Kiếm tiền trực tuyến từ viết blog

Viết blog là một cách tuyệt vời để biến đam mê của bạn thành một công việc kinh doanh chính thức.

Internet hùng mạnh đã ban phước cho chúng tôi một chiều hướng mới, nơi bạn có thể kiếm tiền trực tuyến thông qua nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm cả viết blog.

Theo Forbes , các trang web nổi tiếng như HuffPost, Moz, TechCrunch và những trang khác kiếm được khoản tiền khổng lồ bằng cách đăng nội dung chất lượng cao lên trang web của họ. HuffPost kiếm được trung bình 14.000.000 đô la mỗi tháng. Blog thành công này kiếm tiền từ các quảng cáo được tài trợ như biểu ngữ, bài đăng và các phương pháp khác. HuffPost được bắt đầu trở lại vào năm 2005, và họ tiếp tục kiên cường cho đến ngày nay, và phần còn lại là lịch sử.

Tất cả những điều tốt đẹp đều cần có thời gian và việc viết blog cũng đòi hỏi rất nhiều sự nhất quán và kiên nhẫn trước khi nó mang lại cho bạn những khoản thu nhập lớn.

Đó là lý do tại sao nếu bạn muốn tạo nên thành công cho blog của mình, bạn cần thiết lập quyền hạn cho blog của mình và xây dựng cơ sở khán giả mạnh mẽ bằng cách xuất bản nội dung chất lượng cao có thể giáo dục và truyền cảm hứng cho khán giả của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người hỏi câu hỏi này,

Tại sao viết blog khi bạn có mạng xã hội?

Lý do lớn nhất – Bạn không phải là chủ sở hữu !

Bạn có thể có một tài khoản để có thể đăng mọi thứ, nhưng bạn không có toàn quyền kiểm soát tài khoản của mình. Nếu một trang mạng xã hội đóng cửa vì lý do tốt, tài khoản của bạn sẽ đi theo nó, các bài đăng của bạn cũng vậy. Mọi nỗ lực và thời gian đầu tư đều vô ích.

Tại sao viết blog khi bạn có mạng xã hội?
Tại sao viết blog khi bạn có mạng xã hội?

Nhưng nếu bạn có một blog của riêng mình, bạn là chủ sở hữu. Nó giống như mua một vị trí trong thế giới internet và xây dựng một ngôi nhà trên đó. Các blog cũng hiển thị trong một thời gian dài hơn, không giống như các bài đăng trên mạng xã hội, nơi nguồn cấp dữ liệu của bạn thay đổi mỗi giây. Do đó, tôi luôn thích viết blog trước.

Nếu bạn có một blog và đang tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền thông qua nó, bài viết này có thể giúp bạn.

Mạng quảng cáo

Mạng quảng cáo có thể giúp bạn kiếm tiền tốt khi bạn hiển thị quảng cáo trên trang web của mình.

Bạn đã thấy các quảng cáo biểu ngữ dài ở đầu hoặc cuối bài đăng blog chưa?

Hoặc, một số quảng cáo video trong thanh bên của trang web?

Tất cả đều là các chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh. Ngày nay, một số blogger hợp tác trực tiếp với một công ty và tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh cho họ. Hầu hết các blogger chọn hợp tác với các công ty mạng quảng cáo cho các chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh phù hợp nhất cho cả hai bên.

Mạng quảng cáo
Mạng quảng cáo

Một số ví dụ về các công ty mạng quảng cáo là Google Adsense, Adthrive, v.v.

Nhưng họ làm việc bằng cách nào?

Họ so khớp các nhà quảng cáo với nội dung blog của bạn và khách truy cập trang web.

Tại đây, các thương hiệu đặt giá thầu để có được một vị trí trên trang web của bạn dựa trên nhân khẩu học hoặc loại trang web của bạn. Mạng quảng cáo cũng chịu trách nhiệm tạo và giám sát các quảng cáo, các quảng cáo này thay đổi theo khách truy cập, thời gian trong ngày và nội dung bài viết.

Vì vậy, nếu bạn muốn hợp tác với mạng quảng cáo, hãy đăng ký với họ, cài đặt một vài dòng mã (nhiều dòng mã giải thích cách thực hiện), sau đó chọn khu vực bạn muốn quảng cáo hiển thị trên trang web của mình.

Tuy nhiên, các mạng quảng cáo lớn rất khó hoạt động trừ khi bạn có một số thống kê tuyệt vời về trang web để hiển thị.

Nhiều yếu tố làm cho một blog có thể quảng cáo như lưu lượng truy cập trang web, thiết kế blog, loại nội dung hoặc thị trường ngách và sự ổn định của trang web. Nếu bạn nghĩ rằng bạn xuất sắc trong các thông số này, bạn có thể thu hút các nhà quảng cáo nghiêm túc đến blog của mình trong cùng một thị trường ngách.

Dưới đây là một số mạng quảng cáo và lưu lượng truy cập tối thiểu mà chúng yêu cầu:

Google Adsense : Bạn không yêu cầu nhiều lưu lượng truy cập; đó là lý do tại sao nhiều blogger mới đã chọn nó. Không có lượng truy cập tối thiểu, nhưng nếu nó ít hơn, bạn sẽ kiếm được ít tiền hơn. Nó giúp bạn tạo các quảng cáo được nhắm mục tiêu và bạn có thể kiếm tiền thông qua Cost Per Click (CPC) và CPM (Cost Per Mile hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị)

Adthrive : Nó yêu cầu một con số khổng lồ hơn 100k + khách truy cập mỗi tháng, nhưng điều đó không có nghĩa là khoản thanh toán tốt nhất so với các mạng quảng cáo còn lại. Mặc dù, thật tuyệt khi làm việc cùng.

Mediavine : Đây là một trong những mạng quảng cáo tốt nhất và yêu cầu hơn 50k lượt xem trang mỗi tháng.

Ezoic : Nó yêu cầu hơn 10k lượt xem trang mỗi tháng và cung cấp khoản thanh toán tốt hơn Google Adsense.

Chọn bất kỳ mạng nào bạn muốn nhưng hãy xem xét số lần xem trang và các mặt cộng và trừ của mỗi mạng quảng cáo.

Tiếp thị liên kết

Một trong những cách kiếm tiền được yêu thích nhất và dễ dàng nhất bằng cách viết blog là tiếp thị liên kết cho blogger. Phương thức kiếm tiền này liên quan đến việc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác thông qua các bài đăng trên blog của bạn và nhận hoa hồng từ nó.

Tiếp thị liên kết
Tiếp thị liên kết

Trong phương pháp này, bạn thêm một liên kết sản phẩm trong một bài đăng trên blog và giới thiệu nó cho độc giả của bạn. Và khi bất kỳ ai nhấp vào liên kết đó và mua sản phẩm, hoa hồng là của bạn để kiếm được.

Nhưng làm thế nào để bạn có được liên kết đặc biệt đó?

Đối với điều này, hãy tham gia chương trình liên kết của một công ty.

Bạn có thể tìm kiếm các công ty như vậy trên internet bằng cách sử dụng các từ khóa như tên công ty, theo sau là ‘chương trình liên kết’. Một số công ty có các chương trình liên kết trên trang web của họ trong khi những công ty khác tham gia vào một mạng lưới nơi các công ty khác cũng được liệt kê.

Ví dụ về một số chương trình liên kết kiếm tiền tuyệt vời:

Amazon : Bắt đầu với cái này rất đơn giản và tiền cũng khá. Nó có thể không tạo ra thu nhập lớn nhất, nhưng xem xét sự nổi tiếng của Amazon trên toàn thế giới, bạn có thể mong đợi một khoản thu nhập kha khá từ nó.

GetYourGuide : Nếu blog của bạn phục vụ ngành du lịch và khách sạn, thì đó là một cách tuyệt vời. Họ cũng cung cấp dịch vụ ở nhiều nơi trên thế giới để tiềm năng kiếm tiền có thể khá tốt. Bạn cũng có thể thử Booking.com và Viator.

Skimlinks : Nếu bạn không thích đi sâu vào kỹ thuật hoặc chưa quen với việc viết blog, bạn có thể sử dụng nó. Họ sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã mà bạn cần nhúng vào trang web của mình, mã này sẽ tự động biến một liên kết được chèn trong blog thành một liên kết liên kết. Nó cũng đi kèm với một tiện ích mở rộng của Chrome.

Commission Junction : Đây cũng là một công ty tiếp thị liên kết tuyệt vời với hàng nghìn thương hiệu khác nhau được liệt kê ở đây, phục vụ các ngành khác nhau. Một số trang web tương tự mà bạn có thể thử là Avantlink, Pepperjam và Awin.

Mẹo chuyên nghiệp: Cân nhắc lựa chọn các sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết chất lượng liên quan đến thị trường ngách blog của bạn. Nó sẽ giúp bạn tránh làm phiền người đọc của mình bằng những sản phẩm ngẫu nhiên không liên quan gì đến những gì bạn đang viết trong blog chỉ vì nó đang trả tiền tốt cho bạn.

Vị trí sản phẩm

Bạn có để ý thấy Coca-Cola và KFC trong bộ phim Superman  từ năm 1980 trong cảnh chiến đấu giữa Superman và General Zod không?

Những tên thương hiệu này đã không xuất hiện trong phim do nhầm lẫn.

Vị trí sản phẩm
Vị trí sản phẩm

Nó xảy ra với một mục đích cụ thể – để nhấn chìm khán giả.

Nó là một hình thức quảng cáo được biết đến với tên gọi vị trí sản phẩm, giúp tăng doanh số bán hàng của sản phẩm bằng cách tăng khả năng hiển thị của sản phẩm trước nhiều đối tượng hơn.

Tương tự như phim và truyền hình, bạn với tư cách là một blogger cũng có thể hưởng lợi từ việc đặt sản phẩm. Trong bối cảnh blog, vị trí sản phẩm xảy ra khi một thương hiệu liên hệ với bạn để giới thiệu các sản phẩm / dịch vụ của họ trong nội dung blog của bạn.

Đó có thể là đánh giá sản phẩm, khuyến mãi tặng quà, mặt hàng được đề xuất có trong danh sách hoặc một yếu tố bên trong tường thuật của bài đăng. Dù là trường hợp nào, sản phẩm / dịch vụ phải phù hợp với bối cảnh của câu chuyện một cách liền mạch, đảm bảo nghe thật tự nhiên.

Tâm lý đằng sau vị trí sản phẩm là khi khách truy cập đọc một bài viết hấp dẫn, gia tăng giá trị trong blog của bạn với vị trí thương hiệu, bộ não của họ sẽ chú ý đến sản phẩm đó.

Và khi những độc giả trung thành của bạn thực sự thấy bài viết của bạn đáng đọc với tất cả thông tin, bao gồm cả thông tin về sản phẩm, thì điều đó sẽ tạo ra xu hướng thuận lợi cho sản phẩm trong tâm trí họ.

Kết quả là, người tiêu dùng có khả năng mua các sản phẩm mà họ có thể kết hợp với thứ họ thích, trong trường hợp này là blog của bạn. Bằng cách này, mục đích đằng sau vị trí sản phẩm được thực hiện.

Nhưng làm thế nào bạn có thể giành được vị trí sản phẩm?

Nó xảy ra khi bạn liên tục tạo nội dung chất lượng trên blog của mình để có thể thu hút sự chú ý của các thương hiệu. Hãy thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này bằng các bài báo chuyên sâu, nhiều thông tin, tập trung vào lợi ích của người tiêu dùng và đặt một số vị trí sản phẩm của riêng bạn.

Khi bạn làm điều đó thường xuyên, các thương hiệu trong thị trường ngách của bạn có thể liên hệ với bạn để giới thiệu sản phẩm của họ trong các bài viết của bạn. Đây là khi bạn giành được các cơ hội đặt sản phẩm và đổi lại chúng.

Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho bạn và thương hiệu có liên quan.

Bán sản phẩm

Nếu bạn sử dụng mạng quảng cáo hoặc các sản phẩm liên kết thì tốt, nhưng bạn chỉ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ từ một sản phẩm.

Để tối đa hóa thu nhập, bạn có thể bắt đầu bán các sản phẩm và dịch vụ của riêng mình . Trong phần này, chúng ta sẽ nói về cách bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm.

Bán sản phẩm
Bán sản phẩm

Đúng vậy, cần thời gian và nỗ lực để tạo ra, tiếp thị và bán sản phẩm, nhưng kết quả là xứng đáng. Thêm vào đó, nó thiết lập mối liên kết trực tiếp với khách hàng của bạn, những người cũng là độc giả của bạn. Đồng thời, nếu sản phẩm của bạn làm tốt với người tiêu dùng, thì lượng truy cập của bạn cũng sẽ tăng lên và doanh thu cũng theo đó mà tăng lên.

Vì vậy, những gì tất cả các sản phẩm bạn có thể bán?

Câu trả lời là – cả sản phẩm kỹ thuật số và vật lý.

Kỹ thuật số: Các sản phẩm kỹ thuật số ngày nay đang có nhu cầu rất lớn, sách điện tử, khóa học trực tuyến, báo cáo hoặc phần mềm.

Một báo cáo năm 2020 cho biết ngành công nghiệp sách điện tử toàn cầu trị giá 18,13 tỷ USD và ước tính đạt 23,12 tỷ USD vào năm 2026.

Một báo cáo khác nhấn mạnh thị trường giáo dục trực tuyến sẽ đạt khoảng 319 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025, với mức tăng 9,23% so với thị trường khoảng 187 đô la Mỹ của năm 2019.

Các xu hướng tương tự được mong đợi đối với các sản phẩm phần mềm như một dịch vụ (SaaS) và các báo cáo trực tuyến.

Do đó, những sản phẩm  tiếp thị kỹ thuật số này có thể mang lại doanh thu tốt cho bạn.

Trước hết, hãy nghĩ về cách bạn có thể chuẩn bị bất kỳ hoặc tất cả các sản phẩm này, điều này cần thời gian và công sức đáng kể. Tạo sản phẩm dựa trên thị trường ngách của bạn và nghiên cứu xem người đọc của bạn có thể quan tâm đến điều gì. Bạn có thể khảo sát đối tượng của mình để hiểu điểm khó và sở thích của họ. Và sau đó tạo sách điện tử, các khóa học trực tuyến và những thứ khác.

Khi đã sẵn sàng, bạn có thể bán các sản phẩm trên trang web của mình với một trang bán hàng tốt và các yếu tố trải nghiệm người dùng phong phú. Bạn cũng có thể bán chúng trên các chợ lâu đời như Amazon, Udemy , Envato, v.v., để tiết kiệm thời gian quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, nó sẽ phải chịu một số phần trăm thu nhập của bạn.

Sản phẩm vật chất: Sản phẩm vật chất sẽ luôn được cung cấp theo yêu cầu. Bạn có thể bán hàng hóa như tác phẩm nghệ thuật, áo thun, cốc in hình, v.v. Cùng với thời gian và nỗ lực, nó cũng sẽ liên quan đến một số khoản đầu tư vốn, ngoài ra bạn cần sẵn sàng cho sự cạnh tranh từ các thương hiệu hàng đầu, bao gồm cả Amazon.

Nhưng nếu ý tưởng tuyệt vời, khách hàng của bạn sẽ thích nó và bạn có thể tạo ra doanh thu tốt từ nó. Một trong những ví dụ điển hình cho điều này là Gary Vaynerchuk với cửa hàng trực tuyến của mình.

Nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể xây dựng một API và bán trên thị trường .

Tài trợ bài viết

Nếu bạn không quan tâm đến việc hiển thị quảng cáo trên trang web của mình, hãy để tôi cho bạn biết một phương pháp thú vị để kiếm tiền từ blog của bạn.

Có thể bạn không muốn làm phiền người đọc của mình bằng quảng cáo vì nhiều người đọc sử dụng trình chặn quảng cáo hoặc bị họ xúc phạm.

Bạn có thể tìm các bài báo được tài trợ, các bài đăng trên blog hoặc các bài đánh giá.

Tài trợ bài viết
Tài trợ bài viết

Những nội dung này được tạo ra với mục đích cụ thể do mối quan hệ đối tác giữa bạn và một công ty có sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có thể nói hoặc quảng bá trong các bài viết của mình. Và đổi lại, họ có thể trả công hậu hĩnh cho bạn.

Tuy nhiên, xin đừng nhầm lẫn nó với tiếp thị liên kết.

Trong các chi nhánh, bạn kiếm được khi ai đó nhấp vào và / hoặc mua một sản phẩm / dịch vụ được liên kết. Nhiều chuyển đổi hơn đồng nghĩa với thu nhập nhiều hơn. Nhưng trong các bài báo được tài trợ, bạn được một công ty thanh toán trước để xuất bản một bài báo giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của họ.

Tôi thực sự yêu thích phương pháp này và tiềm năng kiếm được có thể là $ 100- $ 1000 hoặc hơn cho mỗi bài viết. Nói chung, các công ty liên hệ với một blogger đã thành danh với cơ sở độc giả tốt, vì vậy câu chuyện của họ sẽ được cập nhật sớm hơn và họ có thể thu được lợi ích từ nó.

Nhưng bạn cũng có thể quảng cáo chiêu hàng với họ với mục đích của mình hoặc tham gia mạng lưới bài đăng được tài trợ như Blog Meets Brand, Clever, TapInfluence, v.v. Giới thiệu các số liệu thống kê về thương hiệu và thông tin quan trọng có giá trị đối với công ty, đồng thời chuẩn bị cung cấp giá trị thông qua bài đăng của bạn với động cơ mang lại lợi tức đầu tư cho họ.

Tài trợ thương hiệu

Hãy coi tài trợ thương hiệu như một chiến lược tiếp thị mà bạn, với tư cách là một blogger, sẽ hợp tác với các công ty và đại lý khác để quảng bá thương hiệu của họ trên blog của bạn và kiếm tiền.

Sự hợp tác này vượt ra ngoài các bài báo được tài trợ. Nó sẽ tạo ra mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với các thương hiệu, công ty và những người có ảnh hưởng trong ngành và thị trường ngách của bạn đồng thời mở ra nhiều cơ hội và sự hợp tác.

Tài trợ thương hiệu liên quan đến việc thiết lập trong đó bạn sẽ xuất bản một phần nội dung cụ thể để quảng cáo sản phẩm của công ty hoặc viết một bài đánh giá hoàn chỉnh.

Tài trợ thương hiệu giành được chiến thắng bao gồm quá trình tương tự như tài trợ bài báo. Bạn cần có lưu lượng truy cập trang web tốt và blog của bạn có thẩm quyền trên thị trường. Nó có thể giúp bạn kiếm được số tiền từ $ 100 đến $ 5.000.

Nhưng đừng để bị choáng ngợp!

Hãy ghi nhớ một số điều trước khi xem xét tài trợ thương hiệu để tiếp tục đạt được lưu lượng truy cập trang web tốt.

 • Học cách nói KHÔNG với các sản phẩm không tạo thêm giá trị cho blog, loại ngành hoặc độc giả của bạn
 • Làm việc với các thương hiệu có sản phẩm mà bạn thực sự thích và có thể nói về sản phẩm đó một cách minh bạch vì khán giả tin tưởng bạn về điều này.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy thử sử dụng sản phẩm / dịch vụ để có ý tưởng rộng hơn và phát triển một bài đăng có nội dung tự nhiên mà bạn có thể tự tin nói và giới thiệu cho độc giả của mình.

Tài trợ thương hiệu
Tài trợ thương hiệu

Tư vấn

Tư vấn là một phương pháp kiếm tiền tốt khác từ blog và ngày nay mọi người đang thực sự xem xét nó. Để bắt đầu với nó, bạn có thể viết blog một cách nhất quán về chuyên môn và thị trường ngách của mình.

Khi bạn thường xuyên đăng các blog chất lượng cao, có giá trị gia tăng xung quanh một chủ đề, bạn đã thiết lập mình như một người có thẩm quyền trong mắt khán giả của mình. Bạn sẽ được xem như một chuyên gia và khán giả của bạn sẽ bắt đầu coi thương hiệu của bạn một cách nghiêm túc.

Do đó, nhiều người sẽ tìm đến bạn với những câu hỏi và nghi ngờ của họ liên quan đến chủ đề này để đưa ra giải pháp.

Đây là những gì tư vấn là. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của những người khác và được đền đáp cho thời gian và năng lượng của bạn trong việc giúp đỡ người khác và giải quyết những điểm đau của họ.

Bắt đầu cung cấp dịch vụ tư vấn trả phí trên blog của bạn bằng cách tạo một trang. Nó phải bao gồm thông tin cần thiết và biểu mẫu mà khán giả của bạn có thể điền vào và lên lịch cuộc gọi tư vấn với bạn.

Tư vấn
Tư vấn

Chưa kể, hãy bao gồm một CTA rõ ràng để họ có thể truy cập trang đó và yêu cầu tư vấn.

Mẹo chuyên nghiệp: Ban đầu, bạn có thể bắt đầu tư vấn miễn phí và tiếp xúc với những người có nhiều câu hỏi và vấn đề khác nhau. Nó sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, và sau đó bạn có thể chuyển dần sang hướng tư vấn có trả tiền.

Dịch vụ

Bạn đã có một blog và bạn thường xuyên đăng nội dung chất lượng trên trang web của mình xung quanh một thị trường ngách. Điều này có nghĩa là bạn có một trình độ chuyên môn nhất định trong chủ đề đó.

Làm thế nào về việc cung cấp các kỹ năng của bạn như một dịch vụ và kiếm tiền?

Nghe hay đấy, đúng không!

Dựa trên kỹ năng của mình, bạn có thể cung cấp các dịch vụ tự do như viết tự do, thiết kế, phát triển trang web hoặc ứng dụng, v.v.

Điều tốt nhất là nó không nhất thiết phải đầu tư – chỉ cần một máy tính xách tay và kết nối wifi (tôi cho rằng bạn phải chạy blog của mình).

Dịch vụ
Dịch vụ

Đó là nó!

Bạn có thể tạo một trang bên trong blog của mình với nhiều loại dịch vụ mà bạn muốn cung cấp với CTA. Bắt đầu quảng cáo các dịch vụ của bạn thông qua chính blog của bạn hoặc tận dụng các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Các phương thức kiếm tiền khác

Ngoài tất cả 8 phương pháp được đề cập ở trên, bạn cũng có rất nhiều tùy chọn khác:

 • Bạn có thể tận dụng các cơ hội diễn thuyết trước công chúng với tư cách là một người có ảnh hưởng khi bạn đã xây dựng thương hiệu của mình và được trả tiền cho nó.
 • Nội dung thành viên trả phí
 • Diễn đàn riêng tư
 • Danh bạ doanh nghiệp trả phí
 • Tổ chức hội thảo trên web trả phí
 • Bản tin
 • Cửa hàng Dropshipping
 • Chấp nhận đóng góp
 • Bán blog của bạn (điều cuối cùng bạn muốn, nhưng nếu bạn có nhiều blog, bạn có thể xem xét tùy chọn này)

Phần kết luận

Với sự xuất hiện của internet, các cơ hội đã tăng lên trong không gian mới này. Tạo blog là một bước tuyệt vời mà bạn đã thực hiện, nhưng nếu bạn tự hỏi làm thế nào để tối đa hóa tiềm năng kiếm tiền của nó, hãy đọc bài viết này đến điểm cuối cùng.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ ai hoặc nhiều phương pháp kiếm tiền từ blog mà bạn quan tâm dựa trên sự lựa chọn của bạn.

*Views ( 451 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.