Tiếp thị liên kết – Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu

Tiếp thị liên kết có thể khó điều hướng. Nó không phải là một khái niệm mới, nhưng nó chắc chắn vẫn chưa được khám phá và khai thác.

Nhiều người đã thử, và nhiều người đã thất bại. Tuy nhiên, có một số người đã thành công và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Nhưng trước khi chúng ta tiếp tục về những thách thức và các chuyên gia của tiếp thị liên kết, hãy để bạn kiểm tra vùng nước.

Tiếp thị liên kết ở vị trí đầu tiên là gì?

Tiếp thị liên kết là một thỏa thuận chung, qua đó một nhà bán lẻ trực tuyến trả hoa hồng cho một bên bên ngoài để tạo ra doanh số và lưu lượng truy cập cho họ. Nói cách khác, đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền nếu bạn không thể chịu đựng được mũi khoan 9-5. Một nhà tiếp thị liên kết sử dụng mạng lưới, tầm ảnh hưởng và kỹ năng của họ để tìm khách hàng đủ tiêu chuẩn cho các công ty khác và giành lấy một miếng bánh.

Đó là một chiến thuật tạo doanh thu tuyệt vời được các công ty sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng lượng người xem của họ. Một chiến lược tiếp thị liên kết tốt có thể bổ sung và thúc đẩy một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt lên rất nhiều.

Tại sao các blogger nên chọn tiếp thị liên kết?

Làm thế nào để bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết?

Và khi đó, quy trình tiếp thị liên kết thậm chí trông như thế nào?

Giả sử bạn trở thành nhà tiếp thị liên kết cho XYZ Ltd. Bây giờ công ty sẽ cung cấp cho bạn một liên kết đến trang mục tiêu của họ. Đó có thể là liên kết đến trang đăng ký, bản tin , trang mua sản phẩm của họ,… Liên kết sẽ có thêm các trình theo dõi vào đó.

Tại sao các blogger nên chọn tiếp thị liên kết?
Tại sao các blogger nên chọn tiếp thị liên kết?

Giờ đây, bạn chia sẻ liên kết này thông qua các nền tảng của mình với khán giả và những người mà bạn cảm thấy có thể được hưởng lợi từ XYZ Ltd. Mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn và hoàn thành CTA mục tiêu, công ty sẽ tiếp tục tính những người bạn có được thông qua các thông số theo dõi trên liên kết. Khi giao dịch mua của họ được xác nhận, giao dịch sẽ được ghi có vào tài khoản của bạn. Và bạn được trả tiền hoa hồng của mình

Có nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến , và tiếp thị liên kết là một trong những cách tốt.

Là một cá nhân, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên trở thành một nhà tiếp thị liên kết. Những lý do này bao gồm, nhưng không giới hạn, tiền mặt nhanh chóng và sự linh hoạt về thời gian. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng mạng lưới các chuyên gia mà bạn đã xây dựng trên LinkedIn!

Câu hỏi tiếp theo, bạn tìm các chương trình liên kết để tham gia ở đâu?

Có rất nhiều lựa chọn. Kiểm tra các chương trình liên kết này nếu bạn là một blogger công nghệ hoặc khám phá các bộ sưu tập chương trình liên kết .

Tại sao doanh nghiệp nên đi tiếp thị liên kết?

Đối với một doanh nghiệp, tiếp thị liên kết có thể là một chiến lược tuyệt vời. Và có nhiều lý do cho điều đó.

Bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

Khi bạn hợp tác với các chi nhánh hiểu rõ ngành của bạn, bạn đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận đúng đối tượng. Mạng lưới của họ sẽ bao gồm những người sẽ hiểu giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ có tiềm năng lớn hơn trong việc chuyển thành khách hàng trả phí và sử dụng tốt nhất sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Giá thấp

Chiến lược hiệu quả về chi phí là một may mắn cho bất kỳ nhà tiếp thị nào. Nhưng tiếp thị liên kết mất cơ hội! Phần tốt nhất của tiếp thị liên kết là bạn chỉ trả tiền khi bạn thực sự kiếm được một khách hàng trả tiền. Điều này giúp bạn có chiến lược hiệu quả về chi phí với ROI cao.

Uyển chuyển

Tiếp thị liên kết không phải là một cam kết lâu dài, không giống như tư cách thành viên của bạn đến phòng tập thể dục. Bạn có thể mở rộng quy mô chương trình liên kết của mình lên hoặc xuống tùy theo chiến lược tiếp thị và ngân sách của bạn cho phép. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn nhiều và thời gian để tập trung vào các nỗ lực tiếp thị khác.

Nhận biết thương hiệu 

Xây dựng thương hiệu liên kết có thể là một cách tận dụng hiệu quả tiếp thị người ảnh hưởng. Nếu một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn thề thốt về sản phẩm của bạn và bán nó cho những người khác trong ngành của bạn, bạn sẽ tạo được niềm tin trong tâm trí khán giả. Điều này không chỉ giúp tăng doanh thu và doanh thu mà còn giúp định hướng thương hiệu của bạn theo hướng tích cực hơn.

Đây chỉ là một số lợi ích tuyệt vời mà bạn đạt được khi kinh doanh tiếp thị liên kết. Có rất nhiều công cụ tiếp thị liên kết để chạy cho sản phẩm của bạn .

Nhận biết thương hiệu
Nhận biết thương hiệu

Các chiến lược tiếp thị liên kết

Cho doanh nghiệp

Tận dụng các chuyên gia trong ngành – Khi tìm kiếm các chi nhánh, các chuyên gia trong ngành của bạn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Tại sao? họ đã có sẵn một mạng lưới các chuyên gia có thể hiểu được tiện ích của sản phẩm của bạn. Họ có mối quan hệ đích thực với khán giả và sẽ hoạt động tốt hơn với tư cách là một chuyên gia.

Đưa ra tỷ lệ hoa hồng tốt – Nghiên cứu mức trung bình trong ngành của bạn trước khi bạn tạo chương trình tiếp thị liên kết của mình. Bạn không muốn cung cấp tỷ lệ hoa hồng cao hơn hoặc thấp hơn so với mức phổ biến trên thị trường. Các chi nhánh của bạn sẽ được trả công xứng đáng với nỗ lực của họ.

Khám phá các nền tảng của bạn – Xem xét tất cả các nền tảng khi bạn cố gắng tìm một đơn vị liên kết. Bạn có thể chỉ hiện diện trên Instagram, nhưng đơn vị liên kết của bạn có thể tìm thấy đối tượng tốt hơn cho bạn trên Facebook. Vì vậy, đừng hạn chế bản thân!

Làm trơn tru quy trình – Đảm bảo rằng quy trình liên kết diễn ra liền mạch cho đơn vị liên kết của bạn và những người mà họ đưa vào. Tối ưu hóa quy trình chuyển đổi của bạn và đảm bảo rằng không có phức tạp kỹ thuật nào trong quá trình thực hiện. Đảm bảo không có vấn đề gì với các trang đích hoặc quy trình thanh toán của bạn.

Đối với chi nhánh

Chọn đúng sản phẩm – Hoa hồng chắc chắn là một ưu tiên khi chọn một sản phẩm. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không chạy theo một sản phẩm mà bạn không thể thấy được giá trị. Mạng lưới của bạn sẽ nhìn thấy ngay bạn. Khán giả của bạn tin tưởng bạn và lời nói của bạn là bằng chứng duy nhất của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó tốt.

Biết sản phẩm – Trước khi bạn quyết định quảng bá một sản phẩm, hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ về sản phẩm đó. Khi bạn là một chi nhánh, bạn là nguồn thông tin xác thực nhất của sản phẩm cho khán giả của bạn. Đối xử với nó như bạn đã làm ra nó. Tìm hiểu về các tính năng, hoạt động, giá cả và mọi thứ khác.

Không áp đảo – Bạn cần quảng bá sản phẩm cho khán giả của mình mà không quá ‘bán hàng’. Không áp đảo khán giả của bạn bằng các liên kết liên kết trong tất cả các email, bài đăng và nội dung của bạn. Cố gắng mang lại giá trị của sản phẩm cho khán giả của bạn và duy trì sự cân bằng. Và bạn sẽ thấy rằng bạn thậm chí sẽ không phải cố gắng bán nó.

Duy trì thương hiệu của bạn – Công ty chọn bạn làm chi nhánh của họ là có lý do. Bạn cần duy trì thương hiệu và tiếng nói của riêng mình trong khi quảng bá sản phẩm đến với khán giả. Đó là những gì họ tin tưởng và thích bạn. Các công ty thường sẽ yêu cầu bạn sử dụng ngôn ngữ của họ, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng nguyên văn 100%. Truyền nó với thủ công của riêng bạn!

Tiếp thị liên kết có thể không hoạt động mọi lúc. Nhưng chúng tôi đã mang đến cho bạn một số chuyên gia hàng đầu, những người đã nhảy và học tiếp thị liên kết đúng giai điệu.

Những sai lầm phổ biến của các nhà tiếp thị liên kết

Dưới đây là một số điều cần chú ý.

Những sai lầm phổ biến của các nhà tiếp thị liên kết
Những sai lầm phổ biến của các nhà tiếp thị liên kết

Đừng chọn quá nhiều sản phẩm – Là một nhà tiếp thị liên kết, bạn nên lưu ý không chọn quá nhiều sản phẩm. Nó giúp tạo dựng niềm tin khi bạn chỉ đầu tư vào một vài sản phẩm cụ thể mà bạn lựa chọn.

Thiết kế một trang web kém chất lượng – Trang web của bạn là bộ mặt của bạn. Nếu trang web của bạn không hấp dẫn đối với người xem, họ có ít khả năng tin tưởng lời nói của bạn về các sản phẩm mà bạn quảng cáo. Thiết kế một trang web gây tiếng vang với thương hiệu của bạn.

Không thường xuyên – Tính nhất quán là yếu tố quan trọng đối với sự tương tác của khán giả. Nếu bạn không đăng thường xuyên hoặc đăng nội dung buồn tẻ trên phương tiện truyền thông xã hội của mình, biểu đồ của bạn sẽ giảm nhanh hơn mức độ quan tâm của người hướng nội đối với một cuộc trò chuyện.

Chỉ dựa vào lưu lượng không phải trả tiền – Giống như bất kỳ nhà tiếp thị nào khác, bạn không thể chỉ dựa vào lưu lượng không phải trả tiền. Nếu bạn muốn mọi người đến trang web của bạn và đăng ký các sản phẩm bạn tiếp thị, bạn cần phải triển khai. Đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo có trả tiền và nhắm mục tiêu đúng đối tượng để đưa đến trang web của bạn.

*Views ( 497 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.