Đoạn trích nổi bật Featured Snippets

Đoạn trích nổi bật là gì?

Đoạn trích nổi bật Featured Snippets là kết quả tìm kiếm được hiển thị bên trên kết quả không phải trả tiền của Google và bên dưới quảng cáo có trả tiền – vị trí được gọi là “vị trí số không”. Các đoạn mã này còn được gọi là “hộp trả lời” vì chúng nhằm mục đích trả lời trực tiếp truy vấn tìm kiếm của người dùng trong SERPs mà không cần truy cập trang web khác.

Đoạn trích nổi bật là gì?
Đoạn trích nổi bật là gì?

Nội dung được hiển thị trong các đoạn trích nổi bật là một đoạn trích từ một trang web và bao gồm tiêu đề trang và URL. Trái ngược với kết quả tìm kiếm thông thường, các đoạn mã nổi bật hiển thị câu trả lời cho một truy vấn trước tiên với URL theo sau bên dưới.

Vì các đoạn trích nổi bật hiển thị tất cả thông tin mong muốn mà không cần nhấp vào liên kết hoặc cuộn qua trang web, chúng đặc biệt hữu ích cho người dùng trên thiết bị di động và tìm kiếm bằng giọng nói .

Các loại đoạn trích nổi bật

Google sử dụng các loại đoạn trích nổi bật khác nhau, chẳng hạn như:

  • Đoạn văn : Google hiển thị văn bản để cung cấp câu trả lời cho một truy vấn
  • Danh sách : danh sách được đánh dấu đầu dòng hoặc đánh số, thường được sử dụng cho các công thức nấu ăn hoặc hướng dẫn từng bước
  • Bảng : các đoạn mã ở dạng bảng, có thể được sử dụng để tóm tắt dữ liệu
  • Video : các clip nổi bật thường xuyên được hiển thị khi tìm kiếm hướng dẫn “cách thực hiện” hoặc tương tự

Các loại phổ biến nhất là đoạn văn và danh sách, tiếp theo là bảng và video.

Một đoạn trích nổi bật của google.com
Một đoạn trích nổi bật của google.com

Các lựa chọn thay thế của Google cho các đoạn trích nổi bật

Bên cạnh các đoạn trích nổi bật, Google sử dụng một số định dạng khác để trả lời các truy vấn tìm kiếm trực tiếp trong kết quả tìm kiếm. Một điểm khác biệt đối với các đoạn trích nổi bật là những câu trả lời này không nhất thiết phải cung cấp tín dụng cho các trang web cụ thể và không phải lúc nào cũng chứa URL.

Đối với những câu hỏi đơn giản có thể được trả lời trong thời gian ngắn, Google sẽ hiển thị một hộp phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, chứa câu trả lời đã nói.

Một công cụ khác để cung cấp câu trả lời nhanh là Bảng tri thức của Google. Nó trả lời các truy vấn tìm kiếm đơn giản bằng cách hiển thị thông tin mong muốn trong một hộp ở bên phải của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Điều này thường được sử dụng cho các truy vấn về những người hoặc tổ chức nổi tiếng.

Các lựa chọn thay thế của Google cho các đoạn trích nổi bật
Các lựa chọn thay thế của Google cho các đoạn trích nổi bật

Các đoạn trích nổi bật đến từ đâu?

Google lấy nội dung của các đoạn trích nổi bật từ một trang web được xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Thuật toán phân tích danh sách web và hiển thị những gì nó cho là nội dung hữu ích nhất để trả lời một truy vấn cụ thể. Các truy vấn tìm kiếm chứa một câu hỏi có nhiều khả năng dẫn đến một đoạn trích nổi bật.

Rủi ro và lợi ích

Mục đích của các đoạn trích nổi bật là trả lời câu hỏi của người dùng một cách nhanh chóng bằng cách hiển thị thông tin có liên quan phù hợp với truy vấn tìm kiếm của họ. Bởi vì người dùng nhận được tất cả thông tin mong muốn trong SERPs, các trang web nổi bật có thể không nhận được một số lượng lớn các nhấp chuột.

Tuy nhiên, các đoạn trích nổi bật vẫn mang lại lợi ích cho các công ty và thương hiệu. Vì trang web được giới thiệu không nhất thiết phải xếp hạng một trong kết quả tìm kiếm, nó có thể nhận được lưu lượng truy cập trang web mà nếu không thì nó sẽ không bao giờ có được.

Ngoài ra, kể từ tháng 1 năm 2020, một trang web sẽ không xuất hiện hai lần trên trang đầu tiên của SERPs, do đó, một trang web chỉ có thể được làm nổi bật hoặc xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, chứ không phải cả hai. Một trang web được chọn làm đoạn trích nổi bật sẽ bị đẩy ra khỏi 10 danh sách không phải trả tiền hàng đầu và thậm chí có thể không xuất hiện trong 100 kết quả hàng đầu.

Một khía cạnh tích cực khác của các đoạn trích nổi bật là ngay cả khi không được nhấp vào, trang web, thương hiệu hoặc công ty vẫn có thể thu hút sự chú ý và tăng phạm vi tiếp cận của họ. Các đoạn trích nổi bật hiển thị URL của trang web và tiêu đề trang, do đó, người dùng có thể nhớ tên của doanh nghiệp hoặc trang web đã mang lại cho họ thông tin mong muốn.

Lợi ích thứ ba là Google sử dụng các đoạn trích nổi bật để tìm kiếm bằng giọng nói. Trợ lý giọng nói đọc to những đoạn trích này và trích dẫn nguồn, điều này có thể giúp nhận diện thương hiệu.

Bảng tri thức của Google trên google.com
Bảng tri thức của Google trên google.com

Những lợi ích này cho thấy rằng mặc dù mục tiêu chính của các đoạn trích nổi bật là hữu ích cho người dùng công cụ tìm kiếm, chúng cũng mang lại lợi nhuận cho tiếp thị trực tuyến . Vì vậy, bạn không nên bỏ qua chúng trong chiến lược SEO của mình.

Cách tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật

Mặc dù bạn không thể chỉ định các đoạn văn để Google sử dụng làm đoạn trích nổi bật, nhưng có một số cách để tăng cơ hội trang web của bạn được làm nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

Chỉ trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm được xem xét cho các đoạn trích nổi bật, có nghĩa là bước đầu tiên và quan trọng nhất là cung cấp nội dung tốt để xếp hạng google trên trang một.

Một chiến lược khác là xác định các câu hỏi mà khách truy cập tiềm năng có và cung cấp nội dung trả lời những câu hỏi này. Nội dung này phải được viết và cấu trúc theo cách cho phép Google dễ dàng trích xuất câu trả lời từ trang web của bạn. Ngoài ra, một câu trả lời hay không nên dài hơn 50 từ. Cũng có thể hữu ích nếu lặp lại truy vấn đã chọn ở một trong các tiêu đề của bạn và trả lời nó trong đoạn bên dưới

*Views ( 434 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.