Liên kết Dofollow

Liên kết dofollow là gì?

Liên kết dofollow là một siêu liên kết liên kết đến một trang hoặc trang web khác và được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để giúp xếp hạng trang web. Chúng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu mức độ phổ biến của một trang, từ đó ảnh hưởng đến xếp hạng của nó trong kết quả tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Mỗi liên kết dofollow đến một trang web bên ngoài có thể được coi là một ‘phiếu bầu’ hoặc đề xuất cho trang web đó. Có nhiều yếu tố bổ sung, nhưng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm thường là một phần kết quả của việc một trang được liên kết đến từ nhiều trang web khác nhau.

Liên kết dofollow là gì?
Liên kết dofollow là gì?

Mã HTML cho các liên kết theo dõi và nofollow

Cấu trúc của siêu liên kết HTML rất đơn giản. Theo mặc định, chỉ một thuộc tính được yêu cầu, thuộc tính ‘href’, mô tả vị trí gửi những người nhấp vào liên kết. Một liên kết dofollow ví dụ tới Google sẽ như sau:

<a href=”https://www.google.com”> Google </a>

Liên kết HTML được coi là liên kết ‘dofollow’ theo mặc định, vì vậy không cần thêm gì. Trừ khi có một số cơ chế khác được sử dụng để chặn bot thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như robots.txt , công cụ tìm kiếm sẽ đi theo các liên kết mà chúng tìm thấy trên các trang web.

Một liên kết nofollow cho phép webmaster để ngăn chặn công cụ tìm kiếm như Google từ việc nó vào xem xét khi thu thập một trang. Một liên kết nofollow ví dụ tới Google sẽ như sau:

<a href=”https://www.google.com” rel=”nofollow”> Google </a>

Sự ra đời của nofollow

Việc coi các liên kết là ‘phiếu bầu’ cho một trang có thể không phải lúc nào cũng là hành vi mong muốn của các quản trị viên web. Vì một liên kết  ngoài được coi là một đề xuất cho trang web đó, quản trị viên web có thể không muốn xác nhận một trang web trong khi liên kết với nó.

Hoặc, đôi khi các liên kết có thể ở đó cho các mục đích riêng tư và các trang mà chúng liên kết đến không nhằm mục đích tiêu dùng công cộng.Trong những trường hợp này, các liên kết có thể được đánh dấu là ‘nofollow’. Google đã khuyến nghị đánh dấu các liên kết nhất định là nofollow kể từ năm 2005.

Sự ra đời của nofollow
Sự ra đời của nofollow

Việc thêm thuộc tính rel ‘nofollow’ vào một liên kết có thể ngăn Google theo liên kết đó khi thu thập dữ liệu một trang web và nó sẽ không coi liên kết đó làm ‘phiếu bầu’ cho trang mà nó liên kết đến. Điều này có thể hữu ích vì nhiều lý do, như được giải thích bên dưới.

Lưu ý: Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, Google coi nofollow chỉ là gợi ý chứ không còn là chỉ thị nữa. Điều này có nghĩa là sử dụng nofollow không còn đảm bảo rằng Google sẽ không theo một liên kết nhất định.

Sử dụng thích hợp theo dõi và nofollow

Có một số tình huống cụ thể mà bạn nên làm theo các phương pháp hay nhất và đánh dấu các liên kết là nofollow. Google khuyến nghị một số loại liên kết nhất định được đánh dấu là nofollow hoặc một thẻ cụ thể hơn như được đề cập bên dưới.

Liên kết trả tiền / được tài trợ

Các liên kết đã được trả tiền, chẳng hạn như quảng cáo trực tuyến, phải được đánh dấu là “được tài trợ”. Đây là một biến thể tương đối mới của nofollow được Google thêm vào để làm rõ hơn loại nội dung được liên kết. Điều này là để ngăn mọi người chỉ đơn giản là mua các liên kết ngược và chơi trò chơi hệ thống.

Nhận xét và nội dung do người dùng tạo

Nếu trang web của bạn có phần nhận xét hoặc một số cách để người dùng gửi nội dung do người dùng tạo có thể bao gồm các liên kết, bạn nên đánh dấu tất cả các liên kết là “ugc”. Spam, cả tự động và được gửi theo cách thủ công, là một phần không thể tránh khỏi của nội dung do người dùng gửi, vì vậy ugc giúp tránh các vấn đề mà không yêu cầu kiểm duyệt quá mức.

Nhúng

Nếu trang web của bạn sử dụng nội dung được nhúng từ các nguồn của bên thứ ba theo một cách nào đó, tốt nhất bạn nên đánh dấu các liên kết đó là nofollow. Nói chung, nếu bạn không thể kiểm soát nguồn của một số nội dung, bất kỳ liên kết nào nên được đánh dấu là nofollow để tránh các vấn đề tiềm ẩn với nội dung của bên thứ ba nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Sử dụng thích hợp theo dõi và nofollow
Sử dụng thích hợp theo dõi và nofollow

Xác nhận không mong muốn

Có rất nhiều lý do khác mà bạn có thể muốn sử dụng liên kết nofollow. Không có giới hạn nào đối với những liên kết bạn có thể đánh dấu là nofollow. Vì các liên kết được coi là dofollow theo mặc định và ảnh hưởng đến SEO, ví dụ: bạn có thể muốn liên kết với đối thủ cạnh tranh mà không ảnh hưởng đến thứ hạng của họ.

Tầm quan trọng đối với SEO

Các công cụ tìm kiếm như Google coi các liên kết dofollow là ‘phiếu bầu’ cho một trang. Đây là lý do tại sao có nhiều liên kết ngược dofollow chất lượng cao lại quan trọng đối với SEO và xếp hạng tìm kiếm.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chủ sở hữu trang web chỉ nên tập trung vào việc xây dựng liên kết dofollow cho trang web của họ. Các liên kết nofollow cũng là một phần quan trọng của một hồ sơ backlink tự nhiên và do đó không nên bỏ qua.

*Views ( 468 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.