Google My Business

Google My Business là gì?

Google My Business (trước đây gọi là Google Địa điểm) là một dịch vụ bổ sung cho tính năng bản đồ và chức năng tìm kiếm của Google. Đây là một loại trang vàng kỹ thuật số, nơi các doanh nghiệp địa phương có thể tạo hồ sơ công ty và nhập các thông tin khác nhau về doanh nghiệp của họ.

Không giống như Google Tìm kiếm cổ điển, Google My Business không phải là để thu thập các trang web có liên quan cho các từ khóa cụ thể . Thay vào đó, nó tập trung vào các phiếu mua hàng được liên kết với các địa chỉ địa phương. Chúng được tích hợp trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và trong Google Maps.

Google My Business là gì?
Google My Business là gì?

Thành phần địa phương làm cho Google My Business trở thành một tính năng hữu ích cho các công ty không hoạt động trực tuyến độc quyền nhưng được kết nối với các địa chỉ doanh nghiệp địa phương. Ẩm thực, cửa hàng chuyên doanh hoặc lĩnh vực dịch vụ là một số ví dụ về các công ty có thể hưởng lợi từ nó. Số lượng người dùng di động ngày càng tăng tìm kiếm các cửa hàng địa phương trực tuyến khiến các doanh nghiệp địa phương phải đưa Google My Business vào chiến lược tiếp thị của họ.

Mặc dù các công ty phải tự tạo hồ sơ Google My Business, nhưng Google sẽ tự động bổ sung hồ sơ này bằng các mục nhập từ các nguồn công khai như sổ đăng ký công ty, nền tảng xếp hạng google hoặc thư mục địa phương.

Tầm quan trọng của Google My Business trong tiếp thị trực tuyến

Google My Business không chỉ dẫn nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến trang web của bạn mà còn cung cấp thông tin về công ty của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google, chẳng hạn như giờ mở cửa, số điện thoại (có thể gọi trực tiếp khi sử dụng điện thoại thông minh), chỉ đường đến vị trí của bạn và giờ cao điểm . Nó cũng hiển thị vị trí của công ty bạn dưới dạng một đoạn trích trên bản đồ. Vì những mục này thường xuất hiện nổi bật trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google, chúng đặc biệt quan trọng đối với tiếp thị trực tuyến .

Tầm quan trọng của Google My Business trong tiếp thị trực tuyến
Tầm quan trọng của Google My Business trong tiếp thị trực tuyến

Không thể mua quảng cáo trong Google My Business, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm địa phương một cách tự nhiên. Một danh sách và trang web được thiết kế tốt rất quan trọng đối với xếp hạng của bạn, cũng như các đánh giá trực tuyến tích cực, ví dụ như trên các mạng xã hội.

Trong hầu hết các trường hợp, việc đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm địa phương dễ dàng hơn nhiều so với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cổ điển. Do đó, đạt được thứ hạng cao trên Google My Business là một mục tiêu thiết yếu của local SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các kết quả tìm kiếm địa phương).

Tạo danh sách trên Google My Business

Để tạo danh sách trên GMB, trước tiên bạn cần có tài khoản Google. Sau đó, bạn có thể truy cập trang web của Google (hoặc sử dụng ứng dụng Google My Business dành cho thiết bị di động) và tạo danh sách cho công ty của bạn hoặc yêu cầu một mục nhập được tạo tự động là của bạn. Google sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận và sau khi hoàn thành bước đó, bạn có thể bắt đầu điền thông tin vào mục nhập của mình.

Trong quá trình này, Google hướng dẫn bạn qua các menu khác nhau và đưa ra các mẹo về một mục hoàn hảo trong GMB sẽ trông như thế nào. Điều này bao gồm, chẳng hạn, trả lời càng nhiều câu hỏi về doanh nghiệp của bạn càng tốt. Những câu hỏi này không chỉ về địa chỉ của bạn, liên kết đến trang web và giờ mở cửa mà còn yêu cầu thông tin về ngành của bạn và các chi tiết như “Wi-Fi khả dụng” hoặc “thân thiện với trẻ em”. Theo tùy chọn, bạn có thể thêm mô tả ngắn, hình ảnh và từ khóa.

Tối ưu hóa mục nhập Google My Business của bạn

Như đã đề cập trước đây, điều quan trọng nhất là điền càng nhiều thông tin vào danh sách Google My Business càng tốt. Điều này cũng bao gồm việc trả lời các câu hỏi của người dùng một cách toàn diện và trung thực. Google thông báo cho bạn về từng câu hỏi mà người dùng hỏi. Vì hầu hết khách hàng mong đợi phản hồi nhanh chóng, bạn nên phản ứng kịp thời, ngay cả khi bạn phải đối mặt với những phản hồi tiêu cực. Trong những trường hợp như vậy, điều quan trọng là phải hiểu sâu sắc và bắt đầu những cải tiến cần thiết trong công ty của bạn.

Tối ưu hóa mục nhập Google My Business của bạn
Tối ưu hóa mục nhập Google My Business của bạn

Tiếp thị cũng có thể góp phần vào việc tối ưu hóa danh sách GMB của bạn. Một cách tiếp cận có thể là khuyến khích khách hàng để lại đánh giá tích cực. Ngay cả khi họ không đánh giá trang web của bạn trên Google nhưng trên các nền tảng đánh giá khác, Google sẽ tính đến họ khi xếp hạng mục nhập của bạn. Đôi khi, những đánh giá này thậm chí còn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Phát tờ rơi trong khu phố của bạn hoặc cung cấp đồ uống miễn phí để đổi lại phản hồi của công chúng là những phương pháp cổ điển để nhận được những đánh giá đầu tiên của bạn.

Hơn nữa, bạn nên cung cấp hình ảnh chất lượng cao trong hồ sơ Doanh nghiệp của tôi và thiết kế trang web của bạn theo cách hấp dẫn. Nếu bạn xem xét tất cả các yếu tố này, danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có thể là một yếu tố cần thiết cho sự thành công của công ty bạn trong tiếp thị kỹ thuật sốtrực tuyến.

*Views ( 531 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.