Từ khóa meta

Từ khóa meta là gì?

Từ khóa meta là một loại thẻ meta cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thêm thông tin về một trang. Những từ khóa này chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web thông thường không thể nhìn thấy trên trang.

Từ khóa meta là gì?
Từ khóa meta là gì?

Mặc dù trước đây thường được các công cụ tìm kiếm sử dụng để giúp xác định nội dung của trang, nhưng hầu hết các từ khóa meta đã bị mất giá bởi hầu hết chúng trong vòng mười lăm đến hai mươi năm qua. Điều đó đang được nói, dường như có dấu hiệu cho thấy các công cụ tìm kiếm nhỏ hơn vẫn sử dụng các từ khóa meta để giúp hiểu những gì trên một trang.

Các từ khóa meta từng cực kỳ quan trọng đối với SEO vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000 và có rất ít nghi ngờ về ảnh hưởng của chúng đối với thứ hạng trang. Do các quản trị viên web thêm càng nhiều từ khóa meta vào các trang càng tốt và lạm dụng tính năng này, hầu hết các công cụ tìm kiếm như Google đã đánh giá cao các từ khóa meta vào năm 2002.

Kể từ đó, các ý kiến ​​về chủ đề này khác nhau, với một số SEO vẫn sử dụng chúng và những người khác phản đối mạnh mẽ sử dụng các từ khóa meta cho SEO.

Sử dụng từ khóa meta trong quá khứ

Từ khóa meta là một yếu tố chính của SEO vào cuối những năm 90. Vì nó là một trong những phương pháp chính mà các công cụ tìm kiếm ban đầu được sử dụng để hiểu chủ đề của một trang, chúng được sử dụng nhiều để thử và tăng thứ hạng trang.

Bạn sẽ thêm danh sách tất cả các từ khóa có liên quan mà bạn có thể nghĩ đến trong danh sách từ khóa meta để nâng cao vị trí của mình trong SERPs. Do mọi người gửi thư rác từ khóa meta để thử và đạt được lợi thế, hầu như tất cả các công cụ tìm kiếm đã phá giá chúng vào đầu thế kỷ XXI.

Trở lại năm 2009, Google thực sự thừa nhận đã không sử dụng các từ khóa meta trong thuật toán xếp hạng của họ, đó là điều mà họ hầu như không tiết lộ vào thời điểm đó.

Ví dụ về các từ khóa meta trên một trang trên amazon.com
Ví dụ về các từ khóa meta trên một trang trên amazon.com

Những từ khóa meta nào được sử dụng cho ngày hôm nay

Các từ khóa meta ngày nay không được sử dụng nhiều bởi những người làm SEO, mặc dù một số SEO và nhà phát triển web vẫn chọn sử dụng chúng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số CMS hoặc nhà phát triển web có thể sử dụng các từ khóa meta trên một trang để cải thiện tìm kiếm nội bộ.

Nếu một trang web cho phép người dùng tìm kiếm các từ cụ thể trên trang web, thì các từ khóa meta có thể được sử dụng để làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Điều đó đang được nói, đây thường được coi là một phương pháp lỗi thời để cung cấp các tính năng tìm kiếm nội bộ.

Cũng như tìm kiếm nội bộ, một số SEO vẫn sử dụng từ khóa meta khi tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google, như Yandex và Baidu chẳng hạn. Các ý kiến ​​khác nhau về việc các từ khóa meta có hiệu quả để tối ưu hóa nội dung các trang của bạn cho các công cụ tìm kiếm này hay không.

Một số SEO cũng có thể chọn thêm lỗi chính tả của những từ quan trọng trong thẻ meta của trang, điều này có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được lỗi chính tả nào có thể liên quan đến một trang.

Những từ khóa meta nào được sử dụng cho ngày hôm nay
Những từ khóa meta nào được sử dụng cho ngày hôm nay

Ý nghĩa của SEO

Mặc dù chúng là một phần quan trọng của  công cụ SEO trong quá khứ, nhưng từ khóa meta không mang lại nhiều giá trị cho người làm SEO ngày nay.

Trong một số trường hợp hiếm hoi khi tìm kiếm nội bộ sử dụng các từ khóa meta hoặc khi tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm vẫn có thể sử dụng các từ khóa meta, có một số lợi thế.Tuy nhiên, phần lớn, từ khóa meta không cung cấp bất kỳ loại lợi ích trực tiếp nào cho người làm SEO và thậm chí còn bị một số người coi là hành vi xấu.

Nếu bạn đang ở trong một ngành mà nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng các từ khóa meta, thì việc xem xét các từ khóa meta mà họ nhắm mục tiêu có thể giúp bạn tìm thấy các từ khóa có liên quan cho các trang web của mình. Điều này có thể được sử dụng để giúp hiểu ngành tốt hơn, cũng như bắt đầu công việc nghiên cứu từ khóa của bạn .

*Views ( 405 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.