cụ tìm kiếm:

Chọn định dạng tệp tốt nhất – Bước đầu tiên liên quan đến việc tối ưu hóa hình ảnh là chọn định dạng tệp tốt nhất. Các loại tệp hình ảnh phổ biến nhất bao gồm JPEG, PNG và WebP. Định dạng tệp có kích thước tệp thấp nhất luôn là lựa chọn ưu tiên, nhưng hình ảnh cũng phải có độ phân giải đủ cao để duy trì chất lượng hình ảnh, đặc biệt khi chúng có thể bị pixel hóa do được phóng to cho các kích thước màn hình khác nhau.

Nén hình ảnh của bạn – Kích thước tệp hình ảnh của bạn càng lớn, thời gian tải trang web càng lâu, đó là lý do tại sao bạn bắt buộc phải nén hình ảnh của mình trước khi tải chúng lên trang web của bạn. Nhiều nền tảng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh bao gồm tính năng nén, nhưng có một số công cụ miễn phí cũng có thể giúp bạn nén hình ảnh của mình, chẳng hạn như:

 • TinyPNG. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.
 • ImageOptim. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.
 • ShortPixel. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.

Cung cấp Văn bản Thay thế cho Hình ảnh – Việc thêm “văn bản thay thế” vào hình ảnh cải thiện khả năng truy cập web và giúp trình duyệt hiểu rõ hơn về hình ảnh trên trang web của bạn. Khi viết văn bản thay thế cho hình ảnh, hãy súc tích trong mô tả của bạn và thêm một từ khóa chiến lược nếu có thể — nhưng hãy cẩn thận để tránh “nhồi nhét” văn bản thay thế với quá nhiều từ khóa, vì điều đó sẽ làm tăng khả năng văn bản thay thế của bạn bị Google bỏ qua.

Sử dụng Lazy Loading   – Lazy loading là một kỹ thuật hạn chế việc tải các tài nguyên không quan trọng (hình ảnh, video, v.v.) tại thời gian tải trang. Thay vào đó, hình ảnh và video chỉ được tải khi người dùng cần. Google giải thích lợi ích của việc tải chậm là “giảm thời gian tải trang ban đầu, trọng lượng trang ban đầu và sử dụng tài nguyên hệ thống, tất cả đều có tác động tích cực đến hiệu suất”.

Thêm liên kết nội bộ mạnh mẽ

Các liên kết nội bộ kết nối nội dung của bạn và thiết lập các mối quan hệ giúp Google hiểu thêm về cấu trúc trang web của bạn, do đó cải thiện SEO của bạn. Liên kết nội bộ thiết lập các đường dẫn người dùng lý tưởng trên trang web của bạn và cho phép các trang có thẩm quyền nhất cung cấp cho các trang và bài đăng quan trọng khác nhiều “ liên kết công bằng ” hơn các trang ít giá trị hơn.

Tuy nhiên, phải có sự cân bằng chiến lược của các liên kết nội bộ trên các trang để tránh cung cấp cho người dùng quá nhiều liên kết có thể nhấp được . Thay vào đó, các liên kết của bạn nên hướng dẫn khách truy cập trang web thông qua các kênh và đường dẫn trang web hiệu quả. Việc cung cấp quá nhiều liên kết nội bộ trên một trang có nguy cơ khiến người dùng của bạn rơi vào những lỗ hổng đi chệch hướng so với mục đích ban đầu của họ hoặc làm gián đoạn dòng hành trình của họ với sự nghịch lý của sự lựa chọn.

Hãy nhớ xuất bản nội dung dài chất lượng

Nội dung dạng dài được nghiên cứu và viết tốt sẽ nâng cao uy tín của trang web và định vị thương hiệu của bạn như những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, điều này làm tăng khả năng tương tác và chia sẻ của khán giả, đồng thời cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn.

“Dạng dài” là bao lâu? Tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào điều đó, nhưng sự đồng thuận chung giữa cộng đồng SEO là nội dung dạng dài nên nhắm đến hơn 1.400 từ . Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là độ dài lý tưởng của một phần nội dung, ít nhất là vì nó liên quan đến hiệu suất tìm kiếm, sẽ thay đổi dựa trên chủ đề hoặc từ khóa cụ thể và mục đích tìm kiếm khi nó được giải thích bởi thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Triển khai kỹ thuật SEO

SEO kỹ thuật là một quá trình toàn diện và liên tục nhằm nâng cao nội dung, thiết kế và cấu trúc mã của trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm khám phá, thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn. Mặc dù một số phương pháp này có thể được thực hiện bởi các nhà tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm, nhưng việc triển khai SEO kỹ thuật đầy đủ đòi hỏi một nhà phát triển web có kinh nghiệm hiểu cách thực hiện các cải tiến cần thiết cho kiến ​​trúc của trang web ở cấp mã.

Triển khai kỹ thuật SEO
Triển khai kỹ thuật SEO

Đạt được Trải nghiệm Người dùng Xuất sắc (UX)

Công cụ tìm kiếm có một số khả năng khai thác dữ liệu tiên tiến nhất trên thế giới. Họ không chỉ giúp mọi người tìm thấy những gì họ muốn; họ cũng đang thu thập dữ liệu giúp họ hiểu hành vi của người dùng. Các thuật toán tìm kiếm kết hợp dữ liệu hành vi đó với hiểu biết đã hình thành của riêng họ về nội dung để cung cấp cho người tìm kiếm nhiều hơn những gì họ muốn và ít hơn những gì họ không muốn.

Điều đó có nghĩa là vì lợi ích tốt nhất của chủ sở hữu trang web là tối đa hóa hiệu suất của họ so với các chỉ số dữ liệu hành vi đó, thường tương tự với KPI, chẳng hạn như:

 • Tỷ lệ thoát – Đây là tỷ lệ người dùng truy cập vào trang web của bạn, sau đó rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức hoặc “số trang không truy cập” – mục tiêu là giữ cho số liệu này càng thấp càng tốt, vì điều đó có nghĩa là khán giả đánh giá cao nội dung của bạn và nó thúc đẩy họ khám phá phần còn lại của trang web của bạn.
 • Thời lượng phiên trung bình – Đây là một số liệu đơn giản, nhưng đó là một con số phải được đánh giá theo ngữ cảnh trên cơ sở mỗi trang; ví dụ: thời lượng phiên trung bình thấp cho trang đích trên trang Thương mại điện tử không nhất thiết là một dấu hiệu xấu, vì nó có thể cho thấy người dùng có thể nhanh chóng hoàn thành giao dịch của họ.
 • Số trang mỗi phiên – Số lượng trang mà người dùng xem trong một phiên có thể cho biết các trang đích nhất định thu hút khách truy cập tốt như thế nào trong suốt phần còn lại của trang web của bạn. Tuy nhiên, cũng giống như thời lượng trung bình, chỉ số này phải được đánh giá trong ngữ cảnh của trang; ví dụ: chúng tôi sẽ không mong đợi ai đó truy cập vào một trang để đăng ký nhận bản tin tiếp tục duyệt trang web giống như cách chúng tôi mong đợi ai đó truy cập trang chủ làm như vậy.

Xem xét việc phát triển trang web của bạn như một PWA

Khi ngày càng có nhiều người dùng sử dụng công nghệ di động để duyệt web, Ứng dụng web tiến bộ (PWA) áp dụng phương pháp mã hóa và thiết kế cụ thể để cung cấp cho trang web di động của bạn giao diện của một ứng dụng gốc cho người dùng trên thiết bị của họ. Điều này bao gồm tải nhanh hơn, trải nghiệm người dùng nhạy bén và mượt mà và thậm chí cả kết nối ngoại tuyến. PWA cũng hỗ trợ các mục tiêu SEO kỹ thuật của trang web bởi vì không giống như các ứng dụng gốc, PWA về cơ bản là các trang web có thể lập chỉ mục, giúp nội dung trên các trang của trang web PWA có thể truy cập được – và do đó, có thể thu thập thông tin và có thể xếp hạng – đối với các công cụ tìm kiếm.

Ưu tiên khả năng truy cập trang web

Khả năng truy cập web là hoạt động đảm bảo các trang web được phát triển để mọi người có thể truy cập và sử dụng được. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm xem và điều hướng trang web của bạn giống như cách người dùng làm, do đó, việc cải thiện điều hướng trang web cho khách truy cập trang web sử dụng công nghệ hỗ trợ cũng cải thiện SEO bằng cách giúp bot trình thu thập thông tin điều hướng và lập chỉ mục từng trang web của bạn.

Ưu tiên khả năng truy cập trang web
Ưu tiên khả năng truy cập trang web

Tối ưu hóa cấu trúc và kiến ​​trúc trang

Cấu trúc trang tốt trên trang web của bạn sẽ giúp các trình thu thập dữ liệu web như Googlebot thu thập dữ liệu trang web và lập chỉ mục nội dung chính xác trong kết quả tìm kiếm. Cấu trúc trang web của bạn càng tốt, trình thu thập thông tin có thể truy cập và lập chỉ mục nội dung càng dễ dàng. Có hai nguyên tắc chính để triển khai cấu trúc trang tốt trên trang web của bạn:

Sử dụng các phương pháp liên kết nội bộ hợp lý

“Độ sâu thu thập thông tin” của trang web đề cập đến phạm vi mà công cụ tìm kiếm theo các liên kết để điều hướng và lập chỉ mục nội dung của trang web. Một trang web có độ sâu thu thập thông tin cao sẽ có nhiều trang được lập chỉ mục hơn một trang web có độ sâu thu thập thông tin thấp, do đó giúp ích cho việc SEO của nó. Một chìa khóa để duy trì “ngân sách thu thập thông tin” để các bot của công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn hiệu quả hơn là bao gồm cấu trúc liên kết nội bộ tốt và lượng nội dung tốt hợp lý giúp tất cả các trang hỗ trợ đường dẫn người dùng hiệu quả.

Duy trì một hệ thống phân cấp hợp lý của các trang

Chìa khóa khác để giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm (và tất nhiên là người dùng) là đảm bảo cấu trúc URL của bạn tuân theo quy ước đặt tên hợp lý , nơi khách truy cập trang web có thể đoán hợp lý vị trí của họ trong trang web dựa trên các từ trong URL trang; ví dụ: một URL có các cụm từ hoặc thông số mơ hồ như “www. [website] .com /? s = 45% s_5” không cho tôi biết gì về trang, trong khi “www. [website] .com / about” sẽ chỉ rõ rằng tôi đang ở trang Giới thiệu của trang web đó.

Bao gồm Từ khóa trong URL của bạn

Một trong những cách quan trọng mà Google xác định mức độ liên quan của trang với các chủ đề là phát hiện các từ khóa có trong URL. Do đó, để tối ưu hóa SEO, một trang web phải sử dụng một cách chiến lược các từ khóa trong tên và cấu trúc URL của nó . Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc cố gắng “nhồi nhét” các URL với quá nhiều từ khóa có thể gây phản tác dụng và dẫn đến xếp hạng tìm kiếm thấp hơn — hoặc thậm chí tệ hơn, các hình phạt và loại trừ khỏi kết quả tìm kiếm do nghi ngờ là nội dung spam. Chọn lọc và có chủ đích về cách từ khóa được sử dụng trong URL của bạn sẽ giúp trang web của bạn có lợi trong tìm kiếm.

Cấu trúc tiêu đề được tối ưu hóa

Tiêu đề giúp người dùng và công cụ tìm kiếm đọc và hiểu nội dung văn bản và các phần khác nhau liên quan với nhau như thế nào. Chúng hoạt động như “biển chỉ dẫn” cho nội dung và giúp cả người và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm diễn giải ý nghĩa và chất lượng tổng thể của một bài đăng hoặc trang dễ dàng hơn. Các tiêu đề cũng xác định phần nào trong nội dung của bạn là quan trọng và cho biết cách chúng được kết nối với nhau và tương đối với nhau dựa trên phân cấp H1, H2, H3, v.v. được triển khai trong mã HTML, theo một trình tự có thứ tự với sự lồng ghép thích hợp từ từ trên xuống dưới.

Đánh dấu lược đồ

Dữ liệu có cấu trúc trên các trang web giúp các công cụ tìm kiếm giải thích ý nghĩa của nội dung dựa trên các quy tắc định dạng được tiêu chuẩn hóa, được gọi là lược đồ . Các lược đồ này thiết lập một hệ thống phân cấp mà tất cả các trang web có thể tuân theo khi đánh dấu nội dung trên các trang, tất cả đều dựa trên Schema.org. Việc thêm đánh dấu lược đồ vào các trang cũng rất quan trọng để đưa nội dung được làm nổi bật trong kết quả tìm kiếm dưới dạng đoạn văn bản đa dạng thức hoặc Đoạn trích nổi bật , có khả năng hiển thị cao hơn nhiều so với danh sách kết quả tìm kiếm truyền thống.

Amp

Accelerated Mobile Pages (AMP) là một khung mã nguồn mở được đưa ra như một sáng kiến ​​chung của Google và một số công ty công nghệ và xuất bản khác nhằm cải thiện và chuẩn hóa hiệu suất của các trang web trên thiết bị di động. Lợi ích chính của AMP là tốc độ. Các bản cập nhật mới nhất của Google đối với thuật toán xếp hạng tìm kiếm sẽ phạt các trang web tải chậm trong kết quả tìm kiếm.

Sơ đồ trang web

Bởi vì sơ đồ trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm biết những gì cần thu thập thông tin, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên kiểm tra nó để đảm bảo không có lỗi, chuyển hướng hoặc liên kết bị hỏng — đặc biệt là khi bạn đã thêm hoặc xóa nội dung khỏi trang web của mình hoặc bạn đang di chuyển nội dung web sang một trang web mới. Bạn cũng nên đảm bảo rằng Google biết sơ đồ trang web của bạn ở đâu, bằng cách gửi nó đến Google Search Console. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.hoặc bằng cách thêm nó vào tệp robots.txt của bạn.

Quản lý chiến lược bên ngoài của bạn

Khi trang web của bạn tuân thủ các khuyến nghị tối ưu hóa tìm kiếm nội bộ được thảo luận ở trên, các nhà xuất bản nội dung sau đó nên tuân theo các phương pháp hay nhất về các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm và SEO của trang web. Điều này thường liên quan đến việc hình dung toàn bộ hành trình của khách truy cập và lập chiến lược cách các nguồn bên ngoài trong hệ sinh thái kỹ thuật số có thể tham gia để hỗ trợ và cung cấp lưu lượng truy cập tìm kiếm đến trang web của bạn.

Quản lý chiến lược bên ngoài của bạn
Quản lý chiến lược bên ngoài của bạn

Quảng cáo và Phân phối Nội dung

Quảng cáo ra bên ngoài và phân phối nội dung đã xuất bản của bạn phải luôn là một phần của chiến lược SEO, vì kết quả truyền thông kiếm được sẽ khuếch đại và củng cố các tín hiệu xếp hạng tìm kiếm được nâng cao nhờ tối ưu hóa trang web nội bộ của bạn. Một số cách để quảng bá trang web của bạn có thể giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và nhận được lưu lượng truy cập phù hợp vào các trang của bạn bao gồm:

 • Liên kết đến các trang và bài đăng trên blog từ các tài khoản mạng xã hội của bạn
 • Liên hệ với các biên tập viên tại các ấn phẩm trực tuyến và hình thành các mối quan hệ thúc đẩy họ chia sẻ nội dung của bạn
 • Phân phối cho những người đăng ký bản tin email của bạn (thư điện tử quảng cáo)

Phương tiện kiếm được

Phương tiện truyền thông kiếm được không chỉ giúp thúc đẩy SEO của bạn mà nó còn giúp ích cho phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn tạo ra một phần nội dung hay, mọi người sẽ chia sẻ nó. Mọi người sẽ tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn, điều này sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng hơn. Theo thời gian, điều này giúp phát triển các kênh xã hội của bạn. Nhiều nội dung được chia sẻ hơn, càng có nhiều cơ hội tập trung vào việc nhận được các liên kết ngược có thẩm quyền, điều này có thể tạo thêm uy tín cho nội dung của bạn, từ đó tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Sơ đồ tri thức của Google

Nhờ việc sử dụng rộng rãi và cách chúng tôi duyệt qua các trang web, Google có quyền truy cập vào rất nhiều thông tin về người dùng, lịch sử tìm kiếm, hành vi của họ và các loại thông tin khác mà nó có khả năng và phương tiện để mở rộng biểu đồ kiến ​​thức được cá nhân hóa. Mở trong cửa sổ mới.trong các trang kết quả tìm kiếm của nó.

Việc xác định các mối quan hệ giữa tính hợp pháp của thông tin xác thực tác giả đối với nội dung đã xuất bản của bạn, ngoài cách Google cảm nhận giá trị từ nội dung đó, sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với việc tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm. Nó có nghĩa là tối ưu hóa toàn bộ sự hiện diện kỹ thuật số của thương hiệu của bạn để hỗ trợ cách Google làm nổi bật từng yếu tố, bao gồm cả sự hiện diện của bạn trên các nền tảng khác như mạng xã hội và mạng truyền phát hoặc phát trực tuyến.

Ngày nay, vấn đề không chỉ là về trang web của bạn – mà là về tất cả các tài sản thuộc sở hữu của bạn và cách chúng tương tác và củng cố lẫn nhau trên SERP. Nếu tất cả chúng kết hợp với nhau thông qua nhiều đoạn trích khác nhau, thì nó sẽ kể một câu chuyện hay về thương hiệu của bạn. Để tối ưu hóa SEO, bạn nên theo dõi điểm kết quả của thương hiệu trong API đồ thị kiến ​​thức (giao diện lập trình ứng dụng). Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới., sau đó, thực hiện các hoạt động bên ngoài việc có nội dung tuyệt vời để thúc đẩy sự hiện diện của bạn trong sơ đồ tri thức.

Duy trì Hiệu suất Tìm kiếm

Điều quan trọng là phải liên tục theo dõi cách xếp hạng các trang trên trang web của bạn và đánh giá những gì bạn có thể làm để cải thiện thứ hạng, bởi vì SEO không phải là một quá trình về mặt kỹ thuật có kết thúc – ít nhất là, miễn là bạn có đối thủ cạnh tranh xuất bản nội dung của riêng họ trực tuyến , như hầu hết các doanh nghiệp làm. Các tổ chức càng chờ đợi lâu để xuất bản hoặc cập nhật nội dung trực tuyến của họ, thì các trang web của đối thủ cạnh tranh của họ càng có nhiều thời gian để bắt kịp họ trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Duy trì Hiệu suất Tìm kiếm
Duy trì Hiệu suất Tìm kiếm

Với ý nghĩ đó, dưới đây là một số cách chủ sở hữu trang web có thể duy trì hiệu suất tìm kiếm trên các trang và nội dung của họ:

Giám sát các thay đổi của thuật toán tìm kiếm

Việc thay đổi hoặc cập nhật thuật toán của Google có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, đó là lý do tại sao việc sử dụng các công cụ Theo dõi Xếp hạng được liệt kê ở trên sẽ giúp ích cho việc sử dụng các công cụ Theo dõi Xếp hạng được liệt kê ở trên, vì nhiều công cụ bao gồm thông báo về các bản cập nhật thuật toán tìm kiếm chính. Google cập nhật thuật toán cốt lõi của mình nhiều lần trong năm; hai bản cập nhật quan trọng và gần đây nhất là BERT. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới.và Bản cập nhật cốt lõi tháng 12 năm 2020. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới..

Google cũng sẽ sớm giới thiệu Core Web Vitals như một yếu tố xếp hạng, ra mắt vào tháng 5 năm 2021. Các tín hiệu trải nghiệm trang mới kết hợp Core Web Vitals với các tín hiệu tìm kiếm hiện có của chúng tôi, bao gồm tính thân thiện với thiết bị di động, duyệt web an toàn, bảo mật HTTPS và quảng cáo xen kẽ xâm nhập hướng dẫn.

Kiểm toán kỹ thuật số

Bạn muốn nội dung của mình có liên quan đến những người hiển thị trên trang web của bạn và để trang web của bạn hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị. Nếu bạn không chắc liệu nội dung của mình có còn phù hợp hay không hoặc liệu trải nghiệm người dùng của bạn có lý tưởng cho người dùng di động hay không, hãy cân nhắc tiến hành kiểm tra kỹ thuật số trang web.

Nội dung và UX đều quan trọng

Việc kiểm tra trang web có thể được hoàn thành nội bộ hoặc với sự trợ giúp của một cơ quan và chúng rất quan trọng để hiểu được con đường phía trước vì kiến ​​thức thu được tạo thành bức tranh chính xác về mức độ liên quan chủ đề của nội dung của bạn tại một thời điểm, đồng thời xác định hiệu quả hoạt động của nó đối với người dùng so với mong đợi của khán giả và ngành của bạn, đặc biệt khi được đo lường so với đối thủ cạnh tranh và các nguyên tắc của Google về hiệu suất tìm kiếm.

Việc hiểu kịp thời về trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn và mức độ liên quan theo chủ đề của nội dung là chìa khóa quan trọng vì các thuật toán cung cấp năng lượng cho các công cụ tìm kiếm như Google không chỉ thu thập thông tin và đánh giá trang web của bạn một cách chân không – thay vào đó, nội dung của bạn được so sánh và đo lường dựa trên các yếu tố xếp hạng tìm kiếm khác nhau có liên quan tốc độ, kịp thời và mức độ liên quan dựa trên toàn bộ mạng internet được thu thập thông tin, bao gồm nội dung web mới nhất và cập nhật do đối thủ cạnh tranh của bạn xuất bản.

Các công cụ kiểm tra trang web hữu ích

Kiểm toán cũng có thể tiết lộ các vấn đề kỹ thuật với trang web của bạn cần được giải quyết. Có một số công cụ miễn phí và cao cấp có sẵn trên internet có thể quét trang web của bạn để tìm các lỗi có thể phát hiện được – mặc dù lưu ý rằng những loại công cụ kiểm tra tự động này chỉ tạo ra một bức tranh không hoàn chỉnh sẽ không bao gồm các phân tích chủ quan và sắc thái hơn mà bạn nhận được từ một con người thực hiện kiểm toán.

Một số công cụ phổ biến hơn để kiểm tra trang web bao gồm:

 • Moz
 • ScreamingFrog.
 • Sitechecker Pro

Các công cụ kiểm tra trang web có thể quét trang web của bạn để tìm các yếu tố xếp hạng tìm kiếm quan trọng như:

 • liên kết bị hỏng
 • Hợp thức hóa
 • khả năng lập chỉ mục
 • sự hiện diện của siêu dữ liệu
 • siêu dữ liệu trong các thông số tối ưu
 • tốc độ trang
 • đề mục
 • xác thực dữ liệu có cấu trúc
 • mã phản hồi

Giám sát và theo dõi KPIs

Có một số chỉ số hiệu suất chính (KPI) sẽ giúp bạn đo lường sự thành công và hiệu suất tìm kiếm của trang web dựa trên xếp hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập mà nó thu hút một cách tự nhiên.

Giám sát và theo dõi KPIs
Giám sát và theo dõi KPIs

Phân tích lưu lượng truy cập trang web

Bạn có thể tích hợp trang web của mình với các công cụ miễn phí như Google Analytics và Google Search Console, những công cụ này sẽ cung cấp thông tin chi tiết, chẳng hạn như truy vấn tìm kiếm từ khóa nào đang tạo ra lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền nhấp qua kết quả tìm kiếm của Google.

Theo dõi Xếp hạng Trang

Để có báo cáo tự động hơn và theo dõi hiệu suất từ ​​khóa, có các công cụ SEO trả phí hoặc đăng ký có sẵn như Moz hoặc SEMrush có thể theo dõi thứ hạng cho bài đăng trên blog của bạn và tất cả các từ khóa xếp hạng của nó trên nhiều công cụ tìm kiếm và địa điểm.

Đo tốc độ trang

Để đo hiệu suất tốc độ của trang web, bạn nên sử dụng các công cụ miễn phí như Lighthouse và PageSpeed ​​Insights để đo hiệu suất trang của bài đăng của bạn và lưu ý bất kỳ vấn đề hoặc thách thức nào. Nếu trang web của bạn được kết nối với Google Search Console, bạn cũng có thể xác minh rằng các lược đồ và dữ liệu có cấu trúc mà bạn đã triển khai trong nội dung có được kiểm tra Kết quả nhiều định dạng của Google công nhận hay không.

Xem toàn bộ hình ảnh SEO

Các phương pháp hay nhất về SEO này rất quan trọng để cung cấp thông tin và duy trì các quy trình tối ưu hóa tìm kiếm nhằm đảm bảo nội dung trang web của bạn có cơ hội tốt nhất để vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Một số đề xuất trong số này là các quy tắc cứng và nhanh, những đề xuất khác có thể được xác định thông qua thử và sai và tất cả các phương pháp này đã được các chuyên gia SEO và nhà tiếp thị kỹ thuật số chứng minh là chiến lược hiệu quả nhất để đạt được thứ hạng tìm kiếm cao nhất có thể.

*Views ( 517 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.