Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Ở cấp độ cao, tiếp thị kỹ thuật số đề cập đến quảng cáo được phân phối thông qua các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm, trang web, phương tiện truyền thông xã hội, email và ứng dụng di động. Sử dụng các kênh truyền thông trực tuyến này, tiếp thị kỹ thuật số là phương pháp mà các công ty xác nhận hàng hóa, dịch vụ và thương hiệu. Người tiêu dùng chủ yếu dựa vào các phương tiện kỹ thuật số để nghiên cứu sản phẩm.

Ví dụ: Think with Google Marketing Insights cho thấy 48% người tiêu dùng bắt đầu yêu cầu của họ trên các công cụ tìm kiếm, trong khi 33% tìm đến các trang web thương hiệu và 26% tìm kiếm trong các ứng dụng di động.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?
Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Trong khi tiếp thị kỹ thuật số ngày nay là một hệ thống khổng lồ các kênh mà các nhà tiếp thị chỉ cần giới thiệu thương hiệu của họ, quảng cáo trực tuyến phức tạp hơn nhiều so với các kênh đơn thuần. Để đạt được tiềm năng thực sự của tiếp thị kỹ thuật số, các nhà tiếp thị phải đào sâu vào thế giới đa kênh phức tạp và rộng lớn ngày nay để khám phá các chiến lược tạo ra tác động thông qua tiếp thị tương tác.

Tiếp thị tương tác là phương pháp hình thành các tương tác có ý nghĩa với khách hàng tiềm năng và khách hàng quay lại dựa trên dữ liệu bạn thu thập được theo thời gian. Bằng cách thu hút khách hàng trong bối cảnh kỹ thuật số, bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu, tự đặt mình là người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành và đặt doanh nghiệp của bạn lên vị trí hàng đầu khi khách hàng sẵn sàng mua hàng.

Bằng cách triển khai chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đa kênh, các nhà tiếp thị có thể thu thập thông tin chi tiết có giá trị về hành vi của đối tượng mục tiêu đồng thời mở ra cánh cửa cho các phương pháp thu hút khách hàng mới. Ngoài ra, các công ty có thể mong đợi sự gia tăng tỷ lệ giữ chân người dùng. Theo một báo cáo của Invesp, các công ty có chiến lược tương tác với khách hàng đa kênh mạnh mẽ giữ được trung bình 89% khách hàng của họ so với các công ty có chương trình đa kênh yếu có tỷ lệ duy trì chỉ 33%.

Đối với tương lai của tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta có thể mong đợi sự gia tăng liên tục của nhiều loại thiết bị đeo được dành cho người tiêu dùng. Forbes cũng dự báo rằng phương tiện truyền thông xã hội sẽ ngày càng trở nên tương tác trong không gian B2B, nội dung video sẽ được tinh chỉnh cho mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị qua email sẽ trở nên cá nhân hóa hơn nữa.

Tương lai của tiếp thị kỹ thuật số
Tương lai của tiếp thị kỹ thuật số

Các vấn đề chung mà tiếp thị kỹ thuật số có thể giải quyết

Để tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị của bạn, kỹ thuật số là bắt buộc. Công cụ tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn tìm hiểu khán giả của mình, tìm hiểu dữ liệu quan trọng về họ và cung cấp các số liệu sẽ mang lại uy tín cho nhóm tiếp thị của bạn.

Vấn đề: Tôi không hiểu rõ về khán giả của mình để bắt đầu . Việc tìm hiểu khán giả của bạn cần nhiều thời gian và trong khi nhóm tiếp thị của bạn có thể đã phát triển các tính cách đối tượng có thể sử dụng, những người tiêu dùng tích cực dành thời gian trực tuyến có thể không hoạt động theo cách bạn mong đợi.

Bạn sẽ cần phải kiểm tra ngôn ngữ khác nhau với các mục tiêu khác nhau, hãy nhớ rằng một số bộ mô tả nhất định sẽ thu hút những người khác nhau và vị trí của họ trong chu kỳ mua hàng. Giới thiệu bản thân với khán giả của bạn và bạn sẽ xây dựng uy tín giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Vấn đề: Tôi chưa tối ưu hóa các kênh của mình cho SEO . Bất kể vị trí của bạn trong quá trình tiếp thị là gì, điều quan trọng là bạn phải hiểu về các phương pháp hay nhất về SEO. Ngoài việc cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm, công cụ SEO có thể củng cố và hỗ trợ việc kiểm tra và tối ưu hóa chiến dịch của bạn để đảm bảo bạn đang cung cấp nội dung có giá trị, chất lượng cao mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn.

Vấn đề: Tôi không có chiến lược truyền thông xã hội. Bất kể bạn muốn phát triển chiến lược truyền thông xã hội hữu cơ, chiến lược truyền thông xã hội trả phí hay kết hợp cả hai, điều quan trọng là phải có một số hình thức tiếp thị xã hội tại chỗ.

Các vấn đề chung mà tiếp thị kỹ thuật số có thể giải quyết
Các vấn đề chung mà tiếp thị kỹ thuật số có thể giải quyết

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội là tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và tương tác, nó cũng có thể là một kênh hữu ích cho quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số. Tìm một thị trường ngách và một tiếng nói nhất quán, hãy kiên nhẫn và khi lượt theo dõi của bạn tăng lên, tác động của quảng cáo cũng sẽ tăng lên.

Vấn đề: Các nhóm tiếp thị của tôi bị sa thải. Điều quan trọng là phải thoát ra khỏi các silo để tạo ra các cấu trúc linh hoạt, chất lỏng. Khách hàng của bạn không tập trung trong một kênh để chờ quảng cáo, vì vậy, các nỗ lực tiếp thị của bạn phải triển khai chức năng kênh chéo với các nhóm mang nhiều bộ kỹ năng đến bàn để thu hút khách hàng ở nơi họ đang ở.

Mỗi mạng xã hội và kênh bao gồm khán giả và kỳ vọng khác nhau, vì vậy các nỗ lực tiếp thị có thể hoàn toàn khác nhau đối với từng mạng. Điều này bao gồm giọng điệu, hình ảnh, ưu đãi và thậm chí cả thời gian trong ngày bạn đăng.

Vấn đề: Tôi đang chịu áp lực từ CMO của mình để báo cáo về các chỉ số hỗ trợ lợi nhuận. Tiếp thị kỹ thuật số hỗ trợ một vũ trụ rộng lớn các chỉ số có thể được sử dụng để xác định hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị của bạn, nhưng các chỉ số này nên được lựa chọn cẩn thận.

Mỗi trường hợp sẽ phụ thuộc vào cấu trúc khán giả của bạn và tập trung vào từng kênh. Hãy ghi nhớ điều này, hãy bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu của bạn cho từng kênh và đặt các chỉ số mà CMO của bạn sẽ muốn xem nhất.

*Views ( 607 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.