Organic Search

Tìm kiếm không phải trả tiền (Organic Search) đề cập đến phần của trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERPs ) không được đánh dấu là quảng cáo và chưa được chủ sở hữu trang web trả tiền. Trong tiếp thị, lưu lượng truy cập đến từ các kết quả không phải trả tiền được gọi là lưu lượng không phải trả tiền. Kết quả tìm kiếm có trả tiền được gắn nhãn là quảng cáo và không phải là một phần của tìm kiếm không phải trả tiền.

Lưu lượng truy cập từ các kết quả trả tiền được gọi là lưu lượng truy cập có trả tiền. Tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền thường được các công cụ tìm kiếm phân tách rõ ràng để tránh nhầm lẫn.

Tìm kiếm không phải trả tiền (Organic Search) là gì?

Ví dụ: khi nhìn vào trang kết quả tìm kiếm của Google, bạn thường sẽ thấy một vài kết quả hàng đầu được gắn nhãn là quảng cáo. Sau quảng cáo, có một số kết quả khác. Phần này của SERPs của Google được phân loại là tìm kiếm không phải trả tiền và chỉ chứa các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Ví dụ về tìm kiếm không phải trả tiền

Hình ảnh kết quả tìm kiếm của Google
Hình ảnh kết quả tìm kiếm của Google

Hình ảnh kết quả tìm kiếm của Google , với mũi tên màu xanh lam trỏ đến phần tìm kiếm có trả tiền và hộp đen đánh dấu phần tìm kiếm không phải trả tiền.

Sự khác biệt giữa organic search and paid search

Khi nhìn vào trang kết quả tìm kiếm, thật dễ dàng để phân biệt giữa organic search and paid search

Tìm kiếm có trả tiền (paid search) chứa các quảng cáo đã được chủ sở hữu trang web mua và thúc đẩy lưu lượng truy cập có trả tiền đến trang web. Thứ tự hiển thị quảng cáo có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số tiền họ đặt giá thầu cho mỗi nhấp chuột, mức độ liên quan của quảng cáo và nhiều yếu tố khác tùy thuộc vào những gì công cụ tìm kiếm phân phát quảng cáo cho là quan trọng. Kết quả tìm kiếm có trả tiền thường được gắn nhãn là quảng cáo và được tách biệt rõ ràng với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Tìm kiếm không phải trả tiền (organic search) là phần kết quả tìm kiếm tự nhiên không phải trả tiền. Lưu lượng truy cập trang web đến từ những khách truy cập đã nhấp vào kết quả không phải trả tiền được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Các kết quả đến từ công việc SEO tự nhiên với các kỹ thuật SEO,  nó giúp Google xếp hạng các trang web có liên quan nhất theo thuật toán của công cụ tìm kiếm, là một phần của công cụ tìm kiếm chịu trách nhiệm sắp xếp các kết quả tìm kiếm.

Thuật toán này đánh giá mức độ liên quan của các trang và sắp xếp chúng từ phù hợp nhất đến ít liên quan nhất. Nó thực hiện điều này dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau, được gọi là yếu tố xếp hạng. Các công cụ tìm kiếm lớn không cho phép quản trị viên web trả tiền cho các vị trí trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Đây là điều mà Google tuyên bố rõ ràng trên trang của họ giải thích sự khác biệt giữa quảng cáo Google Ads và tìm kiếm không phải trả tiền của Google.

Sự khác biệt giữa organic search and paid search
Sự khác biệt giữa organic search and paid search

Trong tiếp thị, cả lưu lượng truy cập phải trả tiền và lưu lượng không phải trả tiền đều có thể tăng thêm giá trị cho một trang web và thường được kết hợp trong một chiến dịch tiếp thị đa kênh . Sự khác biệt chính là khi tiếp thị trên các kênh trả phí, bạn trả tiền trực tiếp cho lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, hay còn gọi là phương tiện trả phí.

Trong các kênh tiếp thị không phải trả tiền như tìm kiếm không phải trả tiền, lưu lượng truy cập không phải trả tiền trực tiếp mà đến từ các kênh tự nhiên, hay còn gọi là phương tiện được sở hữu. Cả hai kênh đều là một phần quan trọng của hầu hết các chiến dịch tiếp thị, nhưng có sự phân biệt rõ ràng giữa chúng.

Làm cách nào để Google và các công cụ tìm kiếm khác xác định thứ tự của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền?

Các thuật toán sắp xếp được sử dụng để sắp xếp các kết quả tìm kiếm và cung cấp các trang phù hợp nhất cho người tìm kiếm. Các thuật toán này có thể chứa nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chất lượng trang, danh tiếng của trang web, mức độ liên quan của nội dung trên trang, trải nghiệm người dùng trên trang cũng như nhiều yếu tố khác.

Các yếu tố chính xác mà Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng thường không được chia sẻ công khai. Tuy nhiên, có hàng trăm yếu tố được lựa chọn mà các công cụ tìm kiếm đã chọn để chia sẻ trong quá khứ.

Cách tìm vị trí tìm kiếm không phải trả tiền

Do việc cá nhân hóa và bản địa hóa các SERP cho từng người tìm kiếm cụ thể, thật khó để biết trang web của bạn thực sự xếp hạng ở vị trí nào trong tìm kiếm không phải trả tiền. Dưới đây là một số phương pháp được sử dụng trong tiếp thị để xác định vị trí mà trang của bạn xếp hạng:

Tìm kiếm các tài khoản mới thể thích và theo dõi
Tìm kiếm các tài khoản mới thể thích và theo dõi

Tìm kiếm ẩn danh

Bằng cách tìm kiếm từ khóa của bạn trong cửa sổ trình duyệt ẩn danh, bạn có thể nhận được chỉ báo chính xác hơn về vị trí xếp hạng trang của bạn. Điều này loại bỏ cookie và nhiều nội dung cá nhân hóa. Điều này rất dễ thực hiện nhưng không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt nhất do một số tính năng cá nhân hóa vẫn được sử dụng khi ở chế độ ẩn danh.

Các công cụ miễn phí và trả phí

Các công cụ miễn phí như Google Search Console có thể hiệu quả trong việc hiển thị vị trí tổng thể của bạn cho một từ khóa cụ thể. Nhược điểm là thông tin cung cấp bị hạn chế.

Bên cạnh các công cụ mà Google cung cấp, còn tồn tại nhiều công cụ miễn phí và trả phí khác nhau để theo dõi vị trí mà trang của bạn xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Các công cụ này có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết hơn các công cụ miễn phí do Google cung cấp và cung cấp kết quả không bị ảnh hưởng bởi tình huống của từng người tìm kiếm. Tại Công cụ kiểm tra SEO Seobility, chúng tôi có công cụ kiểm tra xếp hạng google của riêng mình mà bạn có thể sử dụng cho việc này.

Cách tìm vị trí tìm kiếm không phải trả tiền của bạn
Cách tìm vị trí tìm kiếm không phải trả tiền của bạn

Tại sao nó lại quan trọng đối với SEO

SEO là thực hành tối ưu hóa các trang web của bạn cho tìm kiếm không phải trả tiền, đây là một phần quan trọng của hầu hết các chiến dịch tiếp thị. Hàng triệu người sử dụng công cụ tìm kiếm mỗi ngày, điều này mang lại rất nhiều cơ hội cho các công ty tiếp cận đối tượng mục tiêu và cải thiện hiệu quả của hoạt động tiếp thị nội dung của họ.

Trong SEO, bạn cố gắng tối ưu hóa các trang web của mình theo các yếu tố xếp hạng. Nếu thành công, điều này sẽ giúp trang của bạn xếp hạng cao hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web, cuối cùng dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng doanh thu.

Các kênh truyền thông sở hữu như tìm kiếm không phải trả tiền cũng có thể rất hiệu quả trong việc xây dựng lòng tin với khán giả mục tiêu của bạn và có thể rất hiệu quả về chi phí. Tất cả SEO đều tập trung vào tìm kiếm không phải trả tiền và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền, mặc dù nhiều SEO cũng cung cấp quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, tập trung vào lưu lượng có trả tiền và là một phần của SEM .

*Views ( 826 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.