Điều gì mong đợi từ Tìm kiếm bằng giọng nói?

Có rất nhiều lời bàn tán xung quanh Tìm kiếm bằng giọng nói, một xu hướng mới nổi khiến các nhà tiếp thị phải leo tường lộn ngược.

Tất cả những gì ồn ào, và có bất kỳ chất nào cho xu hướng này không?

Vâng, đúng là ngày càng có nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng trợ lý giọng nói để thực hiện các tác vụ như tìm kiếm trên web. Một báo cáo do National Public Media công bố cho biết chỉ riêng ở Mỹ đã có hơn 40 triệu người dùng loa thông minh.

Mỹ đã có hơn 40 triệu người dùng loa thông minh.
Mỹ đã có hơn 40 triệu người dùng loa thông minh.

Và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn Thế giới.

Tuy nhiên, có vẻ như có rất nhiều quan niệm sai lầm về sự phát triển của loa thông minh và việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nói riêng. Với một số “ nghiên cứu ” cho biết rằng vào năm 2020, hơn 50% tất cả các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Afaik con số đó ở thời điểm hiện tại là 20%.

Bây giờ, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về mức tăng 30% đó chỉ trong một năm. Nghe có vẻ hơi xa lạ với thế giới này, phải không? Đó là bởi vì nó là như vậy. Nhiều nhất, chúng ta có thể mong đợi việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giảm dần và sau đó sẽ thấy sự gia tăng nhẹ về khả năng thích ứng mới trong vài năm tới.

Thích ứng với công nghệ này sẽ mang lại cho bạn lợi thế kinh doanh vững chắc
Thích ứng với công nghệ này sẽ mang lại cho bạn lợi thế kinh doanh vững chắc

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị thích tiếp thị ý tưởng và có lẽ trong trường hợp tìm kiếm bằng giọng nói, đúng như vậy.

Bắt đầu thích ứng với công nghệ này sẽ mang lại cho bạn lợi thế kinh doanh vững chắc trong nhiều năm tới. Và nếu có, công nghệ trợ lý giọng nói sẽ ngày càng thông minh hơn và có khả năng hơn.

Đối với người chưa quen: Tìm kiếm bằng giọng nói là gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói cho phép bạn nói chuyện với các thiết bị thông minh của mình thay vì bạn phải nhập các truy vấn tìm kiếm theo cách thủ công. Bạn có thể ở trong bếp nấu bữa tối và tra cứu bất kỳ thành phần nào còn thiếu mà không cần phải phân tâm vào quá trình này.

Mặc dù buzz cho tìm kiếm bằng giọng nói dường như đang nổi lên thường xuyên hơn bây giờ, nó đã xuất hiện được vài năm.

Ví dụ: Siri của Apple đã phát triển ổn định kể từ năm 2011. Tương tự như vậy, công nghệ giọng nói của Google và Alexa của Amazon là những ví dụ điển hình về các sản phẩm tích hợp khả năng thoại cao cấp.

Tại sao tìm kiếm bằng giọng nói lại quan trọng?

Rõ ràng là ngày càng phổ biến loa thông minh, cũng như việc sử dụng các ứng dụng di động cung cấp khả năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Trong quý 2 năm 2018, Google và Amazon đã vận chuyển tổng cộng 10 triệu đơn vị cho các dòng sản phẩm Google Home và Amazon Echo của họ. Và nếu bạn tính theo đơn vị do Alibaba và Xiaomi bán ra – đó là tổng cộng 17 triệu chiếc được xuất xưởng trong một quý.

Tại sao tìm kiếm bằng giọng nói lại quan trọng?
Tại sao tìm kiếm bằng giọng nói lại quan trọng?

Vì vậy, có rất nhiều lý do chính đáng để chú ý đến công nghệ liên quan đến giọng nói. Nhưng, thậm chí còn hơn thế nếu bạn là người tích cực tối ưu hóa để hiển thị tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Bất chấp những gì các nhà phân tích có thể nói về sự tăng trưởng của tìm kiếm bằng giọng nói trong những năm tới – số lượng người cảm thấy thoải mái khi sử dụng giọng nói cho các tìm kiếm của họ đang tăng lên.

Các thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói hàng đầu sẽ là gì?

Thị trường thiết bị loa thông minh ở phương Tây hiện tại tương đối tuyến tính, với các thương hiệu như Apple, Amazon, Microsoft và Google đang thống trị toàn cảnh. Liên quan đến tìm kiếm bằng giọng nói, hầu hết các thiết bị đều được trang bị nhiều hơn để cung cấp khả năng chuyển đổi âm thanh thành văn bản đơn giản.

Mặc dù vậy, có thể hữu ích nếu bạn nghiên cứu sâu từng sản phẩm để hiểu rõ hơn về các tính năng và khả năng độc đáo.

Các thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói hàng đầu sẽ là gì?
Các thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói hàng đầu sẽ là gì?

Ví dụ: Google Home Hub đang cung cấp tệp đính kèm trên màn hình, có thể cải thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng khi tìm kiếm công thức nấu ăn trong khi nấu ăn. Nhưng cũng cho phép mọi người xem tin tức và các chương trình khác mà không cần phải xáo trộn giữa tivi hoặc máy tính.

Đây là danh sách đầy đủ:

 • Amazon Echo
 • Trang chủ Google
 • Trợ lý Google
 • Microsoft Cortana
 • Apple Siri
 • Tìm kiếm bằng giọng nói trên Android

Chỉ nóng bỏng với báo chí, chúng tôi có một thông báo rằng Amazon Echo đã bán được hơn 100 triệu thiết bị. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn phạm vi phổ biến của công nghệ loa thông minh và vì tính năng tìm kiếm bằng giọng nói rất dễ sử dụng – “Alexa, làm thế nào để…?” – không có lý do gì mọi người không muốn thử ít nhất là tìm kiếm bằng giọng nói trong một thời gian.

Thương mại điện tử: Rất hiếm khi mua sắm bằng các thiết bị hỗ trợ giọng nói.

Suman Bhattacharyya từ Digiday cho rằng khái niệm này sẽ không sớm có nhiều sức hút .

Điều này liên quan đến nhiều yếu tố dựa trên người dùng.

Thương mại điện tử: Rất hiếm khi mua sắm bằng các thiết bị hỗ trợ giọng nói.
Thương mại điện tử: Rất hiếm khi mua sắm bằng các thiết bị hỗ trợ giọng nói.

Ví dụ, thật ngu ngốc khi nghĩ rằng bạn có thể mua một chiếc áo khoác mùa đông mới mà không có gì khác ngoài giọng nói của bạn. Cần phải có một số trao đổi trực quan, một số yếu tố nghiên cứu. Mua sản phẩm một cách mù quáng chỉ bằng cách thốt ra một vài từ không phải là điều thu hút hầu hết người tiêu dùng.

Đồng thời, chúng ta sẽ thấy số lượng người dùng sử dụng thiết bị thoại để mua sắm các mặt hàng trong nước ngày càng tăng:

 • Giấy vệ sinh,
 • Đồ dùng,
 • Chất lỏng tẩy rửa,
 • Đồ vệ sinh,
 • Và các thiết bị gia dụng nói chung.

Bạn biết đấy, sản phẩm từ những thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng. Những món đồ gia dụng đơn giản mà bạn vẫn cần có. Nhưng không có gì xa hơn thế, ít nhất là không phải ở thời điểm hiện tại.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên bắt đầu tối ưu hóa các trang web Thương mại điện tử của mình cho người dùng tìm kiếm bằng giọng nói . Đi trước khúc quanh trước những người khác sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ gần nhất của bạn. Cũng có lợi khi xem xét bất kỳ nghiên cứu điển hình nào sắp tới để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho cửa hàng của mình cho việc tìm kiếm bằng giọng nói khi xu hướng tăng lên trên mức bề mặt.

Bạn có biết thương hiệu của bạn như thế nào không?

Dù ít hay nhiều, các thương hiệu luôn chạy theo đồng tiền. Và điều đó có nghĩa là việc tránh tìm kiếm bằng giọng nói sẽ không khả thi trong thời gian dài. Khi tìm kiếm bằng giọng nói thâm nhập vào chỉ mục tìm kiếm, các thuật toán sẽ tìm kiếm các câu trả lời thân thiện và dễ hiểu để trả lại cho người dùng.

Bạn có biết thương hiệu của bạn như thế nào không?
Bạn có biết thương hiệu của bạn như thế nào không?

Viết bản sao thân thiện với SEO là một chuyện, nhưng đảm bảo rằng bản sao đó nghe hay lại là một điều hoàn toàn khác. Đối với các thương hiệu, sự phát triển của tìm kiếm bằng giọng nói đồng nghĩa với việc tìm ra tiếng nói thương hiệu thực sự – sự cân bằng giữa nội dung sâu sắc và câu trả lời dễ nói.

Phần lớn các sản phẩm đang quảng cáo ở góc nhìn thứ 3, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp thường sử dụng biệt ngữ của bên thứ ba trên trang đích của họ. Sự hối hả tiếp thị mới sẽ là tối ưu hóa bản sao để nó có âm thanh tốt khi được nói bởi một loa thông minh.

Mong rằng sẽ có nhiều phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này.

Tiếp thị: Thức ăn cho suy nghĩ

Tiếp thị bằng loa thông minh? Nó có thể khó như thế nào? Đối với hầu hết các phần, không ai có thể biết tìm kiếm bằng giọng nói sẽ sớm đi đến đâu.

Nhưng ngay cả sau đó, các nhà tiếp thị đang chuẩn bị cho một số thay đổi đáng kể trong lĩnh vực này. Khi bạn loại bỏ khía cạnh hình ảnh từ các tìm kiếm thông thường, bạn sẽ làm cách nào để thúc đẩy sự tương tác của người dùng ngoài tương tác 3 giây khi người dùng đặt câu hỏi? Tất cả những giờ làm việc chăm chỉ (và tiền bạc!) Dành cho việc thiết kế các trang web tất cả những điều này sẽ lãng phí?

Nếu bạn nghĩ về ngữ cảnh cho tìm kiếm bằng giọng nói, một câu hỏi đơn giản có thể dựa trên một câu trả lời duy nhất. Do đó, SERP được sắp xếp lại hoàn toàn khi các thiết bị thoại ưu tiên các trang web số ít cho câu trả lời ngắn gọn của chúng.

Bạn cũng phải suy nghĩ về việc đưa công ty của bạn đến với người dùng giọng nói. Nhưng còn quá sớm để nói bất cứ điều gì. Bản thân các công ty sở hữu công nghệ thông minh sẽ muốn đưa ra nhiều định hướng. Đó là điều mà chúng tôi có thể chắc chắn.

Tiếp thị: Thức ăn cho suy nghĩ
Tiếp thị: Thức ăn cho suy nghĩ

Các phương pháp hay nhất: Cách tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Nếu bạn chưa quen với tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, thì danh sách kiểm tra này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đang chống lại.

Hãy nhấn mạnh rằng người viết của bạn thích ứng với giọng điệu trò chuyện và cấu trúc đoạn văn dễ hiểu.

 • Thêm thông tin doanh nghiệp của bạn vào thư mục SEO địa phương và chúng được cập nhật.
 • Tìm hiểu về các ‘kỹ năng’ chẳng hạn như Alexa Flash Briefing . Kỹ năng có thể giúp người dùng nhận được nội dung họ thích nhanh chóng hơn.
 • Tiếp tục triển khai các trang AMP cho trang web của bạn và bắt đầu sử dụng thuộc tính “Có thể nói” từ Schema. Có thể nói (BETA) cho phép bạn đánh dấu các phần nội dung phù hợp để dễ dàng phát ra giọng nói.
 • Quay lại và tối ưu hóa hình ảnh của bạn với các thẻ và tiêu đề thích hợp. Có hàng chục triệu người dùng Google Home và họ đều muốn xem một số bức ảnh tuyệt vời.
 • Làm việc để đánh bóng sự hiện diện thương hiệu của bạn trực tuyến. Ví dụ: Được liệt kê trên các trang web đánh giá nhưng cũng xuất hiện thường xuyên. Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng khi phản hồi bất kỳ đánh giá tốt hoặc xấu nào.
 • Gắn bó với việc sử dụng danh sách và đoạn trích mà Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể chọn làm phần nội dung nổi bật.

Về khía cạnh SEO nghiêm ngặt, hãy tiếp tục tập trung vào các từ khóa đuôi dài và viết với mục đích rõ ràng. Bạn có ý định gì để người đọc học hỏi từ nội dung của bạn? Thông điệp của bạn là gì?

Mọi thứ khác đều tuân theo các quy tắc truyền thống tương tự; hiệu suất, khả năng sử dụng, v.v.

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ trở nên thú vị. Có thể đây sẽ là năm đầu tiên có nhiều người làm tiếp thị đến cùng nhau để thực hiện các thí nghiệm và những điều thú vị khác. Một thị trường với hàng trăm triệu người dùng sẽ không bị khai thác.

Hãy theo dõi những phát triển lớn của Google và Amazon, vì cả hai công ty sẽ muốn tiếp tục thúc đẩy các cách kiếm tiền từ hiện tượng này, không nghi ngờ gì nữa.

Và nếu bạn chưa có, hãy sở hữu cho mình một thiết bị nói thông minh và tự chạy một số thí nghiệm thực tế. Không có gì sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn việc trực tiếp tìm hiểu mọi thứ.

*Views ( 399 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.