9 công cụ phân tích Instagram để làm chủ hiệu suất

Instagram từng là một hố đen về các công cụ tiếp thị của bên thứ ba.

Mặc dù vậy, việc sử dụng các công cụ phân tích Instagram phù hợp có thể khá phức tạp. Sự gia tăng phổ biến gần đây của nền tảng cùng với những thay đổi thường xuyên đối với API của nó khiến cho việc tìm kiếm một giải pháp lâu dài và đáng tin cậy trở nên khó khăn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp một danh sách đầy đủ các ứng dụng và công cụ phân tích Instagram mà bạn có thể sử dụng song song với các công cụ quản lý truyền thông xã hội khác để nắm vững các chỉ số tiếp thị chính của mình.

Với sự đa dạng của nền tảng và nội dung của nó, thông thường tốt nhất là bạn nên có nhiều nguồn thông tin chi tiết về Instagram trên boong dựa trên các ưu tiên của bạn.

Có thể bạn đang tập trung vào Câu chuyện và nội dung do người dùng tạo. Có lẽ bạn thường xuyên chạy quảng cáo và các chiến dịch có ảnh hưởng.

Sử dụng các công cụ phân tích Instagram này để trở thành người dùng thành thạo

  • Sprout Social
  • Iconosquare
  • Phlanx
  • TapInfluencer
  • Curalate
  • Union Metrics
  • Bitly
  • Keyhole
  • Instagram Insights

1. Sprout Social

Ngoài việc trao quyền cho bạn với các tính năng lập lịch và xuất bản Instagram trực quan, cũng như hỗ trợ tương tác thông qua giám sát thời gian thực, Sprout cho phép bạn nhanh chóng phân tích dữ liệu Instagram ở cả cấp độ bài đăng và hồ sơ. Với Sprout, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu Instagram của mình với các biểu đồ và chỉ số tương tác.

Sprout Social
Sprout Social

Bạn muốn xác định các bài đăng hàng đầu dựa trên mức độ tương tác trong các khung thời gian cụ thể? Tìm cách làm nổi bật những người có ảnh hưởng trong ngành đang tương tác với bài đăng của bạn? Bạn muốn biết nội dung video của bạn xếp chồng lên nhau như thế nào?

Sprout cung cấp cho bạn các phân tích ngay lập tức và một tùy chọn để tăng sức mạnh dữ liệu của bạn với Phân tích đặc biệt. Với Phân tích đặc biệt, bạn có thể đi sâu tìm hiểu thông tin chi tiết về Instagram của mình và xu hướng nổi bật trong các chỉ số quan trọng nhất.

Sprout Social
Sprout Social

Và với bộ tùy chọn báo cáo trực quan, thật dễ dàng tạo một báo cáo chi tiết tùy chỉnh, sẵn sàng trình bày với dữ liệu quan trọng nhất đối với bạn.

Cho dù bạn đang kiểm tra xu hướng thẻ bắt đầu bằng # để thông báo nội dung trong tương lai hay đánh giá hiệu suất của nhóm để tối ưu hóa nội dung hoạt động, bạn có thể làm điều đó trên quy mô lớn bằng cách đo lường đồng thời mọi thứ, từ tăng trưởng người theo dõi đến mức độ tương tác trên các sản phẩm, thương hiệu hoặc địa điểm khác nhau.

Tất nhiên, nó sẽ không phải là một giải pháp hoàn chỉnh nếu không tập trung vào các loại nội dung quan trọng khác của Instagram như Câu chuyện và IGTV.

Cùng với các chỉ số dành riêng cho Câu chuyện, chẳng hạn như nhấp chuột, lưu và trả lời, Sprout giúp bạn đảm bảo Câu chuyện của bạn có tác động về lâu dài bằng cách cung cấp cho bạn thông tin chi tiết dài hạn so với ảnh chụp nhanh hai tuần mà Instagram cung cấp.

Sprout Social
Sprout Social

Bạn cũng có thể so sánh cách các lượt xem và nhận xét trên IGTV của bạn được xếp chồng lên phần còn lại của nguồn cấp dữ liệu Instagram bằng cách kiểm tra tất cả các chỉ số này ở một nơi với các giải pháp hợp nhất của Sprout.

2. Iconosquare

Iconosquare là một công cụ phân tích trên Instagram được thiết kế riêng cho các đại lý và thương hiệu quản lý nhiều tài khoản. Các tính năng của nền tảng truyền thông xã hội này bao gồm thẻ bắt đầu bằng # cạnh tranh và theo dõi tăng trưởng không khác gì Sprout.

Iconosquare
Iconosquare

Ngoài nền tảng phân tích toàn diện, Iconosquare còn cung cấp dịch vụ kiểm tra hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram miễn phí. Công cụ này đảm bảo rằng hồ sơ của bạn “hoàn chỉnh” và tuân thủ các phương pháp hay nhất của nền tảng. Việc kiểm tra đánh giá 30 bài đăng gần đây nhất cũng như cài đặt tài khoản chung của bạn.

Iconosquare
Iconosquare

3. Phlanx

Không giống như một số báo cáo Instagram chuyên sâu hơn trong danh sách này, Phlanx khá đơn giản.

Máy tính tương tác của Phlanx phân tích tỷ lệ tương tác của bất kỳ tài khoản Instagram nhất định nào. Mặc dù công cụ này được tiếp thị  kỹ thuật sốlà dành cho những người có ảnh hưởng, nhưng bất kỳ tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể được cắm vào.

Phlanx
Phlanx

Tỷ lệ tương tác được tính bằng cách chia số lượt thích và nhận xét mà một bài đăng nhận được so với số lượng người theo dõi của tài khoản. Không có con số kỳ diệu nào về tỷ lệ tương tác của một thương hiệu có ảnh hưởng, mặc dù tỷ lệ tương tác ~ 3% được coi là tốt ở mức trung bình.

Các công cụ như Phlanx là vô giá để phát hiện các tài khoản có người theo dõi giả mạo hoặc xác định xem liệu bài đăng của người có ảnh hưởng có nhận được sự tham gia hợp pháp hay không. Phlanx cũng có thể được sử dụng để theo dõi mức độ tương tác của đối thủ cạnh tranh ngoài tài khoản của riêng bạn.

4. TapInfluence

Nói về những người có ảnh hưởng, ứng dụng phân tích Instagram có thể được sử dụng để xác định trực tiếp những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Nền tảng của TapInfluence phân tích cơ sở dữ liệu của hơn 50.000 người có ảnh hưởng để giúp các thương hiệu tìm thấy sự phù hợp cho các chiến dịch có ảnh hưởng của họ. Các doanh nghiệp có thể tìm kiếm theo ngành hoặc các thẻ cụ thể dựa trên những gì họ đang tìm kiếm.

TapInfluence
TapInfluence

Sau đó, nền tảng cung cấp ảnh chụp nhanh về những người có ảnh hưởng khác nhau, bao gồm tỷ lệ và chi phí mỗi lần tương tác của họ. Có tất cả dữ liệu này ở một nơi giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi kiểm tra những người có ảnh hưởng.

TapInfluence cũng cung cấp các báo cáo điểm chuẩn theo thời gian thực dựa trên dữ liệu ngành để giúp các thương hiệu hiểu cách các chiến dịch có ảnh hưởng của riêng họ xếp chồng lên nhau.

5. Curalate

Sự bùng nổ của bán hàng trên mạng xã hội thông qua nội dung do người dùng tạo báo hiệu sự cần thiết của các công cụ phân tích trên Instagram giúp bạn cung cấp thông tin về các sản phẩm bán chạy nhất của mình.

Curalate
Curalate

Các liên kết này thuộc về Curalate, một nền tảng quản lý nội dung do người dùng tạo để giúp các thương hiệu bán sản phẩm của họ trực tiếp từ Instagram. Liên kết “Like2Buy” có thể theo dõi cho phép các thương hiệu theo dõi ROI của các chiến dịch xã hội của họ. Ngoài các chỉ số về mức độ tương tác và bán hàng, Curalate còn giám sát các thẻ và lượt đề cập, giúp bạn dễ dàng phát hiện ra UGC trong môi trường hoang dã.

Curalate
Curalate

Các nền tảng bán hàng trên mạng xã hội chuyên dụng như Curalate thực hiện hai nhiệm vụ là xác định nội dung có giá trị nhất của bạn đồng thời đánh giá lợi nhuận tài chính trực tiếp từ các chiến dịch Instagram của bạn.

6. Union Metrics

Union Metrics là một nền tảng thông minh tiếp thị mạnh mẽ giúp các thương hiệu theo dõi các xu hướng trong ngành và phương tiện truyền thông xã hội thuộc sở hữu của họ.

Ngoài bộ tính năng đầy đủ của Union Metrics, các thương hiệu có thể tận dụng lợi thế của công cụ Kiểm tra tài khoản Instagram miễn phí của nền tảng. Quá trình kiểm tra cung cấp một báo cáo chi tiết bao gồm thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu của bạn, phân tích những người theo dõi tận tâm nhất của bạn và mức độ tương tác bài đăng trung bình.

Union Metrics
Union Metrics

Bất kỳ điều gì giúp bạn dễ dàng kiểm tra sự hiện diện trên mạng xã hội của mình miễn phí là một điểm cộng. Giống như công cụ phân tích Instagram miễn phí của Iconosquare, các thương hiệu có thể sử dụng Union Metrics để hiểu rõ hơn về phân tích tài khoản của họ trong nháy mắt.

7. Bitly

Theo dõi liên kết tiểu sử của bạn là việc cần làm để theo dõi sự thành công của các chiến dịch tiếp thị xã hội của bạn. Điều này đúng cho dù bạn đang cố gắng bán sản phẩm hay chỉ đơn giản là hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Bitly
Bitly

Bitly là một công cụ theo dõi liên kết đã được thử nghiệm và thử nghiệm, một trò chơi công bằng trên Instagram dành cho các doanh nghiệp mới chớm nở cũng như các thương hiệu lớn.

Bitly
Bitly

8. Keyhole

Các công cụ báo cáo trên Instagram đo lường hiệu suất trong quá khứ là tiêu chuẩn, nhưng cũng rất hữu ích khi phân tích dữ liệu thời gian thực.

Keyhole cung cấp tính năng theo dõi hashtag theo thời gian thực cho Instagram, điều này hoàn hảo cho các cuộc thi trên mạng xã hội, chiến dịch thương hiệu hoặc các nỗ lực tiếp thị khác liên quan đến thẻ hashtag.

Keyhole
Keyhole

Bên cạnh việc xem thẻ bắt đầu bằng # đã được sử dụng bao nhiêu lần, Keyhole cũng hiển thị dữ liệu bổ sung như các bài đăng hàng đầu chứa thẻ bắt đầu bằng # của bạn, các bài đăng hấp dẫn nhất và các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan.

Keyhole
Keyhole

Không bao giờ có vấn đề gì khi có những ý tưởng về thẻ bắt đầu bằng # mới, đặc biệt khi xem xét rằng khoảng 10 thẻ được coi là “tối ưu” cho sự tương tác trên Instagram. Dưới ảnh chụp nhanh từ đám mây từ hashtag của Keyword để giúp các thương hiệu phân tích ý tưởng.

9. Instagram Insights

Cuối cùng, đừng bỏ qua các báo cáo gốc do Instagram cung cấp.

Các báo cáo của Instagram Insights bao gồm số lần hiển thị, mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận và các bài đăng hàng đầu trong số các chỉ số khác. Dữ liệu này có thể được chia nhỏ trong khoảng thời gian vài tháng hoặc thậm chí vài năm, đây là chìa khóa cho hiệu suất lịch sử.

Instagram Insights
Instagram Insights

Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào phân tích người theo dõi và nhân khẩu học để bạn có thể tìm hiểu phần trăm đọc giả của mình là nam / nữ, các nhóm tuổi và thậm chí phần lớn họ đến từ đâu.

Biết được bạn đang nói chuyện với ai trên Instagram chắc chắn là có lợi. Bạn có thể nghĩ đến đối tượng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận, nhưng cách duy nhất để thực sự biết ai đang tương tác với bài đăng của bạn là xem qua số liệu phân tích trên Instagram của bạn.

Lưu ý thêm, chúng ta cũng nên đề cập đến trình quản lý quảng cáo của Facebook như một công cụ gốc khác phân tích các bài đăng trả phí. Với ngày càng nhiều thương hiệu đầu tư vào mạng xã hội trả phí, những chỉ số như vậy có thể giúp bạn không làm giảm chi tiêu quảng cáo của mình.

Facebook có một số phân tích quảng cáo truyền thông xã hội chuyên sâu và mạnh mẽ nhất hiện có. Nói một cách đơn giản, các thương hiệu có rất nhiều dữ liệu để xác định mức độ hiệu quả (hoặc không hiệu quả) của quảng cáo Instagram.

Instagram Insights
Instagram Insights

Bạn đã sẵn sàng dùng thử các công cụ phân tích Instagram hàng đầu hiện nay chưa?

Với sự phong phú của các công cụ Instagram ngày nay, các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô được trao quyền để tối ưu hóa các bài đăng của họ để thu hút sự tham gia.

Muốn ghi được nhiều lượt thích và bình luận hơn? Bạn muốn biết những thẻ bắt đầu bằng # nào sẽ giúp tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn? Những điểm dữ liệu này và sau đó là một số điểm đều nằm trong tầm tay của bạn và sau đó là một số điểm với sự trợ giúp của các công cụ phân tích Instagram như Sprout.

 

*Views ( 928 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.