Từ khóa trọng tâm

Từ khóa trọng tâm là gì?

Từ khóa trọng tâm là một thuật ngữ mà một trang web được tối ưu hóa với mục tiêu làm cho trang web xếp hạng cho từ khóa cụ thể đó trong kết quả tìm kiếm. Như tên gọi của chúng cho thấy, từ khóa trọng tâm là từ khóa chính mà một trang được tối ưu hóa hoặc là tiêu điểm của một phần nội dung và chúng được liên kết chặt chẽ với chủ đề hoặc chủ đề chính của trang hoặc trang web.

Ngoài việc cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, các từ khóa tập trung cung cấp cho một phần nội dung một trọng tâm chủ đề rõ ràng và mạnh mẽ.

Từ khóa trọng tâm là gì?
Từ khóa trọng tâm là gì?

Tốt nhất, mỗi phần nội dung nên được tối ưu hóa cho 1 hoặc 2 từ khóa trọng tâm và nhiều từ khóa phụ. Lưu ý rằng, điều quan trọng là phải hiểu rằng một phần nội dung có thể xếp hạng cho cả cụm từ khóa trọng tâm và các từ khóa ( đuôi dài ) khác. Khi một trang web được tối ưu hóa cho các từ khóa trọng tâm có liên quan, có những lợi ích chính từ quan điểm SEO, như sẽ được thảo luận trong Phần 3 bên dưới.

Cách tìm từ khóa trọng tâm

Để tìm một từ khóa trọng tâm, điều quan trọng cần ghi nhớ là một trong những mục đích chính của nó là giúp các công cụ tìm kiếm xác định nội dung của một trang web hoặc một phần nội dung. Do đó, bước đầu tiên để tìm từ khóa trọng tâm là quyết định cụm từ khóa nào phù hợp nhất với mỗi phần nội dung.

Một điều khác cần lưu ý khi cố gắng tìm cụm từ khóa đúng trọng tâm là cụm từ đó phải liên quan đến nội dung bạn muốn quảng bá. Việc chọn các từ khóa không liên quan sẽ không chỉ dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực mà còn có thể có tác động tiêu cực đến xếp hạng của trang web và đến nỗ lực SEO của bạn.

Cách tìm từ khóa trọng tâm
Cách tìm từ khóa trọng tâm

Các công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn tìm các từ khóa hấp dẫn có liên quan đến thị trường ngách của bạn mà bạn có thể chọn làm từ khóa trọng tâm. Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa phù hợp, bạn có thể tạo nội dung được tối ưu hóa cho các thuật ngữ này. Có các phiên bản miễn phí và trả phí của các công cụ nghiên cứu từ khóa.

Ví dụ: Seobility cung cấp một Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hữu ích . Một công cụ miễn phí phổ biến khác là tính năng tự động hoàn thành của Google, hiển thị các truy vấn tìm kiếm phổ biến nhất bắt đầu bằng một cụm từ nhất định sau khi bạn nhập nó vào hộp tìm kiếm.

Các cụm từ khóa này phản ánh những gì người dùng đang tìm kiếm, vì vậy chủ sở hữu trang web có thể nhắm mục tiêu các từ khóa trọng tâm có khả năng gây tiếng vang với khán giả của họ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng công cụ này không cung cấp dữ liệu từ khóa quan trọng, chẳng hạn như lượng tìm kiếm hoặc độ khó của từ khóa.

Google cung cấp các tính năng miễn phí khác có thể được sử dụng để tìm các từ khóa trọng tâm:

Tính năng “tìm kiếm có liên quan”, xuất hiện ở cuối trang kết quả tìm kiếm. Ví dụ: ai đó đang cố gắng tìm các từ khóa trọng tâm cho trang web bán “dầu ô liu Ý” có thể nhập cụm từ khóa này vào công cụ tìm kiếm chính của Google, sau đó cuộn xuống phần “tìm kiếm liên quan đến”, phần này sẽ hiển thị các cụm từ khóa như “Dầu ô liu nguyên chất của Ý ”Và“ nhãn hiệu dầu ô liu của Ý ”.

Tính năng “mọi người cũng hỏi”, mặc dù tính năng này không xuất hiện trên mọi tìm kiếm của Google. Trong ví dụ trên, phần này hiển thị một loạt các câu hỏi có thể được sử dụng làm từ khóa trọng tâm, chẳng hạn như “Dầu ô liu Ý tốt nhất là gì?”

Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa trọng tâm tiềm năng cho nội dung của mình, sẽ rất hữu ích khi xác định khối lượng tìm kiếm tổng thể của chúng và mức độ cạnh tranh chặt chẽ để xếp hạng cho chúng. Nếu cạnh tranh cho cụm từ khóa trọng tâm là chặt chẽ hoặc bị chi phối bởi các đối thủ cạnh tranh lớn và có uy tín, có thể cần phải tìm các từ khóa trọng tâm thay thế, lý tưởng hơn là cụ thể hơn hoặc bổ sung các công cụ sửa đổi.

Sử dụng ví dụ “nhãn hiệu dầu ô liu của Ý”, thật khó để xếp hạng cao so với các nhãn hiệu đã có tên tuổi, vì vậy có thể tạo các cụm từ khóa thay thế bằng cách thêm các từ bổ nghĩa như “nhãn hiệu dầu ô liu Ý giá cả phải chăng”.

Tương tự, khối lượng tìm kiếm thấp thường cho thấy mức độ phổ biến thấp và có nghĩa là cụm từ khóa mong muốn sẽ không mang lại nhiều lưu lượng truy cập vào một trang web hoặc một phần nội dung. Nói tóm lại, việc tìm kiếm một từ khóa trọng tâm tốt đòi hỏi phải có sự cân bằng tốt giữa mức độ liên quan, lượng tìm kiếm và độ khó.

Tính năng miễn phí khác có thể được sử dụng để tìm các từ khóa trọng tâm
Tính năng miễn phí khác có thể được sử dụng để tìm các từ khóa trọng tâm

Tầm quan trọng đối với SEO

Từ khóa trọng tâm về cơ bản là mục tiêu của tất cả các nỗ lực SEO. Tối ưu hóa nội dung cho các cụm từ khóa chính xác giúp người dùng tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn và có thể giúp phân phối lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu , có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi hơn.

Thông thường, bạn nên đưa các từ khóa này vào các phần cụ thể của trang web, bao gồm tiêu đề trang, mô tả meta , một hoặc nhiều tiêu đề phụ, 100 từ đầu tiên và trong thẻ alt hình ảnh. Một số hệ thống quản lý nội dung có các công cụ SEO tích hợp đề xuất nơi đưa các cụm từ khóa này vào để có kết quả tốt nhất. Đây là trường hợp của plugin Yoast SEO hoặc tab Từ khóa tìm kiếm trong SquareSpace.

*Views ( 435 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.