Tương lai của Tìm kiếm bằng giọng nói: Siri và Cortana?

Trong nhiều năm, mọi người đã say mê trí tuệ nhân tạo như một thành tựu công nghệ tối tân.

Kể từ chiếc máy tính lập trình ‘hiện đại’ đầu tiên vào năm 1936 khi Máy Turing của Alan Turing được đặt nền móng, mọi người đã tìm ra những cách mới để cải tiến chiếc máy có thể làm việc cho chúng ta và xử lý dữ liệu thay chúng ta.

Nhân loại (hoặc một số người xuất sắc nhất định) đã tiến xa kể từ đó, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm kiếm thiết bị di động Perpetua trí tuệ có thể học hỏi thay vì được lập trình.

Mặc dù chúng ta vẫn còn hy vọng xa vời với AI , nhưng chúng ta đã gần đạt đến mức có thể tạo ra thứ gì đó có thể đi lại và nói chuyện giống như AI nhưng trên thực tế vẫn chưa thông minh bằng.

Tôi đã nói hy vọng sớm hơn vì nhiều thế hệ nhà làm phim đã thuyết phục tôi rằng AI sẽ không nhân từ đối với người tạo ra nó, vì nó thực tế và đáng ngạc nhiên đến mức nào, tôi không thể chống lại nỗi sợ rằng nó sẽ xảy ra với chúng ta.

Tôi nhớ mình đã xem một chương trình truyền hình vào những năm 90 được thực hiện vào đầu những năm 80 có tên The Many Dream Journeys of Meme , nơi họ dự đoán về một thế giới tương lai, nơi mọi người sẽ gõ vào tủ lạnh của họ và đặt hàng tạp hóa được giao đến nhà của họ, lái xe ô tô điện của họ ( thậm chí có thể bay) và nói chuyện với máy tính của họ.

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google là gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google là một tùy chọn cho phép bạn chạy tìm kiếm mà không cần nhập mà thay vào đó là nói chuyện vào điện thoại của bạn. Những người làm tiếp thị đang gặp khó khăn với nó.

Tìm kiếm bằng giọng nói của Google là gì?
Tìm kiếm bằng giọng nói của Google là gì?

Họ coi đây là một cơ hội to lớn vì theo ước tính của ComScore rằng khoảng 50% tổng số tìm kiếm vào năm tới sẽ là tương lai của tìm kiếm bằng giọng nói và những người khác dường như đồng ý với điều đó.

Vấn đề mà họ gặp phải lúc này là Google cần tìm ra cách phân biệt giữa hai loại tìm kiếm và đưa ra các báo cáo dựa trên đó. Với các báo cáo, các công ty tiếp thị sẽ dễ dàng nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ hơn.

Một vấn đề khác mà họ có là mệnh đề; Tôi đã sử dụng trong câu đầu tiên của đoạn trước. Họ cần làm cho tìm kiếm không có màn hình.

Tại thời điểm này, bạn nói điều gì đó, nó sẽ được nhập vào tìm kiếm của Google và bạn nhận được kết quả của mình được liệt kê. Nói một cách dễ hiểu, bây giờ chúng tôi cần một trợ lý để trả lời các câu hỏi của chúng tôi.

Nếu bạn đã xem bộ phim Why him gần đây ? , có một nhân vật được gọi là ‘Justine’, trên thực tế, là một máy tính giám sát toàn bộ gia đình và giao tiếp với mọi người với tư cách là trợ lý của họ. Đó là những gì chúng tôi đang theo đuổi.

Ngoài ra, nó có thể hơi khó chịu nếu bạn không phải là người nói tiếng mẹ đẻ của ngôn ngữ mục tiêu hoặc nếu bạn gặp trở ngại trong lời nói vì nó liên tục ‘hiểu nhầm bạn một cách dí dỏm.’

Hãy tham khảo ý kiến ​​của Siri

Siri là một sản phẩm của Apple, một ứng dụng có trên iPhone và iPad. Nó là một trợ lý cá nhân cũng như một tìm kiếm bằng giọng nói. Được tạo ra bởi iOS, nó đã được Apple mua lại vào năm 2010 và do đó vẫn chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple.

Những gì Siri có thể làm cho bạn là tìm kiếm trên web và quản lý toàn bộ thiết bị của bạn dựa trên yêu cầu của bạn. Nó là trợ lý cá nhân / tìm kiếm bằng giọng nói được sử dụng phổ biến thứ hai sau Google.

Nếu bạn đã xem bộ phim Her , bạn sẽ biết sơ qua về Siri là gì và nó hoạt động như thế nào. Tuy nhiên, khác với trên phim, Siri ngoài đời thực không nhạy và cảm xúc như vậy.

Đội ngũ Apple đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một cá tính riêng cho Siri. Vì vậy, họ có một danh sách các gợi ý câu hỏi mà bạn có thể sử dụng để hiểu rõ hơn về Siri.

Rất nhiều người đã hỏi Siri liệu cô ấy có thực sự là ‘Cô ấy’ trong phim hay không và Apple đã đưa ra một số câu trả lời dí dỏm để khiến người dùng thích thú.

Tìm kiếm bằng giọng nói được sử dụng phổ biến thứ hai sau Google
Tìm kiếm bằng giọng nói được sử dụng phổ biến thứ hai sau Google

Còn về Cortana thì sao?

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Highervisibility.com, Cortana là trợ lý cá nhân chính xác nhất ở đó, mặc dù trong số 2000 người dùng di động tham gia vào nghiên cứu, chỉ có 5,1% sử dụng nó trên điện thoại của họ.

Những gì cuộc khảo sát cho thấy rằng tất cả các trợ lý đều giống nhau về độ chính xác, được đánh giá bởi người dùng của họ, với Siri chỉ tụt lại một chút.

Theo người tạo ra nó, Microsoft, Cortana là một tác nhân tiếp thị kỹ thuật số. Cũng giống như các trợ lý cá nhân khác, nó có thể giúp bạn duyệt web mà còn quản lý ghi chú, lời nhắc, danh bạ và quản lý hầu hết điện thoại của bạn.

Nó dựa trên trò chơi điện tử Halo của chính Microsoft và trình tường thuật AI của nó dẫn dắt người chơi qua trò chơi.

Cơ hội tiếp thị

Các công ty đã thích quảng cáo trực tuyến, chưa kể đến việc có các cửa hàng trực tuyến. Quảng cáo trực tuyến mở rộng đối tượng mục tiêu của bạn vì giờ đây bạn có thể được nhìn thấy bởi toàn thế giới chứ không chỉ cộng đồng địa phương.

Việc có cửa hàng trực tuyến có thể làm tăng chi phí thiết kế, phát triển và bảo trì trang web của bạn nhưng lại giảm chi phí thuê tài sản, tiện ích và nhân viên. Điều này giải thích tại sao các cửa hàng giảm giá cho người mua sắm trực tuyến hoặc tại sao giá của họ thấp hơn đáng kể ngay từ đầu.

Họ có thể đưa ra mức giá tốt hơn mà vẫn tăng tỷ suất lợi nhuận. Giá cả là một trong những yếu tố cần thiết trong việc chống lại sự cạnh tranh. Hãy tưởng tượng nếu bạn không phải mất nhiều công sức mua sắm mà lại có một trợ lý riêng giúp bạn mua sắm?

Bạn sẽ không cảm thấy mình giống như một người nổi tiếng và sử dụng nó mọi lúc? Nhiều khách hàng hơn đồng nghĩa với lợi nhuận nhiều hơn, khó khăn duy nhất mà họ gặp phải là học cách trở thành câu trả lời đầu tiên hoặc lời đề nghị đầu tiên mà bạn nhận được từ trợ lý của mình.

Cơ hội tiếp thị
Cơ hội tiếp thị

Lợi ích đối với mạng xã hội

Với thế giới đầy công nghệ mà chúng ta đang sống ngày nay và thiếu thời gian để giao lưu, các mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Mọi người cảm thấy thuận tiện hơn nhiều khi trò chuyện trực tuyến với bạn bè và gia đình của họ, cũng như với những người mới mà họ gặp dựa trên sở thích của họ.

Nó thậm chí còn dễ dàng hơn so với việc sử dụng điện thoại của bạn khi trực tuyến; bạn có thể đa nhiệm và làm những việc khác, nói chuyện với nhiều người cùng lúc hoặc duyệt web mà không bị mất tập trung hoặc rời xa cuộc trò chuyện.

Không cần phải làm bất kỳ điều gì trong số đó, ngồi trước màn hình hoặc gõ, sẽ khiến công việc đó trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể chia sẻ thông tin chi tiết về cuộc sống, ảnh và video của mình một cách dễ dàng chỉ bằng cách ra lệnh cho trợ lý làm như vậy.

Điều này sẽ làm tăng số lượng người dùng hoạt động và hầu hết chúng ta có thể sẽ đăng nhập trong hầu hết thời gian trong ngày. Nhiều người dùng hơn sẽ dẫn đến nhiều cơ hội tiếp thị hơn và nhiều tiền hơn về cơ bản, trong khi trải nghiệm mạng của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Những thách thức về SEO

Vâng, thách thức kỹ thuật SEO đầu tiên là dựa trên nội dung được cung cấp trên các trang web.

Một khi kỷ nguyên của trợ lý cá nhân bắt đầu hoàn toàn, nội dung chủ yếu sẽ được đọc bởi trợ lý là máy tính chứ không phải người dùng thực tế. Nó sẽ phải được điều chỉnh, vì vậy các ứng dụng có thể ‘hiểu’ nó và trình bày nó.

Các chiến lược SEO nên tập trung vào việc bằng cách nào đó đi vào hộp câu trả lời của Google. Đây là câu trả lời đầu tiên và đơn giản nhất cho một truy vấn, tiếp theo là danh sách kết quả tìm kiếm.

Chìa khóa của nội dung là suy nghĩ về những câu hỏi mà người dùng hỏi càng sát với nội dung của họ càng tốt và đưa ra câu trả lời một cách trực tiếp nhất có thể.

Có các chiến lược SEO mũ trắng dễ dàng áp dụng để tối ưu hóa cho các hộp trả lời ; bạn chỉ cần nỗ lực một chút để tìm ra mô hình phù hợp nhất với bạn và Google.

Kết nối cảm xúc

Tôi không chắc liệu bạn có nhận thấy điều đó trong tất cả những gì tôi đã viết ở trên hay không, nhưng phần lớn điều này là về việc cung cấp sự tiện lợi cho người dùng và sự thoải mái cho người dùng để mở ra thị trường mới và thu hút lợi nhuận.

Kết nối cảm xúc
Kết nối cảm xúc

Những người thông minh cao đang tạo ra một thứ gì đó để thỏa mãn trí tò mò của họ và kiếm lợi nhuận cho chính họ và rất nhiều người tham gia kinh doanh. Hãy ghi nhớ điều đó trước khi bạn cho phép mình đi xa.

Trợ lý cá nhân như họ hy vọng sẽ giống như các trò chơi mô phỏng mà chúng ta có ngày nay, tạo ra một môi trường mà mọi người có thể xa lánh thực tế.

Tôi chắc chắn rằng có một người biết cách lắng nghe và biết câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn, ngay cả về bản thân và cuộc sống cá nhân của bạn có thể là lý do để ai đó hình thành một kết nối, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta còn khá xa mới tạo ra được một thực tế là ‘Cô ấy’ hoặc ‘Anh ấy’.

Tuy nhiên, tôi có thể sai, chúng ta đã có cả một thế hệ trẻ em yêu thú cưng ‘Tamagotchi’ của chúng và chăm sóc chúng như thể chúng yêu một con vật thực sự.

Điều này thú vị bao nhiêu thì nó cũng đáng sợ bấy nhiêu. Tôi nhớ lần đầu tiên tiếp xúc với Nintendo Wii và tôi đã bị sốc thế nào khi nói rằng ‘Nó có thể nhìn thấy tôi!’, Tôi phải mất một lúc để nhận ra rằng nó không thể ‘nhìn thấy tôi’ tốt như vậy.

Rốt cuộc, có những thứ đáng sợ hơn trên thế giới; Tôi có một người bạn liên tục nhắc nhở tôi rằng Kẻ hủy diệt là bộ phim chính xác nhất hiện có với Google là Skynet và ‘họ’ đang xem mọi thứ.

*Views ( 520 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.