Sự khác nhau giữa digital marketing và online marketing

Nhiều người sử dụng thuật ngữ Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) và Tiếp thị trực tuyến (tiếp thị trực tuyến) như các từ đồng nghĩa, thay thế được cho nhau. Nhưng Digital Marketing mang nghĩa bao hàm hơn Online Marketing. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn qua định nghĩa từng thuật ngữ sau:

Digital Marketing và Online Marketing:

1. Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cả nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng để tương tác với người dùng. Digital Marketing sử dụng những công nghệ hoặc nền tảng như trang web, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và mạng xã hội.

Dịch vụ digital marketing
Dịch vụ digital marketing

2. Online Marketing là gì

Marketing Online được hiểu là tiếp thị trực tuyến. Marketing Online thực hiện đánh giá và nghiên cứu về thị trường và sản phẩm phát triển, dịch vụ thông tin sử dụng các phương tiện công nghệ, điện tử, mục tiêu marketing quảng cáo sản phẩm và tiếp cận khách hàng, Trực tuyến Tiếp thị còn có tên gọi là quảng cáo trực tuyến.

Tiếp thị trực tuyến là một phần của tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm các chính thức sau: SEO, SEM, Tiếp thị nội dung, Tiếp thị truyền thông xã hội, Tiếp thị qua email, CPM – CPC – CPA.

Điều chỉnh khớp nối trong Marketing Online đó là việc sử dụng internet trong tất cả các loại hình tiếp thị và quảng cáo. Vì vậy, nếu không có internet, việc tiếp thị trực tuyến sẽ là điều không thể.

Sự khác biệt giữa digital marketing và online marketing

1. Digital Marketing bao gồm online marketing

Chắc chắn, Tiếp thị trực tuyến chỉ là một nhánh trong tiếp thị kỹ thuật số. Trong đó, có thể chia Digital Marketing thành hai phần, bao gồm: Tiếp thị trực tuyến (hay Tiếp thị Internet để chỉ hình thức quảng cáo trực tuyến) và Quảng cáo kỹ thuật số. Cả hai đều là các phương thức tiếp thị và quảng cáo sản phẩm mà nhiều doanh nghiệp triển khai dưới sự phát triển mạnh mẽ của internet và công nghệ số.

Dịch vụ digital marketing hiệu quả
Dịch vụ digital marketing hiệu quả

2. Digital Marketing không phải là sự ràng buộc của điều kiện

Tiếp thị trực tuyến thực tế không thể tồn tại nếu không có internet. Digital Marketing ngược lại có thể có internet hoặc không có, tùy chọn vào thị trường điều kiện mà có thể sử dụng thông qua công nghệ số.

3. Đa định dạng kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm cả Tiếp thị trực tuyến, bởi vậy, Tiếp thị kỹ thuật số có hình dạng đa dạng hơn và nó phù hợp với nhiều thiết bị loại. Còn lại Online Marketing chỉ tập trung vào banner cùng hiệu ứng liên quan đến trang web.

Dịch vụ digital marketing Nha Trang
Dịch vụ digital marketing Nha Trang

Bài viết trên không phải để phân biệt đúng hay sai, mà giúp bạn đọc hiểu đúng nghĩa của từng vấn đề và lựa chọn kênh, phương tiện truyền thông cùng chiến thuật một cách phù hợp để xây dựng một kế hoạch Marketing Online Tổng Thể.

Cho dù bạn sử dụng kênh, chiến thuật, cách tiếp cận… như thế nào thì vẫn luôn cần một kế hoạch cụ thể và chiến lược rõ ràng để thực hiện. Hãy tạo cho mình một kế hoạch càng chi tiết cả trong dài hạn và ngắn hạn, nó sẽ giúp bạn theo theo dõi và triển khai sẽ hiệu quả hơn. Nếu gặp vấn đề gì cũng sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn.

*Views ( 783 )

Viết một bình luận

MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.