Các bước để Tiến hành Nghiên cứu Từ khoá

Không cần phải nói, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng sẽ nói: Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng và toàn diện là điều bắt buộc phải có để bất kỳ chiến dịch Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) nào thành công.

Phần lớn khán giả của bạn – hoặc 9 trong số 10 người dùng internet – đang sử dụng các công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm thông tin trực tuyến. Điều đó có nghĩa là nghiên cứu từ khóa hiểu biết sẽ cải thiện đáng kể số lượng người cuối cùng truy cập vào trang web của bạn, cũng như thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn đến các trang được thiết kế để chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng kinh doanh mới.

Từ khóa sẽ phù hợp với các khía cạnh khác nhau của chiến lược tiếp thị của bạn theo cách khác nhau, tùy thuộc vào phương tiện, phần nội dung và mục tiêu kinh doanh của bạn. Hiểu được điều này sẽ đi một chặng đường dài khi chuẩn bị khởi động một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số dưới bất kỳ hình thức nào.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình khám phá cách mọi người đang tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến, xác định các từ khóa hỗ trợ các mục tiêu của một phần nội dung nhất định và hiểu cách các từ khóa đó nên được kết hợp một cách chiến lược vào nội dung.

Nghiên cứu từ khóa là gì?
Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nói cách khác, nó không chỉ tìm kiếm những từ khóa bạn muốn xếp hạng mà còn tìm kiếm những từ khóa bạn nên xếp hạng. Điều này đòi hỏi bạn phải biết những từ và cụm từ tối ưu nhất mà khán giả của bạn có thể sử dụng để tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Từ khóa Đuôi dài so với Từ khóa Rộng

Để nghiên cứu từ khóa thực sự thành công, bạn phải chuẩn bị để tìm hiểu sâu hơn các từ khóa cơ bản, được sử dụng quá mức và kết hợp những gì được gọi là “từ khóa đuôi dài”. Từ khóa đuôi dài thường bao gồm ba hoặc bốn từ và cực kỳ cụ thể cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đó là sự khác biệt giữa một thứ gì đó cực kỳ rộng như “quần áo” và một biến thể được xác định rõ hơn của từ hoặc chủ đề đó, chẳng hạn như “thương hiệu quần áo nam hàng đầu”.

Mặc dù các từ khóa đuôi dài dường như có ít sở thích tìm kiếm hơn so với các cụm từ một hoặc hai từ phổ biến hơn, chúng tôi có thể lý do rằng hầu hết người dùng gửi truy vấn tìm kiếm đuôi dài đều ở trong phễu bán hàng, với ý tưởng được xác định rõ ràng hơn về những gì họ cần hoặc muốn tìm hiểu. Đây là những người dùng có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn và chuyển đổi, khiến chúng trở nên có giá trị hơn về lâu dài.

Tại sao Nghiên cứu Từ khoá lại Quan trọng?

Nghiên cứu từ khóa giúp các nhà tiếp thị hiểu được ngôn ngữ mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng để thể hiện bản thân. Nó cho phép các nhà tiếp thị hiểu các thuật ngữ cụ thể và xung quanh mà khách hàng tiềm năng của họ sử dụng khi nghiên cứu các giải pháp cho vấn đề của họ — và bối cảnh đằng sau cách các thuật ngữ đó được sử dụng trong từng ngành.

Nghiên cứu từ khóa tuyệt vời không chỉ tạo ra một danh sách các từ cho nội dung trực tuyến của bạn để đưa vào và nhắm mục tiêu – nó giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn .

Nghiên cứu từ khóa được thực hiện đúng cách sẽ nâng cao hiểu biết của bạn về các chủ đề quan trọng, thị trường mục tiêu và tâm lý của đối tượng tiềm năng, giúp bạn tạo ra các chiến dịch và nội dung chiến lược hơn nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn.

Nghiên cứu từ khóa giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào

Nghiên cứu từ khóa tuyệt vời có thể phát hiện ra các truy vấn được nhắm mục tiêu mà đối thủ của bạn đang xếp hạng, đồng thời tiết lộ tất cả các từ khóa mục tiêu mà bạn không xếp hạng. Bất kỳ từ khóa nào nằm trong cả hai nhóm đều có khả năng (nhưng không phải lúc nào) cũng là một ứng cử viên nặng ký cho danh sách từ khóa mục tiêu của bạn. Điều này có thể gián tiếp cung cấp những hiểu biết quan trọng về doanh nghiệp cũng như chiến lược SEO của bạn.

Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng một đối thủ cạnh tranh đột nhiên xếp hạng cho các từ khóa liên quan đến một dịch vụ hoặc sản phẩm mới cho thấy họ quan tâm đến việc phục vụ một thị trường mới hoặc khác trong ngành; sau đó, bạn có thể quyết định rằng doanh nghiệp của bạn cũng muốn theo đuổi thị trường đó hoặc bạn có thể sử dụng thông tin thu thập được để điều chỉnh chiến lược từ khóa của mình nhằm tránh thị trường đó và sau đó xuất bản nội dung giúp bạn khác biệt với các đối thủ đang nhắm mục tiêu thị trường đó.

Một số thay đổi thị trường khác có thể thúc đẩy hoặc yêu cầu nghiên cứu từ khóa mới bao gồm:

  • Thay đổi nhu cầu hoặc mong muốn của người tiêu dùng mục tiêu của bạn
  • Các truy vấn mới chưa từng xuất hiện trước đây hoặc những người tìm kiếm cụm từ mới đang sử dụng để tìm kiếm những gì bạn cung cấp
  • Các đối thủ mới tham gia thị trường
  • Các thay đổi đối với thuật toán công cụ tìm kiếm hoặc tính năng tìm kiếm

Bất chấp điều đó, việc có quan điểm về các chỉ số từ khóa liên quan đến ngành, chuyên môn chuyên đề và dịch vụ kinh doanh của bạn sẽ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị khi bạn phát triển và tối ưu hóa chiến lược từ khóa của mình theo thời gian.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất đã thử và đúng sẽ giúp bạn thu thập các từ khóa phù hợp cho nội dung và chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình

Nghiên cứu từ khóa giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào
Nghiên cứu từ khóa giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào

Các bước để Tiến hành Nghiên cứu Từ khoá

Nghệ thuật và khoa học liên quan đến các phần như nhau với việc xác định các từ hoặc cụm từ tốt nhất để nhắm mục tiêu với nội dung của bạn. Biết cách các khách hàng tiềm năng trong ngành của bạn thường xác định doanh nghiệp của bạn và báo hiệu ý định của họ để tìm hiểu và mua các giải pháp của bạn là chìa khóa.

Quá trình nghiên cứu từ khóa có thể được chia thành một số bước đơn giản bao gồm cả các yếu tố bên trong và bên ngoài:

Hình thành mục tiêu của bạn – Bạn đang cố gắng đạt được điều gì với nội dung của mình? Cho dù đó là một trang web, một bài viết trên blog, một bài đăng trên mạng xã hội, một video trên YouTube hay bất kỳ phần nội dung kỹ thuật số nào khác, bạn nên bắt đầu với mục tiêu cuối cùng của mình và làm việc ngược lại .

Phân tích xu hướng từ khóa hiện tại – Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để đánh giá bối cảnh tìm kiếm hiện tại , bao gồm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và các thuật ngữ hoặc cụm từ khác nhau mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng để tìm kiếm các chủ đề liên quan đến mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Xây dựng danh sách “mong muốn” từ khóa của bạn – Bạn có thể không giành được mọi từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu, nhưng bạn vẫn nên xác định tất cả các từ khóa có liên quan và có giá trị , sau đó điều chỉnh kỳ vọng của bạn cho từng phần nội dung tùy theo mức độ khó giành được các tùy chọn tốt nhất có thể của bạn .

Đánh giá bối cảnh cạnh tranh – Bạn đã thực hiện nghiên cứu rộng rãi về khối lượng từ khóa trên tất cả lưu lượng truy cập internet, nhưng để trích xuất những thông tin chi tiết có giá trị hơn, quan sát những từ khóa mà đối thủ của bạn sử dụng trên trang web và trong nội dung của họ . Bạn vừa có thể xác định các từ khóa mà bạn sẽ cạnh tranh với họ, vừa lưu ý những từ khóa nào họ có thể đã bỏ qua để bạn có thể tận dụng cơ hội tốt hơn để giành được chúng.

Mở rộng phạm vi từ khóa của bạn – Đừng chỉ tập trung vào những từ khóa cơ bản và rõ ràng nhất. Hãy nghĩ đến các biến thể của từ khóa, bao gồm các từ khóa đuôi dài  xác định nhu cầu cụ thể hoặc điểm khó khăn phù hợp với tính cách người mua của bạn.

Ưu tiên theo cơ hội so với đầu tư – Một số từ khóa sẽ dễ giành chiến thắng hơn những từ khóa khác. Cố gắng ước tính thời gian và nỗ lực cần thiết để giành được các từ khóa kém cạnh tranh hơn so với các từ khóa rộng mà đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có khả năng đang nhắm mục tiêu; sau đó phân phối các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn cho từng nhóm từ khóa theo các cơ hội tốt nhất cho ROI.

Tin tốt là bằng cách làm theo các bước nghiên cứu từ khóa ở trên, việc chọn các từ khóa đuôi dài phù hợp cho các trang web của bạn có thể là một quá trình khá đơn giản – một quá trình được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn khi bạn sử dụng các công cụ thích hợp để hỗ trợ nghiên cứu của mình.

Công cụ của Google để nghiên cứu từ khóa

Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất hiện có, nhưng cho đến nay nó vẫn là công cụ thống trị nhất. Do đó, các công cụ nghiên cứu của họ thường hữu ích nhất trong việc xác định các cơ hội từ khóa tốt nhất và đối thủ cạnh tranh trực tuyến hàng đầu của bạn là ai cho mỗi chủ đề. Dưới đây là một số tùy chọn và cách chúng trợ giúp:

Tìm kiếm của Google

Google bản thân nó là một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời – trên thực tế, người ta có thể nói nghiên cứu là mục đích và chức năng chính của Google Tìm kiếm để bắt đầu.

Vì vậy, hãy sử dụng Google để bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn bằng cách đơn giản là tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán, sau đó quan sát ai và những gì hiển thị trong một số kết quả tìm kiếm hàng đầu một cách nhất quán.

Những công ty hoặc thương hiệu nào đang chiến thắng từ khóa? Những loại nội dung nào (video, bài đăng trên blog, mạng xã hội, bài báo, v.v.) thường được đưa vào các kết quả hàng đầu? Kết quả bạn thấy trong thời gian thực cung cấp bằng chứng rõ ràng nhất về việc nội dung nào thực sự “chiến thắng” Google Tìm kiếm cho các từ khóa bạn quan tâm nhất.

Tiếp theo, thực hiện “tìm kiếm trang web” của Google cho từng từ khóa và các tên thay thế của từ khóa đó cho từng miền của đối thủ cạnh tranh. Để thực hiện việc này, hãy nhập cụm từ tìm kiếm vào Google, sau đó nhập “site: [domainname.com]” (sử dụng miền của đối thủ cạnh tranh). Tìm kiếm này cho chúng tôi biết những trang nào trên trang web của đối thủ cạnh tranh có thể hiển thị cho Google đối với mỗi từ khóa, ngoài cách xếp hạng của mỗi trang so với những trang khác với từ khóa đó.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Để bắt đầu sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa. bạn sẽ cần thiết lập một tài khoản AdWords. Công cụ này dễ dàng cho phép bạn tìm các từ và cụm từ khác nhau liên quan đến sản phẩm, thương hiệu của bạn hoặc bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào khác.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa cũng cung cấp dữ liệu lịch sử chi tiết lượng lưu lượng truy cập mà bất kỳ từ khóa cụ thể nào nhận được. Nó cũng cung cấp biểu đồ khối lượng tìm kiếm hàng tháng để đánh giá mức độ phổ biến của từ khóa, cũng như khả năng dự báo chi phí có thể có của bạn cho các chiến dịch quảng cáo PPC của Google nhắm mục tiêu danh sách từ khóa đã xác định của bạn trên các mạng tìm kiếm và hiển thị.

Google Trends

Google Trends bắt đầu như một thử nghiệm thú vị đơn giản cho mọi người thấy những thay đổi về mức độ phổ biến của tìm kiếm đối với các cụm từ khác nhau, nhưng nó đã phát triển thành một công cụ khá gọn gàng để các nhà tiếp thị kỹ thuật số hiểu thêm về các xu hướng và thay đổi của từ khóa theo thời gian.

Một trong những khía cạnh hữu ích hơn được cung cấp bởi Google Xu hướng là khả năng xem các chủ đề theo địa lý, vì nó cho phép bạn xác định những gì mọi người đang tìm kiếm trong một khu vực cụ thể – một thông tin chi tiết vô giá khi quyết định nơi thử nghiệm các sản phẩm hoặc dịch vụ mới và cực kỳ hữu ích khi xem xét nơi để nhắm mục tiêu theo địa lý các chiến dịch của bạn.

Google Search Console

Cho dù bạn đang theo dõi hiệu suất của các trang trên trang web của mình để tìm các từ khóa được nhắm mục tiêu hay kiểm tra trang web của bạn để xác định nơi nó cần hoạt động tốt hơn, Google Search Console.cung cấp thông tin chi tiết vô giá về những gì Google tin rằng các trang của bạn nói về điều gì, dựa trên xếp hạng của mỗi trang đối với các truy vấn cụ thể và số lượng nhấp chuột hoặc hiển thị mà họ nhận được cho các từ khóa đó.

Search Console cũng giúp bạn dễ dàng sử dụng các tùy chọn lọc ngày hoặc truy vấn để đi sâu vào dữ liệu và hiểu thêm về cách các trang trên trang web của bạn thay đổi thứ hạng theo thời gian, mà bạn có thể đo lường dựa trên kiến ​​thức của mình về xuất bản nội dung và những thay đổi có thể ảnh hưởng đến các chỉ số hiệu suất đó.

Cách các đại lý tận dụng nghiên cứu từ khóa

Chúng tôi hiểu rằng việc áp dụng nghiên cứu từ khóa một cách thích hợp là đặc biệt quan trọng để đạt được mục tiêu của các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của bạn. Nghiên cứu từ khóa chăm chỉ hỗ trợ các chiến dịch SEO toàn diện mà bạn cần để làm cho tất cả các kênh tiếp thị của bạn hoạt động cùng nhau để chúng hỗ trợ hành trình của khách hàng và nuôi dưỡng triển vọng chuyển đổi.

Nghiên cứu từ khóa hỗ trợ các chiến dịch SEO toàn diện
Nghiên cứu từ khóa hỗ trợ các chiến dịch SEO toàn diện

Cho dù sự hiện diện kỹ thuật số của bạn bao gồm trang web công ty, phương tiện truyền thông xã hội, phương tiện trực tuyến khác hay kết hợp những thứ này, việc nhắm mục tiêu đúng từ khóa là điều cần thiết để tiếp thị thành công liên tục. Đó là lý do tại sao một đại lý kỹ thuật số có kinh nghiệm sẽ thực hiện cách tiếp cận “3 chiều” để nghiên cứu từ khóa của bạn:

Nghiên cứu nội bộ

Trước tiên, chúng tôi xác định những từ khóa nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web của bạn , bao gồm các biến thể đuôi dài của các cụm từ phổ biến hơn.

Tiếp theo, chúng tôi tìm hiểu xem liệu các từ khóa mà trang web của bạn giành được có đang hướng lưu lượng truy cập đến các trang phù hợp hay không .

Lưu ý rằng giai đoạn nghiên cứu này của chúng tôi sẽ khác nhau dựa trên việc liệu khách hàng có bắt đầu với một trang web hoàn toàn mới (nghĩa là họ chưa thể cung cấp bất kỳ dữ liệu lưu lượng nào) so với việc sửa đổi / thiết kế lại một trang web hiện có, nơi có dữ liệu lưu lượng có thể đo lường mà chúng tôi có thể kiểm tra và sử dụng để thông báo kế hoạch / chiến lược của chúng tôi.

Nghiên cứu bên ngoài (Bối cảnh cạnh tranh)

Câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi cố gắng trả lời rất đơn giản: Đối thủ cạnh tranh của bạn đang chiến thắng từ khóa nào?

Câu hỏi thứ hai mà chúng tôi trả lời cung cấp cho chúng tôi thông tin kinh doanh hữu ích: Làm thế nào để đối thủ cạnh tranh của bạn chiến thắng các từ khóa mà bạn cũng muốn giành chiến thắng?

Cuối cùng, chúng tôi phân tích chi tiết cách các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng từ khóa trong URL, Tiêu đề trang và các khu vực khác của trang web.

Chiến lược Định hướng Mục tiêu

Được trang bị những thông tin chi tiết hữu ích về hiệu suất từ ​​khóa trên trang web của bạn và các trang web của đối thủ cạnh tranh, chúng tôi xem xét lại các mục tiêu kinh doanh của bạn đối với tiếp thị kỹ thuật số và xác định xem chiến lược từ khóa hiện tại của bạn có còn khả thi và lý tưởng để đạt được những mục tiêu đó hay không. Nếu chúng tôi nhận thấy có những lỗ hổng hoặc xu hướng mới cần được giải quyết, chúng tôi sẽ kết hợp chúng vào chiến lược từ khóa mới của bạn.

*Views ( 378 )
MARKETING KEICHY

Phone: 0347 987 766

Email: keichytran@gmail.com

Web: quangcaoquantriwebsite.com

Địa chỉ: 52/2 Cầu Muông Quang, Thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.