Kiểm tra audit SEO

Để đảm bảo rằng tất cả các phương pháp SEO đang hoạt động trong thực tế , bạn cần thực hiện kiểm tra audit SEO kỹ lưỡng trang web của mình .

Bạn sẽ có thể cho biết phương pháp và chiến lược nào đang mang lại lưu lượng truy cập và cho phép bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu và phương pháp nào không để bạn có thể cải thiện chúng hoặc tập trung vào những đối tượng mới.

Theo John Masterson, người làm việc với tư cách là chuyên gia SEO cho SuperiorPapers , đây là những gì bạn cần kiểm tra để thực hiện kiểm tra SEO kỹ lưỡng trang web của mình:

1.Cấu trúc trang web

Tạo Sơ đồ trang web XML

Sự tồn tại của sơ đồ trang XML cho phép các công cụ tìm kiếm xác định URL nào thực sự có trên trang web của bạn để có thể thu thập dữ liệu chúng nhanh hơn. Bạn cũng cần sơ đồ trang web để đảm bảo rằng trang web của bạn được xem như là nguồn nội dung ban đầu trong trường hợp ai đó sao chép nó hoặc tham chiếu nó để nó không bị Google phạt.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như trình tạo sơ đồ trang web hoặc Trình xác thực sơ đồ trang XML miễn phí để tạo sơ đồ trang web của mình một cách tự động.

Cấu trúc trang web
Cấu trúc trang web

Chỉnh sửa tệp robots.txt

Tệp Robots.txt là cần thiết để cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết họ nên tính đến những trang nào khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Bằng cách sửa đổi nội dung của tệp, bạn có thể ngăn trình thu thập thông tin trùng lặp nội dung lập chỉ mục hoặc đảm bảo rằng chúng không thu thập dữ liệu các trang riêng lẻ trên trang web của bạn mà bạn muốn giữ riêng tư và bên ngoài SERPs. Một lần nữa, bạn có thể tạo tệp robots.txt của mình theo cách thủ công hoặc tự động; tùy bạn.

Kiểm tra chuyển hướng

Bằng cách sử dụng lệnh chuyển hướng 301, bạn đang thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng trang không còn tồn tại và chuyển hướng chúng đến một địa chỉ mới. Do đó, họ sẽ xóa URL cũ khỏi chỉ mục của mình và ghi nhớ URL mới.

Ngoài ra, điều này sẽ cho phép bạn theo dõi lưu lượng truy cập mà các trang 404 của bạn đang nhận được. Bạn có thể triển khai chuyển hướng 301 với Kiểm tra chuyển hướng .

2.Cấu trúc trang

Tiêu đề và Mô tả meta

Lưu ý rằng tiêu đề của bạn không giống với tiêu đề của bài viết của bạn. Tiêu đề của bạn phải có độ dài từ 55 đến 65 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng) vì đó là số lượng sẽ được hiển thị bên trong SERPs.

Cấu trúc trang
Cấu trúc trang

Mô tả meta của bạn không được dài hơn 160 ký tự (vì vùng chứa 600 pixel được sử dụng để hiển thị nó) vì tất cả các ký tự thừa sẽ bị cắt bớt. Điều quan trọng là phải đưa từ khóa mục tiêu của bạn vào cả hai. Bạn có thể xem trước chúng sẽ trông như thế nào bên trong kết quả với SEO Mofo .

Thẻ thay thế

Những ngày này, việc có hình ảnh chất lượng cao và có liên quan trên trang web của bạn là điều bắt buộc, nhưng đừng quên bao gồm thẻ alt và tiêu đề cho hình ảnh của bạn có liên quan và mang tính mô tả. Kiểm tra thẻ tiêu đề hình ảnh của bạn với hình ảnh Alt thử nghiệm .

URL

Một yếu tố khác góp phần vào SEO tổng thể của bạn là các URL có liên quan và tốt nhất là chứa từ khóa của bạn vì nó giúp Google xác định mối liên hệ giữa nội dung của bạn và URL. Bạn có thể tạo URL của mình tự động hoặc thủ công .

URL
URL

3.Khả năng sử dụng

Tính thân thiện với thiết bị di động

Vì điện thoại thông minh và máy tính bảng đã trở thành những thiết bị thống trị mà thông qua đó người dùng sử dụng nội dung, bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình thân thiện với thiết bị di động. Ngoài ra, trình thu thập thông tin di động của Google sẽ tính đến điều này khi xếp hạng trang web của bạn. Bạn có thể kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động tại đây .

Tốc độ tải

Một yếu tố xếp hạng quan trọng khác, ít nhất là khi nói đến Google, là tốc độ tải. Các trang web mất nhiều thời gian hơn để tải có tỷ lệ thoát cao hơn và thời gian trên trang ngắn hơn, có nghĩa là người dùng không có quá nhiều kiên nhẫn đối với các trang web chậm. Bạn có thể sử dụng các công cụ được đề cập ở đây để kiểm tra xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào ở khía cạnh đó.

4.Kiểm tra sức khỏe

Liên kết bị hỏng

Các liên kết bị hỏng, cả bên ngoài và bên trong, có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn, cũng như trải nghiệm người dùng tổng thể. Các bot của Google kiểm tra các liên kết một cách thường xuyên, có nghĩa là bạn cần dành thời gian và kiểm tra các liên kết ra ngoài của mình theo định kỳ. Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng để tìm liên kết bị lỗi.

Nội dung trùng lặp

nội dung trùng lặp có nghĩa là bạn có thể bị Google phạt, ngay cả khi bạn vô tình làm điều đó hoặc tham chiếu chính xác các nguồn của bạn. Sử dụng Công cụ SEO Nhỏ Công cụ kiểm tra đạo văn để đảm bảo rằng nội dung của bạn là nguyên bản và duy nhất.

5.Bộ công cụ kiểm tra SEO (Nội dung thưởng)

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ sau để làm cho quá trình kiểm tra SEO của bạn hoàn thiện hơn:

Screaming Frog – Công cụ này là một trình thu thập dữ liệu trang web cho phép bạn hiểu sâu hơn về SEO tại chỗ bằng cách kiểm tra hình ảnh, liên kết, CSS, ứng dụng, v.v. Cũng có hình dạng của một ứng dụng dành cho máy tính để bàn, giúp quá trình xử lý nhanh hơn.

Công cụ kiểm tra trang web SEMrush – Với công cụ cụ thể này, bạn có thể phân tích trang web của mình một cách hiệu quả và kỹ lưỡng. Nó có thể nắm bắt tất cả các lỗi, cũng như đưa ra các khuyến nghị. Phần bên của nó là khả năng so sánh các cuộc kiểm toán, giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về mức độ bạn đã cải thiện.

Khách truy cập Geekflare được dùng thử đặc biệt 14 ngày trên SEMrush .

Google Search Console là một công cụ cần thiết để duy trì trang web của bạn, cũng như cho phép nó tương tác tốt hơn với Google. Có khả năng phát hiện nhiều lỗi.

WooRank – Với WooRank, bạn có thể thu thập dữ liệu trang web của mình và xác định các vấn đề về lập chỉ mục, tìm xem có siêu dữ liệu nào bị thiếu không, tìm nội dung trùng lặp, kiểm tra liên kết và nhiều hơn nữa.

Zadro Web SEO Auditor – Công cụ kiểm tra SEO này cung cấp cho bạn cả Page Authority và Domain Authority cho trang web của bạn, tốc độ Trang Google, các từ khóa hàng đầu của bạn, sự hiện diện của các liên kết truyền thông xã hội, v.v.

Công cụ kiểm tra hiệu suất và khả năng tiếp cận

txt Analyzer – Điều này cho phép bạn khai thác nhiều hơn từ tệp robots.txt của mình thông qua phân tích cẩn thận và đề xuất về cách bạn có thể cải thiện nó.

YSlow – Với YSlow, bạn sẽ có thể theo dõi hiệu suất của mọi thành phần mà trang web của bạn bao gồm và tìm hiểu những gì bạn có thể làm để làm cho nó hoạt động nhanh hơn.

Trình phân tích thẻ meta – Không chỉ phân tích các thẻ meta của bạn, mà còn phân tích các dòng tiêu đề, URL và từ khóa bên trong nội dung của bạn.

Công cụ kiểm tra liên kết ngược

Ahrefs – Ahrefs không chỉ cho phép bạn cải thiện lưu lượng truy cập mà còn theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và tìm ra những gì họ đang làm tốt hơn bạn.

Majestic – Majestic cho phép bạn xem tất cả các liên kết ngược trên một trang mà bạn đang duyệt vì nó dựa trên cơ sở dữ liệu chỉ mục liên kết lớn nhất thế giới.

Công cụ kiểm tra liên kết ngược
Công cụ kiểm tra liên kết ngược

Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng

Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng – Với công cụ này, bạn có thể theo dõi tình trạng của các liên kết bên trong các bài viết, trang, nhận xét và trường của mình. Đồng thời phát hiện hình ảnh bị thiếu, chuyển hướng và liên kết tìm kiếm theo URL. Bạn cũng có thể chọn nhận thông báo qua email hoặc qua Trang tổng quan của ứng dụng.

Xenu Link Sleuth – Đừng để giao diện đơn giản của nó đánh lừa bạn. Xenu Link Sleuth rất giỏi trong việc phát hiện các liên kết bị hỏng trên các trang web.

Công cụ kiểm tra liên kết W3C – Chỉ cần dán URL vào bên trong trường và công cụ sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt, lưu các tùy chọn trong cookie, v.v.

Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp và đạo văn

Copyscape – Có lẽ là nổi tiếng nhất và là một trong những công cụ kiểm tra đạo văn hữu ích nhất hiện có.

Công cụ SEO nhỏ Công cụ kiểm tra đạo văn – Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí, bạn có thể muốn xem công cụ này.

PlagSpotter – Có khả năng tìm bản sao các trang của bạn trực tuyến ngay lập tức.

Trình kiểm tra tốc độ trang

PageSpeed ​​Insights – Cải thiện tốc độ trang của bạn trên tất cả các thiết bị bằng các công cụ đơn giản và hiệu quả này.

Phần kết luận

Với những công cụ và thủ thuật này, bạn sẽ có thể thực hiện kiểm tra SEO cực kỳ kỹ lưỡng đối với trang web của mình và cải thiện hiệu suất cũng như xếp hạng của nó, thay vì chỉ đoán những gì hoạt động và những gì không. Bắt đầu sử dụng chúng ngay hôm nay.

*Views ( 508 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.