Tại sao Tiếp thị Video lại quan trọng đối với Doanh nghiệp của Bạn?

Tiếp thị video trở thành một cách tiếp cận hiệu quả trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến.

Từ các doanh nghiệp nhỏ đến lớn, tất cả mọi người đều đang xác định chiến lược tiếp thị Video để xây dựng thương hiệu bản thân trên các nền tảng kỹ thuật số.

Nếu để nói về tỷ lệ thành công của việc sử dụng video trong kế hoạch tiếp thị, thì kết quả là vô cùng tốt.

Các nhà tiếp thị và doanh nghiệp đã đồng ý rằng Video ‘đang mang lại cả mức độ tương tác và ROI cho họ.

Theo khảo sát Renderforest , với video,

  • 78% người dùng đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của họ.
  • 71% nhận thấy sự gia tăng thời gian trung bình trên trang web của họ.
  • 69% người dùng nhận được lợi ích của việc tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn trước đây.
  • 54% người dùng nhận thấy doanh số bán hàng của họ tăng vọt.

Không phải là kết quả đáng ngạc nhiên?

Nếu đó có vẻ là một suy nghĩ mới đối với bạn – bài viết này sẽ giúp bạn mở ra khái niệm, lợi ích và cách tạo chiến lược tiếp thị video cho doanh nghiệp của bạn.

Video Marketing là gì?

Đây là một kỹ thuật tiếp thị trực tuyến để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng các video truyền tải đúng thông điệp đến khán giả của bạn. Mục đích của việc sử dụng kỹ thuật này là cải thiện thương hiệu của bạn, đạt được sự tương tác tốt của khách hàng và cuối cùng là để chốt được một số lượng Bán hàng tốt.

Video Marketing là gì?
Video Marketing là gì?

Nếu chúng ta xem xét kỹ lưỡng khái niệm này, thì nó không bao giờ là mới đối với chúng ta. Tất cả chúng ta đã bắt gặp những quảng cáo truyền hình đó giữa các chương trình yêu thích của chúng ta.

Chúng có nghĩa là gì?

Thông qua những quảng cáo đó, các thương hiệu nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ theo cách hiệu suất được xác định rõ ràng. Họ nhằm mục đích thu hút người mua tiềm năng thông qua phương tiện quảng cáo video.

Và tất cả chúng ta đều đồng ý rằng những quảng cáo truyền hình đó ảnh hưởng đến việc chúng ta mua hàng so với quảng cáo trên báo hoặc đài.

Tiếp thị video chiếm ưu thế so với các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác .

Hãy xem lý do đằng sau nó.

Tại sao Video Marketing lại hiệu quả như vậy?

Trước khi tôi bắt đầu đề cập đến những lý do ủng hộ tiếp thị video, tôi có một câu hỏi dành cho bạn.

Tại sao Video Marketing lại hiệu quả như vậy?
Tại sao Video Marketing lại hiệu quả như vậy?

Nếu tại thời điểm này, bạn muốn khám phá một số thông tin hoặc muốn hiểu một cách chi tiết điều gì đó- Ban đầu bạn sẽ tìm kiếm nền tảng trực tuyến nào?

“ YoutTube ” (không cần suy nghĩ kỹ ..)

Vâng, tất cả mọi người sẽ.

Từ cập nhật về những gì đang diễn ra trên thế giới, bắt đầu, viết mã, kiểm tra các bài đánh giá của chuyên gia về điện thoại thông minh mới nhất để thử công thức nấu ăn mới, mẹo trang điểm & kiểu tóc tự làm để tìm hiểu phong cách khiêu vũ lý tưởng của bạn… và tất cả mọi thứ, YouTube đều có bạn đã bảo hiểm để mở rộng kiến ​​thức của mình trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng theo thống kê , YouTube là nền tảng truyền thông xã hội có nhu cầu nhiều nhất, trong số các lựa chọn khác.

Nếu để nói về con số, thì 1 tỷ giờ nội dung được xem trên Youtube mỗi ngày. Nền tảng video này thu hút 44% tổng số người dùng internet. Nó có khoảng. 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. 60% mọi người thích YouTube xem nội dung hơn là TV.

Một lần nữa Câu hỏi lại xuất hiện…

Tại sao mọi người thích Video hơn các dạng Nội dung khác?

Trước khi đến với các yếu tố tiếp thị, tôi muốn làm sáng tỏ khái niệm này nếu xét trên góc độ khoa học.

Quan điểm khoa học đằng sau video

Bộ não con người đảm nhận hình ảnh một cách hiệu quả so với văn bản. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bộ não của chúng ta thừa nhận ngôn ngữ hình ảnh thuận tiện hơn. 90% thông tin truyền đến não của chúng ta là thông qua hình ảnh.

Tại sao mọi người thích Video hơn các dạng Nội dung khác?
Tại sao mọi người thích Video hơn các dạng Nội dung khác?

Một thực tế thú vị là não của chúng ta xử lý hình ảnh hoặc hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản.

(Thậm chí bạn có thể dễ dàng nhớ lại câu chuyện của một bộ phim mà bạn đã xem hai năm trước, nhưng có vẻ khó hơn để gọi lại thông tin mà bạn đã đọc trên báo sáng nay… có đúng không?)

Mẹo nhanh – Vì vậy, từ góc độ tiếp thị, việc kết hợp video kinh doanh sẽ đáng nhớ đối với người dùng của bạn và chắc chắn sẽ cải thiện cơ hội để họ nhớ lại thương hiệu của bạn thường xuyên.

Lợi ích của Tiếp thị Video đối với Doanh nghiệp

Hãy quay trở lại chủ đề và thảo luận về lợi thế tiếp thị video tại đây:

Google video

Google video
Google video

Mục đích cuối cùng của bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào là giới thiệu thương hiệu của bạn với mọi người qua Internet (để họ biết rằng bạn đang tồn tại).

Cách tốt nhất để tiếp cận một đối một với khán giả của bạn là thông qua công cụ tìm kiếm lớn nhất, Google .

Google thích giới thiệu các video được tối ưu hóa tốt trên các kết quả tìm kiếm hàng đầu của mình. Nếu bạn thực hiện một số việc trong việc tối ưu hóa video của mình , thì video đó phải chứng tỏ là một cú đánh thành công đối với bạn.

Ngoài việc đặt video trên trang web của bạn, nếu video đó đồng thời được thêm vào YouTube (công cụ tìm kiếm lớn thứ hai) và các nền tảng truyền thông xã hội khác, thì khả năng cao là chúng sẽ xuất hiện trên các kết quả hàng đầu của Google. Các tìm kiếm hàng đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự gia tăng tích cực trong lưu lượng truy cập trang web và tạo ra nhận thức về thương hiệu hiệu quả trong người xem của bạn.

Nó sẽ đồng thời tăng thời gian trung bình của người dùng trên trang web của bạn và mang lại lợi ích trong việc hoàn thành mục tiêu cuối cùng là đạt được doanh số bán hàng tối đa.

Tương tác tốt hơn

Video là công cụ tiếp thị kỹ thuật số hỗ trợ nhanh chóng và hoàn hảo để giới thiệu với khán giả về thương hiệu của bạn. Bạn có thể giới thiệu thương hiệu của mình với mọi người bằng một đoạn video ngắn có thể có tác động lâu dài hơn đến họ.

Tương tác tốt hơn
Tương tác tốt hơn

Thay vì họ kiểm tra phần giới thiệu trên trang web của bạn để biết về bạn (.. điều mà không ai thường quan tâm làm). Quảng cáo video có lợi cho cả doanh nghiệp dựa trên sản phẩm hoặc dịch vụ. Mọi người thích nhận thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ trong một bản trình bày dễ xử lý hơn là một dạng văn bản dài hơn.

Vì vậy, một đoạn video ngắn là một trợ giúp hoàn hảo để thu hút sự chú ý của những người mua tiềm năng.

Cùng với việc chia sẻ một số video thông tin về sản phẩm sắp ra mắt của bạn hoặc đôi khi chỉ là một cuộc truy vấn hoặc thảo luận nhanh về dịch vụ của bạn có thể giúp xây dựng cơ sở khách hàng tốt và tạo nền tảng tin tưởng cho họ đối với thương hiệu của bạn.

Kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn 

Làm thế nào để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn là thách thức lớn nhất mà hầu hết các doanh nghiệp đang phải đối mặt hiện nay.

Cho đến khi bạn không gặp được đúng khách hàng tiềm năng cho mình, thì quá trình bán hàng sẽ bắt đầu như thế nào đối với bạn?

Tiếp thị video có thể là một cách đơn giản để tiếp cận đúng đối tượng.

Ngạc nhiên chưa? Biết nó hoạt động như thế nào…

Nếu bạn đang giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ phù hợp thông qua video mà họ đang tìm kiếm, thì một nửa trận chiến đã chiến thắng.

Đối tượng mục tiêu là những người bạn có thể nhắm mục tiêu để marketing quảng cáo sản phẩm của mình. Hay nói cách khác, đây là những người theo cách này hay cách khác quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ tương tự mà bạn cung cấp.

Một video được nghiên cứu và có chiến lược tốt có thể giúp cung cấp giải pháp mong muốn cho các vấn đề của họ.

Tuy nhiên, để hoàn thành nó một cách đúng đắn, bạn cần phải thực hiện nghiên cứu sâu rộng, hiểu kỹ vấn đề của họ và đưa ra giải pháp hoàn hảo giải quyết nhu cầu của họ một cách phù hợp nhất. Bằng cách này, bạn có thể tạo kết nối tức thì với khán giả của mình.

Nếu bạn đang sử dụng video giải thích để đưa ra giải pháp phù hợp cho khán giả thông qua các sản phẩm / dịch vụ của mình, bạn chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý nhanh chóng của họ.

Mẹo nhanh – Để nỗ lực tiếp thị video của bạn thành công hơn, hãy cố gắng kết hợp một số nhân vật chuyên gia vào video của bạn để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng tiềm năng bằng cách hiểu vấn đề của họ. Trước khi trải nghiệm của khách hàng hoặc đánh giá của họ về sản phẩm của bạn, nếu được thêm vào video, video đó sẽ khiến video đó trở nên đáng tin cậy hơn.

Cải thiện khả năng hiển thị  thương hiệu của bạn

Bạn càng hiển thị nhiều với người mua, họ càng tiếp cận bạn nhiều hơn.

Cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu của bạn
Cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu của bạn

Để đảm bảo sự thành công của một thương hiệu, người ta phải tập trung tích cực vào khía cạnh tiếp thị, quảng cáo, nhắm mục tiêu lại và khuyến mại.

Khả năng hiển thị thương hiệu tốt sẽ tăng gấp đôi cơ hội lợi nhuận của bạn.

Video, nếu được xem xét, có thể là một công cụ tiếp thị chính thức cho thương hiệu của bạn.

Cho dù bạn thích bất kỳ loại chiến lược video nào, có thể là video thông tin, video dựa trên sản phẩm, bài đánh giá, video giải thích hoặc các phiên thảo luận 1-1 với khách hàng. Nó chắc chắn sẽ tác động đến những người mua tiềm năng của bạn để hiểu rõ hơn về dịch vụ của bạn và muốn biết thêm về thương hiệu của bạn.

Mẹo nhanh – Để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu của bạn kịp thời và tiếp cận đúng đối tượng một cách nhanh chóng, hãy bắt đầu đăng video trên các nền tảng truyền thông xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ. Với 3,8 tỷ người dùng trên toàn thế giới , con số đang tăng lên mỗi ngày. Mọi người ở đây đang tìm kiếm giải pháp phù hợp cho vấn đề của họ mà video của bạn có thể trả lời tốt.

Để chiến lược này hoạt động tốt, hãy đầu tư thời gian vào việc đánh giá đâu là nền tảng truyền thông xã hội phù hợp theo bản chất doanh nghiệp của bạn. Khi đó, chỉ bạn mới có thể tiếp cận đúng đối tượng trong thời gian ngắn. Một lợi ích khác mà bạn sẽ nhận được từ các phương tiện truyền thông xã hội này là khách hàng hoặc người theo dõi của bạn cũng sẽ chia sẻ video mà họ thích, lên tường của họ hoặc với mạng của họ.

Điều này cuối cùng giúp tăng mạng lưới, người theo dõi và khả năng hiển thị thương hiệu của bạn một cách tự nhiên.

Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi!

Video cải thiện chuyển đổi và bán hàng.

Video có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng của bạn.

Một trang web không sử dụng video sẽ thiếu sự chuyển đổi.

Video cải thiện chuyển đổi và bán hàng.
Video cải thiện chuyển đổi và bán hàng.

Một trang web không có video có tỷ lệ chuyển đổi trung bình là 2,9%. Trái ngược với điều này, các trang web có video khác nhau về tỷ lệ chuyển đổi với một con số ấn tượng là khoảng. 4,8% . 65-84% người mua có nhiều khả năng mua hàng trực tuyến hơn sau khi xem video giới thiệu sản phẩm.

Video cung cấp cho người dùng cái nhìn nhanh về sản phẩm hoặc dịch vụ trong thời gian thực. Cùng với việc giải thích một số nghi ngờ cơ bản liên quan đến nó có thể nằm trong tâm trí của họ, đó sẽ là một mẹo tuyệt vời.

Mặc dù vậy, để đảm bảo sự thành công của chiến lược tiếp thị video của bạn, hãy thêm lời kêu gọi hành động (CTA) quan trọng vào video của bạn. CTA phù hợp có thể mang lại tác động lớn đến chuyển đổi và cuối cùng là đạt được doanh số bán hàng. Tôi chắc chắn rằng những gợi ý trên là đủ để thuyết phục bạn chọn Video Marketing.

Đề xuất tiếp thị video

Tiếp thị video là một chiếc ô rộng lớn, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn để làm nổi bật nội dung của mình.

Nhận thức được bản chất doanh nghiệp của bạn và đánh giá các vấn đề của khán giả mục tiêu, người ta có thể chọn chiến lược tiếp thị nội dung video phù hợp để đưa ra giải pháp tốt nhất cho khán giả và cách tương tác lâu dài với họ.

Để đơn giản hóa lựa chọn của bạn, tôi chia sẻ một số video đề xuất để bạn lựa chọn.

Demo sản phẩm – sở hữu một doanh nghiệp dựa trên sản phẩm? Giải thích nhanh về các sản phẩm của bạn đang được sản xuất. Hãy cho họ biết những gì bạn đang cung cấp và nó có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

Khuyến mại – tung ra một ưu đãi đặc biệt cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, quảng cáo nó bằng một video.

Thông tin – giải quyết vấn đề của người dùng bằng cách chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm liên quan đến vấn đề của họ. (Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các blog hoặc bài báo cũng có thể được chuyển đổi dưới dạng video. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và nỗ lực tiếp thị của bạn. Hãy xem bài viết này để biết cách thực hiện)

Giới thiệu thương hiệu – cho họ biết bạn là ai, bạn cung cấp những gì và bạn độc đáo như thế nào. Hãy cho họ biết điểm mạnh của bạn.

Nghiên cứu điển hình – xác định giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng video nghiên cứu điển hình. Thể hiện những lợi ích mà những khách hàng khác có được khi hợp tác với bạn.

Lời chứng thực – nêu bật trải nghiệm và ý tưởng của khách hàng trong thời gian thực về việc sử dụng sản phẩm của bạn.

Một người có thể sáng tạo hết mức có thể để nổi bật giữa đám đông.

Phần kết luận

Video dường như là tương lai của truyền thông. Để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, tiếp thị video là điều bắt buộc phải có chiến lược, có trong túi vũ khí tiếp thị trực tuyến của bạn.

Với ngày càng nhiều doanh nghiệp tiếp cận kỹ thuật số, sẽ khó có thể đứng vững nếu không có một cách tiếp cận có kế hoạch. Nếu bạn vẫn chưa bắt đầu với video, đây là thời điểm thích hợp để kết hợp tiếp thị video như một trong những kỹ thuật để quảng bá thương hiệu của bạn trực tuyến.

*Views ( 538 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.