8 công cụ backlink tốt cho SEO

Lấy một điểm đánh dấu, đi tới bảng trắng của bạn và thêm nhiệm vụ ưu tiên hàng ngày: “Kiểm tra, giám sát và tạo liên kết ngược!” Sau một thời gian thực hiện đơn đặt hàng đó vào mỗi buổi sáng ngay sau tách cà phê đầu tiên của bạn, bạn sẽ thấy kết quả dưới dạng hàng loạt khách truy cập mới đến trang web của bạn.

Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một trang web, bạn phải có chiến lược SEO để đẩy các trang của bạn lên đầu SERPs. (Trong trường hợp bạn không hiểu bất kỳ từ viết tắt nào trong số này, có lẽ bạn nên đọc phần giới thiệu về SEO trước khi đọc phần còn lại của bài viết này.)

Chiến lược SEO của bạn nên ưu tiên số một là tạo ra nội dung xuất sắc và nguyên bản. Và ưu tiên thứ hai nên có một chiến lược xây dựng liên kết tuyệt vời giúp bạn có được nhiều liên kết trỏ đến các trang của mình – đó là liên kết ngược.

Tại sao các liên kết ngược lại có liên quan như vậy?

Công cụ tìm kiếm ưu tiên các trang web có thẩm quyền cho mỗi từ khóa được tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là những trang đó xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trong SERPs cho những từ khóa đó hoặc thậm chí tốt hơn, được đặt bên trong các đoạn trích nổi bật, thực tế đảm bảo hàng nghìn khách truy cập mỗi ngày.

Để được công cụ tìm kiếm coi là có thẩm quyền, trang web phải đáp ứng một số điều kiện. Một trong số đó là có càng nhiều liên kết ngược càng tốt.

Tại sao các liên kết ngược lại có liên quan như vậy?
Tại sao các liên kết ngược lại có liên quan như vậy?

Bây giờ, có lẽ bạn đang nghĩ “tốt, thật dễ dàng, tôi có thể đặt rất nhiều liên kết đến trang của mình trong các trang khác mà tôi sở hữu và vấn đề đã được giải quyết.” Không-ah. Tôi xin lỗi, nhưng nó không phải là đơn giản. Bạn không chỉ cần liên kết – bạn cần liên kết ngược chất lượng cao.

Hãy xem, không phải tất cả các liên kết đều giống nhau khi nói đến tính điểm SERP. Có các liên kết tốt, nghĩa là các liên kết đến từ các trang có thẩm quyền khác cho cùng một từ khóa. Những điều này sẽ làm tăng vọt các vị trí SERP của bạn. Và sau đó là các liên kết xấu, còn được gọi là liên kết độc hại. Bạn nên tránh hoặc loại bỏ những điều này vì chúng có thể vô hiệu hóa toàn bộ nỗ lực SEO của bạn .

Một backlink có thể được coi là độc hại vì nhiều lý do, nhưng tất cả đều hướng đến một khái niệm: một backlink là độc hại khi nó không xác thực. Một liên kết độc hại có thể hoàn toàn là giả tạo, chẳng hạn, nếu nó được đặt trên một trang chứa đầy các liên kết đến các trang không liên quan với nội dung thậm chí còn không liên quan hơn. Đó có thể là một backlink phải trả tiền và các công cụ tìm kiếm ghét điều đó. Tất cả các liên kết trong các trang web không an toàn hoặc trong các trang có uy tín thấp cũng được coi là độc hại.

Các chiến lược xây dựng liên kết

Về cơ bản, bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào cũng giảm xuống cùng một ý tưởng: tạo liên kết đến trang web của bạn trên các trang web có thẩm quyền mà bạn không sở hữu. Bạn có tự hỏi làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Vâng, trước hết, bạn nên biết nó không phải là dễ dàng. Bạn cần phát hiện ra những cơ hội khó tìm, lưu ý rằng đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang làm như vậy.

Vì vậy, những gì bạn cần là những công cụ tốt để bộc lộ những cơ hội đó. Hãy nghĩ về cơn sốt vàng: những người thợ mỏ với những chiếc cuốc và xẻng tốt nhất đã có cơ hội tốt nhất để tìm thấy những viên vàng cốm. Chúng tôi sẽ nói thêm về các công cụ bên dưới; trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số mẹo mà các công cụ có thể được sử dụng.

Trước hết, hãy loại trừ những ý tưởng backlink rõ ràng. Có, bạn có thể đặt nhận xét về một bài đăng trên blog, thêm liên kết đến trang web của bạn và có thể liên kết đó giúp bạn có một số khách truy cập. Nhưng rất có thể nó sẽ không được các công cụ tìm kiếm thông tin SERP tính đến để tăng (hoặc hạ) thứ hạng của bạn. Hầu hết các liên kết dễ đăng đó được tạo bằng thuộc tính “nofollow”, về cơ bản, thuộc tính này đề xuất các công cụ tìm kiếm loại bỏ tất cả thông tin SERP trước khi thu thập thông tin.

“ Nofollow ” là một trong bốn thuộc tính có thể được thêm vào liên kết để hướng dẫn các công cụ tìm kiếm phải làm gì với liên kết đó. Ngoài ra còn có “ dofollow ” mặc định , điều này ngược lại: nó gợi ý các công cụ tìm kiếm mạng thông tin SERP khi thu thập thông tin liên kết đó.

Có thêm hai thuộc tính: “ ugc ” và “ được tài trợ ”.

UGC có nghĩa là Nội dung do Người dùng Tạo và nó có thể được sử dụng để đánh dấu các liên kết được chèn vào nội dung do người dùng của một trang web tạo ra. Ví dụ, đăng bình luận hoặc mục diễn đàn. Cuối cùng, “được tài trợ” được sử dụng để đánh dấu các liên kết được tạo như một quảng cáo, tài trợ hoặc bất kỳ thỏa thuận trả thưởng nào khác.

Mũ trắng và mũ đen

Khi nói về các chiến thuật xây dựng liên kết dễ dàng (hoặc tự động), bạn sẽ nghe nói về kỹ thuật “mũ trắng” và kỹ thuật “mũ đen”. Như bạn có thể đã tưởng tượng rồi, một chiếc mũ trắng là tốt, và một chiếc mũ đen là xấu. Mũ đen đề cập đến các thủ thuật chơi xấu có thể gây nguy hiểm cho SEO của bạn vì các công cụ tìm kiếm không thích chúng và nếu họ phát hiện ra bạn đang sử dụng chúng, thứ hạng SERP của bạn có thể lặn xuống cuối kết quả tìm kiếm.

Mũ trắng và mũ đen
Mũ trắng và mũ đen

Vì vậy, chúng ta hãy xem một số kỹ thuật mũ trắng. Ưu tiên đầu tiên của bạn trong vấn đề này là làm việc trong phạm vi tiếp cận của bạn. Bạn cần xác định các trang web tiềm năng có thể được hưởng lợi bằng cách đặt liên kết đến trang web của bạn trên trang web của họ, lấy thông tin liên hệ của họ và gửi cho họ tin nhắn yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn. Nhưng bạn không cần phải duyệt ngẫu nhiên để xem ai sẽ gửi những email đó . Công cụ phù hợp sẽ hiển thị cho bạn các trang web có cơ hội cao nhất để chấp nhận các đề xuất liên kết của bạn.

Viết blog của khách là một chiến thuật cổ điển hoạt động khá hiệu quả. Bạn phải đề nghị các blogger viết một bài cho blog của họ, với tên của bạn và một liên kết đến trang web của bạn trên đó. Có rất nhiều blog chào đón các blogger khách mời, nhưng bạn phải tìm được họ. Nếu các blogger không chấp nhận đề xuất viết blog của khách, bạn có thể đề nghị họ sửa các liên kết bị hỏng của họ. Điều đó có nghĩa là phát hiện  các liên kết bị hỏng , tạo nội dung tương tự với tài nguyên bị thiếu và yêu cầu bất kỳ ai liên kết đến nó trỏ đến nội dung của bạn thay thế.

Có rất nhiều mẹo xây dựng liên kết khác mà bạn có thể sử dụng – bạn có thể tìm thấy hàng tá mẹo trong số đó trên các blog hay về SEO. Nhưng một chiến lược backlink toàn diện bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ xây dựng liên kết. Nó cũng yêu cầu bạn phải thường xuyên kiểm tra và giám sát kho backlink của mình. Và đó là điều bạn không thể làm thủ công. Vì vậy, chúng ta hãy nói về các công cụ backlink.

Công cụ quản lý backlink

Số lượng khổng lồ các công cụ hiện có để giúp mọi người thực hiện chiến lược backlink thành công có thể cho bạn ý tưởng về tầm quan trọng của các backlink. Bên trong vũ trụ công cụ này, những công cụ hữu ích nhất theo dõi mạng lưới các liên kết ngược trên toàn bộ internet và hỗ trợ bạn trong các hoạt động xây dựng và quản lý liên kết của mình.

Chỉ cần không bị lóa mắt bởi các công cụ “ma thuật” hứa hẹn sẽ tự động tạo các liên kết ngược đến trang web của bạn; Hãy luôn nhớ rằng xây dựng liên kết không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và nó không thể được thực hiện tốt bởi bất kỳ công cụ tự động nào. Hãy cẩn thận với những lời hứa xây dựng liên kết sử dụng các phương pháp mũ đen và cuối cùng có thể gây hại cho SEO của bạn.

Vì vậy, các công cụ tốt nhất là những công cụ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về các liên kết ngược mà bạn có thể sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất trong nỗ lực xây dựng liên kết của mình.

Hãy cùng xem những lựa chọn hàng đầu.

Ahrefs

Ahrefs nắm giữ một trong những chỉ số backlink lớn nhất trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc quản lý các liên kết ngược, Ahrefs được thiết kế để thực hiện hầu hết các hoạt động mà một SEO Pro cần làm hàng ngày, mặc dù nó khá dễ sử dụng đối với những người không phải Chuyên gia. Nhưng cụ thể trong lĩnh vực backlink, Ahrefs cung cấp rất nhiều công cụ để thực hiện việc nghiên cứu backlink.

Ví dụ: một trong những công cụ này, được gọi là “ Link Intersect”, cho phép bạn khám phá các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn nhưng không liên kết với bạn. Đây là thông tin rất hữu ích bởi vì nếu một trang web liên kết đến nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn, thì rất có thể nó có thể thêm một liên kết đến trang web của bạn.

Ahrefs
Ahrefs

Ahrefs cung cấp phiên bản miễn phí cho phép bạn giám sát mười liên kết ngược và hai tên miền cho mỗi yêu cầu. Nếu bạn sẵn sàng trả 82 đô la một tháng, bạn sẽ nhận được phân tích toàn diện về hồ sơ backlink của mình, bao gồm các liên kết ngược hình ảnh, dofollow / nofollow, anchor text, v.v. Thông tin như vậy có thể vô giá trong trường hợp bạn bị Google phạt vì nó cung cấp cho bạn số liệu về tỷ lệ văn bản liên kết trên trang web của bạn.

Thông tin do Ahrefs cung cấp không chỉ giúp bạn thực hiện các hoạt động xây dựng liên kết của mình. Nó cũng hiển thị các liên kết ngược bị mất và các liên kết ngược mới đến trang web của bạn, vì vậy bạn có thể cảm ơn quản trị viên web hoặc trả ơn bằng một liên kết đối ứng. Đối với các liên kết bị mất, bạn sẽ được thông báo về lý do mất, vì vậy bạn sẽ không cần phải đoán tại sao nó lại xảy ra. Trang tổng quan Ahrefs cũng hiển thị các liên kết đáng ngờ mà bạn có thể từ chối để tránh bị phạt.

Semrush

Trong Semrush, bạn có thể tìm thấy công cụ Phân tích liên kết ngược, một công cụ hỗ trợ đắc lực để lấy dữ liệu chức năng về liên kết ngược từ bất kỳ miền nào. Với cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm 26,5 nghìn tỷ liên kết ngược, Semrush cung cấp rất nhiều biểu đồ hiển thị các liên kết ngược mới và bị mất, cấp bậc thẩm quyền của tất cả các giới thiệu, sự phát triển của các quy trình tạo liên kết ngược, và nhiều hơn nữa.

Semrush
Semrush

Với công cụ Kiểm tra liên kết ngược, bạn có thể tích hợp dữ liệu Search Console của mình và tránh bị Penguin phạt. Bạn cũng có thể phát hiện và xóa các liên kết ngược độc hại và gửi chúng đến công cụ từ chối của Google, giữ cho hồ sơ liên kết ngược của bạn sạch sẽ nhờ theo dõi tự động và định kỳ.

Bên cạnh phân tích backlink, Semrush cung cấp một bộ công cụ SEO đầy đủ mà bạn có thể sử dụng miễn phí, không giới hạn thời gian, nhưng với chức năng hạn chế. Điều này bao gồm nghiên cứu từ khóa , phân tích kiếm tiền, phân tích lưu lượng truy cập , theo dõi vị trí SERP, lập bản đồ CPC, v.v.

Moz

Moz Pro là một bộ công cụ SEO chuyên nghiệp hoàn chỉnh, trong đó Moz Link Explorer là một trong những tiện ích chính. Nó đặc biệt hữu ích khi thực hiện thiết kế ngược trên các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn. Để thấy được điều kỳ diệu của nó, bạn chỉ cần nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh hoặc một URL cụ thể và Moz sẽ hiển thị cho bạn tất cả các liên kết ngược của nó. Đối với mỗi liên kết ngược, bạn có thể thấy một số số liệu, chẳng hạn như chỉ số Domain Authority, số lượng miền liên kết, điểm spam và danh sách các liên kết hàng đầu.

Các kế hoạch định giá của nó dao động từ $ 99 đến $ 599 mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng tính năng và mức độ “chuyên nghiệp” mà bạn muốn trở thành trong các hoạt động SEO của mình.

Moz
Moz

Một trong những tính năng đặc biệt của Link Explorer là Phân tích văn bản neo, hiển thị văn bản liên kết phổ biến nhất trong hồ sơ liên kết ngược của trang web. Nhiều người sẽ hỏi công dụng của tính năng này là gì và câu trả lời là nó giúp phát hiện các kỹ thuật liên kết mũ đen: nếu có nhiều anchor text khớp chính xác, đó có thể là dấu hiệu của các chiến thuật gian lận.

Mặc dù cơ sở dữ liệu của Moz không lớn bằng Ahrefs, nhưng phí đăng ký của nó bao gồm một số công cụ khác ngoài Link Explorer, có thể đáng để trả.

Majestic

Majestic SEO cung cấp công cụ này dưới dạng Ứng dụng Chrome, mang đến phân tích liên kết ngược trực tiếp cho trình duyệt của bạn. Đó là một cách nhanh chóng để xác minh sức mạnh của bất kỳ trang nào theo thông tin liên kết ngược của nó. Điểm của Luồng tin cậy và Luồng trích dẫn xuất hiện ngay lập tức trên thanh URL cho bất kỳ trang nào bạn truy cập, cùng với thông tin tóm tắt về các URL và tên miền liên kết đến trang.

Majestic
Majestic

Mặc dù bạn có thể đăng ký trả phí để nhận tất cả các tính năng, nhưng Ứng dụng Chrome cung cấp một số bit dữ liệu miễn phí, bao gồm biểu đồ hồ sơ liên kết và số lượng liên kết ở cấp URL, miền phụ và cấp gốc. Người đăng ký biết thêm chi tiết về các liên kết, bao gồm danh sách mười liên kết ngược mạnh nhất và mười văn bản liên kết mạnh nhất. Họ cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về phân tích liên kết, truy cập các công cụ trực tiếp từ Ứng dụng.

SEO Spyglass

Gần đây, một đối thủ mới đã tham gia vào lĩnh vực SEO và các nhà lãnh đạo của nhóm nên chú ý đến nó.

SEO Spyglass là một phần của SEO PowerSuite, một bộ công cụ được trao tặng nhiều đánh giá tích cực. Không giống như hầu hết các công cụ SEO, đây là một ứng dụng bạn cài đặt trên máy tính của mình, cho dù đó là máy Mac, Windows hay Linux. Bạn có thể sử dụng chức năng cơ bản của nó miễn phí bao lâu tùy thích hoặc bạn có thể trả $ 299 mỗi năm cho một giấy phép chuyên nghiệp, cung cấp những tiện ích như giám sát backlink không giới hạn, lập lịch tác vụ và các chức năng báo cáo cơ bản hoặc $ 699 mỗi năm cho một giấy phép doanh nghiệp, giải phóng tất cả các chức năng của PowerSuite.

SEO Spyglass
SEO Spyglass

SEO Spyglass được cho là có cơ sở dữ liệu liên kết lớn nhất trong tất cả các công cụ đã biết. Bạn cũng có thể thêm các liên kết của riêng mình, nhập chúng trực tiếp từ Google Analytics và Google Search Console. Công cụ xác định các liên kết có thể gây hại để tránh bị phạt bởi Penguin 4.0 (phiên bản mới nhất của công cụ tìm kiếm của Google). Nó tính toán các rủi ro liên quan đến một hình phạt, có tính đến các yếu tố tương tự được sử dụng bởi Google. Nếu nó tìm thấy mối đe dọa, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng một vài cú nhấp chuột, sử dụng trình tạo tệp từ chối độc quyền của SpyGlass – bạn không phải lo lắng về việc tự mình thực hiện nó.

Một số người dùng SpyGlass nói rằng công cụ này cho phép họ sao chép lưu lượng truy cập không phải trả tiền chỉ bằng cách làm theo lời khuyên SEO của nó. Họ thậm chí còn nói rằng lợi tức đầu tư (ROI) của phiên bản Enterprise chưa đầy một tháng, vì vậy nếu bạn nghiêm túc với chiến lược SEO của mình, bạn có thể muốn thử.

SE Ranking

SE Ranking là công cụ kiểm tra liên kết ngược sử dụng dữ liệu Công cụ Quản trị Trang web của Google để kiểm tra các liên kết đến trang web của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh. Công cụ tạo ra một phân tích liên kết chi tiết hiển thị các thuộc tính follow / nofollow, index / no index, cache / not cache, domain Authority, anchor text, mức độ phổ biến trên mạng xã hội, xếp hạng Alexa, v.v. Nó cho phép bạn từ chối các liên kết và tạo tệp để gửi trực tiếp đến Google.

SE Ranking
SE Ranking

SE Ranking cung cấp ba gói cơ bản: Optimum ($ 39 / tháng), Plus ($ 89 / tháng) và Enterprise ($ 189 / tháng). Chúng khác nhau về số lượng trang web được kiểm tra và số lượng liên kết ngược được theo dõi. Bạn có thể được giảm giá bằng cách đăng ký trong nhiều tháng hoặc giảm tần suất kiểm tra: 20% cho việc kiểm tra ba ngày một lần và 40% nếu bạn đồng ý với việc kiểm tra hàng tuần; nếu không, nhiệm vụ kiểm tra được thực hiện hàng ngày.

Nightwatch

Một công cụ giám sát backlink phân tích tác động thực sự của các backlink lên thứ hạng SERP của bạn. Thông qua các thông báo thông minh, Nightwatch gửi cho bạn thông tin cập nhật thường xuyên về các liên kết ngược mới được phát hiện và bị mất. Nó sử dụng trình thu thập thông tin của riêng mình, kết hợp với nhiều nguồn theo dõi bên ngoài, để cung cấp thông tin chính xác và cập nhật về tất cả các liên kết ngược có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Nightwatch
Nightwatch

Các công cụ trực quan hóa cung cấp phân đoạn theo bất kỳ loại thông số nào để giúp hiểu tác động của từng liên kết ngược. Một danh mục backlink tóm tắt các phân đoạn khác nhau, có được vào các thời điểm khác nhau. Bạn biết được sự đa dạng của chúng theo chất lượng, miền, thuộc tính theo dõi / không theo dõi và trạng thái thư rác.

Nightwatch thực hiện kiểm tra tự động các liên kết còn sống và đã chết, để cho bạn biết liên kết nào đang tăng thêm giá trị cho trang web của bạn và liên kết nào đang làm giảm giá trị đó.

LinkMiner

Một cơ sở dữ liệu lớn – lớn hơn cả những tham vọng của Elon Musk, như trang web của chính họ đã tuyên bố – là nền tảng mà LinkMiner dựa trên đó.

Chỉ bằng cách nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn, nó có thể xác định các liên kết ngược mạnh mẽ nhất của mình, đánh giá chúng bằng các chỉ số nổi tiếng như Citation Flow, Trust Flow và các liên kết khác. Bảng điều khiển trực quan đơn giản tránh được vấn đề phổ biến là có quá nhiều tab trình duyệt: chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ có được bản xem trước của từng trang web giới thiệu với vị trí neo được đánh dấu.

LinkMiner
LinkMiner

LinkMiner cung cấp cho bạn tùy chọn để tìm các liên kết ngược từ tất cả cơ sở dữ liệu 9 nghìn tỷ liên kết ngược của nó hoặc chỉ tìm kiếm dữ liệu mới nhất, để giới hạn tìm kiếm trong các liên kết cũ 30 ngày. Tùy chọn “Mất” giúp bạn tìm các liên kết ngược đã xóa và có cơ hội thay thế các đối thủ cạnh tranh của bạn. Để giữ cho bạn tập trung vào các liên kết quan trọng, LinkMiner đề nghị bạn lưu những phát hiện hay nhất vào danh sách. Bạn có thể lưu các liên kết ngược có liên quan nhất và quay lại chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Chọn một công cụ; bất kỳ công cụ nào.

Giờ đây, không có lý do gì để không áp dụng chiến lược xây dựng liên kết. Các công cụ tìm kiếm không ngừng phát triển và ngày càng thông minh hơn. Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu của họ là lập chỉ mục nội dung tốt nhất của web để có thể dễ dàng truy cập. Và bạn nên giúp họ thực hiện hai mục tiêu đó, bằng cách tạo ra nội dung tuyệt vời và đảm bảo rằng nội dung đó có thể dễ dàng tiếp cận từ nhiều nơi nhất có thể.

*Views ( 508 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.