Công cụ tìm kiếm Meta

Công cụ tìm kiếm meta

Công cụ tìm kiếm meta là một công cụ tìm kiếm kết hợp các kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm khác thành một SERP . Nó còn được gọi là công cụ tổng hợp tìm kiếm, vì chúng tổng hợp các kết quả tìm kiếm khác nhau từ các công cụ tìm kiếm khác nhau thành một danh sách duy nhất.

Mặc dù các công cụ tìm kiếm meta từng rất phổ biến cho các tìm kiếm thông thường trên web, nhưng ngày nay, chúng có xu hướng được sử dụng nhiều hơn cho các tìm kiếm theo ngành hoặc sản phẩm cụ thể, như tìm kiếm chuyến bay hoặc ngày nghỉ.

Công cụ tìm kiếm meta
Công cụ tìm kiếm meta

SEO thường không bao gồm các công cụ tìm kiếm meta, mặc dù một số học viên SEO cung cấp SEO cho các công cụ tìm kiếm meta nhất định, như DuckDuckGo và các tùy chọn nhắm mục tiêu thích hợp khác nhau.

Cách công cụ tìm kiếm meta hoạt động

Công cụ tìm kiếm meta hoạt động bằng cách tìm kiếm cụm từ tìm kiếm của người dùng trên các công cụ tìm kiếm khác nhau và sau đó tổng hợp kết quả thành một trang duy nhất.

Đầu tiên người tìm kiếm nhập một cụm từ tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm meta. Sau đó, công cụ tìm kiếm meta thực hiện tìm kiếm trên nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau và biên dịch các kết quả thành một trang duy nhất, cho phép người dùng duyệt tất cả chúng ở một nơi.

Trong một số trường hợp, trang kết quả tìm kiếm được sắp xếp thành các phần khác nhau cho từng công cụ tìm kiếm được sử dụng. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải xảy ra và bạn sẽ thường thấy các công cụ tìm kiếm meta không hiển thị từng kết quả đến từ công cụ tìm kiếm nào.

Dogpile.com - một công cụ tìm kiếm meta
Dogpile.com – một công cụ tìm kiếm meta

Vì họ vẫn được giao nhiệm vụ sắp xếp các kết quả tìm kiếm mà họ tìm thấy, một công cụ tìm kiếm meta thường sẽ vẫn có thuật toán sắp xếp phức tạp hợp lý của riêng nó. Trong một số trường hợp, điều này có thể giúp cải thiện chất lượng của kết quả tìm kiếm hơn nữa bằng cách loại bỏ các kết quả trùng lặp và chỉ hiển thị những kết quả phù hợp nhất, chẳng hạn.

Lịch sử của công cụ tìm kiếm meta

Trong những ngày đầu của Internet, các công cụ tìm kiếm chưa được nâng cao và thường mất rất nhiều thời gian để tìm thấy thông tin bạn đang tìm kiếm. Bằng cách giúp bạn có thể xem kết quả được cung cấp bởi nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau, bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm nhanh hơn nhiều. Điều này giúp bạn không phải tự mình sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Khi Google, Bing và các công cụ tìm kiếm lớn khác cải thiện kết quả của họ, nhu cầu về công cụ tìm kiếm meta giảm đáng kể. Điều này dẫn đến sự chuyển đổi từ các công cụ tìm kiếm meta rộng rãi đã tìm kiếm trên toàn bộ web và tận dụng các công cụ tìm kiếm chính có sẵn tại thời điểm đó, sang các công cụ tìm kiếm meta tập trung vào các chủ đề cụ thể, như chuyến bay và điểm đến vào kỳ nghỉ.

Vì nhiều trang web có công cụ tìm kiếm của riêng họ để duyệt trang web, điều này cho phép các công cụ tìm kiếm meta tổng hợp kết quả của các trang web khác nhau, thêm một lần nữa giá trị cho người dùng của họ.

Thuận lợi

Mặc dù các công cụ tìm kiếm meta từng có nhiều lợi thế, như cho phép bạn duyệt qua nhiều kết quả nhanh hơn, giảm thời gian bạn dành cho việc tìm kiếm thứ gì đó, nhưng nhiều ưu điểm này không còn đúng nữa. Vì Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác đã làm rất tốt việc tìm kiếm nội dung bạn đang tìm kiếm, chất lượng đã trở nên quan trọng hơn số lượng và điều này đã khiến các nhà tiếp thị kỹ thuật số và SEO tập trung vào các nền tảng này thay thế.

Một lợi thế mà các công cụ tìm kiếm meta vẫn có là tính ẩn danh mà chúng có thể cung cấp cho người dùng. Các công cụ tìm kiếm như DuckDuckGo được phân loại là công cụ tìm kiếm meta và vì chúng sử dụng các công cụ tìm kiếm khác để tự nhận kết quả mà bạn không cần phải truy cập chúng, nó cho phép bạn nhận được kết quả tương tự mà không cần chia sẻ dữ liệu của mình.

Chúng cũng cho phép bạn tìm kiếm đồng thời các công cụ tìm kiếm khác nhau, điều này có thể giúp bạn có thể khám phá nội dung mà bạn không có.

Ngoài ra còn có một số lợi thế tồn tại cho các công ty đằng sau các công cụ tìm kiếm meta. Một lợi thế chính là các quy trình mà chúng thực hiện ít phức tạp hơn nhiều, vì một số tác vụ nhất định như thu thập thông tin được thực hiện bởi các công cụ tìm kiếm khác.

Cho phép tìm kiếm đồng thời các công cụ tìm kiếm khác nhau
Cho phép tìm kiếm đồng thời các công cụ tìm kiếm khác nhau

Ví dụ về công cụ tìm kiếm meta

DuckDuckGo: Một công cụ tìm kiếm meta tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật

DogPile: Một công cụ tìm kiếm meta truyền thống đã xuất hiện từ năm 1996

Skyscanner: Một công cụ tìm kiếm meta tập trung vào các chuyến bay, khách sạn, cho thuê xe hơi

Ý nghĩa của SEO

Các công cụ tìm kiếm meta từng có ý nghĩa lớn đối với SEO và chúng vẫn có thể xảy ra nếu việc tối ưu hóa tập trung vào các công cụ tìm kiếm cụ thể như Skyscanner hoặc các công cụ tìm kiếm meta tập trung vào quyền riêng tư như DuckDuckGo.

Vì các công cụ tìm kiếm meta vẫn cần một thuật toán để sắp xếp các kết quả mà chúng nhận được từ các công cụ tìm kiếm khác, nên vẫn có cơ hội cho những người thực hành SEO để tối ưu hóa nội dung các trang web và danh sách cho các công cụ tìm kiếm này.

Điều đó đang được nói, tầm quan trọng của các công cụ tìm kiếm meta đối với SEO chỉ là một phần nhỏ so với trước đây. Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm mà các công cụ tìm kiếm meta tự sử dụng để tìm kết quả sẽ có tác động lớn hơn đến khả năng hiển thị của bạn.

Xem thêm: Thẻ Tiêu đề meta

*Views ( 524 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.