Thẻ Tiêu đề meta

Tiêu đề meta là gì ?

Tiêu đề meta (còn được gọi là thẻ tiêu đề) là một phần tử trong phần đầu của tài liệu HTML xác định tiêu đề của mỗi trang của một trang web. Nó được truy xuất bởi các trình duyệt web và cũng được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm như Google để hiển thị một trang web trong kết quả tìm kiếm ( SERPs ). Thường thì tiêu đề meta bị phân loại nhầm thành thẻ meta. Tuy nhiên, điều này không đúng vì nó là một phần tử HTML duy nhất.

<head>

<title> tiêu đề trang </title>

</head>

Mức độ liên quan đối với SEO

Thẻ tiêu đề meta là một yếu tố quan trọng để Google đánh giá mức độ liên quan của một trang web đối với một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề meta có tầm quan trọng đặc biệt cao đối với xếp hạng  google của một trang web. Do đó, việc tối ưu hóa tiêu đề meta là một trong những nhiệm vụ SEO quan trọng nhất, nhờ đó có thể đạt được tác động cao mà không tốn nhiều công sức. Vì lý do này, tiêu đề meta được coi là một trong những quả treo thấp trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Tiêu đề Meta
Tiêu đề Meta

Hơn nữa, từ ngữ và nội dung của tiêu đề thường xác định liệu người dùng có nhấp vào kết quả tìm kiếm trên Google hay không, bởi vì họ nhận ra qua tiêu đề, nội dung của trang và liệu nó có liên quan đến anh ta hay không. Do đó, tiêu đề cũng có thể đóng góp đáng kể vào việc tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của một trang web trong SERPs, điều này cũng tích cực cho SEO của nó.

Cách tối ưu hóa tiêu đề meta của bạn

Khi tối ưu hóa yếu tố tiêu đề, có một số yếu tố liên quan đến hình thức và nội dung cần xem xét.

Về độ dài của tiêu đề meta của bạn, bạn nên nhớ rằng Google chỉ sử dụng 580 pixel để hiển thị tiêu đề meta của trang web trong kết quả tìm kiếm, tương ứng với độ dài khoảng 70 ký tự (bao gồm cả dấu cách). Con số này không được vượt quá vì nếu không thì tiêu đề sẽ bị Google cắt bỏ. Tối ưu, tiêu đề meta của bạn dài từ 55 đến 65 ký tự . Với Trình tạo đoạn mã SERP có thể kéo dài, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem tiêu đề meta của mình có vượt quá độ dài tối ưu này hay không:

Về nội dung, thẻ tiêu đề nên chứa các từ khóa quan trọng nhất cho việc SEO trang web của bạn. Chúng nên được kết hợp thành một câu có ý nghĩa thay vì nhồi nhét tiêu đề của bạn đầy từ khóa . Nếu không, nó có thể bị các công cụ tìm kiếm đánh giá tiêu cực vì ” nhồi nhét từ khóa “. Ngoài ra, từ khóa quan trọng nhất luôn phải xuất hiện đầu tiên, vì Google rất coi trọng từ đầu tiên của tiêu đề. Tổng cộng, có thể sử dụng tối đa bốn từ khóa meta.

Cần tránh lặp lại từ ngữ và lỗi chính tả. Hơn nữa, nếu tiêu đề bao gồm một số thuật ngữ, chúng không được phân tách bằng dấu gạch ngang mà phải được phân tách bằng một đường thẳng đứng “|”. Điều này cho phép hiển thị tiêu đề nổi bật hơn trong các trang kết quả tìm kiếm.

Hơn nữa, tiêu đề meta của bạn phải mang lại cho người dùng ấn tượng ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu về nội dung của trang và tại sao nó có liên quan đến họ. Nên tránh các điều khoản không cung cấp bất kỳ thông tin nào về nội dung trang, chẳng hạn như “Chào mừng” hoặc “Trang chủ”.

Ngoài ra, tiêu đề của bạn phải hấp dẫn người dùng để tăng tỷ lệ nhấp. Do đó, đặc biệt là các cửa hàng trực tuyến nên sử dụng lời kêu gọi hành động cũng như nhấn mạnh sự độc đáo của ưu đãi của riêng họ so với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu không có thẻ tiêu đề meta nào được chỉ định hoặc nếu nó không đủ thông tin, có nguy cơ Google sẽ tự động tạo tiêu đề cho trang web của bạn dựa trên nội dung của trang đó. Vì điều này không phải lúc nào cũng dẫn đến kết quả tốt, điều quan trọng là đảm bảo rằng tiêu đề meta được xác định cho mỗi trang của trang web . Trên trang Cải tiến HTML trong Search Console , bạn có thể dễ dàng kiểm tra trang nào của mình có Tiêu đề meta bị thiếu hoặc có vấn đề.

Kể từ tháng 8 năm 2021, Google sẽ viết lại nhiều tiêu đề trang hơn trong kết quả tìm kiếm nếu chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Google. Điều này bao gồm tiêu đề quá dài, tiêu đề chung chung, nhồi nhét từ khóa, v.v. Để tạo tiêu đề mới, Google sử dụng các phần tử trang khác, chẳng hạn như thẻ tiêu đề.

Nhìn chung, bạn chỉ nên sử dụng mỗi tiêu đề meta một lần trên trang web của mình vì nó phải phản ánh nội dung riêng lẻ của mỗi trang. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng các trang con riêng lẻ đạt thứ hạng cao cho các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Thay vào đó, nếu bạn sử dụng cùng một tiêu đề meta cho mỗi trang con của một trang web, bạn sẽ mất nhiều tiềm năng SEO của mình, vì Google thường sẽ chỉ hiển thị một trang của tên miền trong kết quả cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Nếu bạn có một trang web lớn, bạn cũng có thể tạo tiêu đề meta của mình một cách tự động. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng các tiêu đề này là riêng lẻ cho mỗi trang.

Dưới đây, chúng tôi đã tóm tắt những điểm quan trọng nhất cần xem xét khi tối ưu hóa tiêu đề meta của bạn:

  • độ dài tối ưu từ 55 đến 65 ký tự (tối đa 70)
  • kết hợp các từ khóa quan trọng thành một câu có nghĩa
  • từ khóa quan trọng nhất nên đến trước
  • tránh lặp lại từ và lỗi chính tả
  • cung cấp mô tả ngắn gọn và dễ hiểu về nội dung trang
  • sử dụng lời gọi hành động nếu cần thiết
  • sử dụng các tiêu đề riêng lẻ cho mỗi trang của một trang web

Ví dụ tốt và xấu

Ở đây, bạn có thể thấy một ví dụ điển hình về tiêu đề meta theo Time Out, được hiển thị khi tìm kiếm “nhà hàng giá rẻ ở london”:

Đoạn mã hết thời gian từ google.com
Đoạn mã hết thời gian từ google.com

Tiêu đề này có độ dài hợp lý và mô tả nội dung của trang một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Ngoài ra, nó được xây dựng một cách hấp dẫn.

Kết quả sau cho truy vấn tìm kiếm “giày đen” cũng có thể là một ví dụ điển hình:

Đoạn mã adidas từ google.com
Đoạn mã adidas từ google.com

Tiêu đề meta này cũng có độ dài thích hợp và do đó không được Google rút ngắn. Ngoài ra, tất cả các từ khóa chính đều được bao gồm và những từ khóa quan trọng nhất (“giày đen”) được đưa vào đầu tiên. Với việc bổ sung “Athletic & Casual”, tiêu đề này nghe có vẻ hấp dẫn và khuyến khích người dùng nhấp vào nó.

Ngược lại, tiêu đề trang sau đây có thể là một ví dụ tiêu cực:

Đoạn mã biểu tượng từ google.com
Đoạn mã biểu tượng từ google.com

Trước hết, tiêu đề này quá dài và do đó đã bị Google cắt bỏ. Ngoài ra, từ khóa “giày đen” được lặp lại ba lần. Điều này đòi hỏi nhiều không gian, thay vào đó có thể được sử dụng để tạo ra một tiêu đề meta hấp dẫn hơn.

*Views ( 573 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.