SEO kỹ thuật so với SEO nội dung: Mỗi cách hoạt động khác nhau

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, SEO hấp dẫn các doanh nghiệp bởi vì việc tăng định vị, phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị của thương hiệu của bạn trong Google Tìm kiếm thường dẫn đến tăng trưởng đáng kể và thành công trong tiếp thị.

Tuy nhiên, ngày nay, việc đạt được mục tiêu về hiệu suất tìm kiếm của bạn ngày càng khó khăn hơn bởi vì thuật toán của Google đã trở nên phức tạp và trực quan đến mức công cụ tìm kiếm giờ đây trông vượt xa những gì trên các trang web của bạn khi nó quyết định cách xếp hạng của chúng trong kết quả tìm kiếm.

Để xếp hạng tốt trong tìm kiếm, nội dung kỹ thuật số của bạn phải được tạo ra với sự kết hợp của chuyên môn phát triển web kỹ thuật, sự hiểu biết chiến lược về cách các kênh tiếp thị khác nhau hoạt động cùng nhau để thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn một cách tự nhiên và kỹ năng thiết kế web để tạo trang đích chuyển đổi khách truy cập trang web vào khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Tất nhiên, đây là những lĩnh vực rất khác nhau đòi hỏi cách tiếp cận chu đáo và riêng biệt, vì vậy, để giúp bạn hiểu bản chất toàn diện của những gì cần thiết để thực hiện trong Google Tìm kiếm về sau, bây giờ chúng ta sẽ khám phá sự khác biệt quan trọng giữa SEO kỹ thuật so với SEO nội dung.

Kỹ thuật SEO là gì?

SEO kỹ thuật đề cập đến cách trang web của bạn được thiết lập để giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, diễn giải và lập chỉ mục các trang của bạn , ngoài cách trang web của bạn cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm người dùng tốt nhất . Không giống như tiếp thị nội dung, các thành phần của SEO kỹ thuật dựa trên mã , thường yêu cầu một nhà phát triển web có kinh nghiệm để thử nghiệm và thực hiện.

Kỹ thuật SEO là gì?
Kỹ thuật SEO là gì?Kỹ thuật SEO là gì?

SEO kỹ thuật bao gồm những gì?

Trong khi SEO kỹ thuật bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, các thành phần quan trọng nhất của tối ưu hóa tìm kiếm kỹ thuật cho các trang web bao gồm:

Tối ưu hóa tốc độ trang

Tốc độ và thời gian tải của các trang trong trang web của bạn thực sự quan trọng đối với trải nghiệm người dùng và SEO, vì người dùng có nhiều khả năng từ bỏ các trang có trang tải chậm. Ngoài ra,Bản cập nhật Trải nghiệm trang của Google vào năm 2021 sẽ dẫn đến các trang web chậm hơn bị phạt với thứ hạng thấp hơn. Bạn có thể cải thiện thời gian tải trang bằng cách nén tệp, tối ưu hóa hình ảnh, dữ liệu lưu vào bộ nhớ đệm và hạn chế các liên kết chuyển hướng.

Dữ liệu có cấu trúc

Việc triển khai dữ liệu có cấu trúc như đánh dấu lược đồ khai thác sức mạnh của web ngữ nghĩa bằng cách giúp các công cụ tìm kiếm như Google diễn giải ngữ cảnh của các từ và phương tiện được sử dụng trên trang web của bạn, tăng cơ hội có thứ hạng tìm kiếm cao. Google cũng dựa vào dữ liệu có cấu trúc để hiển thị nội dung của bạn dưới dạng kết quả tìm kiếm phong phú , còn được gọi là “đoạn trích nổi bật”.

Tệp Robots.txt

Tệp văn bản nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn, “robots.txt” là một tập hợp các hướng dẫn cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết họ có thể và không thể thu thập thông tin trên trang web của bạn. Không cho phép các trang có giá trị thấp, các trang trùng lặp và nội dung khác mà bạn không muốn được lập chỉ mục để tiết kiệm “ngân sách thu thập thông tin” của mình, là khoảng thời gian mà công cụ tìm kiếm chỉ định để thu thập thông tin toàn bộ trang web – đó là lý do giúp trình thu thập thông tin điều hướng trang web hiệu quả hơn và bỏ qua các trang không quan trọng cuối cùng có thể giúp xếp hạng của bạn.

Thẻ Meta Robots

Tương tự như robots.txt, thẻ meta robots sử dụng thuộc tính “content =” để yêu cầu trình thu thập thông tin không lập chỉ mục một trang (“NoIndex”) và / hoặc theo bất kỳ liên kết nào của trang (“NoFollow”). Lưu ý rằng lệnh nofollow áp dụng cho toàn bộ trang. Thêm thuộc tính rel = ”nofollow” vào thẻ liên kết cho các liên kết riêng lẻ nofollow.

Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web chứa danh sách của mọi trang trên một trang web, cùng với một số chi tiết quan trọng về các trang đó. Các công cụ tìm kiếm sử dụng sơ đồ trang web để tìm các trang, cũng như tìm ra tần suất nó sẽ thu thập dữ liệu một trang web. Bất kỳ trang nào bạn muốn xuất hiện trong SERPs phải nằm trong sơ đồ trang web của bạn. Trình thu thập thông tin của Googlebot sẽ sớm đủ nâng cao để không yêu cầu sơ đồ trang web, nhưng ngay cả khi đó vẫn sẽ là điều khôn ngoan nếu bạn xuất bản một sơ đồ trên trang web của mình.

Thiết kế đáp ứng được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Các trang web sử dụng thiết kế đáp ứng thông qua chế độ xem trên thiết bị di động có nhiều khả năng được xem là “thân thiện với thiết bị di động”Bởi các công cụ tìm kiếm. Thiết kế đáp ứng quy mô trang web hiển thị theo màn hình thiết bị, tạo ra trải nghiệm người dùng di động tốt hơn. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu tạo các phiên bản thay thế của trang web của bạn để phân phát dựa trên tác nhân người dùng, điều này thậm chí còn tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho nhóm phát triển của bạn.

Kiến trúc Trang web và Thông tin

Kiến trúc trang web đề cập đến cấu trúc tổ chức và cung cấp nội dung trên trang web của bạn, trong khi kiến ​​trúc thông tin đề cập đến việc tổ chức nội dung trong cấu trúc đó. Điều này bao gồm hệ thống phân cấp của các trang nơi người dùng tìm thấy nội dung cũng như lập trình kỹ thuật cho phép các bot của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang của bạn. Kiến trúc trang web được tối ưu hóa cho SEO hấp dẫn và hiệu quả để bot thu thập thông tin.

Khả năng tiếp cận kỹ thuật số

Khả năng truy cập weblà làm cho nội dung và hình ảnh có liên quan dễ dàng truy cập hơn bởi người dùng khác biệt. Điều mà nhiều nhà tiếp thị có thể không biết làkhả năng tiếp cận có thể có những tác động tích cực lớn đến SEOvì nội dung có thể truy cập và nội dung được tối ưu hóa SEO đều có thể đọc được bằng máy. Công cụ tìm kiếm và công nghệ hỗ trợ (chẳng hạn như trình đọc màn hình) khá giống nhau về cách chúng đọc và điều hướng trang web của bạn.

Sửa các liên kết bị hỏng

Các liên kết bị hỏng là các liên kết trả về lỗi 404 khi được nhấp vào, thay vì điều hướng đến một trang mới do đích không tồn tại. Một số lý do điển hình khiến liên kết bị hỏng có thể không hoạt động bao gồm:

  • Trang web được nhắm mục tiêu không còn khả dụng.
  • Trang web được nhắm mục tiêu đã được di chuyển mà không có chuyển hướng được thêm vào.
  • Cấu trúc URL của trang web đã được thay đổi.
  • Sử dụng Máy chủ Web Bảo mật
  • Lớp cổng bảo mật – hay “ SSL ” – là công nghệ bảo mật tạo liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt . Bạn có thể phát hiện một trang web sử dụng SSL khá dễ dàng: URL của trang web bắt đầu bằng “https” (https: // [website]) thay vì “http” (http: // [website]).

Tại sao Kỹ thuật SEO lại quan trọng?

Về cơ bản , ngoài các yếu tố trải nghiệm trang , hầu hết các khía cạnh của SEO kỹ thuật không phải là yếu tố xếp hạng của riêng chúng. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một trang web có tệp robots.txt không nhất thiết phải xếp hạng cao hơn một trang web không có tệp. Vì vậy, tại sao bạn nên dành tất cả thời gian này để làm việc trên một loại SEO không được đảm bảo sẽ giúp bạn tăng SERPs?

Câu trả lời: Bởi vì SEO kỹ thuật vẫn có thể có tác động rất lớn đến thứ hạng của bạn, bao gồm cả khả năng khiến các trang trên trang web của bạn được lập chỉ mục ngay từ đầu.

Duy trì Ngân sách Thu thập thông tin

Thực tế là nếu không có tệp robots.txt hoặc sơ đồ trang web, Googlebot có thể lãng phí toàn bộ ngân sách thu thập thông tin của mình khi cố gắng truy cập những thứ như hình ảnh hoặc video. Hoặc nếu bạn không sử dụng URL chuẩn, những người liên kết các phiên bản thay thế của một trang sẽ làm loãng giá trị liên kết của trang web của bạn. Nếu bạn không có dữ liệu có cấu trúc, thì bảng tri thức của bạn cũng sẽ không quá mạnh mẽ trong Google SERPs.

Đoạn mã nổi bật & Tìm kiếm bằng giọng nói

Nếu không có kỹ thuật SEO dưới dạng dữ liệu có cấu trúc hoặc đánh dấu lược đồ, các công cụ tìm kiếm sẽ khó khăn hơn trong việc ngữ cảnh hóa nội dung trên trang web của bạn theo cách thúc đẩy họ đặt bạn là kết quả tìm kiếm nổi bật, thường được gọi là “đoạn trích nổi bật” hoặc “Đoạn văn bản đa dạng thức” bởi vì chúng hiển thị và nổi bật hơn các kết quả tìm kiếm khác. Giành được những thứ này có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể về khả năng hiển thị thương hiệu và số lượt nhấp vào trang web của bạn, chưa kể chúng rất quan trọng để giành chiến thắng trong các tìm kiếm bằng giọng nói , một hình thức tìm kiếm trực tuyến ngày càng phổ biến.

KPI lấy người dùng làm trung tâm

SEO kỹ thuật không phải là cải thiện mã vì lợi ích của riêng nó – ngoài việc làm cho trang web của bạn dễ khám phá và có thể lập chỉ mục hơn, ý tưởng chung của mọi phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO là nâng cao chất lượng tổng thể của trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn . Khi nó được thực hiện đúng, điều đó có nghĩa là người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn, nhiều trang web liên kết đến nó hơn và một phần cao hơn trong số khách truy cập của bạn cuối cùng sẽ chuyển đổi – đó là tất cả các tín hiệu xếp hạng tìm kiếm quan trọng đối với Google.

Vì vậy, nếu không thực hiện SEO kỹ thuật, trang web của bạn sẽ không tiến xa với Google. Đó là tin xấu cho sự phát triển kinh doanh và nhận thức về thương hiệu khi rất nhiều người truy cập Google Tìm kiếm theo bản năng để tìm hiểu thêm về bạn, ngay cả khi họ có thể nhìn thấy hoặc nghe nói về bạn ở những nơi khác, kể cả khi ngoại tuyến.

SEO nội dung là gì?

SEO nội dung là một chiến lược tiếp thị giúp cải thiện các tín hiệu xếp hạng tìm kiếm trên trang web của bạn để tiếp cận và hướng nhiều người dùng tìm kiếm hơn đến trang web của bạn, những người quan tâm đến nội dung được xuất bản ở đó.

SEO nội dung là gì?
SEO nội dung là gì?

Nội dung cụ thể mà bạn đưa vào các trang ảnh hưởng đến xếp hạng của các truy vấn tìm kiếm mà mỗi trang sẽ xếp hạng, nhưng việc kiếm được các liên kết giới thiệu từ các trang web đáng tin cậy bên ngoài đến trang web của bạn  cũng có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn, cũng như nâng cao uy tín tổng thể của tên miền trang web của bạn đối với Google.

Bất kể nội dung đó tồn tại trên hay ngoài trang web của bạn, nội dung mạnh mẽ, độc đáo và có liên quan đến mục đích tìm kiếm từ khóa sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn nội dung “mỏng” có chất lượng thấp hơn và không đáp ứng ý định của người tìm kiếm hoặc nội dung chỉ cần trình bày lại những gì đã có thể dễ dàng tìm thấy ở những nơi khác trên internet mà không cần thêm bất kỳ thông tin độc đáo hoặc hữu ích nào.

Tại sao Content SEO lại quan trọng?

Tiếp thị nội dung rất quan trọng vì các thương hiệu trong mọi ngành đều được hưởng lợi từ việc sở hữu và khuếch đại sự hiện diện của thương hiệu trong tìm kiếm trực tuyến – đây là nơi mà phần lớn khán giả mới và thậm chí hiện tại bắt đầu hành trình tìm kiếm khách hàng của họ.

Nhưng việc tạo ra nội dung hoạt động tốt trên Google và đánh giá cao hơn đối thủ cạnh tranh là điều không dễ dàng, bởi vì công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá nội dung của bạn so với tất cả các trang web khác (hơn một tỷ, đó là rất nhiều trang web), sau đó xếp hạng các trang của bạn trong SERPs theo để đánh giá nội dung của bạn tốt như thế nào so với tất cả nội dung được xuất bản trên các trang web cạnh tranh.

Đó là lý do chính tại sao việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của riêng bạn từ các trang web đáng tin cậy khác, hay còn gọi là “ xây dựng liên kết ”, là chìa khóa cho một chiến lược SEO nội dung thành công . Các trang web đáng tin cậy và có thẩm quyền càng liên kết đến các trang của bạn, thì Google càng có thể cho rằng trang web của bạn là đáng tin cậy và có thẩm quyền – nếu không, tại sao họ lại liên kết với bạn?

Cuối cùng, tiếp thị nội dung cố gắng thiết lập mức độ liên quan cao trong nhiều tiêu chí xếp hạng Google nhất có thể. Điều quan trọng cần hiểu là các tiêu chí đó liên tục thay đổi theo mỗi lần cập nhật thuật toán và do đó chiến lược SEO nội dung của bạn phải liên tục phát triển và thích ứng , nếu không thứ hạng tìm kiếm của bạn cuối cùng sẽ giảm sau một bản cập nhật trong tương lai.

Nội dung SEO bao gồm những gì?

SEO nội dung đề cập đến việc tạo ra nội dung giúp các trang web của bạn có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm mọi thứ liên quan đến việc viết và cấu trúc nội dung trên trang web của bạn . Nhưng nếu không có nội dung chất lượng , trang web của bạn sẽ không có cơ hội xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm.

Khi nội dung được viết tốt được tạo ra, quá trình tối ưu hóa tìm kiếm bao gồm các bước sau:

Tối ưu hoá Từ khoá trên trang

Tối ưu hóa nội dung với các từ khóa phù hợp là một kỹ thuật SEO trên trang hiệu quả. Các bài viết chuyên sâu, có thẩm quyền cung cấp cho bạn cơ hội sử dụng từ khóa một cách nhất quán trên toàn bộ trang ở những vị trí có giá trị nhất như tiêu đề HTML, URL, văn bản thay thế hình ảnh và ở mọi cấp độ trong nội dung.

Bạn nên đặt từ khóa trong các yếu tố nội dung sau để cải thiện SEO trên trang của mình:

Tiêu đề

trang và mô tả meta Tiêu đề trang và mô tả meta là hai phần mã HTML riêng biệt nên được tìm thấy trên mọi trang của internet. Giống như một cuốn sách, chúng cho bạn biết tiêu đề của trang bạn đang xem và tóm tắt về trang đó

Url

Trong khi Google ngày càng không hiển thị URL trong SERPs, các công cụ tìm kiếm phổ biến như Bing và DuckDuckGo vẫn hiển thị chúng. URL là một cách tốt để báo hiệu cho khách truy cập trang web tiềm năng biết nội dung của trang. … Và việc giữ cho các URL ngắn hơn khiến chúng trở nên thân thiện với người dùng và dễ dàng chia sẻ hơn.

Tránh trùng lập

Từ khóa xảy ra khi bạn có quá nhiều từ khóa giống nhau hoặc tương tự nhau trải khắp nội dung trên trang web của bạn. Do đó, một công cụ tìm kiếm như Google không thể phân biệt nội dung nào cần xếp hạng cao hơn. Điều này có nghĩa là đôi khi nó sẽ đưa ra thứ hạng cao hơn cho trang web mà bạn không muốn ưu tiên.

Văn bản thay thế hình ảnh

Còn được gọi là “thẻ thay thế” và “mô tả thay thế”, văn bản thay thế là bản sao bằng văn bản xuất hiện thay cho hình ảnh trên trang web nếu hình ảnh không tải được trên màn hình của người dùng. Văn bản này giúp các công cụ đọc màn hình mô tả hình ảnh cho người đọc khiếm thị và cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và xếp hạng trang web của bạn tốt hơn.

Kiếm các liên kết từ các trang bên ngoài có uy tín

Khi bạn làm đúng nội dung, nó có thể hoạt động như một linkbait tự nhiên giúp xây dựng loại liên kết phù hợp: chất lượng cao và liên kết tự nhiên từ những người đọc muốn chia sẻ nó một cách tự nhiên.

Kiếm các liên kết từ các trang bên ngoài có uy tín
Kiếm các liên kết từ các trang bên ngoài có uy tín

Sản xuất nội dung kịp thời và phù hợp với ngành kết hợp các lợi ích của việc xây dựng liên kết và SEO trên trang để có hiệu suất tìm kiếm lâu dài. Nếu bạn quản lý để xuất bản một số bài báo thường xanh thực sự tuyệt vời, bạn sẽ tiếp tục thu hút các liên kết và đứng đầu SERP trong một thời gian dài.

Ví dụ, đây là mộtví dụ về linkbait mà chúng tôi đã tạo cho khách hàng, một công ty vẫn đang kiếm các liên kết và thực hiện cho các truy vấn tìm kiếm liên quan đến thị trường và ngành của họ (trong trường hợp này là hậu cần chuỗi cung ứng).

Sản xuất nội dung chất lượng cao với “EAT”

Trong thế giới SEO, “EAT” là viết tắt của “Chuyên môn, Tính có thẩm quyền và Độ tin cậy”.

Khái niệm EAT được thảo luận rất chi tiết trongNguyên tắc của Google dành cho Người đánh giá chất lượng tìm kiếm. Liên kết bên ngoài. Mở trong cửa sổ mới., mà Google cung cấp trực tuyến để giúp quản trị viên web hiểu các thuật toán của công cụ tìm kiếm “tìm kiếm” gì trong một trang web.

Bài học kinh nghiệm chính là việc chứng minh LNST tốt trong nội dung được xuất bản cả trong và ngoài trang web của bạn có thể giúp cải thiện thứ hạng của Google. Ngoài ra, trong khi E ‑ AT quan trọng đối với tất cả các truy vấn, một số bị ảnh hưởng bởi nó nhiều hơn những truy vấn khác.

Ví dụ: một số loại trang hoặc chủ đề sẽ có khả năng ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc an toàn trong tương lai của một người. Google gọi đây là các trang “Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn” hoặc YMYL. Nếu trang web của bạn được xây dựng xoay quanh chủ đề YMYL, thì việc chứng minh EAT đặc biệt quan trọng đối với hiệu suất Google của nó.

Cũng cần hiểu rằng chuyên môn, tính uy tín và độ tin cậy là những khái niệm tương tự – nhưng không giống hệt nhau. Do đó, chúng được đánh giá một cách độc lập bằng cách sử dụng một bộ tiêu chí khác nhau, do đó, không có phương pháp “tóm tắt” đơn giản nào giải quyết được phạm vi rộng của các yêu cầu về EAT của Google.

*Views ( 399 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.